Cách Xóa Nhiều Thành Viên Trong Group Facebook

Bạn có phải là Quản trị viên (Admin) của một nhóm Facebook không có người dùng hoạt động hoặc đơn giản là nó không còn cần thiết? Nếu vậy, có thể bạn sẽ muốn biết cách xóa 1 nhóm Facebook bằng cách xóa tất cả mọi người. Ngoài ra, bạn còn có thể đóng hoặc hủy kích hoạt nhóm bằng cách lưu trữ nó. Hãy tiếp tục tìm hiểu cách thực hiện chi tiết trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách Xóa Nhiều Thành Viên Trong Group Facebook


Nội dung chính:


Sự khác biệt giữa Lưu trữ và Xóa Nhóm Facebook là gì?Cách xóa group trên Facebook

Sự khác biệt giữa Lưu trữ và Xóa Nhóm Facebook là gì?

Lưu trữ và xóa nhóm Facebook tất nhiên là không giống nhau. Mỗi cách làm sẽ mang lại kết quả khác nhau.

Lưu trữ một nhóm

Lưu trữ một nhóm trên Facebook sẽ đóng nó lại cho bất kỳ cuộc thảo luận nào khác. Nhóm sẽ có vẻ như đang bị vô hiệu hóa hoặc đóng băng sau khi được lưu trữ, nhưng quản trị viên sẽ có thể hủy lưu trữ nhóm bất kỳ lúc nào.

Sau khi một nhóm là được lưu trữ, các thành viên vẫn có thể truy cập vào nhóm, nhưng họ không thể đăng bài, nhận xét hay upload ảnh và video… Các thành viên trong nhóm chỉ có thể xem được những gì đã được đăng trước khi nó được lưu trữ.


Chỉ có các thành viên hiện tại của một nhóm đã lưu trữ mới có thể truy cập vào nhóm đó, vì vậy sẽ không có bất kỳ thành viên mới nào có thể tham gia vào nhóm trong giai đoạn này. Nhóm đã lưu trữ cũng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Facebook.

Quản trị viên (Admin) sẽ không thể chỉnh sửa thông tin chi tiết của nhóm đã lưu trữ. Chẳng hạn như mô tả hoặc ảnh, nhưng họ vẫn có thể xóa bài đăng và xóa hoặc chặn người dùng khỏi nhóm.

Nếu quản trị viên quyết định hủy lưu trữ một nhóm đang ở chế độ lưu trữ, thì nhóm sẽ được khôi phục trở lại bình thường và tất cả các thành viên sẽ có thể tiếp tục đăng bài.

Xem thêm: Cách Đưa Ảnh Vào Album Trong Facebook ▷ ➡️ Creative Stop ▷ ➡️

Xóa nhóm

Xóa nhóm Facebook là một hành động mang tính vĩnh viễn. Bạn không thể mang nó trở lại khi nó đã được xóa hoàn tất.

Cũng cần lưu ý rằng, miễn là người tạo nhóm ban đầu vẫn còn là thành viên, thì chỉ có họ mới có quyền xóa nhóm vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu như người tạo đã rời khỏi nhóm trước đó, thì bất cứ quản trị viên nào cũng có thể thực hiện xóa nhóm.


Ghi chú: Các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo khi nhóm đã được chuyển sang trạng thái Lưu trữ, nhưng họ sẽ không nhận được thông báo khi nhóm bị xóa.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 7: Sau khi tất cả những người khác đã bị xóa khỏi nhóm, hãy nhấn vào tên của bạn và chọn Rời nhóm (Leave Group). Facebook sẽ xác nhận rằng một khi bạn quyết định rời khỏi nhóm thì nhóm đó sẽ bị xóa bỏ. Bạn chọn Rời nhóm và xóa (Leave and Delete).


Ghi chú: Sau khi hoàn thành bước này, nhóm Facebook sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước quyết định của mình.

Mẹo: Thật không may, không có cách nào để xóa hàng loạt các thành viên ra khỏi nhóm Facebook. Xóa từng thành viên riêng lẻ là một quá trình tốn rất nhiều thời gian nếu như bạn có đến hàng trăm hay thậm chí là hàng nghìn thành viên. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn cách Lưu trữ nhóm vì đó là một giải pháp nhanh chóng hơn.