Dẫn Chứng Về Lòng Yêu Nước

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
*

a, Tìm 6-8 dẫn chứng cho thấy lòng yêu thương nước của nhân dân ta bây chừ vẫn khôn cùng đa dạng chủng loại.

Bạn đang xem: Dẫn Chứng Về Lòng Yêu Nước

b, Dựa vào các minh chứng vừa tìm được tại vị trí a, em hãy viết một quãng văn uống nghị luận khoảng 10 câu trình diễn suy xét của em về lòng yêu nước của dân chúng ta ngày nay, trong những số đó bao gồm sử dụng ít nhất 2 trạng ngữ.


*

Dẫn chứng:

- "Đứng yên" Lúc Tổ quốc cần thân đại dịch Covid-19.

- Các chụ lính biên phòng bảo đảm an toàn biên thuỳ phía Bắc của Tổ quốc, ko cho những người Trung Hoa mang dịch bệnh quý phái.

- Các chụ quân nhân hòn đảo đảm bảo an toàn biên cương hải hòn đảo của Tổ quốc.

- Nhân dân có lòng từ bỏ hào, tự tôn dân tộc trong khi thấy thương hiệu non nước được các báo chí truyền thông quốc tế ngợi khen.

- Học sinh, sinc viên triển khai đúng nghĩa vụ của chính mình góp thêm phần đến quốc gia bình an.

- Bảo vệ môi trường xung quanh, vạn vật thiên nhiên, cảnh quan của đất nước.

- Quảng bá văn hóa truyền thống, văn minc giang sơn.

- Đứng lên lúc gồm quyền năng cừu địch động đụng vào nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Đúng 0
Bình luận (0)
*

đề bài:rước bằng chứng mang lại bài:" dân ta có 1 lòng nồng thắm yêu thương nước đó là 1 trong truyền thống quý giá của taTức là bài bác lòng tin yêu nước của nhân dân ta

CÁC BẠN LÀM GIÚPhường MÌNH VỚI AI LÀM NHANH MÌNH TICK ĐÚNG CHO


Lớp 7 Ngữ văn uống
1
0
Gửi Hủy

-Dẫn chứng:

+ Đối tượng: đầy đủ tầm tuổi, rất nhiều kẻ thống trị, mọi địa điểm => Phong phụ.

+ Việc làm: ví dụ, cao đẹp nhất =>Phong phú, toàn diện, rõ ràng.


Đúng 0

Bình luận (0)

Dẫn hội chứng về lòng yêu nước của dân chúng ta .

Giup mình nkhô hanh chúng ta nhé !!! thank trước!!!


Lớp 7 Ngữ văn uống Hướng dẫn soạn bài xích Tinc thần yêu nước của quần chúng...
2
0
Gửi Hủy

Để chứng tỏ mang đến nhấn định: "Dân ta bao gồm một lòng nồng dịu yêu nước. Đó là một trong những truyền thống quý báu của ta", tác giả đã chỉ dẫn các dẫn chứng:

Tinc thần yêu nước trong lịch sử kháng giặc nước ngoài xâm các thời đại.

Tinc thần yêu thương nước sống hiện tại, trong cuộc binh lửa chống Pháp.

Xem thêm: Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Người Mới Tập, 3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Cho Người Mới Bắt Đầu


Đúng 0

Bình luận (0)

- Trong quá khứ: với rất nhiều cuộc binh đao mập ú của: Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung...

- Ngày nay: đồng bào ta ngày nay cũng khá xứng đáng cùng với tiên tổ ta ngày trước: "từ bỏ... mang đến..."

-> Dẫn chứng tiêu biểu vượt trội, rõ ràng, toàn vẹn, đi từ bỏ bao quát mang lại cụ thể theo trình tự thời hạn.

=> Tinc thần yêu thương nước biểu hiện nhiều mẫu mã, đa dạng mẫu mã, ví dụ kế thừa cùng phát huy qua từng thời đại.


Đúng 1
Bình luận (0)

trong văn uống bản niềm tin yêu thương nước của nhân dân ta, tác giả đang trình diễn bằng chứng về lòng yêu thương nước theo trình tự nào? Cách knhì triển trình trường đoản cú ấy có tác dụng gì?


Lớp 7 Ngữ vnạp năng lượng
0
0
Gửi Hủy

Để minh chứng mang lại nhấn định:“Dân ta có một lòng nồng thắm yêu thương nước. Đó là một truyền thống lâu đời quý báu của ta”,người sáng tác đã đưa ra phần lớn vật chứng làm sao với sắp xếp theo trình tự như thế nào vào bài“Tinc thần yêu thương nước của quần chúng ta”?


Lớp 7 Ngữ văn uống
1
0
Gửi Hủy

Để chứng minh đến nhận định:“Dân ta có một lòng nồng thắm yêu nước. Đó là một trong truyền thống cuội nguồn trân quý của ta”,tác giả đang giới thiệu các dẫn chứng về những cuộc nội chiến vào lịch sử vẻ vang tự xưa cho nay:

- Trong định kỳ sử: Những trang sử vẻ vang của thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung...

- Trong đao binh Pháp: Đồng bào ta ngày nay cũng khá xứng đáng cùng với tiên nhân ta ngày trước: “Từ cụ già già tóc bạc đến những con cháu nhi đồng tphải chăng thơ, từ bỏ quần chúng miền ngược đến miền xuôi, tự phần nhiều đồng chí hình dạng trận đến các công chức hậu phương...”.

- Các minh chứng đưa ra siêu ttiết phục, biểu lộ được truyền thống lịch sử yêu nước kia ra mắt xuyên thấu các thời gian lịch sử, vào phần đông thế hệ quần chúng. # (già, ttốt, gái, trai), rất nhiều vùng miền của non sông (miền ngược, miền xuôi, quốc tế, trong nước)


Đúng 0

Bình luận (0)

​Dựa vào sách Hướng dẫn học Ngữ Vnạp năng lượng 6, tập hai, hãy đề cập thương hiệu một số trong những vnạp năng lượng bạn dạng diễn đạt triệu tập truyền thống lịch sử yêu nước với lòng nhân ái (theo bảng) . Sau kia, nêu dìm xét của em về lòng yêu nước và lòng có nhân của nhân dân ta miêu tả qua các văn bạn dạng vẫn học

*


Lớp 6 Ngữ vnạp năng lượng Ôn tập ngữ văn uống lớp 6 học kì I
1
0
Gửi Hủy
Những vnạp năng lượng bạn dạng biểu đạt triệu tập truyền thống yêu nướcNhững văn phiên bản diễn đạt tập trung lòng nhân ái
Buổi học tập cuối cùngBức ttinh ranh của em gái tôi
Cây tre Việt NamBuổi học tập cuối cùng
Lượm
Vượt Thác
Đêm ni Bác ko ngủ
Lòng yêu thương nước
Bức thỏng của thủ lĩnh domain authority đỏ


Đúng 0

Bình luận (2)

Trong vnạp năng lượng bạn dạng "Tinc thần yêu nước của dân chúng ta", để minh chứng lòng yêu nước của dân ta, tác giả vẫn chỉ dẫn rất nhiều bằng chứng sinh hoạt những thời gian như thế nào cùng được bố trí thế nào ? Nêu cảm hứng của người sáng tác lúc viết đoạn vnạp năng lượng này ?


Lớp 7 Ngữ văn
2
0
Gửi Hủy

Bài làm

Nhân dân ta không chỉ là giàu về chung tình, truyền thống cuội nguồn hiếu học, tôn sư trọng đạo,… nhưng còn có lòng yêu thương nước nồng thắm, cháy bỏng. Lòng yêu nước trở nên một truyền thống lâu đời xinh tươi, trân quý của nhân dân ta, nó được phát huy với biểu thị trẻ trung và tràn trề sức khỏe mỗi một khi giang sơn bị thôn tính. Truyền thống quý giá này được biểu đạt rõ ràng nhất qua đoạn trích:“Tinc thần yêu nước của quần chúng ta”của Chủ tịch Sài Gòn.

Bài văn được trích trongBáo cáo thiết yếu trị tại Đại hội lần thứ II, tháng 2 năm 1951 của Đảng Lao cồn toàn quốc. Bài văn rất có thể coi là một mẫu mã mực về lập luận, bố cục tổng quan với phương pháp dẫn chứng của thể văn nghị luận.

Trước hết về văn bản, văn phiên bản nêu ra luận đề cơ bản:“Nhân dân ta gồm một lòng nồng dịu yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta”. Mỗi khi nhà nước bị thôn tính, tinh thần ấy được đẩy mạnh một cách khỏe khoắn. Trong câu văn tiếp theo sau tác giả đang thực hiện cồn từ bỏ với hình thức tăng tiến:lướt qua, thừa nhận chìmcùng với chính là hình hình ảnh đối chiếu lòng tin yêu nước như một làn sóng khỏe mạnh, vẫn cho thấy thêm rõ lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta. Để làm tách biệt chân lí đó tác giả đã chứng minh nó sinh sống hai thời điểm: vượt khđọng cùng hiện tại.

Bề dày lịch sử truyền thống yêu thương nước của nhân dân ta đã có người sáng tác chỉ dẫn dẫn chứng rõ ràng sinh sống các thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Lê Lợi, Quang Trung,… đây là số đông vị anh hùng của dân tộc. Lấy phần lớn vật chứng hết sức tiêu biểu vượt trội, mỗi nhân thứ lịch sử dân tộc nối liền với 1 chiến công hiển hách, vẻ vang vẫn làm cho tất cả những người đọc thấy rõ ý thức yêu nước của thánh sư, ông phụ vương.

Không dừng lại sống đó, nhằm mở rộng luận điểm, làm cho người lên tiếng với bị thuyết phục hơn thế nữa, người sáng tác liên tục đem vật chứng mang lại thời điểm này. Ở đoạn trang bị cha Hồ Chí Minh tập trung chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân chúng vào cuộc đao binh phòng thực dân Pháp xâm lăng bởi hàng loạt những dẫn chứng. Sau câu chuyển đoạn“Đồng bào ta thời nay cũng tương đối xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước”Sài Gòn đã bao quát lòng yêu thương nước ghét giặc của nhân dân:“Từ cụ già già tóc bạc cho những cháu nhi đồng tphải chăng thơ, trường đoản cú hồ hết kiều bào ở nước ngoài đến những đồng bào ở vùng bị lâm thời chiếm, từ quần chúng. # miền ngược đến quần chúng. # miền xuôi, người nào cũng một lòng nồng nàn yêu nước, ghét giặc”. Tiếp đó bằng hình thức liệt kê, kết hợp với quy mô liên kếttừ bỏ …đếnChủ tịch Hồ Chí Minh vẫn cho biết thêm rõ lòng yêu thương nước của phần đa lứa tuổi, độ tuổi, thống trị,… Những minh chứng đó vừa ví dụ vừa toàn vẹn, biểu hiện sự cảm phục, hâm mộ tinh thần yêu nước của đồng bào ta vào cuộc tao loạn chống thực dân Pháp.

Phần cuối văn bản là lời khẳng định tinh thần yêu nước cũng giống như các đồ vật của quý, chúng hoàn toàn có thể rõ ràng thường thấy nhưng mà cũng đều có lúc được“chứa giấu kín đáo vào rương, vào hòm”. Lần trước tiên, một thứ vô hình dung là lòng yêu thương nước lại được Bác cụ thể hóa, hữu hình hóa một biện pháp vừa đơn giản vừa cừ khôi mang đến như vậy. Qua lời của Bác, lòng yêu thương nước không hẳn mọi điều lớn lao, xa xăm mà lại nó đơn giản, sinh hoạt ngay lập tức bao quanh ta. Nhiệm vụ của ta lại đề xuất đẩy mạnh lòng yêu nước kia thành các hành động, câu hỏi có tác dụng rõ ràng vào các bước loạn lạc, các bước yêu thương nước.

Về thẩm mỹ, bài văn uống bao gồm bố cục ngặt nghèo, bao gồm ba phần (phần một nêu lên vấn kiến nghị luận“lòng tin yêu nước của quần chúng ta”; phần nhị chứng tỏ ý thức yêu nước trong vượt khứ và hiện tại tại; phần bố nhiệm vụ của Đảng trong việc phát huy tinh thần yêu thương nước). Lập luận mạch lạc, rõ ràng, lí lẽ thống nhất với minh chứng. Dẫn bệnh đa dạng mẫu mã, cụ thể, được miêu tả bằng phần đông hình ảnh đối chiếu cụ thể, sinh động.

Bài vnạp năng lượng đã làm phân biệt chân lí muôn đời của phụ thân ông ta sẽ là truyền thống yêu nước nồng dịu, chuẩn bị sẵn sàng tranh đấu và mất mát để giành tự do, tự do mang lại dân tộc. Truyền thống đẹp đẽ kia cần phải được đẩy mạnh trẻ trung và tràn đầy năng lượng vào việc làm binh cách của toàn dân tộc.

Đề bài: Phân tích bàiTinc thần yêu thương nước của quần chúng. # tacủa Chủ tịch TP HCM.