BẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC BẾP TRƯỞNG

Bếp trưởng là một trong những vị trí được ngưỡng mộ khi nhắc đến. Tuy rằng động cơ đến với nghề nấu ăn rất khác nhau, nhưng tựu chung lại ai cũng đều muốn ngày càng nâng cao tay nghề, nấu ra những món ăn ngon. Dần tích lũy kinh nghiệm và trở thành một Bếp trưởng như sự khẳng định khả năng và cống hiến của mình.

Bạn đang xem: Bảng Mô Tả Công Việc Bếp Trưởng

Bếp trưởng là vị trí mà rất cần thời gian, nghị lực, kỹ năng và chuyên môn để phấn đấu mới đạt được. Không đoạn đường nào trải hoa hồng mà người vượt qua đó bàn chân không nhừ nát vết gai. Bếp trưởng hẳn không phải là vị trí oách nhất trong bếp, nhưng hẳn là niềm tự hào của rất nhiều người làm nghề Bếp.

*
*

3. Quản lý hàng hóa trong bếp

Kiểm kê hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.Thực hiện tồn kho thực phẩm, các loại nguyên vật liệu để có hướng bảo quản hoặc chế biến phù hợp.Hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.

4. Quản lý công việc bếp

Trong những trường hợp cần hỗ trợ Bếp trưởng sẽ đứng ra chế biến các món ăn (giờ cao điểm, khách hàng khó tính…).Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí.Đảm bảo các vị trí hoạt động ổn định.Giải đáp thắc mắc cho khách hàng.Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.

Xem thêm: Tập Gym Và Chế Độ Ăn Cho Người Tập Tạ, Chế Độ Ăn Uống Tập Gym Chuẩn Nhất Cho Gymer

5. Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung

Bếp trưởng sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp.Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian bếp.Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên.Đào tạo kỹ năng cho nhân viên.

6. Phụ trách kế hoạch chi tiêu và đặt hàng

Cùng với những vị trí có liên quan khác trong bếp, Bếp trưởng có trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu và đăt hàng sau đó phân chia công việc cho từng vị trí bếp.

7. Các công việc khác

Ngoài ra Bếp trưởng còn có nhiệm vụ quản lý, là đầu mối trao đổi và báo cáo với Công ty.

Bếp trưởng được xem là “đầu tàu” trong các hoạt động, gian bếp có vận hành trôi chảy hay không phụ thuộc rất lớn tới việc điều hành của vị Bếp trường. Để có được những kinh nghiệm quý báu ấy, người Đầu bếp cần thời gian dài rèn luyện những kỹ năng và không ngừng học hỏi, sáng tạo.