Biện Pháp Tránh Thai Lâu Dài

Một số biện pháp phòng ngừa thai xuất sắc rộng phần nhiều phương án ngừa tnhị khác với một vài không nhiều tác dụng phụ rộng. quý khách hàng có thể từ hỏi nên chọn lựa thương hiệu tốt phổ biến chung? Nên chọn phương thức gồm nội tiết tố hoặc ko nội máu tố? Quý khách hàng cần đi chích dung dịch, cấy que giỏi uống thuốc? Không bao gồm biện pháp tránh thai nào là không tồn tại chức năng phú và phần lớn công dụng phú này tùy nằm trong vào cá thể, vày vậy chúng ta nên chắt lọc phương pháp tránh tnhì tương xứng tốt nhất mang đến bạn dạng thân.

Bạn đang xem: Biện Pháp Tránh Thai Lâu Dài


Một số biện pháp dự phòng tnhì tốt rộng đều biện pháp phòng ngừa thai không giống cùng một số trong những không nhiều tác dụng phụ hơn. quý khách hoàn toàn có thể trường đoản cú hỏi nên lựa chọn thương hiệu tuyệt chung chung? Nên chọn phương thức tất cả nội huyết tố hoặc ko nội tiết tố? quý khách hàng nên đi chích thuốc, ghép que xuất xắc uống thuốc?

Bạn cũng hiểu được sinc lý của từng đàn bà là không giống nhau - hết sức khó để review gạn lọc cách thức phòng ngừa thai nào có rất nhiều chức năng prúc độc nhất so với một thiếu nữ cụ thể. Đó là nguyên nhân tại sao nên demo sàng lọc và đổi khác những cách thức nhằm tìm thấy phương thức ngừa tnhị không nhiều công dụng prúc tốt nhất với phù hợp tuyệt nhất cùng với chúng ta.

Vì vậy, câu vấn đáp mang đến câu hỏi giải pháp tách thai như thế nào là không nhiều chức năng phụ tuyệt nhất chính là phụ thuộc vào vào cụ thể từng cá thể. Thay vào đó, chúng ta nên được tư vấn về công dụng biện pháp tránh tnhì cùng sự cân xứng của phương thức tránh tnhì đó cùng với bản thân hay không?

Nếu phương pháp đề phòng thai bây chừ ko tương xứng với bạn hoặc nếu như khách hàng đã suy nghĩ đến sự việc thử một phương thức như thế nào kia, chúng ta cũng có thể lưu ý hồ hết phương pháp sau nhưng bác bỏ sĩ cho rằng có khá nhiều công dụng phụ tốt nhất.


2. Hiệu quả của các phương pháp tách tnhì bây giờ là như vậy nào?


Danh sách sau đây cho biết cường độ kết quả của từng phương thức trong những 15 phương thức khác nhau và tần suất bạn phải sử dụng chúng hoặc suy xét về bọn chúng (tần suất sử dụng).

Hiệu quả của mỗi phương thức được xem bằng phương pháp tính coi tất cả bao nhiêu thiếu nữ mang tnhì trường hợp 100 thanh nữ thực hiện phương pháp này trong 1 năm.

lấy ví dụ như, giả dụ một cách thức rời thai rõ ràng có kết quả 99% thì cứ đọng 100 người thiếu phụ thực hiện đã có một đàn bà sở hữu tnhì vào một năm.

Một số phương pháp được liệt kê tiếp sau đây, chẳng hạn như thuốc viên, bao gồm các từ bỏ "trường hợp được sử dụng đúng cách". Như vậy là do những người dân vận dụng các phương thức này phải áp dụng chúng mọi khi tình dục dục tình, hoặc lưu giữ uống hoặc áp dụng chúng mỗi ngày, mặt hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nếu không thực hiện đúng phương thức sẽ không đưa về tác dụng như mong muốn.

Các biện pháp tách thai tất cả tác dụng hơn 99%:

Dụng vắt tử cung, hoặc vòng rời tnhị không đựng nội tiết (lên tới mức 5 mang lại 10 năm)

Các biện pháp tránh tnhì bao gồm tác dụng hơn 99% trường hợp luôn được áp dụng đúng cách dán, tuy nhiên hay hiệu quả dưới 95% cùng với bí quyết sử dụng thông thường:

Thuốc tiêm rời thai (thay bắt đầu sau mỗi 8 tuần hoặc 12 tuần một đợt, tùy nằm trong vào loại)Viên phối hợp (uống từng ngày vào 3 tuần trong những tháng)Thuốc viên chỉ progestogen (uống từng ngày)Miếng dán tránh tnhì (thay đổi mỗi tuần trong 3 tuần từng tháng)Vòng cửa mình (nuốm mới từng tháng một lần)

Các biện pháp rời tnhị có tác dụng 99% ví như thực hiện theo phía dẫn:

Pmùi hương pháp sáng kiến hóa mái ấm gia đình tự nhiên và thoải mái thông thường (theo dõi và quan sát thân sức nóng cùng chất nhầy nhớt cổ tử cung mặt hàng ngày)

Các biện pháp rời thai gồm tác dụng 98% nếu như áp dụng đúng cách:

Bao cao su thiên nhiên phái mạnh (mỗi khi chúng ta dục tình tình dục)

Các phương án tránh tnhị tất cả tác dụng 95% trường hợp được áp dụng đúng cách:

Bao cao su thanh nữ (mỗi khi bạn quan hệ tình dục tình dục)

Các phương án tách tnhì có hiệu quả trường đoản cú 92 cho 96% ví như được thực hiện đúng cách:

Màng ngăn hoặc nắp bao gồm hóa học khử tinc trùng (mỗi khi chúng ta quan hệ giới tính tình dục)
Gây mê vận khí quản ngại được sử dụng trong mổ xoang nối vòi tử cung sau triệt sản
Biện pháp tránh tnhì làm sao là không nhiều chức năng phú duy nhất chính là phụ thuộc vào cụ thể từng cá nhân

3. Các tính năng prúc thường xuyên chạm chán nhất của một số phương pháp rời thai.


Depo-Provera, một loại thuốc tránh tnhì dạng tiêm, được báo cáo là có khá nhiều công dụng phụ nhất. Thuốc tránh thai đường uống được báo cáo là bao gồm số chức năng phụ đứng vị trí thứ nhì tiếp theo sau, trong lúc vòng tránh tnhì với NuvaRing được báo cáo là gồm không nhiều tác dụng prúc tuyệt nhất.


3.1. Depo-Provera


Depo-Provera là 1 phương án tránh tnhị dạng tiêm cơ mà bạn nhận được tía tháng một đợt. Hình thức điều hành và kiểm soát tạo này có chứa hormone progestin, thường xuyên ngăn chặn sự rụng trứng bằng phương pháp ngăn buồng trứng pngóng yêu thích trứng. Progestin cũng có tác dụng đặc chất nhầy nhớt cổ tử cung, ngăn uống cản tinc trùng chạm mặt trứng.

Các phân tích báo cáo tự người mắc bệnh vào bệnh viện về tác dụng prúc là nhiều duy nhất làm việc đội áp dụng Depo-Provera so với bất kỳ cách thức ngừa tnhị không giống. Các bác bỏ sĩ cho thấy thêm những công dụng prúc cực kỳ khó tính với đã khiến cho các thiếu nữ chấm dứt thực hiện hình thức ngừa tnhì này. Các tác dụng prúc hay gặp duy nhất bao gồm:

Rụng tócTăng cânMụnPhiền khô muộnPhùThèm ănPhản ứng tại chỗ tiêmNóng ranGiảm đê mê hy vọng tình dụcĐau khớpGiảm kích thước vú

3.2. Thuốc uống tránh thai


Thuốc tránh tnhì dạng uống, tốt "dung dịch viên", sẽ tất cả từ khá nhiều thập kỷ trước. Chúng là đông đảo viên dung dịch uống một đợt mỗi ngày, hoặc phần đông hàng ngày, theo chu kỳ luân hồi đông đảo đặn để tránh thai. Có nhiều nhãn hiệu dung dịch tách thai khác nhau cùng mỗi loại gồm liều lượng estroren với progesterone (hai một số loại hormone sinc dục nữ) cũng có thể có sự khác nhau.

Dạng viên thuốc rời thai này được report về số lượng và cường độ cực kỳ nghiêm trọng của các tính năng phụ sau Depo-Provera. Một số công dụng prúc phổ biến rộng bao gồm:

Căng vúBuồn nônTtốt thay đổi trọng điểm trạngNhức đầuNôn mửaChướng bụngBệnh tiêu chảyTtốt đổi cân nặng nặngChảy máu hoặc ra tiết thân chu kỳ luân hồi khiếp nguyệtTgiỏi thay đổi lượng gớm nguyệtTiết dịch âm đạo

3.3. Vòng tránh thai


Không có hình thức đề phòng tnhị như thế nào là không tồn tại công dụng phụ, cơ mà vòng tách tnhị (công cụ tử cung) có lẽ bao gồm ít tác dụng phụ. Đó là lý do khiến nó đổi thay một chắt lọc phổ cập của phụ nữ sinh sống phần nhiều tầm tuổi.

Vòng rời tnhì là một lắp thêm nhỏ dại mà lại bác bỏ sĩ đặt vào tử cung của doanh nghiệp để tách tnhì. Nó tức là một bề ngoài kiểm soát chế tạo ra vĩnh viễn tuy vậy hoàn toàn có thể được thực hiện bất kể thời điểm nào.

Có nhì một số loại vòng rời thai: đồng (không nội máu tố) cùng nội huyết tố. Cả nhì đều có đa số chức năng prúc riêng biệt, nhưng lại đa phần, chúng ít hơn những hình thức điều hành và kiểm soát chế tác khác.

Các phân tích cho rằng chín trong các 10 thiếu nữ ham mê vòng rời tnhì, tuy vậy cứ mười người thì luôn luôn tất cả một fan có mụn và trầm tính cùng hưởng thụ chưng sĩ toá nó ra. Một số chức năng prúc được báo cáo vị đàn bà bao gồm:

Đau lúc đặt vòng tách thaiChu kỳ ghê nguyệt nhiều hơn thế (đối với phụ nữ sử dụng vòng rời tnhị đựng đồng)Cảm giác co thắt làm việc bụngRa ngày tiết dạng đgầy giữa những kỳ kinhKinh nguyệt không đều
vòng tách thai
vòng tránh tnhị có vẻ có không nhiều chức năng phụ

3.4. NuvaRing


NuvaRing là việc phối kết hợp liều phải chăng của estroren và progesterone, bao gồm rất ít tác dụng prúc. Quý Khách đặt vòng vào âm hộ trong 21 ngày, sau đó chúng ta lấy vòng ra trong 7 ngày để hoàn toàn có thể gồm kinh.

Nuvaring hoàn toàn có thể có không nhiều chức năng phụ đề nghị các thiếu phụ phù hợp áp dụng, miễn sao người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi đặt vào âm đạo

Mặc cho dù nó thường xuyên được tiêu thụ tốt, cơ mà có thể bao gồm một số trong những công dụng prúc. Bao có các:

Chảy máu chợt ngộtĐau đầuPhiền lành muộnGiảm si hy vọng tình dụcCăng vú

Nhiễm trùng âm đạo, kích thích hoặc tăng máu âm đạo


4. Làm rứa làm sao nhằm chọn lựa cách thức tách tnhị cân xứng nhất?

4.1. Bạn hoàn toàn có thể biến câu hỏi tránh tnhị thành một phần vào thói quen hằng ngày của bản thân mình không?


Nếu chúng ta là 1 trong người có tổ chức triển khai xuất sắc cùng bao gồm thói quen rất nhiều đặn phải chăng, bạn có khá nhiều gạn lọc về giải pháp rời tnhị. Điều này là vì bạn ít có công dụng quên bài toán tránh tnhị bằng cách quên uống thuốc hoặc dính vào miếng dán.

Xem thêm: Thông Tin Công Ty Cổ Phần Thời Trang Kowil Việt Nam S Tuyển Dụng

Quý Khách rất có thể mong mỏi thực hiện một phương thức mà các bạn chỉ việc áp dụng khi quan hệ tình dục dục tình, ví dụ như bao cao su nam hoặc thanh nữ, hoặc bạn cũng có thể say mê một cách thức nhưng bạn cần cần sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như dung dịch viên.

Hoặc bạn có thể muốn chăm chú các phương pháp nhỏng tấm miếng dán, tiêm hoặc ghép ghxay nhưng mà các bạn không nhất thiết phải áp dụng từng ngày hoặc những lần quan hệ giới tính dục tình.

Danh sách tiếp sau đây cho biết thêm gia tốc bạn cần thực hiện, thay thế sửa chữa hoặc tiến hành từng giải pháp tách thai.

Các cách thức được thực hiện mỗi khi chúng ta quan hệ tình dục tình dục:

Bao cao su đặc nam cùng bao cao su thiên nhiên nữMàng chắn hoặc nắp

Các cách thức thực hiện sản phẩm ngày:

Viên dung dịch (viên phối hợp hoặc viên chỉ đựng progestogen), nhưng lại bao gồm một số loại viên 2một ngày nhưng mà chúng ta tất cả 1 tuần "nghỉ" từng tháng

Các phương thức được cầm cố thế hàng tuần:

Miếng dán rời thai

Các phương thức được cụ thế ẩm tồn kho tháng:

Vòng âm đạo

Các phương thức được đổi mới sau từng 2 mang đến 3 tháng:

Tiêm thuốc tách thai

Các phương pháp được thay đổi lên tới mức 3 năm một lần:

Cấy que tránh thai

Các phương thức được đổi mới lên tới mức 5 đến 10 năm một lần:

Dụng ráng tử cung (IUD)Dụng nạm tử cung nội ngày tiết (IUS)

4.2. Quý Khách ước ao rời thai cơ mà bạn không hẳn lưu giữ mỗi ngày không?


Không đề nghị tất cả các giải pháp tránh thai rất nhiều đề nghị uống hàng ngày hoặc những lần quan hệ tình dục. Bạn chưa hẳn suy nghĩ về một trong những phương án tránh tnhì trong vô số nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Các phương pháp này rất cần phải chuyên gia y tế đưa vào tử cung (vòng rời tnhị hoặc IUS) hoặc cánh tay (vẻ ngoài cấy ghép) của bạn:

Dụng vắt tử cung (IUD) (kéo dài mang lại 5 mang đến 10 năm, tùy nằm trong vào loại)Hệ thống vào tử cung (IUS) (kéo dãn mang đến 3 cho 5 năm, tùy trực thuộc vào loại)Que cấy tránh thai (kéo dãn 3 năm)

cũng có thể tiêm dung dịch tránh tnhị bằng 1 trong 2 cách: tiêm bắp vào mông, hoặc tiêm bên dưới da vào đùi hoặc bụng. Vấn đề này được tiến hành 8 tuần một lần hoặc 12 tuần một đợt, tùy thuộc vào các loại. Chuyên ổn gia y tế có thể tiêm bên dưới domain authority hoặc chúng ta cũng có thể được lý giải biện pháp trường đoản cú tiêm.


4.3. Quý Khách gồm thoải mái và dễ chịu khi chuyển thuốc tách tnhị vào cửa mình không?


Nếu là thanh nữ, bạn gồm dễ chịu và thoải mái lúc gửi dung dịch tránh tnhì vào âm đạo của bản thân mình không?

Nếu vậy, chúng ta có thể suy nghĩ sử dụng:

Vòng âm đạoBao cao su nữMàng chắn hoặc nắp

Nếu bạn có nhu cầu một phương thức thọ dài ra hơn với bạn không lo ngại chuyên gia y tế đưa dung dịch tránh thai vào tử cung qua mặt đường cửa mình, chúng ta cũng có thể suy nghĩ sử dụng:

Dụng nạm tử cung không nội tiếtDụng núm tử cung bao gồm nội tiết

4.4. Quý khách hàng bao gồm phiền nếu như khiếp nguyệt của công ty ráng đổi?


Một số phương án rời thai hoàn toàn có thể tác động cho ghê nguyệt của công ty. Một số rất có thể khiến cho kinh nguyệt của khách hàng nhẹ hơn hoặc không liên tiếp hơn. Những phương thức khác có thể làm cho kinh nguyệt của bạn nặng trĩu hơn hoặc không mọi hơn.

Các giải pháp tránh tnhì hoàn toàn có thể khiến cho kinh nguyệt của bạn thấp hơn bao gồm:

Viên thuốc (viên kết hợp hoặc viên chỉ đựng progestogen)Miếng dán rời thaiTiêm thuốc tách thaiHệ thống trong tử cung (ius)Vòng âm đạo

4.5. Quý khách hàng tất cả hút thuốc không?


Người thuốc lá có thể thực hiện đa số các một số loại phương án tách thai. Nhưng nếu như khách hàng là tín đồ thuốc lá cùng bên trên 35 tuổi, một số giải pháp rời tnhì (ví dụ như viên thuốc kết hợp, tấm dán hoặc vòng âm đạo) rất có thể ko phù hợp với các bạn.

Nếu các bạn bên trên 35 tuổi cùng hút thuốc lá, bạn cũng có thể cân nhắc những một số loại phương án tách tnhì sau:

Dụng vậy tử cung (IUD)Cấy que tách thaiTiêm dung dịch tránh thaiViên dung dịch chỉ progestogen
Thuốc tách thai
Quý Khách có nhiều chọn lựa về biện pháp rời thai

4.6. quý khách vẫn quá cân?


Cân nặng trĩu của các bạn sẽ không tác động cho hầu như những loại giải pháp rời tnhì, và đa số những biện pháp tránh tnhì sẽ không còn khiến cho bạn tăng cân.

Nhưng dung dịch tiêm tách tnhì có tương quan tới sự việc tăng cân nặng một chút ít nếu sử dụng từ hai năm trsống lên.


4.7. Nếu chúng ta cần yếu thực hiện những giải pháp tránh tnhì nội máu tố thì sao?


Một số giải pháp tránh tnhì chuyển động bằng cách áp dụng hooc môn tương tự như như hormone thiếu phụ sản xuất tự nhiên. Các hormone này là estroren với progestogen.

Thuốc tách tnhị tất cả cất các hormone này sẽ không tương xứng cùng với một số trong những phụ nữ, chẳng hạn tựa như những tín đồ mắc những bệnh lý nlỗi ung thư vú.

Không yêu cầu tất cả các biện pháp tránh tnhì rất nhiều thực hiện hooc môn. Một số vận động theo những cách không giống, bao gồm:

Dụng nỗ lực tử cung (IUD)Bao cao su thiên nhiên phái nam tuyệt bao cao su nữMàng chắn hoặc nắp

4.8. Nếu chúng ta cần thiết sử dụng những phương án rời tnhị gồm cất estrogene thì sao?


Thuốc tách tnhì bao gồm chứa estrogen ko tương thích cho đầy đủ phú nữ:

Trên 35 tuổi và hút thuốcRất vượt cânUống một số trong những các loại thuốcMắc một số trong những chứng trạng y tế, ví dụ như các sự việc về lưu thông ngày tiết hoặc hội chứng nhức nửa đầu migraine.

Nếu bạn cần thiết áp dụng những biện pháp tránh tnhì gồm cất estrogene, có tương đối nhiều chọn lọc khác, bao gồm:

Dụng cố kỉnh tử cung (IUD)Hệ thống vào tử cung (IUS)Cấy que rời thaiTiêm thuốc tách thaiViên dung dịch chỉ progestogen

4.9. quý khách có muốn có tnhì trong thời gian sắp tới đây không?


Tất cả những phương án tách thai rất có thể được dừng lại nếu bạn muốn bao gồm bé. Bạn hoàn toàn có thể tất cả tnhì ngay lập tức sau khoản thời gian xong xuôi sử dụng những giải pháp tách thai.

Khả năng tạo ra của thanh nữ thường xuyên quay trở về bình thường trong tầm tháng thứ nhất sau khoản thời gian xong sử dụng thuốc phối kết hợp, đặt vòng âm hộ hoặc tấm dán tách tnhị.

Nếu bạn có nhu cầu khả năng tạo thành của bản thân mình gấp rút quay trở lại bình thường sau thời điểm chấm dứt sử dụng các biện pháp tránh thai, hãy cẩn thận các phương pháp sau:

Cấy que rời thaiHệ thống trong tử cung (ius)Dụng nỗ lực tử cung (iud)Viên dung dịch chỉ progestogenMàng chắn hoặc nắpBao cao su nam xuất xắc bao cao su thiên nhiên nữ

Khả năng sản xuất của chúng ta có thể mất quá nhiều thời gian hơn để quay trở lại thông thường sau khi dứt tiêm dung dịch rời thai.

Hầu hết tài năng tạo của đàn bà đang quay trở lại sau một vài ba tháng, tuy nhiên hoàn toàn có thể mất cho một năm để kỹ năng tạo ra trở lại thông thường.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui miệng bnóng số HOTLINE hoặc ĐK định kỳ trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mythesuggestr.com để tại vị lịch nhanh hao hơn, theo dõi kế hoạch thuận lợi hơn!