Các Tính Năng Của Facebook

Bạn có nghĩ rằng mình biết hầu hết các tính năng của Facebook. Có thể còn nhiều tính năng ẩn của Facebook mà bạn chưa khám phá hết trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Bài viết này, thesuggestr.com  sẽ chia sẻ về 22 Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết. Hãy cùng tham khảo và khám phá về các tính năng ẩn của Facebook ngay sau đây nhé!

Hộp Thư Chờ

*
Lời mời kết bạn đã gửi

Có phải bạn đã từng thắc mắc làm sao để xem những lời mời kết bạn mà mình đã gửi?

Ở màn hình chính Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng Yêu cầu kết bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách gợi ý “Những người bạn có thể biết“. Ở phía dưới, nhấp vào liên kết “Xem tất cả“. Tiếp theo, bên dưới Yêu cầu kết bạn mới nhấp vào “Xem yêu cầu đã gửi“. Bạn sẽ nhận được một danh sách những người không đồng ý kết bạn và đã xếp bạn vào danh sách theo dõi.

Bạn đang xem: Các Tính Năng Của Facebook

Kiểm tra đăng nhập tài khoản

*
Hạn chế người xem bài viết

Nếu các bài đăng trên Facebook của mình là Công khai, mọi người đều có thể xem và chia sẻ nó. Nhưng hơn thế có cách giúp bạn chỉ hiện thị bài viết với bạn bè của mình, điều này giúp bạn không bị “rình mò” hay “đào bới” bởi những người không phải là “bạn bè” của mình.

Chọn người muốn hạn chế. Nhấp vào bạn bè menu kéo xuống và chọn Thêm vào danh sách khác. Cuộn xuống dưới cùng của menu và bạn sẽ thấy Hạn chế . Bạn sẽ nhận được một cảnh báo nói rằng bạn bè sẽ không còn thấy những gì bạn đăng trừ khi nó Công khai.

Lưu lại để xem sau

*
Quản lý thời gian online Facebook

Bạn có từng nghĩ rằng mình đã dành quá nhiều thời gian cho Facebook? Trên điện thoại, giờ đây bạn có thể kiểm tra thời gian mà bạn dành cho Facebook mỗi ngày. Chọn Menu> Cài đặt & Quyền riêng tư> Thời gian của bạn trên Facebook. Biểu đồ cột sẽ hiển thị thời gian online mỗi ngày trong tuần qua. Trong phần Quản lý thời gian bạn có thể chọn Đặt lời nhắc giới hạn thời gian truy cập để được thông báo khi bạn đã truy cập ứng dụng một khoảng thời gian nhất định.

Tải xuống tất cả những thông tin và hoạt động của bạn trên Facebook

*
Tạo một liên kết thừa kế cho tài khoản Facebook

Mọi người sử dụng Facebook sẽ rồi cũng sẽ “lìa trần”. Facebook cũng không thể từ chối về sự thật không thể tránh khỏi này. Nên Facebook cho phép bạn tạo một liên kết thừa kế cho tài khoản của mình. Người này sẽ quản lý tài khoản của bạn nếu như có điều gì đó không may xảy ra.

Liên kết kế thừa của bạn có thể viết một bài đăng được ghim trong hồ sơ của bạn, trả lời các yêu cầu kết bạn mới (ví dụ: bạn bè hoặc gia đình cố gắng kết bạn với bạn khi bạn “đã ra đi”), hoặc cập nhật hồ sơ và ảnh bìa của bạn. Họ thậm chí có thể tải xuống dữ liệu Facebook của bạn, trừ mọi tin nhắn bạn đã gửi/nhận. Bạn cũng có thể chọn xóa tài khoản của mình sau khi bạn chết. Facebook sẽ gửi lời nhắc hàng năm để kiểm tra Liên kết kế thừa của bạn, trừ khi bạn tắt tùy chọn đó.

Đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt Tưởng niệm> Chỉnh sửa để chọn hoặc thay đổi Liên kết kế thừa của bạn. Nếu bạn là một Liên kết kế thừa cho ai đó đã qua đời, hãy sử dụng mẫu yêu cầu tưởng niệm này để nói với Facebook về người đó và yêu cầu làm cho người tưởng niệm.

Thêm các bảo mật bổ sung

*
Chọn lọc quảng cáo

Nếu ghét theo dõi bất kỳ người nổi tiếng hoặc nội dung nào trên Facebook bạn hoàn toàn có thể từ chối tiếp nhận các thông tin đó. Thời gian trước, tôi đã theo dõi nhân vật nào đó có liên quan đến các nội dung phản động, không phải vì ủng hộ mà là từ sự tò mò. Nhưng sau đó tôi nhận thấy quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu Facebook bắt đầu thay đổi. Và tiếp đó, tôi bắt đầu nhận được các quảng cáo về những thứ mà tôi thực sự không hứng thú.

Hoạt động kinh doanh của Facebook được xây dựng xung quanh việc cung cấp cho các nhà quảng cáo thông tin chi tiết về sở thích của người dùng, thuật toán của Facebook ẩn ý dựa trên mối quan hệ giữa những người khác mà những người nổi tiếng và cá tính mà họ đã tích cực theo dõi. Nếu bạn “thích” một cái gì đó trên Facebook, một chút trong chế độ ăn uống truyền thông thông thường của bạn, bạn có khả năng kiểm tra trải nghiệm quảng cáo của mình.

Để quản lý quảng cáo của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Quảng cáo> Sở thích của bạn . Bạn có thể xóa sở thích chỉ bằng cách nhấn X ở phía trên bên phải của mỗi sở thích. Trong tab “Nhà quảng cáo và doanh nghiệp”, bạn sẽ thấy tất cả các nhà quảng cáo bao gồm quảng cáo bạn đã nhấp vào hoặc được cung cấp thông tin về bạn. Bạn có thể loại bỏ bất cứ ai bạn không thích ở đây.

Trong tab phụ “trang web hoặc ứng dụng bạn đã sử dụng” và “bạn đã truy cập”, bạn có thể chọn dừng hoàn toàn việc xem quảng cáo từ một nhà quảng cáo cụ thể. Nhưng bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả cùng một lúc, vì Facebook ko cho điều đó trở nên qua thuận tiện.

Xem thêm: Những Đôi Giày Cao Gót Đẹp Nhất, Những Đôi Giày Cao Gót Đẹp Hot Nhất Năm 2021

Chỉnh sửa các ứng dụng có quyền sử dụng Facebook

*
Bỏ quyền theo dõi truy cập trên điện thoại của Facebook

Bạn hoàn toàn không thể từ chối sự theo dõi trên Facebook, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để lướt web mà không bị theo dõi bởi Facebook. Chọn không tham gia trang web của bên thứ ba đặc biệt từ Liên minh quảng cáo kỹ thuật số. (Vô hiệu hóa AdBlocker Plus hoặc phần mềm tương tự khác mà bạn có thể đang chạy trước khi bạn truy cập liên kết đó.) Thực hiện theo chỉ dẫn và đảm bảo nhấp vào hộp bên cạnh Facebook và bạn có thể đi về doanh nghiệp internet của mình mà không cần nhà quảng cáo bên thứ ba tham gia sự kỳ quái của bạn.

Quản lý các luồng tin tức

*
Tắt video tự động phát

Bạn có khó chịu khi một video bắt đầu mà không cần bạn nhấp vào không? Trong một vài trường hợp sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) vô tình làm tốn dữ liệu của bạn. Có thể bỏ tính năng đó bằng cách chuyển đến Cài đặt> Video và đặt Video tự động phát thành Tắt nó đi.

Bạn cũng có thể bật tùy chọn video HD tại đây, cộng với kích hoạt phụ đề chi tiết và điều chỉnh giao diện của chúng.

Nhúng nội dung

*
Chuyển tiền qua Facebook

Có rất nhiều dịch vụ sẽ cho phép bạn chuyển tiền từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, như PayPal , Google , Venmo , Apple Pay và thậm chí có cả Facebook (miễn là cả người gửi và người nhận đều có thẻ ghi nợ hợp lệ). Ngoài ra, các khoản thanh toán này cho phép người dùng mua sản phẩm và mua hàng trong trò chơi trên mạng xã hội.

Mặc dù tính năng này phần lớn gắn liền với Facebook Messenger, bạn cũng có thể sử dụng nó trên Facebook thông thường. Để thiết lập, hãy đi tới Cài đặt> Thanh toán> Cài đặt tài khoản để nhập thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau khi được chấp nhận, hãy gửi (hoặc yêu cầu) tiền đến / từ một người dùng khác thông qua Messenger .

Truyền File trên Messenger

*
Đăng tải Ảnh và Video 360

Bạn có thể đã thấy những bức ảnh “360” nhập vai thỉnh thoảng (và một số video) xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn trong vài năm qua. Trên phiên bản máy tính để bàn, người xem có thể khám phá một trường tầm nhìn theo mọi hướng bằng chuột hoặc bàn phím. Trên thiết bị di động, người dùng có thể xoay thiết bị của mình để nhìn xung quanh. Nó không chỉ dành cho các chuyên gia mà bạn có cơ hội tải lên hình ảnh và video 360 độ của riêng bạn. Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để chụp ảnh toàn cảnh hoặc “ảnh toàn cảnh” và tải nó lên Facebook, mạng xã hội sẽ làm phần còn lại để bạn bè của bạn dễ dàng nhìn thấy.

Các video nhập vai phức tạp hơn một chút và cần một số phần cứng cao cấp đã nói ở trên, nhưng nếu bạn có một số, đây là cách để bắt đầu .

Gây quỹ trên Facebook

*
Chặn các thông báo về sinh nhật

Facebook sẽ cho bạn biết mỗi buổi sáng, ai trong số bạn bè của bạn đang ăn mừng khi họ đến Trái đất. Nếu bạn ghét điều đó và sinh nhật nói chung, hãy dừng các thông báo. Chuyển đến Cài đặt> Thông báo . Có rất nhiều điều ở đây bạn có thể điều chỉnh, chẳng hạn như những điểm nổi bật về những gì bạn đã làm trong ngày hôm đó, hoạt động của những người bạn thân nhất của bạn, ra mắt Trang địa phương mới, v.v. Nhưng không xa là tùy chọn tắt ngày sinh nhật .

Chơi Game trên Facebook

*
Tìm hiểu về các Chính Trị Gia

Tôi thực sự không biết thượng nghị sĩ tiểu bang địa phương của tôi là ai cho đến khi tôi xem trang này. Điều tốt là Facebook đã ở đó để nói với tôi! Tòa thị chính Facebook sẽ tiết lộ các đại diện dựa trên địa chỉ của bạn và cung cấp quyền truy cập bằng một lần nhấp để theo dõi từng trang của chính trị gia. Từ các chính trị gia địa phương cho đến Tổng thống, nó cũng có các nút liên lạc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Có một tùy chọn để bật “huy hiệu cấu thành”, sẽ đánh dấu bạn là thành phần bất cứ khi nào bạn nhận xét trên trang của đại diện. Bạn thậm chí có thể bật một lời nhắc bỏ phiếu để bạn luôn biết về các cuộc bầu cử trong khu vực của bạn.