BÀI VĂN KỂ VỀ GIA ĐÌNH EM LỚP 3

Hướng dẫn làm bài văn kể về gia đình em dưới đây chính là nguồn thông tin hữu ích cho các em học sinh lớp 3. Dựa vào các bài văn mẫu kể về gia đình em sẽ giúp các em biết các kể lại, giới thiệu về gia đình của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Bài Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3


Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất mà chúng tôi mang lại cho các bạn chắc chắn sẽ làm cho các em có được một văn phong tốt. Lối tư duy đúng đắn khi viết một bài văn tả về gia đình. Đồng thời thông qua các bài văn mẫu này các em sẽ hình thành một cách viết văn hay, sáng tạo hơn.


Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 1

Trong gia đình em có tất cả 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Trước tiên là bố, bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố cũng già trước tuổi vì công việc của bố em khá vất vả. Hàng ngày bố phải đi xây nhà cho dù trời có nắng to. Bố em đi làm từ rất sớm để tránh cái nóng của mùa hè và cũng về rất muộn. Em thương bố em lắm! Còn mẹ em làm công nhân, công việc của mẹ cũng rất bận, mẹ thức dậy sớm lo nấu cơm cho cả nhà sau đó mẹ đi làm về lúc 5 giờ chiều. Mẹ luôn lo lắng cho cả nhà. Em gái em học lớp 1, còn em học lớp 3. Em cũng hay kèm em gái học để thời gian còn lại cho bố mẹ nghỉ ngơi vì bố mẹ cũng đã đi làm vất vả cả ngày rồi. Công việc vất vả, khó khăn nhưng cả gia đình em luôn yêu thương nhau. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để làm gương cho em gái và khiến bố mẹ vui, em yêu thương gia đình em lắm.

Xem thêm: Thuốc Tăng Cường Nội Tiết Tố Nữ, Nội Tiết Tố Nữ, Làm Đẹp Da

*

Gia đình em

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 6

Mỗi lần gặp nhau, lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu về chuyện học hành, vui chơi… là trống đánh vào học rồi. Biết nhau, quen nhau đã ba tuần nay mà chả có đứa nào biết về gia đình của nhau cả. Nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về gia đình của mình trước đã, sau đó đến lượt cậu. Thế nhé!

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên đây được ba năm. Bố mình làm việc ở sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, mẹ mình là cô giáo dạy học ở trường tiểu học Lí Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai năm rồi, thi đại học không đỗ, vừa mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường, anh hứa với bố mẹ mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ trở về tiếp tục ôn thi đại học. Ở nhà, chỉ có mỗi mình. Mỗi lần học bài, làm bài tập, gặp phải những bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này! Nhà cậu chỉ cách nhà mình có một hẻm. Hay là buổi sáng, cậu đến nhà mình, chúng mình cùng học bài cho vui, được không?

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 7

Mình và cậu thân nhau khá lâu mà cậu chưa biết rõ về gia đình mình. Để mình kể cho cậu biết nhé.

Gia đình mình có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh em mình. Bố mẹ mình đều làm nông còn bà mình cũng lớn tuổi rồi. Chị em mình học cùng trường Tiểu học Ninh Bình. Bố mình là một nông dân giỏi. Bố trồng lúa năm nào cũng đạt năng suất cao nên nhà mình lúa gạo đầy đủ, có khi còn được bán bớt đi để lấy tiền trang trải chi phí trong gia đình. Khi đi học về, hai chị em mình giúp mẹ cho vịt, gà, lợn ăn no rồi cùng cả nhà ăn cơm. Cơm nước xong, chị mình dọn dẹp bàn ăn, rửa bát đĩa, xoong nồi. Cả nhà đi ngủ trưa độ mười bốn giờ mới dậy. Ngủ dậy, rửa mặt xong thì mỗi người một việc. Đến mùa gặt hoặc mùa cây lúa, công việc còn nhiều hơn. Tuy vất vả thế nhưng mình rất yêu gia đình, yêu những lúc bận rộn vì vụ mùa. Có thế, gia đình mình mới sung túc đầy đủ lúa gạo được.