Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 1 Viên

*

quý khách đã ở: trang chủ Kiến thức sức khỏe Cách thực hiện đúng dung dịch rời tnhì cấp bách
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thực hiện đúng thuốc tránh tnhị nguy cấp

Sử dụng dung dịch tách thai khẩn cấp (TTKC) là phương án tránh tnhị sau khoản thời gian giao hòa hợp ko áp dụng một giải pháp phòng tránh làm sao. Tuy nhiên, phía trên chỉ là phương án tình ráng, thụ động với chưa phải là biện pháp hoàn hảo an toàn.

Bạn đang xem: Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 1 Viên

Lúc này có rất nhiều bạn trẻ thực hiện dung dịch TTKC nhỏng là 1 trong cứu vãn cánh sau đông đảo lần quan hệ nam nữ tình dục ko bảo đảm an toàn. Sự thừa dễ dãi vào quan hệ tình dục hoặc biến hóa ý niệm về chữ trinh để cho loại thuốc này cũng khá được không ít người dân quan tâm trường đoản cú Lúc không là bà xã ông xã với cùng một gia đình thực thụ.

Thuốc TTKC được chỉ định sử dụng mang lại phần lớn thiếu phụ có dục tình dục tình bỗng xuất, quên uống thuốc tránh tnhì hằng ngày, tính sai ngày bình yên, vòng rời thai bị tuột, bao cao su đặc bị rách, thủng,... không mong mỏi bao gồm tnhị hoặc bị cưỡng bách...


*

Bệnh tiết kăn năn tĩnh mạch - Một chức năng phụ của dung dịch tách tnhị khẩn cấp.

Xem thêm: Những Sai Lầm Trong Sơ Cứu Khi Bị Chảy Máu Cam Phải Làm Gì, Những Sai Lầm Trong Sơ Cứu Khi Chảy Máu Cam


Dùng thế nào?

Trên thị phần có khá nhiều bài thuốc cùng với các bí quyết sử dụng khác nhau. Thuốc tách thai khẩn cấp có nhiều tên biệt dược như levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm hay được sử dụng là phương thuốc levonorgestrel là một trong hóa học progestogen tổng phù hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc gồm công dụng với phương pháp cần sử dụng tương tự như những progestogene nói tầm thường, nhưng là thuốc khắc chế pngóng noãn khỏe khoắn. Levonorgestrel có tác dụng chuyển đổi dịch nhày cổ tử cung, làm cho một sản phẩm rào ngăn uống cản sự dịch rời của tinch trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản bởi vì hồ hết chuyển đổi về cấu tạo của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt hóa học này cũng tạo nên công dụng của hoàng thể bị bớt, đóng góp 1 phần vào tác dụng rời thai. Thuốc tách tnhị levonorgestrel được áp dụng bên dưới dạng viên tránh tnhì uống chỉ bao gồm progestoren (nlỗi viên microval, norgeston) hoặc pân hận phù hợp với estroren vào viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng khá được sử dụng bên dưới dạng dung dịch tách thai công dụng dài ngày bằng cách đặt dưới domain authority (như norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này thường đóng góp vỉ 2 viên. Nếu tất cả sẵn thuốc thì chỉ cần uống một thang độc nhất vô nhị một viên sau giao thích hợp trong tầm một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu không kịp sở hữu thuốc trong tầm một giờ, hoàn toàn có thể uống 1 viên trong khoảng 72 tiếng đồng hồ sau giao đúng theo (càng sớm càng tốt) và uống tiếp viên sản phẩm nhị sau viên đầu 12 tiếng đồng hồ. Nếu không có bài thuốc TTKC, có thể cần sử dụng tăng bài thuốc tránh tnhị thường thì loại phối hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại dung dịch rời tnhị chỉ bao gồm một hooc môn giành riêng cho đàn bà mang lại bé mút ko dùng làm cho thuốc TTKC được.

Tất cả những dung dịch trên uống liều đầu càng sớm càng giỏi sau quan hệ tình dục dục tình không được bảo vệ. Thuốc TTKC công dụng đạt 75% tuy vậy không được áp dụng như một biện pháp tách tnhị thường xuyên. Trong một tháng tránh việc cần sử dụng thừa 2 lần do càng sử dụng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Và chức năng phụ

Cũng như phần đông thuốc rời thai khác, thuốc TTKC cũng hoàn toàn có thể gây ra một số trong những tính năng không hề muốn. Thường gặp độc nhất vô nhị là rối loạn kinh nguyệt (khoảng 5% thiếu phụ cần sử dụng thuốc này). Tiếp tục cần sử dụng thuốc thì náo loạn tởm nguyệt sút. Chảy huyết chỗ kín thất thường xuyên Lúc sử dụng levonorgestrel hoàn toàn có thể bít phủ các triệu hội chứng của ung tlỗi cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, cho nên rất cần phải thăm khám phụ khoa định kỳ (6 - 12 tháng) để loại trừ ung tlỗi. Chửa ko kể tử cung xảy ra nhiều hơn nữa sinh hoạt đầy đủ thiếu phụ dùng thuốc rời tnhì uống chỉ có progestogene. Nguy cơ này có thể tạo thêm Lúc sử dụng levonorgestrel dài ngày và thường xuyên sinh sống những người tăng cân nặng. Những thiếu phụ đã sử dụng levonorgestrel mà gồm thai hoặc kêu đau cơ bụng bên dưới thì thầy thuốc phải cảnh giác về khả năng tất cả thai xung quanh tử cung. Người ta thấy khi sử dụng levonorgestrel hoặc dung dịch tách tnhì uống nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật máu kân hận tắc mạch tăng. Tại người dùng dung dịch, nguy hại đó tăng khoảng 4 lần so với những người không sử dụng thuốc. Khi người tiêu dùng dung dịch bị viêm tắc tĩnh mạch máu hoặc bệnh dịch tiết khối tắc mạch, bắt buộc chấm dứt thuốc. Nếu mất mắt 1 phần hoặc hoàn toàn, dần dần hoặc bất ngờ, hoặc xuất hiện thêm lồi đôi mắt, nhìn đôi, phù gai thị, nhức đầu kinh hoàng bắt buộc chấm dứt thuốc tức thì tức xung khắc.

Một số thanh nữ dùng dung dịch TTKC bị bi quan mửa với ói làm tác dụng của dung dịch sẽ bị giảm... Nếu sau khi uống bị ói thì yêu cầu uống tức thì liều khác để sửa chữa thay thế. Nếu sau thời điểm uống 2 tiếng đồng hồ bắt đầu ói thì ko cần uống bù. Không cần sử dụng viên TTKC lúc vẫn tất cả tnhì hoặc bị không phù hợp cùng với dung dịch rời thai. Không được sử dụng dung dịch tách tnhì nguy cấp nhỏng một biện pháp tách thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được dịch lan truyền qua mặt đường dục tình với HIV/AIDS.