Cách Tính Vòng Kinh Tránh Thai

Pmùi hương pháp rời tnhì bằng cách tính vòng gớm này chỉ vận dụng cho người bao gồm chu kỳ tởm nguyệt hầu như cùng vòng gớm không thực sự dài (chỉ tầm trường đoản cú 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không hầu hết với quá nhiều năm vẫn khiến phương pháp này có nguy cơ bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Cách Tính Vòng Kinh Tránh Thai

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp tách thai bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ vận dụng cho người bao gồm chu kỳ tởm nguyệt đều với vòng kinh không quá nhiều năm (chỉ ở mức trường đoản cú 28 -30 ngày). Nếu kỳ tởm ko phần lớn với quá nhiều năm sẽ khiến cho phương thức này còn có nguy cơ bị phá sản cao.

Ngulặng lý tránh tnhị bằng phương pháp tính ngày vào chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt

– Noãn (trứng sau thời điểm rụng) chỉ sinh sống được 12 tiếng đồng hồ nếu không trúc tinc đang chết. Do kia tính từ ngày pchờ noãn lùi sau đây một ngày và nhằm chắc chắn hơn, lùi trong tương lai 2 ngày sẽ không còn có chức năng thụ tnhị.

– Tinh trùng chỉ sinh sống được 48 giờ: Quá ngày pchờ noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thú tnhị.

– Điều đặc biệt quan trọng là buộc phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, ở tín đồ phụ nữ vòng tởm 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày trang bị 16 sau ngày đầu gồm ghê của chu kỳ luân hồi trước; hay nói không giống đi là vào trong ngày lắp thêm 17 mang lại ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 thời gian trước cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày trong tương lai tất cả 11 ngày có chức năng thú tinch, gọi là ngày không bình yên.

– do đó tính từ thời điểm ngày đầu có kinh thì thời gian không bình yên được tính từ thời điểm ngày máy 8 mang lại ngày thứ 18 với tính ngược chở lại là ngày sản phẩm công nghệ đôi mươi đến ngày vật dụng 10 trước lúc gồm gớm lại.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Món Ăn Cho Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)

*

Về ý nghĩa sâu sắc rời thai, vòng ghê 28 ngày được chia thành tía phần: 

– Phần trước (từ thời điểm ngày lần đầu tiên mang đến ngày máy 7): an ninh tương đối

– Phần thân (từ ngày đồ vật 8 đến ngày vật dụng 18): Ngày ko bình yên

– Phần cuối (từ thời điểm ngày đồ vật 18 cho ngày sản phẩm 28): An toàn hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ko hoàn toàn ưng ý đánh giá và nhận định của 2 người sáng tác này vì chưng cho rằng có thể pngóng noãn nhưng không tồn tại khiếp nguyệt, hoặc gồm có vòng ghê không phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất cứ thời gian nào; hoặc một chu kỳ luân hồi hoàn toàn có thể có không ít noãn rụng. Nhưng bọn họ cũng cần bằng lòng rằng 75% ngôi trường phù hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.

Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như vậy nào?

– Với bề ngoài là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian không nhiều đổi khác so với nửa trước cần có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ dài nđính.

– Nếu vòng gớm tất cả số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một chiếc ngang ví dụ giả dụ vòng kinh của khách hàng đều đặn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng đang rơi vào mức ngày trang bị 10 mang lại ngày thứ đôi mươi.

– Nếu trong ngôi trường hợp vòng khiếp tất cả xê xích trong những năm thì bạn cũng có thể lấy chu kỳ nđính thêm tuyệt nhất và chu kỳ dài độc nhất vô nhị nhằm tính như sau:

Ví dụ: Chu kỳ ngắn thêm độc nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6 Chu kỳ nhiều năm tốt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được trăng tròn điều đó khoảng chừng thời gian ko bình yên đã rơi vào tầm từ thời điểm ngày thứ 6 đến ngày máy trăng tròn.

*

Ưu điểm cùng điểm yếu kém của cách thức tách thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, ko đề xuất phương tiện, không tốn kém, rất có thể áp dụng lâu dài, ko tinh giảm thời hạn với ko tác động mang đến sức khoẻ với tài năng chế tạo ra.

Nhược điểm

– Chỉ vận dụng cho người gồm vòng gớm phần đông hoặc xê xích ko đáng kể.

– Tác dụng tách tnhì không tốt bởi noãn có thể rụng phi lý.

– Không yêu thích phù hợp với đa số bà xã ck gồm tần xuất giao thích hợp cao.

– Không thể coi là phương án tách tnhị bên trên diện rộng lớn. Nếu các bạn ko thấy chắc hẳn rằng thì nên cần sử dụng viên rời thai mỗi ngày hoặc sử dụng bao cao su đặc.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Viết Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003 Cơ Bản G Tính Excel 2003

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm biết thêm lên tiếng có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Những thông tin hỗ trợ trong nội dung bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc thù xem thêm, không thay thế đến vấn đề chẩn đoán thù hoặc chữa bệnh y tế.


Chuyên mục: Sức khỏe