Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ

Cách làm bếp cơm trắng gạo lứt, cách làm làm bếp cơm trắng gạo lứt thường để ăn từng ngày với bí quyết nấu bếp cơm gạo lứt cùng với đậu đỏ phân tử sen chỉ việc triển khai trong cha bước đơn giản dễ dàng. Các nguyên liệu cần có để đun nấu cơm gạo lứt cần có bao hàm.

Bạn đang xem: Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ

Mục lục

Cách nấu nướng cơm gạo lứt hay bằng nồi cơm điệnChuẩn bị ngulặng liệuCác bước thực hiệnCách 1: Vo cùng dìm gạo lứtCách 2: Nấu cơmCách thổi nấu cơm trắng gạo lứt đậu đỏ phân tử senNguyên liệu nên cóCác bước nấu cơmBước 1: Vo gạo, sẵn sàng nguim liệuBước 2: Nấu đậu đỏ, phân tử senBước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ phân tử sen

Cách nấu cơm gạo lứt hay bằng nồi cơm trắng điện

Chuẩn bị nguim liệu

Gạo lứt: 200 gramMuối ăn: ¼ thìa cafeDụng cụ: Nồi cơm trắng điện
*

Gạo lứt – biện pháp nấu ăn cơm trắng gạo lứt bởi nồi cơm trắng điện


Các bước thực hiện

Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

Trước tiên, bạn nhặt sạch mát sạn không sạch, đầu trấu còn sót lại vào gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá với vo sạch. Vo gạo dứt, mang ngâm gạo trường đoản cú 6 – 8 tiếng nhằm phân tử gạo được mượt, dễ chín rộng. Nếu không tồn tại thời hạn, có thể dìm gạo với nước ấm tự 3 – 4 tiếng.


*

Vo cùng ngâm gạo lứt – phương pháp làm bếp cơm trắng gạo lứt ngon


Cách 2: Nấu cơm

Cho gạo đang ngâm với vo sạch mát vào nồi cơm điện. Quý khách hàng đổ nước nấu cơm theo tỉ trọng 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn các gạo nước với ¼ thìa cà phê muối bột rồi nhảy cơ chế nấu cơm.

Lúc nồi cơm trắng bắt đầu sôi cùng lên tương đối, các bạn ngắt nguồn điện cùng giữ nguyên nồi trong tầm khoảng 30 phút – 45 phút ít. Sau thời gian này, chúng ta cắn lại điện và để chính sách làm bếp như bình thường. Nồi cơm đưa cơ chế ủ, bạn giữ thêm chừng trăng tròn – 25 phút nữa là được.


*

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm trắng năng lượng điện – nấu nướng cơm gạo lứt


Cách nấu nướng cơm trắng gạo lứt đậu đỏ phân tử sen

Nguyên liệu đề nghị có

Gạo lứt: 300 gramĐậu đỏ: 100 gramHạt sen: 50 gramMuối ăn: ¼ thìa cafe
*

Các nguyên liệu cần có nấu bếp cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen – cach nau com gao lut


Các bước nấu ăn cơm

Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị ngulặng liệu

Gạo lứt: Vo vơi cùng với nước để đào thải bụi bờ, tạp chất. Sau khi vo xong xuôi, các bạn mang lại gạo lứt vào nồi cùng dìm cùng với nước tự 6 – 8 giờ (hoặc 3 – 4 tiếng với nước ấm).

Đậu đỏ, phân tử sen: Tương trường đoản cú nlỗi gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng lấy vo sạch rồi dìm. Với đậu đỏ, chúng ta ngâm từ 3 – 4 giờ đồng hồ. Riêng với hạt sen, các bạn chỉ việc dìm từ bỏ 45 – 60 phút là được.


*

Ngâm những nguyên vật liệu trước lúc thổi nấu – thổi nấu cơm trắng gạo lứt


Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

Do đậu đỏ với phân tử sen lâu thật chín rộng so với gạo lứt nên trước lúc nấu ăn cơm trắng, bạn phải đem nhì phần nguyên vật liệu này đi đun nấu trước. trước hết, các bạn mang đến toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào thông thường trong một loại nồi.

Đổ nước ngập đậu cùng phân tử tiếp nối bắc nồi lên phòng bếp với bước đầu thổi nấu. Quý Khách không cần thiết phải đun nấu vượt nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một ít cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấu xong, chúng ta tắt nhà bếp và giữ nguyên cả nước lẫn dòng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Trang Điểm Chân Mày Ngang Chuẩn Hàn Quốc Vi Vu Chơi Tết


*

Nấu đậu đỏ hạt sen – biện pháp đun nấu cơm gạo lứt ngon


Cách 3: Nấu cơm trắng gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng rất ¼ thìa cafe muối. Tiếp mang đến, đổ tổng thể phần nước làm bếp với đậu cùng hạt sen vào bình thường. Dùng đũa đảo phần đa những nguyên liệu. Bạn chỉnh sửa lượng nước sao cho bảo đảm an toàn 1 gạo đã ứng với một,5 nước.


Đặt nồi cơm gạo lứt lên phòng bếp cùng ban đầu nấu nướng. Thời gian làm bếp cơm trắng vẫn tốn khoảng tầm 40 – 45 phút. Sau khi cơm chín, chúng ta ủ cơm vào nồi nóng trường đoản cú 10 – 15 phút nữa đến cơm đã chín hẳn. Trong thời điểm này, các bạn chỉ cần xới cơm với hưởng thụ.


*

Cơm gạo lứt đậu đỏ phân tử sen – cach nau com gao lut


Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ phân tử sen: lúc ko thưởng thức không còn cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, chúng ta cũng có thể đem bảo vệ cơm trắng bằng cách nhằm cơm trắng vào ở trong tủ rét. Nếu ước ao bảo vệ lâu bền hơn, các bạn chia cơm trắng thành phần đa phần nhỏ tuổi với nhằm vào ngnạp năng lượng đông.

Lưu ý khi bảo quản cơm trắng gạo lứt: Để rời cơm trắng gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, các bạn tránh việc bít kín vung cùng lưu giữ phía trong gầm tủ. Nếu đặt tại ánh sáng phòng, hãy dùng một mẫu rá bít mồm nồi cùng đặt tại địa điểm thô sạch sẽ.

Cách hâm sôi cơm gạo lứt đậu đỏ phân tử sen: Dùng một cái đũa nhằm tạo ra một lỗ tròn nhỏ tuổi từ khía cạnh cơm mang đến lòng nồi. Tiếp theo, chúng ta đổ nước bằng mặt lỗ bé dại rồi đặt nồi lên phòng bếp đun nhỏ dại lửa cho đến lúc nước bốc khá hết.

Sau lúc nước bốc khá, sử dụng đũa đảo cơm trắng làm sao cho thật đông đảo. Cuối thuộc, sử dụng lòng muôi hoặc thìa với dìu dịu ấn cơm trắng mang lại bởi mặt với đun lửa thật nhỏ thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3 – 5 phút ít nữa là có thể thưởng thức.

Cách đun nấu cơm gạo lứt là 1 trong những trong những công thức làm bếp cơm tất cả phần cạnh tranh độc nhất, đòi hỏi người thực hiện yêu cầu hết sức để ý trong từng khâu. Hy vọng cùng với đa số share bên trên phía trên, những bà nội trợ bếp núc sẽ có thêm kỹ năng và kiến thức nhằm tiến hành đông đảo nồi cơm gạo lứt ngon cho phiên bản thân và cả mái ấm gia đình.