Bài Thuốc Chữa Giãn Tĩnh Mạch

Bên cạnh việc sử dụng vớ giãn tĩnh mạch hay còn gọi tất y khoa, uống thuốc, ăn uống điều độ, tập luyện khoa học, để kiếm soát tốt bệnh suy giãn tĩnh mạch, các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị dưới đây, đem lại hiệu quả dễ chịu.

Bạn đang xem: Bài Thuốc Chữa Giãn Tĩnh Mạch

Bài thuốc nam chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Cúc vạn thọ giúp tăng tuần hoàn máu 

Hoa cúc vạn thọ là thảo dược tuyệt vời dành cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Trong loại hoa này có chữa nguồn giàu chất flavonoid và vitamin C giúp tuần máu hiệu quả. Cách sử dụng hoa cúc chữa suy giãn tĩnh mạch cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đun hoa cúc vạn thọ, sau đó lấy tấm vải thấm nước đặt vào chỗ sưng khoảng 5 phút. Bên cạnh có có thể uống thêm trà hoa cúc tươi để cải thiện tình hình. Thực hiện thường xuyên sẽ có hiệu quả tốt.


*

bài thuốc nam cúc vạn thọ


Loại bỏ chất độc hại trong máu bằng tỏi

Tỏi là thảo dược giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc hại trong mạch máu và cải thiện lưu thông máu huyết. Do đó tỏi giúp người bệnh đẩy lùi những triệu chứng của bệnh suy giãn mạch. Cách thực hiện bài thuốc cũng không khó, người bệnh thái mỏng khoảng 5 tép tỏi, đặt chúng vào một chai thủy tinh sạch. Sau đó người bệnh vắt thêm 1- 2 quả cam lấy nước và đổ vào chai kết hợp thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều và để yên hỗn hợp này trong 12 giờ là sử dụng để bôi lên vùng da đang bị bệnh.

Sản phẩmGiáLink1Vớ y khoa (đùi, hở ngón) Art.M2170A840.000₫ + quàMua2Vớ y khoa (gối, bít ngón) Art.M2150540.000₫Mua3Vớ y khoa (gối, hở ngón) Art.950A230.000₫Mua"}" data-sheets-userformat="{"2":641,"3":{"1":0},"10":1,"12":0}">

Sản phẩmGiáLink
1Vớ y khoa (đùi, hở ngón) Art.M2170A840.000₫ + quàMua
2Vớ y khoa (gối, bít ngón) Art.M2150540.000₫Mua
3Vớ y khoa (gối, hở ngón) Art.950A230.000₫Mua

Xoa bóp bằng dầu ô liu

Dầu ô liu giúp tăng tuần hoàn máu và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân hữu hiệu. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng dầu oliu để xoa bóp vào vùng da bị bệnh, là có thể giúp tăng cường lưu thông, do đó làm giảm đau và sưng do bệnh suy giãn tĩnh mạch gây ra. Theo đó, người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thực hiện mỗi ngày hai lần trong 1-2 tháng.

Giấm táo – vị thuốc đơn giản

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng giấm táo cũng tương đối hiệu quả mà không hề lo lắng về tác dụng phụ của bệnh. Với giấm táo, bạn có thể sử dụng bông sạch, thấm giấm táo rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh và sau đó chà xát nhẹ nhàng. Nếu bạn chịu khó thực hiện cách làm này mỗi ngày 2 lần và kiên trì thực hiện trong hai tháng bệnh tình sẽ có chuyển biến tốt.

Xem thêm: Quan Hệ Tình Dục Không Dùng Bao Cao Su, Phòng Tránh Thai Không Dùng Bao Cao Su

Cây ớt sừng bài thuốc nam

Ớt có vị cay nóng, khả năng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống hay còn gọi giảm đau, đem lại khả năng lưu thông máu, giúp máu cục bộ tăng, làm tan máu bầm, giảm đau hiệu quả.Cách thực hiện: Pha bột ớt sừng đỏ vào một ly nước nóng khoảng 1 muỗng, rồi khuấy đều và uống là được, có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh này ngày 3 lần và uống liên tục trong khoảng 2 tháng để đạt hiệu quả chữa bệnh.

Nha đam

Trong nha đam chứa hàm lượng lớn các hợp chất glucomannan, axit gibberellic và axit salicylic có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, tác dụng đau nhức và sưng đỏ ở người bị suy giãn tĩnh mạch.Rất đơn giản chỉ cần lấy phần keo của lá nha đam rửa sạch và bôi lên khu vực sưng trong thời gian 20 phút.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về 4 bài thuốc nam giúp chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.