CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta gồm có : Cảm xúc, mối quan hệ, thân thể , tiền bạc, thời gian. Có thể có những ý nghĩa khác theo định nghĩa cuộc sống của của bạn ,nhưng trong 5 yếu tố này cảm xúc giữ vai trò chi phối hợp quyết định những yếu tố còn lại.

Bạn đang xem: Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Cuộc Sống

*

Cảm xúc sẽ tác động lên thân thể của bạn tạo cho bạn một cảm xúc tích cực vui vẻ thì cơ thể của bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh, Thân thể cũng có thể tác động trở lại cảm xúc nếu bạn có một thân thể khỏe mạnh thì nó cũng tạo cho bạn một cảm xúc tích cực vì thế để có được một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần phải làm cho mình luôn trong trạng thái tích cực

Khi chúng ta có một thân thể khỏe mạnh thì nó cũng tác động trở lại những mối quan hệ của chúng ta nhưng trong mối quan hệ của chúng ta thì cảm xúc tác động mạnh mẽ đến chất lượng mối quan hệ chúng ta đang có. Nếu bạn là một con người luôn tích cực vui vẻ thì bạn sẽ có những mối quan hệ tích cực và vui vẻ trong cuộc sống của mình hãy luôn nhớ rằng tất cả những mối quan hệ mà bạn đang có nó phản ánh Cảm xúc ở bên trong mà bạn đang có. Mối quan hệ mà bạn đang có trong cuộc đời này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn cũng có thể tác động đến cảm xúc của bạn .

Hãy hình dung nếu người bạn của bạn là người vui vẻ thì bạn sẽ là luôn luôn cảm thấy vui vẻ nhưng nếu người bạn là người vui vẻ luôn cau có hãy xem cuộc sống của bạn sẽ ra sao? Người bạn vui vẻ đó hay người cau có đó đến với bạn vì chính cảm xúc của bản thân bạn . Cảm Xúc cũng ảnh hưởng đến tiền bạc cảm xúc tích cực , hành động bất chấp sợ hãi bất chấp sự sợ hãi, nghi ngờ thì bạn luôn luôn vượt qua được khó khăn để tiến đến sự giàu có. Sự giàu có của bạn được kiến tạo trước hết một lần trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn nếu cảm xúc của bạn yêu thích sự giàu có thì bạn sẽ giàu có. Nếu cảm xúc của bạn ghét người giàu thì bạn sẽ không bao giờ có được thứ mà mình ghét. Hãy hình dung xem nếu có tiền bạn có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời.

Xem thêm: Có Nốt Ruồi Trên Vai Phải Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu? Nốt Ruồi Ở Vai Đàn Ông, Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì

Cảm xúc hoàn toàn tác động đến sự giàu có của bạn nhưng sự giàu có của nó đến cảm xúc của bạn nhiều trường hợp này cảm xúc giữ vai trò chi phối mối quan hệ của chúng ta cũng ảnh hưởng đến sự giàu có của chúng ta giàu vì bạn sang vì vợ, cho nên mối quan hệ của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng qua là những tiền bạc và ngược lại sẽ giàu có cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta. nếu như bạn giàu thì bạn sẽ thu hút về những người bạn giàu và khi bạn thu hút người bạn giàu, khi bạn thu hút về phía mình những người bạn giàu thì bạn sẽ làm cho sự giàu có của mình tiến lên. Khi đó bạn có điều kiện tốt hơn để chăm sóc sức khỏe của mình cho nên nó cũng tác động trở lại với thân thể của mình và thân thể của mình cũng phải có sự giàu có của bạn khi bạn giàu có, khi bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cuối cùng đó chính là thời gian hầu hết những người nghèo nói rằng tôi rất bận, tôi không có đủ thời gian nhưng nếu như bạn tiếp tục bận thì bạn sẽ không thể có một sự giàu có của mình cho nên nếu bạn là người tích cực luôn vui vẻ và yêu đời thì bạn sẽ quản trị thời gian của mình tốt hơn và nếu bạn tự do hơn thoải mái hơn sẽ làm cho bạn trở nên hưng phấn hơn thời gian cũng có thể tác động nên thân thể của bạn thân của mối quan hệ sự giàu có của bạn kết bạn. Khi bạn có nhiều thời gian hơn bạn tự do hơn bạn bắt đầu chăm sóc cơ thể của mình và làm cơ thể khỏe mạnh hơn và làm cho cơ thể của mình trở nên khỏe mạnh hơn , và khi bạn có nhiều thời gian hơn bạn có thể dễ dàng chăm sóc những mối quan hệ của mình đều trở nên tốt hơn bạn có thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình bạn có thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ của bạn bạn sẽ hiểu biết của mình phát triển cho nên tốt đẹp hơn và trong sự giàu có bạn nhiều thời gian hơn bạn có nhiều thời gian hơn bạn có thể chăm sóc mối quan hệ của mình trở nên tốt hơn, bạn có tiền mua thời gian của những người khác nghĩa là bạn thuê được nhiều người giúp cho bạn hoàn thành công việc của mình hơn.

Như vậy chúng ta thấy rằng 5 yếu tố này có tác động qua lại lẫn nhau một trong những yếu tố ảnh hưởng đến năm yếu tố còn lại mỗi một yếu tố luôn ảnh hưởng đến bốn yếu tố còn lại. Nhưng trong 5 yếu tố này cảm xúc giữ vai trò quan trọng nhất khi người ta thay đổi cảm xúc thì chúng ta có thể kiểm soát được bốn yếu tố còn lại, chất lượng sống của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn quản trị cảm xúc của bạn .