CÁCH CHỮA BỆNH CHO MÈO BỊ ỐM

Điều mà người nuôi mèo ít mong muốn nhất là các bé mèo bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, đây là điều khó tránh khỏi với những bạn mèo. Vậy cho mèo bệnh ăn gì, chăm sóc mèo bệnh ra sao? Đây là những câu hỏi nhiều "sen" còn thắc mắc. Vậy hãy cùng thesuggestr.com tìm hiểu cách chăm sóc mèo bệnh ngay sau đây!

Các triệu chứng nhận biết mèo bệnh

Mèo bệnh có những triệu chứng mà không phải ai cũng biết. Vậy bạn cần chú ý tới các biểu hiện của mèo bệnh để biết các chăm sóc cho phù hợp.

Bạn đang xem: Cách Chữa Bệnh Cho Mèo Bị Ốm

Nhiệt độ cơ thể mèo rơi vào khoảng 38°C- 39,5°C. Nếu bạn không có nhiệt kế để đo chính xác thì có thể dựa vào các biểu hiện sau:

Bỏ ănThay đổi trong sinh hoạtThói quen đi vệ sinh thay đổiThói quen uống nước thay đổiLờ đờ, mệt mỏiCác bạn cũng nên chú ý tới cân nặng của mèo. Khi mèo ốm thường có sự thay đổi về cân nặngKhông tiếp xúc với chủ hoặc các bạn mèo khácHay nghiêng đầu, mất thăng bằngCần lưu ý khi thấy mèo tự nhiên ho, nôn ói, tiêu chảy

Chăm sóc mèo bệnh thế nào?

Nhận ra được các triệu chứng của mèo bệnh, bạn mới tính đến các cách chăm sóc mèo bệnh sao cho hợp lý:

Chế độ ăn có thể phân bố lại cho phù hợp với tình trạng của mèo. Những ngày đầu tiên mèo ăn khá ít, vậy nên lượng thức ăn cũng cần giảm bớt. Sau đó bạn có thể tăng lượng thức ăn cho mèo lên để các bé bổ sung dinh dưỡng.Cho các bé mèo không gian thoáng mát nhưng đủ ấm. Tránh gió, tránh lạnh, nếu không sẽ khiến mèo thêm mệt mỏi, lờ đờ.

*

Nên xếp ổ nằm cho mèo để chúng nhanh khoẻ. Chỗ nghỉ thoải mái cũng giúp các bé mèo hồi phục nhanh hơn. “Sen” có thể dùng bìa các-tông lót chăn ở dưới cho “boss” dưỡng bệnh.Trong trường hợp mèo bị ốm triền miên, các triệu chứng kéo dài hơn 2 ngày thì các bạn cần đưa mèo đến cơ sở thú y để thăm khám.Chỉ được dùng thuốc cho mèo ốm nếu có chỉ định từ bác sĩ. Không cho mèo uống thuốc tùy tiện khiến bệnh nặng thêm.

Cho mèo bệnh ăn gì?

Ngoài những cách chăm sóc mèo bệnh kể trên, việc cho mèo ăn gì trong khi "boss" bị ốm cũng cần được quan tâm.

Về cơ bản, khi mèo bệnh bạn vẫn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn cho mèo thường ngày. Chỉ có điều bạn nên cho ăn ít hơn. Nhưng vẫn phải đủ bảo và dảm bảo đủ chất.

Xem thêm: Lời Bài Hát Happy New Year Tiếng Việt ), Lời Bài Hát Happy New Year (Tiếng Việt

Mèo bệnh sẽ yếu hơn và mất nhiều năng lượng. Những loại thức ăn mềm sẽ hỗ trợ việc ăn uống của các "boss" nhiều hơn. Bạn nên cho mèo bệnh ăn pate, thức ăn ướt, hoặc các loại cơm nát trộn cá,...

*

Không cho mèo bị bệnh uống sữa. Đặc biệt là các loại sữa bò, sữa có đường. Các lactose trong sữa không chuyển hoá được ở cơ thể mèo sẽ khiến bệnh càng thêm nặng hơn, có thể gây tiêu chảy, nôn ói.

Với người ốm, việc bù nước cho cơ thể là hết sức quan trọng. Với mèo bệnh cũng vậy, các “sen” hãy cho “boss” uống nhiều nước để tránh bị mất nước. Nếu “boss” không chịu uống nước, thức ăn pate cho mèosẽ giúp bạn.

Đặc biệt, không tự tiện cho mèo uống thuốc. Chỉ cho mèo uống thuốc khi có chỉ định từ bác sỹ thú y.

*

Như vậy, thesuggestr.com vừa chia sẻ đến các bạn những cách chăm sóc mèo bệnh giúp các "boss" nhanh khỏi. Đồng thời, chế độ ăn uống trong giai đoạn này cũng cần được chú ý.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ thesuggestr.com, bạn đã nắm rõ cách chăm sóc mèo bệnh để các bé có thể mau chóng lành bệnh. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và thesuggestr.com sẽ giải đáp bạn sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để các "sen" khác biết cách chăm sóc mèo bệnh nhé!