Ăn Chuối Nướng Có Mập Không

Trong một lần đi ăn cơm trưa chung ở quán, mình có lấy trái chuối mời chị ấy ăn tráng miệng.

Bạn đang xem: Ăn Chuối Nướng Có Mập Không

Thế là chị ấy hỏi: ăn chuối có béo không em? Chị nghe nói ăn chuối rất bổ nên dễ mập lắm.

Dạo này chị đang bị tăng cân xíu, mấy bộ váy đẹp đành cất trong tủ chứ không thể mặc được nữa. Chị tiếc hùi hụi.

Tăng cân lên có xíu thôi mà cảm thấy nặng nề, bước lên cầu thang có vài bậc thôi mà chị thở hổn hển.

Mọi người cũng hay đùa làm chị rất khó chịu. 

Lúc ấy, mình chưa quan tâm lắm đến giảm cân nên cũng không biết giải thích ăn chuối có béo không?

Bây giờ, mình không còn liên lạc với chị ấy nữa. Không biết là chị ấy làm gì, ở đâu? để mình có thể giải thích được một cách cặn kẽ ăn chuối tăng cân hay giảm cân?

Nếu bạn cũng có thắc mắc giống như chị ấy thì đây là bài viết dành cho bạn. Không những thế, mình còn chia sẻ cách ăn chuối giảm cân cho bạn có thể áp dụng rất dễ.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu chủ đề chính của ngày hôm nay nhé.


Mục Lục

1 Ăn Chuối Có Béo Không?2 Ăn Chuối Buổi Tối Có Béo Không? Ăn Chuối Trước Khi Ngủ Có Béo Không? 3 Ăn Chuối Luộc Có Mập Không?6 Ăn Chuối Sấy Có Béo Không?7 Ăn Chuối Nướng Có Mập Không?8 Ăn Bánh Chuối Hấp Có Mập Không?9 Ăn Bánh Chuối Chiên Có Mập Không? 10 Ăn Chè Chuối Có Mập Không?11 Cách Ăn Chuối Giảm Cân

Ăn Chuối Có Béo Không?

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam ta. Chuối cũng có rất nhiều giống khác nhau.

Nhưng mình thấy có 2 loại chuối thông thường được bán trên thị trường và chúng ta thường ăn nhất đó là: chuối tây (nhiều nơi gọi là chuối sứ hoặc chuối mốc) và chuối tiêu.

Nếu bạn tham khảo ở các trang web khác, thường họ không nêu rõ giá trị dinh dưỡng của từng loại chuối cụ thể mà nói một cách chung chung. Bạn sẽ không biết đó là họ đang nói cho loại chuối nào.

Chính vì thế mà mình cảm thấy vẫn chưa thật sự thỏa mãn.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ cố gắng liệt kê chi tiết hơn giá trị dinh dưỡng của loại chuối mà chúng ta thường ăn phía trên để bạn có thể có cái nhìn rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của các loại chuối. Tất nhiên là khi chúng đã chín.

Bởi vì, mình nghĩ rằng bạn và nhiều người nữa nên biết về thông tin này.

Từ đó, giải quyết câu hỏi ăn chuối có béo không một cách thuyết phục nhất hén.

Chuối Tây Bao Nhiêu Calo?

*

Có phải bạn muốn biết 1 quả chuối tây bao nhiêu calo phải không nè? Tuy nhiên, mỗi quả chuối sẽ có trọng lượng, kích thước khác nhau nên lượng calo sẽ khác nhau.

Chính vì thế mà chúng ta sẽ căn cứ trên 100g chuối tây nhé.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Dinh Dưỡng trong 100g chuối tây phần ăn được có 56 calo.

Các thành phần dinh dưỡng sinh ra năng lượng như sau:

Chất Dinh DưỡngKhối Lượng (Gam)Năng Lượng (Calo)Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm0,93,66
Bột Đường12,449,689
Béo0,32,75
Tổng55,9100

Theo như mình thấy, thông thường 1 quả chuối tây sẽ nặng khoảng 118 gam. Như vậy chúng ta có thể ước lượng được 1 quả chuối tây khoảng 66 calo.

Bạn thấy đấy, chuối tây là một loại trái cây chứa phần lớn là chất bột đường đúng không nè.

Trong 100g chuối tây cũng có chứa 2,6g chất xơ. Lượng chất xơ này tương đối cao, rất tốt cho người giảm cân.

Chuối Tiêu Bao Nhiêu Calo?

*

Các nhà nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng cũng cho biết rằng trong 100g chuối tiêu cung cấp 97 calo.

Thành phần các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng được liệt kê như sau:

Chất Dinh DưỡngKhối Lượng (Gam)Năng Lượng (Calo)Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm1,566
Bột Đường22,288,892
Béo0,21,82
Tổng96,6100

Trong 100g chuối tiêu chỉ cung cấp 0,8g chất xơ.

Còn 1 quả chuối tiêu sẽ nặng khoảng 125 gam vì nó thường to hơn chuối tây. Như vậy, chúng ta có thể ước lượng được 1 quả chuối tiêu khoảng 120 calo.

Okay, bây giờ thì bạn có thể thấy lượng calo trong 1 quả chuối tiêu gần gấp đôi lượng calo trong 1 quả chuối tây phải không nào.

Vậy thì ăn chuối có béo không?

Như bạn đã thấy, đặc điểm chung của 2 loại chuối này là thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng của chúng phần lớn đều đến từ chất bột đường, hàm lượng chất đạm và béo rất ít.

Khối lượng chất xơ của 2 loại chuối tuy có chênh lệch tương đối lớn, nhưng cơ bản là cũng khá nhiều. Rất tốt cho người giảm cân vì nó ổn định đường huyết và giúp bạn no lâu.

Mặc dù không có các nghiên cứu chi tiết về chỉ số đường huyết GI của từng loại chuối cụ thể nhưng hầu hết đều chỉ ở mức trung bình hoặc thấp. Tức là dưới 70.

Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi kiểm tra tại trang web glycemicindex.com. Gõ từ khóa banana vào ô tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt kết quả như sau:

Chụp hình ảnh chèn vào

Với lượng calo trung bình có trong 1 quả chuối tây rơi vào khoảng 66 calo hoặc 1 quả chuối tiêu khoảng 120 calo và lượng chất xơ tương đối cao, mình cho rằng ăn 1 trái chuối khó làm cho bạn béo lên.

Tuy nhiên, nếu cho vào bụng cả 1 nải thì lại là chuyện khác. Do nguyên lý cốt lõi làm cho bạn tăng cân vẫn là tổng lượng calo hấp thu cao hơn tổng lượng calo tiêu hao đúng không nè.

Tổng lượng calo tiêu hao đó được gọi là TDEE. Nếu bạn chưa biết cách tính TDEE của chính bạn thì tham khảo cách tính tại liên kết này nhé.

Thông thường 1 nải chuối sẽ có khoảng 20 quả. Như vậy là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng calo khá lớn đối với chuối tây và khổng lồ đối với chuối tiêu rồi đấy.

Như vậy, ăn chuối tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào lượng chuối mà bạn ăn, chế độ ăn uống hàng ngày của bạn ra sao chứ không phải cứ ăn chuối là tăng cân là giảm cân bạn nhé.

Nhưng mình chắc chắn 1 điều rằng chuối là một thực phẩm rất bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cái này mình không đi sâu vì nó không sinh ra năng lượng hoặc không tác động đến tăng cân hay giảm cân của chúng ta.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc rằng ăn chuối buổi tối có béo không? Ăn chuối trước khi ngủ có béo không? Hãy để mình giải thích cho nhé.

Ăn Chuối Buổi Tối Có Béo Không? Ăn Chuối Trước Khi Ngủ Có Béo Không? 

Nếu bạn ăn chuối buổi tối hoặc ăn chuối trước khi đi ngủ mà vẫn tuân theo nguyên lý tổng lượng calo hấp thu không cao hơn tổng lượng calo tiêu hao thì sao mà bạn có thể béo được đúng không.

Trong trường hợp bạn cảm thấy đói bụng mà không có gì khác để ăn thì ăn 1 trái chuối trước khi đi ngủ cũng không dễ làm cho bạn bị béo đâu nhé.

Vừa rồi mình đã thử liệt kê và so sánh lượng calo, giá trị dinh dưỡng của 2 loại chuối phổ biến nhất hiện nay đó là chuối tiêu và chuối tây.

Thế nhưng có 1 loại chuối nữa mà mình rất thích ăn và mình tin là nhiều người cũng thế bởi hương vị tuyệt vời của nó. Đó là chuối cau, thế nên tiện đây cũng liệt kê luôn cho ai cần hén.

Chuối Cau Bao Nhiêu Calo?

*

Theo như mình tìm kiếm thông tin thì 1 quả chuối cau thường chứa khoảng 65 calo.

100g chuối cau cung cấp 89 calo và 2,6g chất xơ.

Cơ cấu thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng của nó như sau:

Chất Dinh DưỡngKhối Lượng (Gam)Năng Lượng (Calo)Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm1,094,365
Bột Đường22,8491,3692
Béo0,332,973
Tổng98,69100

Có phải bạn thấy mình tính ra có hơi khác so với số liệu tham khảo không? Không sao đâu bạn vì hệ số calo của Mỹ có khác với hệ số calo mà Việt Nam mình quy ước xíu nên nó cho kết quả vậy đó.

Do không có số liệu nghiên cứu tại Việt Nam nên mình lấy của Mỹ nha. Nhưng không khác quá nhiều là ok rồi bạn nhé.

Đối với chuối tiêu và chuối cau chúng ta thường ăn trực tiếp khi nó chín đúng không nè. Nhưng đối với chuối tây hay còn gọi là chuối sứ hoặc chuối mốc thì nó được chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nhau.

Bạn đã bao giờ ăn các món như chuối luộc, chuối xanh luộc, chuối khô, chuối sấy, chuối nướng, bánh chuối chiên, bánh chuối hấp, chè chuối… chưa?

Mình đoán là hầu hết chúng ta đều thưởng thức một trong những món trên. Thậm chí là ăn không sót món nào đúng không nè.

Chuối tây là nguyên liệu chính của các món ăn siêu ngon này chứ còn gì nữa.

Vậy thì ăn các món này có mập không nhỉ? Chúng ta sẽ nói sơ qua nhé.

Ăn Chuối Luộc Có Mập Không?

*

Chuối luộc hay một số nơi còn gọi là chuối nấu. Cách chế biến món này cực kỳ đơn giản: cho chuối tây đã chín vào nồi rồi đổ nước lọc đun sôi.

Với cách chế biến như thế này thì mình nghĩ rằng chuối tây được hầu như không có biến động hoặc biến động rất ít về mức năng lượng.

Mình có tham khảo một trang web của nước ngoài, nhưng cũng không thật sự chắc chắn là họ có dùng chuối tây để luộc hay không.

Chuối Luộc Bao Nhiêu Calo?

Bạn có thể tham khảo giá trị dinh dưỡng của 100g chuối chín đã được luộc sau đây nhé.

Chất Dinh DưỡngKhối Lượng (Gam)Năng Lượng (Calo)Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm1,094,365
Bột Đường22,8491,3692
Béo0,332,973
Tổng98,69100

Bạn có thể thấy mức năng lượng này cũng không quá nhiều đúng không nè. 

Do đó, ăn 1 hoặc 2 quả chuối luộc không nạp quá nhiều calo và không dễ làm bạn mập lên nhé.

Có 1 loại chuối cũng thường được chế biến dưới dạng luộc giống như chuối tây đó là chuối sáp. Tuy nhiên, có lẽ vì nó quá đặc trưng vùng miền nên hiện tại mình vẫn chưa tìm được thông tin giá trị dinh dưỡng của nó chính xác.

Cho nên, nếu bạn biết được thì hãy comment ở phần bình luận phía dưới cùng của bài viết để mình cập nhật bài viết và giúp các bạn khác trả lời ăn chuối sáp có mập không nhé. Cám ơn bạn rất nhiều.

Ăn Chuối Xanh Luộc Có Béo Không? 

*

Theo một bài viết mà mình tham khảo thì chuối xanh có lượng chất xơ cao hơn so với chuối chín. Có lẽ trong quá trình chín của chuối, lượng chất xơ này đã bị mất đi một phần do chuyển hóa.

Tuy bài viết này nói về các loại chuối khá chung chung, nhưng mình nghĩ là quá trình mất đi một lượng chất xơ của các loại chuối là giống nhau.

Do đó, mình cho rằng, chuối tây xanh sau khi luộc vẫn giữ được rất nhiều lượng chất xơ có trong nó cộng với mức calo tương đối thấp sẽ rất có lợi cho người giảm cân.

Bạn có thể ăn nhiều chuối tây xanh luộc hơn một chút so với chuối tây chín mà vẫn không lo nạp quá nhiều calo, bạn sẽ ít khi bị béo do ăn chuối xanh luộc.

Ăn Chuối Khô Có Béo Không?

*

Trước đây, khi mà điều kiện kinh tế còn khó khăn thì món chuối khô này chắc chắn là một trong những món quà vặt vô cùng hấp dẫn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ.

Đặc biệt là trẻ em ở vùng nông thôn như mình nè. Có lẽ, trẻ em thành phố ít có tuổi thơ thế này hơn.

Cứ mỗi lần có nải chuối tây chín đều mà chưa kịp ăn hết thì các bà, các mẹ thường đem sắt thành từng lát dài rồi đem phơi giữa nắng gắt.

Mỗi khi có dịp về nhà nội hoặc ngoại là thường được bà cho món này.

Cảm giác ngon ngọt lịm trên đầu lưỡi, hương vị của miếng chuối thật sự không thể nào diễn tả thành lời mà cho đến bây giờ khó có thể tìm lại được.

Xem thêm: Cách Buộc Dây Giày Không Lộ Dây, Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Độc Chiêu Phải Có

Khi chuối tây được đem phơi nắng đến độ dẻo dẻo, dai dai nên lượng nước trong chuối sẽ bị rút đi gần hết. Lượng đường sẽ được tăng lên trong quá trình chuyển hóa. Mình đoán rằng chỉ số đường huyết của nó cũng tăng theo.

Chính vì thế mà bạn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn, ăn ít no hơn. Năng lượng trong món chuối khô sẽ tăng cao hơn và các yếu tố tốt cho giảm cân cũng bị mất đi phần nào.

Tóm lại, món chuối khô là món ăn dễ khiến bạn bị béo bạn nhé.

Ăn Chuối Sấy Có Béo Không?

*

Chuối sấy hẳn là mang yếu tố công nghiệp hơn chuối khô được các bà, các mẹ của chúng ta làm thủ công đúng không nè.

Với công đoạn sấy đến khi chuối trở nên giòn rụm thì lượng nước trong chuối tây sẽ càng rút đi nhiều hơn so với chuối khô nữa đó.

Theo mình thấy có một số nhãn hiệu chuối sấy còn cho thêm một số gia vị hoặc mật mía vào nữa đó. Chính vì thế mà món ăn này sẽ có mức năng lượng cao hơn là điều có thể xảy ra.

Các nhà nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng cũng có đưa ra kết quả nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng và mức calo trong món chuối sấy đó.

Tuy tiêu đề là chuối khô nhưng không phải là kiểu chuối khô mà các bà, các mẹ của chúng ta làm đâu mà theo mình nghĩ là chuối sấy theo kiểu công nghiệp này đấy.

Chuối Sấy Bao Nhiêu Calo?

*

Chúng ta hãy cùng xem ở bảng giá trị dinh dưỡng của 100g chuối sấy ngay sau đây.

Chất Dinh DưỡngKhối Lượng (Gam)Năng Lượng (Calo)Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm5207
Bột Đường6827293
Béo000
Tổng292100

Okay, 100g chuối sấy cung cấp 292 calo. Mức năng lượng này cao hơn rất nhiều lần so với chuối tây tươi đúng không nào.

Kết quả nghiên cứu cũng cho biết có 2,3g chất xơ trong 100g chuối sấy.

Đây chỉ là con số tương đối vì còn tùy theo quy trình sản xuất và công thức nguyên liệu của các thương hiệu mà có mức năng lượng khác nhau.

Tóm lại, theo mình chuối sấy cũng là loại thực phẩm khiến bạn dễ béo đó nha.

Ăn Chuối Nướng Có Mập Không?

*

Ố ồ, lại là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người đây mà. Chuối nướng hay một số nơi còn gọi là chè chuối nướng.

Món này được chế biến bằng cách bọc chuối tây đã chín bằng một lớp xôi nếp, bọc thêm một lớp lá chuối bên ngoài nữa rồi nướng bằng than hoa cho lớp lá chuối cháy xém là xong giai đoạn một.

Giờ thì cắt ra thành từng miếng vừa ăn, chang thêm nước cốt dừa vừa thơm vừa béo ngậy lên, rắt thêm một ít đậu phộng rang, một ít cơm dừa bào nữa. Chu choa, nước miếng ứa ra không cưỡng lại được.

Ấy, đừng vội tắt máy và dắt xe chạy ra hàng chuối nướng bạn ơi. 

Chuối Nướng Bao Nhiêu Calo?

Tuy không thể có con số chính xác, cụ thể về giá trị dinh dưỡng của món chuối nướng này nhưng qua tham khảo một số công thức và bằng kinh nghiệm bản thân, mình đoán rằng nó có nhiều năng lượng lắm đấy.

Do nguyên liệu của món ăn này tương đối khá nhiều năng lượng mà đa số đến từ chất bột đường và chất béo.

Mỗi quả chuối nếp nướng với đầy đủ nguyên liệu ở hàng quán thường không dưới 100 calo và mình thấy trong 1 phần ăn được bán thường khoảng 2 quả. 

Chính vì thế mà ăn chuối nướng sẽ dễ khiến bạn mập đó nhen.

Ăn Bánh Chuối Hấp Có Mập Không?

*

Có lẽ bánh chuối hấp và chuối nướng là anh em một nhà hoặc bạn thân với nhau hay sao ý. Thông thường mình thấy ở hàng chuối nướng cũng có bánh chuối hấp.

Nguyên liệu chế biến bánh chuối hấp tuy có khác với chuối nướng nhưng cơ bản là năng lượng vẫn nhiều đó nhé.

Bánh Chuối Hấp Bao Nhiêu Calo? 

Theo như công thức mà mình tham khảo, nếu món bánh chuối hấp được làm từ 300g chuối tây chín sẽ có mức calo rơi vào khoảng 319 calo.

Tất nhiên là nguồn năng lượng đó vẫn đến từ chất bột đường và chất béo là chủ yếu.

Chính vì thế mà món bánh chuối hấp cũng được mình liệt vào món dễ gây mập đó.

Ăn Bánh Chuối Chiên Có Mập Không? 

*

Bánh chuối chiên cũng hấp dẫn, ngon miệng không kém những món vừa rồi bạn nhỉ?

Chuối tây chín được áo qua một lớp hỗn hợp bột gạo hoặc bột chiên giòn với các nguyên liệu khác nữa rồi cho vào chảo dầu sôi chiên đến khi lớp vỏ bột giòn rụm.

Chính cách làm như thế này mà món bánh chuối chiên cũng sẽ rất nhiều năng lượng đấy.

Bánh Chuối Chiên Bao Nhiêu Calo?

Tùy theo thành phần nguyên liệu, kích cỡ chuối và cách làm mà món bánh chuối chiên có lượng calo khác nhau.

Theo như mình tham khảo, 1 miếng bánh chuối chiên được làm từ 1 trái chuối có thể rơi vào khoảng từ 139 đến 150 calo.

Nguồn năng lượng của bánh chuối chiên vẫn đến từ chất bột đường và chất béo là chủ yếu.

Do bánh chuối chiên được chiên trong dầu ăn nên năng lượng từ chất béo sẽ cao hơn khá nhiều so với các món ăn khác được làm từ chuối.

Điều này không hề tốt cho người giảm cân đúng không nè.

Do đó, ăn bánh chuối chiên nhiều sẽ có khả năng làm cho bạn bị mập bạn nhé.

Ăn Chè Chuối Có Mập Không?

*

Món chè chuối cũng là món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Bản thân mình cũng là người rất kết món ăn này do mẹ mình nấu.

Chè Chuối Bao Nhiêu Calo?

Tùy theo thành phần nguyên liệu của mỗi người nấu, ly chè lớn hay nhỏ mà món chè chuối có lượng calo khác nhau.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo con số này để làm căn cứ ước lượng hén.

Cứ mỗi 1 ly chè chuối thông thường sẽ cung cấp khoảng 220 calo. Lượng calo này cũng đến phần lớn từ chất bột đường và chất béo.

Cá nhân mình cho rằng món ăn này cũng có khả năng làm cho bạn dễ bị mập nha.

Okay, vậy là chúng ta đã biết được một loạt các món ăn từ chuối có thể dễ gây mập hoặc tốt cho giảm cân rồi đó. Bây giờ thì cùng chốt lại cách ăn chuối giảm cân thôi nào.

Cách Ăn Chuối Giảm Cân

Nếu bạn hỏi mình một thực đơn giảm cân bằng chuối như thế nào thì mình xin thua. 

Cách giảm cân bằng chuối của mình là ăn với lượng vừa phải, mỗi ngày có thể ăn từ 1 đến 2 trái chuối. 

Giảm Cân Bằng Chuối Gì?

Hãy lựa chọn ăn tươi những loại chuối có ít calo như chuối tây (hay còn gọi là chuối sứ, chuối mốc). Bạn cũng có thể ăn xen kẽ món chuối xanh luộc bạn nhé.

Hạn chế ăn các món chuối được chế biến với lượng calo cao như mình vừa liệt kê.

Ăn Chuối Lúc Nào Để Giảm Cân?

Cá nhân mình khuyên tốt nhất là nên ăn chuối buổi sáng hoặc ban ngày để đạt hiệu quả cao. Có thể ăn buổi tối nhưng không tối ưu.

Chuối là một loại thực phẩm giàu chất bột đường nên rất phù hợp để bạn có thể ăn trước khi tập thể dục đó nha.

Nguyên nhân là do cơ thể bạn lấy năng lượng từ chất bột đường là chủ yếu để cung cấp cho các hoạt động thể chất mạnh đó.

Đặc biệt là đối với những bài tập cường độ cao ngắt quãng mà mình sẽ nhắc đến ở phần sau.

Hãy ăn 1 trái chuối trước khi tập thể dục 30 phút để buổi tập được sung sức hơn và tránh bị tụt đường huyết tức là hiện tượng xây xẩm chóng mặt đó.

Xây Dựng Chế Độ Ăn Cân Bằng

Nếu chỉ ăn chuối mà đinh ninh rằng sẽ giảm cân thì đó thật sự quá sức vô lý phải không bạn.

Hãy xây dựng cho bạn một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng và dưới TDEE bạn nhé.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng và lựa chọn thực phẩm ra sao thì xem ngay bài viết Chế Độ Ăn Uống Giảm Cân mà mình đã viết rất chi tiết.

Tập Luyện Thể Dục Đúng Phương Pháp

Có lẽ nhiều người khá lười tập thể dục hoặc có tập nhưng không đúng phương pháp. Đây là một trong những lý do làm bạn rất khó có thể giảm cân.

Hãy cố gắng lên kế hoạch tập luyện bạn nhé. Nếu bạn cho rằng việc tập luyện rất mất thời gian thì hoàn toàn sai lầm.

Trong thực tế vẫn có những cách tập, phương pháp tập tốn cực kỳ ít thời gian nhưng khả năng đốt cháy calo thực sự đột phá.

Nếu bạn chưa biết cách tập ra sao, nguyên lý thực hiện như thế nào thì xem ngay bài viết Cách Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất – Cardio HIIT.

Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Nếu Có

Ăn uống hợp lý, tập luyện đúng phương pháp là 2 vấn đề luôn được nhắc đến hàng đầu. Nhưng để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn thì bạn có thể chọn cho bản thân một loại thực phẩm chức năng giảm cân an toàn bạn nhé.

Lời Kết

Không thể tưởng tượng được là mình có thể hoàn thành chủ đề Ăn Chuối Có Béo Không luôn đó.

Thật là một chủ đề mà có vô số thứ để nói và mình đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, lên cấu trúc bài viết sao cho mạch lạt.

Có rất nhiều thông tin cần phải được tổng hợp để làm dẫn chứng một cách trực quan.

Nếu bạn thấy các thông tin này hữu ích mà về sau có ai hỏi giảm cân bằng chuối có hiệu quả không? Hoặc giảm cân có nên ăn chuối không? thì hãy chia sẻ cho họ bài viết này ngay nhé.

Bây giờ chia sẻ lên bất cứ mạng xã hội nào bạn đang dùng cũng được luôn hén.

Hãy cho mình biết ý kiến của bạn về chủ đề này ở phần bình luận phía cuối của bài viết. Hoặc bạn muốn đóng góp cho bài viết trở nên hoàn thiện hơn thì đừng ngần ngại nhé.

Hoặc thấy mình nói bậy quá thì chửi vài câu nghe vui tai cũng được nha.

Chắc chắn mình sẽ còn trở lại với chủ đề tiếp theo: Ăn Khoai Lang Có Giảm Cân Không.