Bài Hát Happy Birthday Tiếng Anh Hay Nhat

Happy Birthday to You (có cách gọi khác là Happy Birthday) là một trong những bài bác hát thường xuyên được hát lên trong các dịp lễ đáng nhớ sinc nhật. Theo Sách Kỷ lục Guinness năm 1998, “Happy Birthday to lớn You” là bài bác hát thịnh hành tốt nhất trong tiếng Anh. Tiếp theo là bài “For He’s a Jolly Good Fellow” cùng “Auld Lang Syne“. Bài hát đã được dịch ra các thiết bị tiếng khác nhau. Mặc cho dù nó được hát bởi tiếng Anh thậm chí là sinh hoạt hồ hết nước nhưng mà giờ đồng hồ Anh không hẳn là ngữ điệu bao gồm. Đây cũng rất được xem là bài bác hát chúc mừng sinch nhật hay độc nhất chũm giới vì chưng Referring của chính nó.

Bạn đang xem: Bài Hát Happy Birthday Tiếng Anh Hay Nhat

Nguồn cội của bài xích hát chúc mừng sinc nhật xuất xắc tuyệt nhất vắt giới

*

Giai điệu của bài bác “Happy Birthday to You” được người mẹ đơn vị Patty HillMildred J. Hill người Mỹ viết vào khoảng thời gian 1893. Khi chúng ta là thầy giáo nhiều nghỉ ngơi Louisville, Kentucky. Bài hát thuở đầu chỉ tất cả ý là 1 lời chào cùng với tựa “Good Morning lớn All”.

Năm năm ngoái, bản thảo viết tay thuở đầu từ vắt kỷ 19 của bài xích hát này đã có kiếm tìm thấy. Ông James Procell, người đứng đầu thư viện music của Đại học Louisville, bang Kentucky (Mỹ). Cho biết lúc đang thực hành lưu trữ lại tư liệu trong thư viện music từ bỏ trong thời hạn 1950. Ông phạt hiện tại bản thảo “Happy Birthday khổng lồ You” viết tay sẽ 120 tuổi cùng rất 30 bài hát khác.

Bà Hill từng sinh sống trong Louisville. Và cục bộ những phiên bản thảo cũng như tư liệu của bà là một trong những phần trong tủ đựng đồ tàng trữ của tlỗi viện tại trên đây. Tuy thế, bản thảo của đa số các bài hát nổi tiếng duy nhất của bà đã không được ai lưu ý vào tối thiểu sáu thập kỷ qua.

Xem thêm: Xem Phim Chuyến Tàu Cuối Cùng (Phần 3), Phim Chuyến Tàu Cuối Cùng

Vấn đề phiên bản quyền của Happy Birthday to lớn You

Bản cơ mà bọn họ vẫn biết bây giờ đã có được đăng ký bản quyền vào thời điểm năm 1935 vày Cửa Hàng chúng tôi Summy theo một thỏa thuận bởi Preston Ware Orem. Và vẫn quá hạn bảo lãnh bạn dạng quyền mang lại năm 2030. Bản này là phiên bản được nghe biết thứ nhất bao hàm cả ca từ. shop duy trì bản quyền này đã có được Warner Chappell mua lại vào năm 1990 với giá 15 triệu đồng USD. Với quý giá của bài xích “Happy Birthday to lớn You” dự trù khoảng chừng 5 triệu dollar.

Theo thống kê lại, đấy là bài hát giá đắt tốt nhất vào lịch sử dân tộc âm nhạc. Với ước tính lợi tức đầu tư từ bỏ lúc sáng tác đến hiện nay đã lên tới mức 50 triệu đô-la Mỹ.

Tulặng bố bản quyền của Warner

Trong lúc chứng trạng bản quyền của bài xích hát không rõ ràng. Warner vào năm trước đó tuyên ba rằng các cuộc màn trình diễn bài xích hát này ở khu vực công cộng; mà không được ủy nhiệm theo nguyên lý là phạm pháp. Trừ phi fan trình diễn trả tiền huê hồng mang đến chúng ta.

*
Happy Birthday to You liên tục vang lên trong những buổi tiệc sinc nhật

Với phán quyết trên, “Happy Birthday lớn You” đang trở thành một bài hát “công chúng” lúc bất cứ người nào cũng rất có thể thực hiện nhưng không phải mất chi phí. Phán quyết này được chỉ dẫn sau thời điểm công ty làm phyên ổn Jennifer Nelson đệ đơn kiện Warner/Chappell. Khi công ty này đòi chi phí phiên bản quyền lên tới 1.500 USD khi cô thực hiện ca khúc “Happy Birthday khổng lồ You” trong một tập phim tài liệu lịch sử vẻ vang về bài xích hát lừng danh trên. Bên khởi khiếu nại nói rằng bài toán gia hạn thời gian bảo hộ bạn dạng quyền vào khoảng thời gian 1963 mang đến ca khúc “Happy Birthday to You” (được cấp bạn dạng quyền từ thời điểm năm 1935) là không nên.