CÁCH LÀM TÚI ĐỰNG ĐIỆN THOẠI

Các bạn trẻ ngày nay có nhiều điều kiện, trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh vài trăm bạc để mua quà cho các bạn "gấu yêu" vào các dịp lễ, nhưng là con gái đâu phải ai cũng thích mấy món hàng treo sẵn trong tiệm. Hông biết các bạn khác như thế nào chứ nếu là Ana thì hổng thích lắm đâu, nhiều khi cái anh chàng lúc nào cũng tặng những món quà ngoài tiệm dù tinh xảo thật đấy, đẹp thật đấy nhưng cũng không "ghi điểm" cao bằng cái anh "cù lần" tặng các món quà handmade ngộ nghĩnh đâu nhé. Những món quà handmade không chỉ thể hiện sự khéo tay, tinh ý, mà nó còn thể hiện cả tấm lòng của người làm ra nên đây chính là điểm khiến các cô nàng phải "siêu lòng" đấy.

Bạn đang xem: Cách Làm Túi Đựng Điện Thoại


Không phải chỉ có con gái là thích đồ handmade đâu nhé, con trai thời nay cũng rất thích nhận được những món quà handmade do "đằng ấy" làm đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm những món đồ handmade để phục vụ nhu cầu cá nhân như là một chiếc kệ nhỏ đựng điện thoại, hay là móc khóa, một chiếc ví đáng yêu chẳng hạn, còn rất nhiều nhiều ý tưởng khác nữa.
*
Tự may túi đựng điện thoại handmade siêu kute tặng người yêu. Ảnh minh họa.
Thời gian gần đây thấy các bạn nữ khá chuộng đồ handmade bằng vải nên hôm nay có thời gian "quởn" Ana xin hướng dẫn các bạn làm một chiếc túi đựng điện thoại "siêu kute" để sử dụng và cũng có thể tặng cho "gấu yêu" của mình trong ngày lễ tình nhân sắp tới.
Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là hãy vẽ ra hình dáng bạn thích, nhớ là kích thước (chiều cao x chiều ngang x chiều rộng) của túi phải vừa với chiếc điện thoại của bạn. Ở đây mình vẽ hình con gấu mặc yếm nên tiếp theo mình sẽ dùng vải dạ màu nude (1,2) để tạo phần thân, màu nâu (4,5) sẽ làm tai gấu, màu xanh (3) làm áo yếm, màu trắng làm mũi và vải màu caro đỏ sẽ là túi áo. (Mời xem hình 1)
*
Hình 1.

Xem thêm: Giải Thích Ý Nghĩa Của Câu Tiên Học Lễ Hậu Học Văn, Hãy Nêu Ý Nghĩa Của Câu Tiên Học Lễ Hậu Học Văn


Bước 2: Khâu túi caro đỏ vào mặt trước của áo yếm, tiếp theo khâu hai chiếc quai áo vào. Tiếp đến khâu hình tròn nhỏ màu nâu lên hình trò lớn và khâu đường chỉ nhỏ bên dưới làm mũi cho chú gấu. Tiếp đến khâu chiếc mũi lên phần thân túi. (Mời xem hình 2)
*
Hình 2.
Tiếp theo chúng ta tạo phần mắt cho chú gấu bằng cách khâu 2 hạt cúc đen vào hai bên mũi và khâu phần tai gấu trên miệng túi. (Mời xem hình 3)
*
Hình 3.
Sau khi đã có hình dáng của chú gấu, bước tiếp theo là ghép phần thân của chú gấu lại với nhau bằng cách gập mép đầu vải 0,5cm vào trong và khâu nối với thân túi và mũi khâu thùa khuy. Đặt vải dạ xanh lên trên mặt túi, dùng chiếc bấm giữ cố định và khâu đường viền xung quanh áo nối với thân túi. Cuối cùng bạn khâu hai đầu dây giả da vào hai bên thành túi là xong. (Mời xem hình 4 và hình 5)
*
Hình 4.
Thật tuyệt phải không nào! À, do túi bằng vải dạ nên khi bị bẩn các bạn hãy dùng nước giặt hữu cơ để không làm phai và cứng vải các bạn nhé. Ana sẽ còn hướng dẫn bạn làm nhiều đồ handmade đẹp khác nữa trong chuyên mục Khéo tay hay làm các bạn nhớ đón đọc nhé. Xin chân thành cảm ơn.
*

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.