CÁCH LÀM SƠN MÓNG TAY NHANH KHÔ

Không có gì gây phiền nhiễu hơn là bạn phải bỏ ra nửa giờ để móng tay của bạn khô hay bạn chỉ vô tình làm bộ móng tuyệt đẹp mới sơn bị hỏng ngay khi bạn đặt tay vào ví của bạn hoặc chạm vào một nơi nào đó. May mắn thay, có rất nhiều cách để móng tay nhanh khô hơn. Hãy tham khảo những cách sau ngay cùng thesuggestr.com để nail khô nhanh nhanh còn make up thật xinh đẹp nữa nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Sơn Móng Tay Nhanh Khô


1. Dùng máy sấy.

Bật máy sấy tóc ở chế độ mát và thổi vào móng khoảng 2-3 phút là cách đơn giản nhất. Đầu tiên bạn hãy cắm điện máy sấy tóc và chọn chế độ mát. Tiếp theo, bạn dùng máy sấy tóc thổi vào móng khoảng 2-3 phút. Làn gió mát lạnh sẽ làm sơn móng tay của bạn khô nhanh chóng.

Lưu ý:

+ Thực hiện việc này trên cả hai tay để toàn bộ móng đều khô hoàn toàn.

+ Đảm bảo máy sấy được bật ở chế độ mát trước khi bắt đầu. Khi thổi khô móng, bạn phải đặt máy sấy cách tay khoảng 30cm để tránh làm hỏng sơn móng tay.

+ Nếu dùng máy sấy ở chế độ nhiệt cao hoặc đặt máy sấy quá gần móng, sơn móng tay của bạn sẽ nổi bong bóng hoặc chảy.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng quạt mát để làm khô móng, tuy nhiên cách này sẽ lâu hơn cách dùng máy sấy tóc. Thế nhưng vào mùa hè thì phương pháp này khá là tiện cho bạn sử dụng. Đây là mẹo sơn móng tay nhanh khô tại nhà dễ dàng thực hiện nhất mà bạn có thể áp dụng.

2. Làm lạnh móng tay mới sơn


*

Dùng nước lạnh để làm cứng sơn móng tay cũng được khá nhiều bạn ưa thích làm đẹp ưa chuộng, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước tô sạch đủ lớn để ngâm tay, cho thêm vài cục đá lạnh nữa. Sau khi bạn đã sơn móng tay xong thì ngâm cả 2 bàn tay vào tô nước lạnh có sẵn.

Đây là một cách tuyệt vời để giúp bảo vệ lớp sơn mới, củng cố độ bóng chắc lâu dài nữa đấy. Điều ngược lại cũng có thể được áp dụng nhanh: nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm sạch lớp sơn móng tay cũ thì hãy ngâm tay trong nước ấm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Xem thêm: 216 Món Quả Bơ Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Ngon Từ Quả Bơ Bổ Dưỡng, Mới LạThay vì chờ đợi đồng thợi một hoặc hai lớp sơn bóng, hãy sơn ba lớp cực mỏng và để cho sơn móng tay khô trong vài phút trước khi sơn lớp kế tiếp. Cách này nghe thì có vẻ như làm chậm quá trình làm móng của bạn, nhưng nó thực sự làm cho thời gian khô tổng thể nhanh hơn nhiều.

5. Dùng một lớp phủ cũng là cách sơn móng tay nhanh khô

Sử dụng một lớp phủ nhanh khô cho móng tay mới sơn lúc nào cũng là giải pháp thông minh, bởi vì nó giúp giữ cho mọi họa tiết hay lớp sơn được bảo vệ tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là các lớp sơn quá dày vẫn có thể ở dạng lỏng bị biến dạng, bị sần sùi hay gợn sóng nên phương pháp này thường không hay được sử dụng.

Lưu ý:

+ Phương pháp này sẽ kéo dài thời gian sơn móng, nhưng rút ngắn thời gian chờ sơn khô.

+ Sơn lần lượt từng móng, sau đó lặp lại theo cùng thứ tự. Nếu bạn thực hiện theo cách này, móng đầu tiên sẽ đủ khô để sơn lớp thứ hai khi bạn sơn xong lớp thứ nhất của móng cuối cùng.

*** Lời khuyên

+ Bạn cần biết thời gian làm khô móng và chọn phương pháp làm khô trước khi bắt đầu sơn móng tay. Nếu bạn chỉ tìm cách làm khô sơn móng tay ngay khi vừa sơn xong, các móng có thể bị nhòe.

+ Để có kết quả tốt nhất, bạn nên hong khô móng khoảng 1 phút trước khi dùng thêm các lựa chọn khác. Cách này sẽ làm cho sơn bám vào móng.

+ Sơn móng tay mới khô nhanh hơn loại cũ.

+ Để kiểm tra độ khô của móng, bạn chỉ cần đặt góc ngoài của một móng lên mặt trên của một móng khác. Nếu thấy dấu ấn trên sơn, điều đó có nghĩa là sơn vẫn chưa khô.

Chúc bạn thực hiện thành công và có một bộ móng đẹp tại nhà ưng ý cho mùa hè này nhé !