Cách Làm Rong Biển Rang Mè

Các bạn có biết là rong biển là một loại thực phẩm bổ dưỡng không? Trong rong biển có nhiều khoáng chất, ít muối và canxi cao. Ăn rong biển sẽ giúp giảm huyết áp, thải độc, giảm colesteron trong máu và phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hoá. Để biết thêm công dụng của rong biển thì các bạn google nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Rong Biển Rang Mè

Chúng ta có thể chế biến nhiều món ngon từ rong biển như canh rong biển, cơm cuộn rọng biển, rong, etc. Trong bài viết hôm nay, Ngọc Tun sẽ hướng dẫn các bạn làm móm rong biển sấy tỏi vừng thơm ngon, tiện dụng mà lại dễ làm nhé. 

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần để làm rong biển sấy tỏi vừng

*

Rong biển khô loại rối rối bông bông mua ở siêu thị. Trong hình là hàng Việt Nam, Ngọc mua ở metro. Nếu rong biển đã sạch rồi thì không cần rửa, mà nếu kiểm tra thấy vẫn còn cát thì nhớ rửa nhé. Rửa rồi rong biển ướt thì lúc rang sẽ mất nhiều thơn gian hơn.Vừng (mè): trong ảnh có vẻ hơi nhiều. 1 lạng cơ đấy. Còn khi dùng thì có một chút tuỳ vào bạn thích nhiều hay ít thôi. Vừng nhớ rửa sạch, chắt nước nhé và rang khô lại nhé.Dầu ăn: trong ảnh là dầu ăn đậu nành. Do mình đang ở quê nên không có loại khác. Khuyên dùng loại không bị biến đổi gen nhé m.n.Tỏi: Trong ảnh hơi ít vì nhà chỉ còn như thế thôi. Mọi người có thể tăng theo khẩu vị.

Bước 2: Rang vừng và rang rong biển 

Rong biển cho lên chảo rang lại cho kho nhé. Khi nào thơm thì bắc ra. Mọi người có thể cho vào cối giã 1 tí cho nó ra dầu cũng được. Mình lười nên không giã.

*

Rong biển các bạn bóp hoặc xé nhỏ ra, cho lên chảo rang nóng cho đến khi rong biển giòn tan (thử bằng miệng)

*

Bước 3: Trộn rong biển, vừng, dầu ăn và tỏi

Khi rong biển đã giòn rồi, các bạn đổ 1 ít vừng + 1 ít dầu ăn + 1 ít tỏi đã dập + bột canh và đảo đều. Cho nhiều dầu ăn vào thì ăn sẽ ngậy hơn. Bạn có thể thêm bất kỳ loại gia vị nào mà bạn muốn cho đậm đà.


*

Bỏ vừng và tỏi vào nè. Thực ra nếu thích bạn có thể phi thơm tỏi trước và cho vào sau cùng cũng được.

Xem thêm: Chọn Nhạc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Bằng Cách Nào, Áp Tai Nghe Vào Bụng Bầu


*

Bỏ một chút muối vào


*

Bỏ một chút dầu ăn vào. Nhiều dầu thì rong biển sẽ bóng và ngậy hơn. Sau đó các bạn tiếp tục đảo đều tay nhé. Đảo đến khi các thành phần trộn vào nha là các bạn đã có sản phẩm cuối cùng super ngon rồi. Ăn với cơm nóng ngon lắm luôn ạ.


*
*
*

Bước 4: Bảo quản rong biển sấy vừng tỏi

Các bạn đợi rong biển khô thì cho vào lọ thuỷ tinh nhé. Bảo quản nơi khô thoáng hoặc cho vào tủ lạnh.

Tips: Các bạn nên xé nhỏ rong biển, càng nhỏ ăn càng ngon miệng hơn vì nó dễ ngấm dầu và muối hơn. Món này có thể dùng để ăn sáng, trưa, tối tuỳ bạn thích. Lưu ý không ăn nhiều nhé vì mình có đọc đâu đó là ăn nhiều rong biển thì ảnh hưởng tuyến giáp. Mình sẽ tìm hiểu lại và feedback sau nhé.

Một số cách chế biến khác:

Mình hay hoà ít gia vị vào chút nước, rẩy lên rong đã xé nhỏ. Để 1 lúc rong hơi mềm hơn và nở ra chút. Rang rong với chút dầu ăn tới khi khô giòn thì rắc vừng ranh chín, tép khô nếu cho người k ăn chay, một chút dầu mè.Rang thêm cả lá chanh thái nhỏ sẽ thơm lắm ạ.

Bạn nào có câu hỏi thì gửi câu hỏi ở phần comment để mình giải đáp chung nhé.