Cách Tạo Dáng Cây Sung Cảnh

Cây sung là loại cây thường thấy ở Việt Nam, nhất là những vùng nông xã tất cả đất ẩm cạnh sông suối, ao hồ. Được trồng từ thọ đời, sung đã sớm trở thành giống cây cảnh với cây ăn quả quen thuộc thuộc đối với người dân nước ta. Để hiểu rõ hơn về việc cây sung bắt buộc trồng ở đâu với biện pháp tạo dáng vẻ cây sung bonsai đẹp, bạn hãy quan sát và theo dõi bài xích viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách Tạo Dáng Cây Sung Cảnh

Giới thiệu chung về cây sung


Cây sung mang tên khoa học là Ficus racemosa, thuộc họ dâu tằm. Ở một số địa phương cây còn mang tên không giống là cây ưu đàm hoặc cây tụ quả dong. Cây sung thuộc thực vật thân gỗ kích thước lớn tất cả vỏ gray clolor xám. Thông thường cây cao từ 25-30m với đường kính 60-90centimet.

*
*
*
*
*

Bước đầu tiên trong quá trình trồng sung là chọn hạt giống tốt. Những quả đã chín với thịt quả mềm sẽ mang đến hạt già gieo trồng tốt. Sau Lúc lấy hạt ra khỏi quả thi nên bỏ hết phần nhớt khỏi vỏ hạt rồi trồng ngay xuống đất để đảm bảo sức sống cho hạt. Sau Khi tưới ẩm vài tuần đến khi cây con cao từ 15-20centimet thì có thể có đi trồng được.

Xem thêm: Đọc Truyện Người Con Gái Nam Xương, Chuyện Người Con Gái Nam Xương


Cách chăm sóc cây sung

Đất trồng

Cây sung gồm nhu cầu dinh dưỡng mức độ vừa phải phải rời trồng cây vào môi trường đất cat sỏi. Trong tự nhiên cây mọc nhiều tại vị trí gần sông suối phải tất cả thể trồng cây bên trên hòn non bộ hoặc gần nơi có nhiều nước. Tiến hành bón phân hữu cơ định kỳ mặt hàng năm để cây tươi tốt với đến sai quả.

Tưới nước

Cây sung thuộc loại cây sống tại vùng đất ẩm nên chú ý tưới nước ẩm đất. Khi cây trưởng thành với kích thước lớn có bộ rễ đâm sâu vào đất thì gồm thể tưới đậm hơn một chút ít.

Ánh sáng

Là cây gồm kích thước lớn phải cây sung đam mê hợp trồng nơi gồm nhiều ánh nắng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý những vị trí nắng quá gắt hoặc thừa râm đều bao gồm thể ảnh hưởng đến tốc độ phạt triển của cây.