Cách Nấu Cơm Nếp Đỗ Đen

Xôi đậu black là một trong những món hấp quen thuộc hàng ngày, cách sản xuất đơn giản dễ dàng tuy nhiên lại cực kỳ bồi bổ. Cùng Điện thiết bị XANH vào nhà bếp tiến hành tức thì món ngon này nhé!

Các nguyên liệu cần có làm Xôi đậu black Cho 3 người

Gạo nếp 300 gr Đậu đen 100 gr Muối 1 muỗng coffe Dừa nạo 150 gr Đường 30 gr

Cách lựa chọn cài gạo nếp ngon

Những hạt gạo nếp ngon khi nó bảo vệ được form size lớn gần như hạt. Bên quanh đó căng đầy, phân tử gạo không trở nên gãy, không biến thành mùn cùng có color kim cương. Có mùi thơm tự nhiên, đặc thù.Lọai nếp nấu nướng xôi ngon duy nhất phải kể đến nếp ngỗng - nếp có hạt lâu năm, to trông y hệt như trứng ngỗng thu bé dại, white color sữa, có hương vị tự nhiên, thơm dịu. Lúc chín thì nngơi nghỉ vừa, dẻo các, mềm, thơm hạt. Và quan trọng đặc biệt, xôi vẫn dẻo ngon sau thời điểm nguội.

Bạn đang xem: Cách Nấu Cơm Nếp Đỗ Đen

Nguyên liệu món nạp năng lượng xôi đậu Đen bằng nồi cơm trắng điện

Dụng nạm thực hiện

nồi cơm điện

Ngâm đậu, ngâm nếp

Đậu Đen và gạo nếp đem vo sạch, kế tiếp cho vào trong 1 chút ít muối ở mỗi chén, đem ngâm trong đêm hoặc dìm vào 8 giờ đồng hồ.

Xem thêm: Mua Giày Đánh Bóng Chuyền Nam, Mua Online Giày Bóng Chuyền Nam Giá Cực Tốt


Cách 1 Ngâm đậu, dìm nếp Xôi đậu đen

Pha nước cốt

Cho 50ml nước vào 150rg dừa nạo, rước cố đem nước cốt tốt nhất. Sau đó liên tiếp cho 150 nước vào tất cả hổn hợp bên trên, rước gắng mang nước cốt dảo. Ta nhận được 60ml nước cốt độc nhất vô nhị cùng 180ml nước cốt dảo. Cho 30gr đường vào nước cốt tốt nhất với khuấy đông đảo mang lại chảy mặt đường.
Cách 2 Pha nước cốt Xôi đậu đen
Cách 2 Pha nước cốt Xôi đậu đen

Nấu xôi

Đậu đem rửa sạch, cho vào nồi cơm trắng điện cùng nửa lsố lượng nước, bỏ vào nồi cơm trắng năng lượng điện với nấu bếp chín.Đem gạo nếp đem rửa không bẩn, tiếp đến đến nửa muỗng cà phê muối hạt với trộn dịu tay, kế tiếp bỏ vào nồi cơm năng lượng điện sẽ gồm đậu nghỉ ngơi dưới mặt đáy, chan nước cốt dảo vào, trải đều và sử dụng muỗng thừa nhận để nước thnóng vào lớp đậu sinh hoạt bên dưới, mang đi nấu ăn vào 10 phút. Sau kia dùng đũa xới phần nhiều, rưới nhàn hạ nước cốt nhất trộn đường vào. Tiếp tục bnóng nút “Cook” (“Nấu”) cho đến lúc xôi chín thì gắp ra trải nghiệm.
Cách 3 Nấu xôi Xôi đậu đen
Cách 3 Nấu xôi Xôi đậu đen

Thành phẩm

Món xôi đậu Đen lớn Khủng, thơm ngon, khôn cùng dinh dưỡng, cho chút hạt đậu phộng rang lên ăn kèm thì còn gì tuyệt rộng chứ!
Quý khách hàng vừa xem công thức làm cho xôi đậu black lôi kéo, thơm và ngon đấy, Điện sản phẩm XANH chúc bạn thành công!*Nguồn tham khảo cách làm cùng hình hình họa từ kênh Youtube Sống Khỏe
Đang có tác dụng chạm chán lỗi, không có vào chỉ dẫn Đã làm cơ mà không thành công Bài viết sai trái yêu cầu Bài viết không được mới, thiếu thông báo
Từ khóa: xôi đậu black, giải pháp làm xôi đậu Black, xôi đậu đen làm bếp bằng nồi cơm điện, phương pháp làm bếp xôi đậu black bởi nồi cơm điện, biện pháp nấu ăn xôi