Công Ty Cổ Phần Famous Việt Nam

SK&MT -Theo phản ánh của một hộ chăn nuôi, sử dụng sản phẩm của Công ty cổ phần Famous Việt Nam, thì sản phẩm thức ăn gia súc của công ty, có lẫn tạp chất nghi là đất ở bên trong. Sự việc này, khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng của sản phẩm.

Bạn đang xem: Công Ty Cổ Phần Famous Việt Nam


Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được một người phụ nữ tên Trần Thị Lan Oanh (được xác minh trú tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đăng tải phản ánh về chất lượng thức ăn chăn nuôi mang nhãn hiệu Famous. Bao bì thể hiện của Công ty cổ phần Famous Việt Nam.

Theo thông tin chị Oanh chia sẻ, chị phát hiện những tạp chất nghi là đất có trong hỗn hợp thức ăn mà chị mua về dùng để chăn nuôi lợn. Chỉ trong khoảng vài kg cám đổ ra, chị Oanh đã nhặt được rất nhiều viên cám nghi là tạp chất. Sau đó, bỏ vào một bát nước để làm thí nghiệm. Kết quả, những viên cám này có dấu hiệu giống những viên đất sét. Sau khi nhận câu trả lời từ phía công ty và cơ quan chức năng, chị Oanh đã không đồng ý và cho rằng có dấu hiệu “mập mờ”, bao che.

Hình ảnh nghi là đất trong sản phẩm thức ăn của Công ty Famous được chị Oanh phản ánh.

Sự việc được nhiều người chia sẻ, quan tâm, có những ý kiến phản biện trái chiều khác nhau. Chính vì vậy, đã gây tâm lý hoang mang cho nhiều người dân, thậm chí có ý kiến đòi “tẩy chay” thương hiệu này.

Để thông tin một cách khách quan, chiều ngày 8/4, PV Sức khỏe & Môi trường đã liên hệ với công ty, có địa chỉ tại Lô 9, KCN Thụy Vân, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ông Nguyễn Văn Truyền (Giám đốc công ty cổ phần Famous Việt Nam) cho biết, hiện tại phía công ty đang tích cực giải quyết với người phản ánh. Đồng thời, ông Truyền cũng cho rằng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và từ chối cung cấp thông tin trực tiếp cho PV.

Xem thêm: Thuốc Tăng Cường Sinh Lực Cho Nam Giới Ưa Chuộng, Top 5+ Loại Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Trước thái độ có phần thiếu hợp tác mặc dù đã đặt lịch làm việc trước, PV đã liên hệ làm việc với Chi cục QLTT tỉnh Phú Thọ. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Kim Liên – Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Phú Thọ cho biết, sự việc được Đội QLTT số 3 huyện Phù Ninh báo cáo vào ngày 15/3.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phía Chi cục cũng đã tiến hành phân công cán bộ xử lý. Đồng thời, ngày 21/3 Chi cục QLTT tỉnh Phú Thọ làm Công văn số 26/QLTT-NVTH gửi Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm nghiệp, thủy sản tỉnh Phú Thọ để phối hợp lấy mẫu giám định, xét nghiệm.

“Người dân họ phản ánh, quan tâm đến vấn đề tạp chất trong sản phẩm. Nhưng ngoài việc xét nghiệm mẫu tạp chất, chúng tôi còn tiến hành kiểm tra các định lượng thành phần khác, đặc biệt là vấn đề chất cấm. Kết quả mẫu xét nghiệm, có lẫn tạp chất…”, ông Liên cho biết.

Theo cách giải thích của ông Liên, sản phẩm của Công ty, sử dụng nguyên liệu chính là củ sắn. Chính vì vậy, trong quá trình sản xuất có lẫn tạp chất, những tạp chất ở đây được hiểu nôm na là vỏ sắn và thành phần đất, cát sạn bám trên nguyên liệu…

Công văn phối hợp của Chi cục QLTT gửi Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm nghiệp, thủy sản tỉnh Phú Thọ và mẫu kết luận sản phẩm.

Cũng theo ông Liên, thẩm quyền giải quyết vụ việc thuộc Đội QLTT số 3 huyện Phù Ninh. Để khách quan hơn, chúng tôi cũng đã có buổi trao đổi với ông Đỗ Trung Thành – Đội trưởng Đội QLTT số 3 huyện Phù Ninh. “Ngày 14/3, chúng tôi nhận được thông báo sự việc của UBND xã Phú Lộc. Công an xã Phú Lộc cũng đã tiến hành lập biên bản sự việc. Hộ gia đình trên, mua cám của một đại lý bán sản phẩm của công ty Famous, dùng để chăn nuôi lợn. Sau khi nhận được thông tin, thì cũng đã tiến hành kiểm tra và báo cáo cấp trên”, ông Thành cho biết.

Hà Điệp – Việt Hồng


*
Giao lưu nghệ thuật Khúc quân hành lần III - 2017: Tưởng nhớ và Tri ân
*
Thứ trưởng Bộ Y tế thông báo về phương pháp chữa vô sinh mới