BÀI VĂN KỂ VỀ MỘT VIỆC TỐT EM ĐÃ LÀM

Đề bài: Kể lại một câu chuyện tốt em hoặc bạn em đã làm

Mnghỉ ngơi bài: Giới thiệu vấn đề xuất sắc nhưng mà em vẫn làm. Kết quả của vấn đề nhưng mà em vẫn làm như thế nào?

Thân bài:

– Việc xuất sắc mà lại các bạn đang có tác dụng là gì?

– Thời gian cùng địa điểm các bạn làm cho công việc đó?

– Có từng nào bạn giỏi chỉ bản thân bạn?

– Có tín đồ không giống chứng kiến giỏi không?

– Tâm trạng của bạn được em giúp sức như thế nào?

– Em tất cả vui Khi làm cho công việc đó?

– Đưa ra đông đảo suy xét của em sau khoản thời gian chấm dứt quá trình.

Bạn đang xem: Bài Văn Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm

Kết bài: Chốt lại vấn đề cùng đưa ra rất nhiều Việc có tác dụng trong tương lai của mình.

Bài làm 

Đề bài: Kể lại một Việc tốt nhưng mà em sẽ có tác dụng.

Tuần trước, trường em vạc rượu cồn phong trào thi đua học tập và tuân theo Năm điều Bác Hồ dạy. Em sẽ có tác dụng được một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Trưa trang bị năm, trê tuyến phố đến lớp về, qua quãng đường vắng, em thấy được một túi đeo nhỏ color black nằm ngay giữa đường. Em nhặt lên rồi vừa đi chậm rì rì chậm, vừa chuyển mắt ngó chừng xem ai là chủ nhân của nó.

Một cơ hội sau, vẫn không thấy fan tra cứu kiếm. Em đân oán fan tiến công rơi vẫn ra đi hoặc băn khoăn rằng tôi đã tiến công rơi. Nếu biết, kiên cố giờ này tín đồ ấy sẽ loay hoay tra cứu tìm. Ai nhỉ? Một bác cán cỗ hay là 1 chú công nhân, một anh bộ đội? Trong dòng túi này đựng phần đa gì? Tài liệu, sách vở và giấy tờ tốt tiền bạc?

Bao thắc mắc hiện hữu vào óc. Em gửi ánh mắt quanh lần nữa. Không ai chăm chú cho tới em. Em nghĩ rằng trả hay không trả? Nếu mình không trả, có ai biết đâu mà lại trách? Có tiền, mình đang tải truyện tranh này, tải áo xống new này và download các đồ dùng nghịch cơ mà mình mong muốn từ rất lâu. Tưởng tượng đến lúc đó, em ham mê lắm, bước đi nlỗi nkhô hanh rộng, nhẹ nhàng hơn. Tiếng thầy Hiệu trưởng trong buổi lễ phạt hễ thi đua như văng vẳng đâu đây: Các em hãy ghi nhớ Năm điều Bác Hổ dạy dỗ, nỗ lực học hành xuất sắc, tu dưỡng giỏi nhằm biến hóa nhỏ ngoan, trò giỏi…

*
*
Kể lại một bài toán tốt mà lại em hoặc các bạn sẽ làm

Không! Không đề xuất tmê mẩn của fan khác! Phải trả lại thôi!

Chủ nhân cái túi xách tay này vẫn mừng biết bao ví như tìm lại được nó. Nhưng biết ai là bạn tấn công rơi mà trả? Tốt nhất là lấy nộp cho những crúc công an.

Giữa trưa, trụ sở công an phường vắng vẻ, đưa ra tất cả một chụ trực ban. Thấy em ngập ngừng sống cửa, chụ quan tâm hỏi:

– Có chuyện chi đó cháu?

– Dạ thưa chú, con cháu nhặt được mẫu túi đeo này. Cháu lấy nộp, nhờ vào crúc trả lại cho tất cả những người mất ạ!

Đỡ dòng túi trường đoản cú tay em, crúc tươi mỉm cười xoa đầu em rồi bảo:

– Cháu ngoan lắm, ko tđắm say của rơi! Crúc cháu minch coi vào này có hầu như gì nhằm còn ghi vào biên bạn dạng.

Rồi chú mang ra một xấp sách vở hòa bình đơn vị, chủ quyền xe và hơn nhì trăm nđần chi phí phương diện. Chú ghi rõ từng vật dụng vào biên phiên bản rồi yêu thương Cầu em viết thương hiệu và liên quan xuống bên dưới.

Sáng thiết bị nhị tuần sau, em được thầy Hiệu trưởng và cô Tổng prúc trách rưới tuyên dương vào tiết xin chào cờ. Tiếng vỗ tay nhiệt tình của toàn ngôi trường khiến em vô cùng xúc rượu cồn. Buổi về tối, mái ấm gia đình em tiếp một bạn khách hàng lạ. Đó đó là chủ nhân của chiếc túi. Bác cám ơn em mãi cùng tặng kèm em một trăm nngớ ngẩn để mua sách vỏ và đổ đùa nhưng lại em nhất quyết từ chối.

Ba bà bầu em vô cùng mừng vày em biết làm điều tốt. Lời khen tình thực của hầu như bạn so với em là phần ttận hưởng cực hiếm tuyệt nhất. Nhớ lại cthị xã ấy, lúc này em vẫn thấy vui.


Đề bài: Kể về một câu hỏi giỏi cơ mà em vẫn làm.

Có một lần tôi đang không dứt giỏi trách nhiệm trực nhật của bản thân, ấy vậy nhưng mà tôi ko các không trở nên phê bình bên cạnh đó được biểu dương nữa. Chắc hẳn chúng ta siêu tò mò và hiếu kỳ “tại vì sao lại thế?”, nên ko nào? Tôi đang nhắc các bạn nghe.

Hôm ấy, thiết bị năm, trời mưa đằm đìa. Tôi thấy thiệt xui xẻo bởi vì đúng hôm tôi nên đến sớm trực nhật. Tôi khoác áo tơi, xắn quần mang đến đầu gối, chần rẻ chân cao bước bên trên con đường siêu mềm đầy bùn khu đất, ổ voi ổ gà sũng nước. Chợt tôi nhận thấy tự xa một bà cố kỉnh ốm yếu đuối xiêu lòng vẹo chống loại gậy lò mò từng; bước một, fan như hy vọng đổ. Tôi gấp vận tải địa điểm rứa, lễ phép hỏi:

– Thưa bà, bà có câu hỏi gì mà lại đi thân ttách mưa cố này ạ?

Bà cố kỉnh chú ý tôi, móm mém nhẹm cười:

– À, đứa đàn bà của bà ở buôn bản bị đơn gầy. Bà lo vượt cần quý phái xem sao.

Đúng như bà bầu tôi dạy dỗ, hạnh phúc luôn cho đến khi ta thao tác làm việc tốt

Tôi ái ngại ngùng nhìn tuyến phố phía trước. Từ phía trên quý phái thôn mặt dễ mang lại nhị cây số, liệu bà cố kỉnh có thể sang tới nơi? Ngần ngại một cơ hội, tôi nói cùng với bà:

– Bà ơi, đường tự trên đây sang trọng làng mặt xa lắm. Hay hiện nay, bà vịn vào tay con cháu, cháu chuyển bà lịch sự xóm mặt nhé!

Bà cầm cố mừng rỡ:

– Bà cũng đang lo, mặt đường trơn tru quá, lỡ bổ thì khổ lắm. May thừa, gồm cháu góp bà rồi.

Xem thêm: 20+ Công Thức Chế Biến Thịt Bò Ngon Vừa Dễ Làm, Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Thế là hai bà con cháu tôi, bà vịn cháu, cháu đỡ bà cùng “dắt” nhau đi. Ttách sáng sủa dần dần, một số trong những anh chị học viên cũng đang trên tuyến đường tới trường. Có anh chị còn vô lễ, lấn đường của bà cháu tôi. Trời mọi khi một mưa lớn, gió mọi khi một thổi bạo dạn. Thấy bà cố co ro, răng đtràn vào nhau lập bập, tôi biết là bà đã lạnh. Bà lđộ ẩm bẩm: “Thời máu rứa này chỉ tội nhỏ tín đồ thôi”. Tôi vội vàng tạm dừng, túa áo khoác bên ngoài của bản thân ra choàng lên người bà vậy. Bà tấm tắc khen:

– Cháu thiệt ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Dần dần dần, hai bà con cháu cũng cho tới được làng mạc bên. Bà cảm ơn tôi mãi. Đợi bà vào làng rồi, mang ttránh mưa, tôi cha chân tư cẳng chạy tới lớp. Muộn ngay sát khoảng 30 phút. May vượt, chúng ta Hà thuộc bàn sẽ trực nhật góp tôi, Cô giáo phê bình:


– Hôm ni bạn Dương đang không xong xuôi trọng trách trực nhật của chính mình lại còn đến lớp muộn. Cô phê bình chúng ta Dương trước lớp.

Tôi ngay thức thì vùng lên, xin phnghiền cô đề cập lại nguyên nhân tới trường muộn nhằm cô và các bạn nghe. Cô giáo với cả lớp thấu hiểu số đông cthị xã cô ko phê bình tôi nữa ngoại giả biểu dương:

– Bạn Dương mặc dù đến lớp muộn nhưng lại vẫn làm được một Việc tốt, thiệt xứng đáng khen. Cô vẫn ý kiến đề nghị bên trường khen thưởng. Thôi, bọn họ liên tục bài học kinh nghiệm.

Tuy tương đối mệt nhọc nhưng tôi cảm giác cực kỳ vui bởi sẽ làm cho được một vấn đề xuất sắc. Đúng như bà bầu tôi dạy dỗ, niềm hạnh phúc luôn cho đến lúc ta làm việc giỏi.

Nguyễn Thuỳ Dương

(Trường trung học cơ sở Sơn Tây)


Đề bài: Kể lại một vấn đề giỏi nhưng em hoặc bạn đã làm.

Chẳng lúc nào em làm được một câu hỏi tốt đáng chú ý tốt chỉ ít là làm cho người khác thấy vui, chỉ trừ bao gồm một đợt lúc em còn học tập lớp 2. Lần đó em sẽ nhặt được của rơi và trả lại cho người mất.

Chiều hôm ấy, em trực nhật buộc phải đề xuất ngơi nghỉ lại lớp một lúc nhằm đổ rác rến. Lúc em sẽ đi trên sân trường thì tự dưng em giẫm đề nghị một trang bị gì cưng cứng. Em khom người xuống nhặt lên thì thấy: ồ! thế ra là một cuốn nắn đái ttiết khổ 18x7centimet ở trong phòng sách Trí Tuệ cuốn đầu GS Powel của người sáng tác A.R Belger. Cuốn sách này được quấn kế bên bằng nilon vào cần chắc hẳn rằng người mất mới mua về chưa đọc. Em cũng không gọi nó cơ mà sẽ biết ít nhiều về nó qua tiếng nói của cha mẹ. Ngoài ra nó là một cuốn nắn đái thuyết rất hấp dẫn. Em lật xem bìa sau của cuốn nắn sách thì thấy một quãng vnạp năng lượng nlắp kể lại nắm tắt câu chữ cuốn sách. Nó càng có tác dụng em dĩ nhiên kiên cố về quan tâm đến của chính mình. Trong đầu em tồn tại ý suy nghĩ lấy luôn luôn cuốn sách này. Thế là, em ngó bao quanh xem có ai không. Thôi chết! Còn chưng đảm bảo an toàn. Em đợi chưng đảm bảo an toàn xem xét đi chỗ khác rồi nkhô cứng tay đút luôn cuốn nắn sách vào cặp tung tăng chạy thoát khỏi cổng ngôi trường. Trên đường, em không lành bệnh nghĩ về cơ mà diễn biến cuốn hút, li kì của cuốn nắn sách. Ôi! độc đáo biết bao! Nhưng cái đầu em không chỉ là nghĩ về mang lại một cthị trấn nó lái qua 1 cthị trấn khác. Cthị trấn về bạn bị mất. Vì có dòng đầu đắm say nghĩ về phải em đo đắn đề xuất phân xử thế nào, đem lại gọi cùng giữ lại của riêng xuất xắc trả lại cho tất cả những người bị mất đây! Hai cách thực hiện cđọng chiến đấu, xáo trộn trong đầu em. Vừa cơ hội kia, em về dến công ty. Em xin chào phụ huynh rồi đặt bản thân lên mẫu nệm sinh sống phòng riêng biệt. Em lại tiếp tục suy nghĩ. Mà buộc phải rồi! Mẹ là người dân có kinh nghiệm tay nghề vào cuộc sống, bản thân buộc phải hỏi người mẹ xem sao! Em nghĩ về, rứa là em chạy xuống tầng trệt dưới, chuyển cuốn nắn sách đến bà mẹ và kể ngọn ngành mẩu truyện cho bà bầu nghe. Nghe dứt, mẹ cười với bảo:

– Bây giờ, nhỏ hãy đặt mình vào tình huống như bạn mất nhưng coi. Chắc chắn nhỏ sẽ rất bi thiết và băn khoăn lo lắng bởi vì bố mẹ đang mắng Khi làm mất đi cuốn sách hơi đắt: 25.000đ cơ mà! Đấy, bé hãy từ bỏ suy nghĩ với ra quyết định đi.

– Quả thật giả dụ em là tín đồ mất thì cũng trở nên bao gồm cảm xúc như người mẹ nói. Mà ví như các bạn biết thì tin tưởng của các bạn đối với em đã chẳng ra gì nữa! Em quyết định đã trả lại. Sáng bữa sau, em có cuốn nắn sách đưa đến cô Tổng phụ trách. Vừa lúc đó, tất cả một chị lớp Năm hớt hơ hớt hải chạy mang lại. Khi cô Tổng prúc trách gửi chị cuốn nắn sách cùng giới thiệu em với chị thì chị ấy cảm ơn em nôn nóng. Lúc em về lớp, các bạn xô đến quanh em với khen em.

lúc kia em thực thụ là khôn cùng vui. Bây tiếng em bắt đầu biết quý hiếm của những việc làm tốt. Nó vô hình dung tuy nhiên nó lại rất có thể với niềm vui đến tất cả những người


Đề bài: Kể lại một bài toán xuất sắc cơ mà em đã làm nhằm mục đích bảo đảm môi trường xung quanh.

Thường ngày, bọn họ có những vấn đề làm cho giỏi và số đông câu hỏi làm xấu. Có một chuyện, em đang có tác dụng cùng thấy việc ấy thiệt chân thành và ý nghĩa vào việc làm bảo vệ môi trường của người học sinh.

Câu cthị xã bước đầu vào một buổi sáng sủa nọ, lúc hằng đông vừa ửng hồng cùng gần như giọt sương còn lưu lại bên trên kho bãi cõ xanh mướt. Ấy là thời gian em đi mang lại trường, vừa đi, em vừa tha thẩn ngắm nhìn cảnh vật rạng đông đẹp nhất hút hồn. Bỗng, cái gì cố này? Một người đàn ông vẫn bỏ một cái bao Khủng mà em lấp ló đầu của một con heo chết. Em chú ý anh ấy mà lại trong tín đồ bực bội cực kì. Vội chạy đến, kêu lên:

– Anh gì ơi?

Người lũ ông nghe em Call, ngay thức thì tắt máy cái xe honda của chính bản thân mình, hỏi:

– Gì nạm nhóc?

Em đáp:

– Anh ơi, anh bắt buộc vứt xác bị tiêu diệt động vật bừa kho bãi như thế, sẽ gây ra ô nhiễm môi

ngôi trường đấy! Ấy là chưa tính khi nắng nóng lên, chiếc vật dụng này đang bốc mùi hương kinh khủng. Đoạn mặt đường này lắm người hỗ tương, những nhất là chúng em đi học về. Vì vậy nên anh cần mang mẫu bao này đi ngay,

Em vừa xong xuôi lời, bạn ấy ngay tức khắc quay trở lại, mắng nhỏng tát nước vào mặt:

– Đồ đồ vật trẻ con nhưng đòi dạy đời. Sao ngươi lếu láo thế? Để yên mang đến tao làm việc, không

thì liệu hồn con ạ!

Nói rồi, anh ta rồ ga, định pchờ đi. Quyết ko nhằm hắn đi lúc xác nhỏ heo còn ở đấy. Em vội chặn đầu anh ta lại, nói:

– Nếu anh nhưng mà ko đem chiếc máy thối tha đó đem đi thì em sẽ kêu phần nhiều bạn tới đấy, anh nên biết đây là một vấn đề có tác dụng ko xuất sắc rất đẹp mấy, nếu nlỗi đầy đủ tín đồ mà lại biết thì ko nhằm yên ổn cho anh đâu. Anh hãy đem nhỏ heo này chôn vào một chiếc hố nào đấy tuyệt là bất kể trang bị gì cũng khá được, miễn sao đừng có tác dụng độc hại môi trường thiên nhiên và

có tác dụng pnhân hậu những người bao phủ là giỏi rồi. Mời anh chsinh sống chiếc bao này đi mang lại, em xin cảm ơn.

Vừa nói, em vừa chạy ra đường, làm cho điệu cỗ nhỏng ví như bắt buộc, ta sẵn sàng kêu cả làng mạc ra xem. Người bọn ông nhìn em, hai con mắt nảy lửa, bước xuống xe pháo đi về phía em. Nhưng anh ta không còn tiến công em mà chỉ lầm bầm nguyền rủa rồi vác cái bao để lên trên xe, pngóng vù đi.

Em quan sát dòng xe honda lao vút đi và tiếng bộ động cơ ngày 1 bé dại dần rồi mất hẳn mà trong tâm hí hửng quái đản nhỏng vừa trút bỏ được một chiếc nào đó nặng cả vai. Và em cũng rất vui vày tôi đã làm cho đúng lời giáo viên dạy: “Phải yêu thương thiên nhiên, sinh sống hoà phù hợp với vạn vật thiên nhiên, luôn luôn có ý thức bảo đảm môi trường thiên nhiên nhỏng đảm bảo từng mạnh khỏe ngày tiết trong khung hình.