Cách Tạo Dáng Cây Sung Cảnh

Cây sung là loại cây thường thấy ở Việt Nam, nhất là những vùng nông thôn có đất ẩm cạnh sông suối, ao hồ. Được trồng từ lâu đời, sung đã sớm trở thành giống cây cảnh và cây ăn quả quen thuộc đối với người dân nước ta. Để hiểu rõ hơn về việc cây sung nên trồng ở đâu và cách tạo dáng cây sung bonsai đẹp, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách Tạo Dáng Cây Sung Cảnh

Giới thiệu chung về cây sung


Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa, thuộc họ dâu tằm. Ở một số địa phương cây còn có tên khác là cây ưu đàm hoặc cây tụ quả dong. Cây sung thuộc thực vật thân gỗ kích thước lớn có vỏ màu nâu xám. Thông thường cây cao từ 25-30m với đường kính 60-90cm.

*
*
*
*
*

Bước đầu tiên trong quá trình trồng sung là chọn hạt giống tốt. Những quả đã chín với thịt quả mềm sẽ cho hạt già gieo trồng tốt. Sau khi lấy hạt ra khỏi quả thi nên bỏ hết phần nhớt khỏi vỏ hạt rồi trồng ngay xuống đất để đảm bảo sức sống cho hạt. Sau khi tưới ẩm vài tuần đến khi cây con cao từ 15-20cm thì có thể mang đi trồng được.

Xem thêm: Đọc Truyện Người Con Gái Nam Xương, Chuyện Người Con Gái Nam Xương


Cách chăm sóc cây sung

Đất trồng

Cây sung có nhu cầu dinh dưỡng trung bình nên tránh trồng cây trong môi trường đất cát sỏi. Trong tự nhiên cây mọc nhiều tại vị trí gần sông suối nên có thể trồng cây trên hòn non bộ hoặc gần nơi có nhiều nước. Tiến hành bón phân hữu cơ định kỳ hàng năm để cây tươi tốt và cho sai quả.

Tưới nước

Cây sung thuộc loại cây sống tại vùng đất ẩm nên chú ý tưới nước ẩm đất. Khi cây trưởng thành với kích thước lớn có bộ rễ đâm sâu vào đất thì có thể tưới đậm hơn một chút.

Ánh sáng

Là cây có kích thước lớn nên cây sung thích hợp trồng nơi có nhiều ánh nắng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý những vị trí nắng quá gắt hoặc quá râm đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cây.