Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc

Sử dụng những giải pháp tránh tnhị cần thiết có thể ngăn uống đề phòng tới hơn 95% ngôi trường hòa hợp sở hữu thai lúc được tiến hành đúng cách dán sau khoản thời gian giao đúng theo.

Bạn đang xem: Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc

Tránh tnhì cần thiết là gì?

Tránh thai khẩn cấp đề cùa tới các phương thức rời tnhì hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm tách tnhì sau thời điểm quan hệ tình dục tình dục. Chúng được lời khuyên áp dụng trong vòng 5 ngày tuy thế chúng càng được sử dụng nhanh chóng sau khoản thời gian tiến hành giao hợp thì sẽ càng tác dụng.

Tránh tnhị nguy cấp ngăn đề phòng mang tnhì như thế nào?

Thuốc rời tnhì cần thiết ngnạp năng lượng ngừa với thai bằng phương pháp ngăn uống ngừa hoặc trì hoãn rụng trứng cùng chúng không khiến sảy thai.

Dụng chũm tử cung bằng đồng ngăn uống đề phòng thụ tinh bằng phương pháp gây ra sự đổi khác chất hóa học trong tinc trùng và trứng trước khi chúng gặp nhau.

Tránh tnhì cấp bách không có tác dụng cách quãng tnhì kỳ thành lập và hoạt động hoặc không gây hại cho phôi thai đang cách tân và phát triển.

*

Đối tượng hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp rời tnhì khẩn cấp

Bất kỳ phụ nữ làm sao đã vào độ tuổi tạo thành hoàn toàn có thể sử dụng phương án tách thai nguy cấp nhằm rời sở hữu tnhị xung quanh ý mong.

Không có chống chỉ định y tế giỏi đối với việc áp dụng phương án tránh tnhị khẩn cấp.

Không bao gồm giới hạn giới hạn tuổi mang lại vấn đề sử dụng giải pháp rời thai nguy cấp.

Tuy nhiên, những người dân có sự việc y tế đặc trưng cần xem thêm chủ ý bac sĩ siêng sản khoa trước khi áp dụng ngẫu nhiên giải pháp tránh tnhì và tránh thai khẩn cấp làm sao.

Khi làm sao phải sử dụng giải pháp tách thai khẩn cấp

Tránh tnhị khẩn cđộ ẩm có thể được thực hiện trong các tình huống sau:

Giao thích hợp nhưng mà không tồn tại biện pháp tránh tnhì nào;Bị tiến công tình dục trong trường hợp không tồn tại phương án tách tnhị.

– Trễ rộng 3 giờ đối với thời hạn uống dung dịch chỉ bao gồm proestogene (minipill), hoặc là hơn 27 giờ sau thời điểm uống thuốc trước đó;

– Trễ hơn 12 giờ so với thời hạn uống thuốc cất desogestrel thường thì (0,75 mg) hoặc hơn 36 giờ đồng hồ sau khoản thời gian uống dung dịch trước đó;

– Trễ rộng 2 tuần so với dung dịch tiêm proestoren norethisterone enanthate (NET-EN);

– Trễ rộng 4 tuần so với dung dịch chỉ chứa proestogen-depro-medroxyprogesterone acetate (DMPA);

– Trễ hơn 7 ngày so với phương án tách thai tiêm phối kết hợp (CIC);

*

Các cách thức tách thai khẩn cấp

Có hai phương pháp rời tnhì khẩn cấp:

Pmùi hương pháp đặt vòng rời thai khẩn cấp bằng hiện tượng tử cung bằng đồng (DCTC);Thuốc rời tnhị cấp bách (ECPs) tất cả cha dạng:Thuốc tránh tnhì nguy cấp chứa UPAThuốc tránh tnhị nguy cấp chứa LNGThuốc tránh tnhị phối kết hợp (COCs)

Vòng tránh tnhì bằng đồng đúc là vẻ ngoài tránh thai cấp bách tác dụng độc nhất vô nhị hiện nay có.

Phác trang bị thuốc tránh tnhị cần thiết được WHO lời khuyên là ulipristal acetate, levonorgestrel hoặc dung dịch rời tnhì kết hợp (COCs) bao gồm ethinyl estradiol cộng cùng với levonorgestrel.


*

Thuốc tách tnhị khẩn cấp một số loại 1 viên với 2 viên


*

Vòng tránh tnhì khẩn cấp với đồng


Thuốc tách thai khẩn cấp (ECPs) với dung dịch tránh tnhì phối kết hợp (COC)

Hướng dẫn áp dụng dung dịch tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh tnhì khẩn cấp cùng với UPA dùng liều nhất 30 mg;Thuốc tránh thai cần thiết với LNG được tiến hành 1 liều 1,5 mg hoặc được uống vào 2 liều 0,75 mg mỗi liều, giải pháp nhau 12 giờ;COCs được sử dụng dưới dạng liều chia: một liều 100 μg ethinyl estradiol cùng với 0,5 mg LNG. Tiếp theo là liều vật dụng hai 100 μg ethinyl estradiol cùng cùng với 0,5 mg LNG 12 tiếng đồng hồ tiếp nối.

Hiệu trái thuốc rời thai khẩn cấp

Một đối chiếu tổng hợp đến thấy:

Những thiếu phụ thực hiện thuốc rời tnhị nguy cấp cùng với UPA gồm xác suất với thai là 1 trong những,2%;Sử dụng dung dịch tránh thai nguy cấp cùng với LNG gồm xác suất có thai từ một,2% cho 2,1%.

Xem thêm: Món Ngon Từ Dưa Chuột - 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột

Trong khi, công dụng của dung dịch uống tách tnhị nhờ vào vào thời hạn uống sau khi giao đúng theo. Thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm các nhiều loại 24 tiếng, 36 tiếng, 48 giờ đồng hồ, 72 tiếng đồng hồ cùng 120 tiếng. Uống càng cấp tốc thì tác dụng tách thai càng cao:

Uống thuốc vào vào 24 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay, tác dụng tách thai có thể đạt 95%;Uống thuốc trong vòng 24 – 48 giờ đồng hồ đồng hồ, công dụng tránh tnhì rất có thể đạt 85%;Uống thuốc tự 48 – 72 tiếng đồng hồ đồng hồ đeo tay, kết quả tránh thai chỉ đạt khoảng 58%;

Thời điểm sử dụng thuốc rời thai

Tốt duy nhất, bắt buộc tiến hành dung dịch tách tnhị nguy cấp hoặc thuốc tách tnhị phối hợp càng nhanh càng giỏi sau khi giao đúng theo nhưng mà không được đảm bảo an toàn cùng buổi tối đa là trong 120 tiếng.

Thuốc tách thai nguy cấp với UPA gồm kết quả rộng trong vòng 72 giờ mang lại 1đôi mươi tiếng sau khoản thời gian giao hòa hợp mà lại không được bảo đảm an toàn đối với những thuốc tránh tnhị cấp bách không giống.

Tác dụng phụ của thuốc tránh tnhị khẩn cấp

Tác dụng phụ của dung dịch rời thai khẩn cấp tương tự như như dung dịch rời thai đường uống mỗi ngày. Chẳng hạn như:

Buồn ói và nôn;Rong gớm, khiếp ko đều;Đau đầu;Mệt mỏi.

Các chức năng prúc hay ko thịnh hành, nhẹ và vẫn từ bỏ khỏi nhưng ko phải sử dụng thêm thuốc. Ngoài ra:

Thuốc dùng để làm rời tnhị nguy cấp không khiến sợ hãi mang đến kỹ năng tạo vào tương lai;Không cản trở, không có tính năng phụ đối với khả năng chế tạo sau khi dùng dung dịch tách tnhị khẩn cấp trong những lần giao đúng theo tiếp sau.

Bị mửa sau khoản thời gian sử dụng thuốc tách tnhị khẩn cấp

Nếu nôn ói xẩy ra trong tầm 2 tiếng đồng hồ sau thời điểm uống một liều dung dịch tránh tnhị cần thiết, buộc phải tái diễn liều này. Thuốc tách thai nguy cấp cùng với LNG hoặc cùng với UPA thích hợp hơn COC vày bọn chúng tạo ra không nhiều ai oán nôn với mửa.

Không bắt buộc thực hiện dung dịch kháng mửa tiếp tục trước khi dùng thuốc tách tnhị khẩn cấp.

Điều kiện được uống dung dịch tránh tnhì khẩn cấp

Không tất cả giới hạn về điều kiện y tế dành cho tất cả những người hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tách thai cấp bách.

Tuy nhiên:

Prúc thiếu nữ có những tình trạng y tế đặc biệt cũng cần nhận thấy sự tư vấn tự chưng sĩ trước lúc lựa chọn phương thức tránh tnhị cần thiết bởi thuốc.Thuốc tránh thai cấp bách được vạc hiện nay là kém nhẹm hiệu quả ở thiếu phụ béo múp (tất cả chỉ số khối hận khung hình rộng 30 kg/m3), nhưng lại ko đáng chú ý với không tồn tại khiếp sợ về bình yên.

*

Đặt vòng tránh tnhì cấp bách có đồng

WHO đề xuất rằng đặt vòng tách tnhị đặt vòng bằng đồng được áp dụng nlỗi một biện pháp tránh tnhì khẩn cấp. Dụng núm này nên được đưa vào trong khoảng 5 ngày sau thời điểm giao thích hợp nhưng không được đảm bảo an toàn.

Pmùi hương pháp này quan trọng đặc biệt tương thích mang lại mọi thiếu phụ ý muốn ban đầu sử dụng một giải pháp rời tnhị gồm tác dụng cao, tính năng lâu dài hơn.

Hiệu quả của phương pháp đặt vòng tránh thai khẩn cấp

Khi được chuyển vào trong khoảng 1trăng tròn giờ đồng hồ sau thời điểm giao phù hợp ko được đảm bảo an toàn, vòng rời tnhị bằng đồng nguyên khối có công dụng hơn 99% trong câu hỏi dự phòng tnhị.Đây là bề ngoài tránh thai cấp bách tác dụng tốt nhất hiện tại có.Sau khi để vòng, phụ nữ hoàn toàn có thể liên tiếp sử dụng vòng tránh tnhì như một biện pháp tách tnhị nhiều năm hạn;

Tác dụng prúc của đặt vòng rời thai khẩn cấp

Vòng tách thai với đồng là 1 hiệ tượng tách tnhì nguy cấp an toàn;Chỉ có khoảng 0,2% số tín đồ có thể hợp mắc bệnh dịch viêm vùng chậu;Nguy cơ tuột vòng là khôn xiết thấp;

Điều khiếu nại để đặt vòng tách tnhị khẩn cấp

Tiêu chí đủ điều kiện chung lúc thực hiện vòng rời thai ai cũng vận dụng đến điều kiện sử dụng vòng tránh tnhị khẩn cấp:

Nghi ngờ vẫn có thai;Gặp sự việc với tử cung hoặc cổ tử cung;Hay bị chảy máu sau khoản thời gian tình dục hoặc rong kinh;Phú phụ nữ đã mang tnhì ngoại trừ tử cung hoặc bao gồm van tyên ổn tự tạo phải xem thêm chủ ý ​​bác sĩ trước lúc đặt vòng tránh tnhì.

*

Tránh tnhị cấp bách là giải pháp ứng phó kịp thời. So với các phương án rời tnhị thường kì, chúng ko an toàn bằng và rất có thể đưa về tác dụng phú nhiều hơn.

Nên ghi nhớ, vào đông đảo trường hòa hợp hoàn toàn có thể kiểm soát, hãy luôn sử dụng bao cao su để không những tách tnhị Hơn nữa chống tránh các bệnh dịch nhiễm qua con đường dục tình để đảm bảo an toàn an ninh mang đến phiên bản thân./.

Bài viết tham khảo mối cung cấp từ WHO

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm biết thêm biết tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/