Bài Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Xem ngay video dưới đây để biết cách làm một đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đầy đủ và hấp dẫn người nghe nhé:


Xem video cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn điều ai cũng muốn làm đó là thực hiện những đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và thậm chí là giao tiếp với người nước ngoài bằng đoạn giới thiệu đó. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng rất nhiều người đều không nắm rõ trong đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh gồm những thông tin nào. Đôi khi việc truyền tải thông tin cho người đối diện còn gặp khá nhiều khó khăn.

Hiểu được điều đó, chúng tôi chia sẻ cho bạn tất cả những điều cần biết về đoạn văn giới thiệu bằng tiếng Anh dưới đây.

Bạn đang xem: Bài Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh


*

Tài Liệu Tiếng Anh (Miễn Phí)


TẶNG lộ trình đột phá tiếng Anh nhanh chóng. Kèm bộ 100 video tự học mỗi ngày (độc quyền).


NHẬN MIỄN PHÍ
Mục lục
hiện
Cấu Trúc Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
Một Số Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Bạn Tham Khảo
Một Số Đoạn Văn Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
Đoạn Văn 1:
Đoạn Văn 2:

Cấu Trúc Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Một đoạn văn giới thiệu bản thân cần đảm bảo có chứa đầy đủ thông tin sau để người đối diện có thể hiểu được. Ms Thủy KISS English xin chia sẻ cho bạn bao gồm:

Lời chào hỏi.Giới thiệu họ tên, tuổi tác.Nơi ở, quê quán.Học vấn và nghề nghiệp hiện tại.Chia sẻ về sở thích của bản thân. Nếu muốn bạn có thể chia sẻ thêm về gia đình mình.
*
Giới thiệu bản thân không thể thiếu câu chào hỏi

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cần có đủ những thông tin trên. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một số ý khác theo như mong muốn của mình để làm đoạn giới thiệu trở nên phong phú hơn. Bạn có thể giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh.

Một Số Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Bạn Tham Khảo

Khi làm đoạn văn giới thiệu, bạn cần phải nắm rõ những mẫu câu sau để có thể giao tiếp tốt hơn:

Chào hỏi: Hello/ Hi/ Good Morning/ Good Afternoon.

Xem thêm: " Túi Đeo Chéo Nhỏ Đựng Điện Thoại " Giá Tốt Tháng 4, 2021, Túi Đeo Chéo Da Nữ

Giới thiệu tên: My name is…/ I am…/ You can call me…

Giới thiệu tuổi: I am …. years old.

Giới thiệu quê quán: I’m from …/ I come from …/ I was born in …/ My hometown is …

Giới thiệu nghề nghiệp: I am a/ an …/ I work as a/ an …/ I work for … company/ I work in/ at …

Nói về sở thích: I am interested in …/ I have a passion for …/ My hobby is …/ I like …/ I love …


*
Chia sẻ thông tin đoạn giới thiệu bản thân càng đầy đủ càng hấp dẫn

Một Số Đoạn Văn Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Chúng tôi chia sẻ cho bạn một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Theo đó, các bạn có thể tự phát triển những đoạn văn giới thiệu chính bản thân mình.

Đoạn Văn 1:

“Hello everyone. My name is Lan. I am a girl of twelve. When I look at myself in the mirror I see a blond girl with short straight hair, black eyes. As to my appearance I’m rather tall and slim. I have never thought I’m a beautiful girl, I wish I were more beautiful day by day. I think that I’m even tempered, rather reserved, calm and self-effacing. But sometimes I can lose my calm and become either angry or sad.”

Đoạn văn này giới thiệu về một cô bạn tên Lan, 12 tuổi. Cô bạn này có chia sẻ về ngoại hình và tính cách của mình với đối phương. Đây là cách giới thiệu khá ấn tượng.

*
Có thể hỏi ngược lại đối phương

Đoạn Văn 2:

“Hello everyone, my name is Le Ngoc Diep. This year I am 12 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me.

Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.”

Trong đoạn này, bạn nữ có chia sẻ cả về gia đình của mình. Dưới đây là video hướng dẫn bạn cách giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh. Xem ngay nhé: