Cách Làm Sốt Me Chua Ngọt

Chia sẻ bí quyết và biện pháp làm cho sốt me, mắm me chua ngọt chuẩn chỉnh ngon tận nhà. Với cách làm nóng me, mắm me này các bạn cũng có thể chế biến hàng trăm, hàng ngàn món rang me, xào me, hoặc có tác dụng vật dụng chnóng cho những loại bánh tvắt.

Bạn đang xem: Cách Làm Sốt Me Chua Ngọt

Xem VIDEO CÁCH LÀM SỐT ME MẮM ME NGON


*

500g me vàng750g đường500ml nước30g gừng150ml nước mắm50g tương ớt50g tương ớt cay xí muộiLúc lựa chọn tải me, mình khuim các bạn hãy chọn me như mình làm cho trong video clip. Me kim cương của Đức Vinch bản thân làm thấy thật sạch sẽ, vừa thơm vừa ngon, màu đẹp nhất. Không nên mua các loại me ko kể chợ, đóng góp sẵn vào dòng túi nilon 1000Đ - 2000Đ

CÁC BƯỚC LÀM SỐT ME MẮM ME CHUA NGỌT TẠI NHÀ


*

- Cho me sẽ bóp vào chảo cho nước mắm, đường, tương ớt cay, tương xí muội. Nấu lửa nhỏ, vừa nấu bếp vừa đảo cho mặt đường tung và không biến thành cháy.
*

- Khi nóng me, mắm me đã sôi lăn tăn thì vớt vớt hột me cho qua ray, thanh lọc hạn chế phân tử me. Tắt lửa, mang đến gừng bằm nhuyễn vào. Đảo sơ, để nguội. Bảo quản ngại vào ngnạp năng lượng mát tủ lạnh lẽo.

Xem thêm: Những Món Ăn Đãi Tiệc, Các Món Đãi Tiệc, Món Ăn Đãi Tiệc Ngon


*

- Sốt me, mắm me này lúc cần chế biến những món xào me, rang me thì chúng ta cứ đọng cho 40g - 50g / dĩa 2 tín đồ ăn nha. Với 40g - 50g sốt me (1 vá/thìa múc canh) chúng ta cũng có thể rang 300g tôm hoặc 300g ốc, 3 trứng vịt lộn,...
- khi có tác dụng sốt me, mắm me chua ngọt các bạn nên mua không nhiều tương ớt cay xí muội, loại tương ớt này Khi cho 1 chút (theo công thức) không chỉ góp sốt me ngon ngoài ra thơm hơn tương đối nhiều.
*

- Sốt me, mắm me chua ngọt này sau khi làm cho chấm dứt các bạn cứ để nguội, cho vào tủ lạnh lẽo nhằm 1 - 2 mon dùng cũng vẫn vừa thơm vừa ngon nha. Khi ăn uống chỉ lần mang ra sản xuất hoặc chấm luôn luôn, không đề xuất đung nóng lại.