Ai Là Người Tạo Ra Facebook

TTO - Nhà gây dựng Facebook Mark Zuckerberg hôm 6-8 biến đổi bạn sản phẩm công nghệ 3 bên trên nhân loại có tài năng sản rộng 100 tỉ USD, sau hai tỉ prúc Mỹ không giống là Jeff Bezos với Bill Gates.

Bạn đang xem: Ai Là Người Tạo Ra FacebookTheo Bloomberg, cực hiếm gia sản của Zuckerberg đã đạt tới kỷ lục bên trên dựa vào bộc lộ sáng sủa tự Reels, thành phầm tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng với TikTok, mới được Facebook tung ra Thị phần.

Tỉ phụ 36 tuổi này đã bắt đầu làm thuộc những ông quấn technology khác ví như đơn vị tạo nên Amazon Jeff Bezos với bên sáng lập Micorsoft Bill Gates, vươn lên là bố tín đồ tuyệt nhất trên quả đât tài năng sản hơn 100 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

13% cổ phần Mark Zuckerberg trên Faecbook góp sức nhiều phần gia sản hiện giờ của Zuckerberg.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Xơ Tổng Hợp Hải Thiên Tuyển Dụng, Mới Nhất Năm 2021

Nhà gây dựng Facebook đã bội thu trong năm nay bởi vì càng ngày nhiều người dân dành thời gian lên mạng hơn vì chưng các biện pháp tinh giảm vận chuyển vày đại dịch COVID-19 cũng như nhu cầu cập nhật lên tiếng về bệnh dịch lây lan này, bất chấpkinh tế Mỹ suy thoái và khủng hoảng với vận tốc kỷ lục.

Zuckerberg đã thành lập và hoạt động Facebook từ hầu như ngày vẫn còn đó làm việc vào ký túc xá của ĐH Harvard hồi 2004. Tỉ phú này từng cho thấy thêm ông bài bản mang đến đi 99% CP của bản thân mình tại Facebook.

Bloomberg ghi nhận Zuckerberg sẽ gồm thêm 22 tỉ USD trong những năm 20trăng tròn, trong khi "kho tài sản" của tỉ phụ Bezos tăng thêm hơn 75 tỉ USD.

Những số lượng tuyệt vời nlỗi trên khiến những tập đoàn lớn technology to (Big Tech) bị dò hỏi. Cả Zuckerberg, Bezos, CEO Apple Tlặng Cook với CEO Alphabet (cửa hàng bà mẹ của Google) Sundar Pichai đã phải điều trằn trước Quốc hội Mỹ vào thời điểm tháng 7 vày những buộc tội cho rằng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của các hãng sản xuất này vẫn quá trung bình kiểm soát và điều hành.

Apple, Amazon, Alphabet, Facebook cùng Microsoft hiện là 5 hãng technology lớn nhất của Mỹ. Tổng quý hiếm thị phần của các công ty lớn này tương đương khoảng 3% GDPhường của Mỹ và đã tiếp tục tăng gần gấp hai đối với cuối năm 2018.

mặc khi sinh hoạt nhiều quốc gia không giống bên trên quả đât, các ông trùm công nghệ cũng chính là rất nhiều doanh nghiệp lớn kiếm bộn tiền duy nhất năm nay.

Tài sản của CEO Tập đoàn công nghệ Tencent, Pony Ma, đã tăng thêm 17 tỉ USD lên 55 tỉ USD vào trong năm này.Cùng thời gian đó, gia tài CEO Colin Huang của Hãng thương thơm mại năng lượng điện tử Pinduoduo cũng tăng 13 tỉ USD lên thành 32 tỉ USD.

Trong lúc đó, ông quấn công nghệ Ấn Độ Mukesh Ambani thu về thêm 22 tỉ USD nhờ vào mảng sale kỹ thuật số của Reliance Industries. Ông Ambani hiện nay sở hữu kân hận tài sản trị giá bán 80,3 tỉ USD.


*
Nhân viên Facebook được phát 1.000 USD tìm sản phẩm làm việc từ xa

TTO - Shop chúng tôi Facebook vừa thông tin cho phép nhân viên cấp dưới thao tác tận nhà tới tháng 7-2021 vì dịch bệnh COVID-19 cùng được phạt 1.000 USD/người để sở hữu tương đối đầy đủ phương tiện đi lại thao tác làm việc trường đoản cú xa.