Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mật Khẩu Bằng Facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn được đông đảo cộng đồng trên toàn thế giới sử dụng. Trong đó tình trạng hack facebook không còn xa lạ gì với người dùng trang mạng này. Đặc biệt là facebook của những người tiếng luôn thu hút các hacker quan tâm. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì hành vi hack facebook người khác là phạm pháp. Vậy cách hack nick facebook người khác bị xử phạt như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập zalo không cần mật khẩu bằng facebook

I. Hack nick facebook là gì?

Hack nick facebook là gì? Đây là hành động xâm phạm tài khoản facebook cá nhân của người khác dựa trên sơ hở của người sử dụng hay sơ lỗ hổng của hệ thống. Việc hack facebook của người khác đa phần là để thực hiện các hành vi xấu. Đơn giản nhất là lạm dụng thông tin để thực hiện các chiêu trò lừa đảo. Hoặc sử dụng thông tin để phát tán tin rác,…

*
Nên hiểu thế nào là hack nick facebook?

Chiếm đoạt nick facebook người khác gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho chủ tài khoản. Vì vậy theo quy định của pháp luật thì đây là một trong những hành vi phạm pháp. Pháp luật không cho phép bất cứ ai thực hiện cách hack nick facebook người khác với bất cứ mục đích gì.

Hiện tại tình trạng bị hack facebook cực kỳ phổ biến. Đối tượng bị tấn công nhiều nhất chính là facebook của những người nổi tiếng. Nếu bạn nào quan tâm có thể biết đến trường hợp của cầu thủ nổi tiếng Nguyễn Quang Hải bị hack facebook và bị phát tán hàng loạt tin nhắn riêng tư gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Vì vậy việc làm này không còn đơn thuần là hack facebook để chơi mà đây là hành động phạm pháp.

Những ai hack facebook người khác chính là phạm tội và pháp luật có biện pháp xử lý nghiêm ngặt. Thế nên chỉ cần thực hiện và bị phát hiện thì người hack facebook người khác sẽ phải gánh chịu những hình phạt thích đáng.

II. Hack facebook người khác phạm tội gì?

Trước khi tìm hiểu cách hack nick facebook người khác bị xử phạt như thế nào? Bạn cũng nên nắm rõ việc hack facebook người khác phạm tội gì? Bởi vì người thực hiện hành vi hack facebook người khác chính là tội phạm cần phải trừng trị. Vậy hack facebook người khác phạm tội gì?

Theo quy định tại luật an ninh mạng, tất cả những hành vi mang tính chất xâm phạm đến các bí mật của người khác trên không gian mạng đều bị cấm. Hành vi này sẽ bị xử lý theo đúng luật pháp. Người tham gia thực hiện hành vi này đã phạm phải tội xâm phạm luật an ninh mạng.

*
Người thực hiện hack facebook người khác phạm tội gì?

Nhiều hacker thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản facebook của người khác. Sau đó còn sử dụng thông tin cá nhân của chủ facebook làm chuyện phi pháp. Sử dụng nội dung tin nhắn của chủ facebook tung lên mạng. 

Mặt khác còn uy hiếp tống tiền chủ tài khoản nếu muốn lấy lại facebook,….Tất cả những hành động này đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Pháp luật sẽ căn cứ vào mức độ thiệt hại của chủ tài khoản để định tội và xử phạt hacker có hành vi hack facebook người khác với tội danh tương ứng.

III. Cách hack nick facebook người khác bị xử phạt như thế nào?

Thực hiện cách hack nick facebook người khác là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó người thực hiện hành vi này sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm vì đã xâm phạm luật an ninh mạng. Vậy mức xử phạt đối với các đối tượng này sẽ như thế nào?

1. Cách hack nick facebook người khác bị xử phạt hành chính tối đa 50 triệu đồng

Việc thực hiện cách hack nick facebook người khác sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của chủ sở hữu. Đặc biệt hành vi này còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người chủ tài khoản facebook. Vì vậy hành vi này bị cấm theo quy định của luật an ninh mạng. 

Hình thức xử phạt đầu tiên được áp dụng cho các hacker chính là phạt hành chính với mức xử phạt tối đa 50 triệu đồng. Tuy nhiên tùy vào từng mức độ phạm tội khác nhau mà mức xử phạt hành chính với số tiền cụ thể cũng khác nhau.

*
Hack nick facebook nhẹ sẽ bị xử phạt hành chính 50 triệu đồngPhạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng

Cách hack nick facebook người khác bị xử phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng áp dụng cho các trường hợp sau.

Hack, bẻ khóa và xâm nhập bất hợp pháp facebook người khácTrộm mật khẩu và đăng nhập vào facebook người khácSử dụng mật khẩu, khóa mật mã facebook của người khác….

Xem thêm: Adidas Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang Adidas, 48 Adidas Việc Làm, Tuyển Dụng 05/2021

Tất cả những hành động này được thực hiện khi chưa được sự cho phép của chủ tài khoản facebook chính là hành vi đột nhập, trộm cắp thông tin mạng. Vì vậy người thực hiện đã vi phạm luật an ninh mạng ở mức nhẹ. 

Do đó chiếu theo mức độ vi phạm thì mức xử phạt hành chính áp dụng cho trường hợp này là 10 đến 20 triệu đồng. Bởi vì đây chỉ mới là hành động xâm nhập và chưa gây ra bất cứ tổn hại về danh dự, quyền lợi,….của chủ facebook nên sẽ xử theo mức phạt thấp nhất.

Phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng

Không phải tất cả các hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào tài khoản facebook người khác đều sẽ chịu mức xử phạt này. Mà theo quy định của pháp luật hiện hành thì hành vi áp dụng sẽ mà một trong những hành vi sau đây. 

*
Phạt tiền 30 – 50 triệu đồngXâm nhập trái phép vào facebook người khác để chiếm quyền điều khiển tài khoản chủ người chủ. Hoặc xâm nhập và thay đổi, xóa các thông tin lưu trữ trên tài khoản và các hành động chiếm đoạt khác sẽ phải chịu mức xử phạt này.Truy cập trái phép vào facebook người khác nhằm thực hiện các thay đổi tham số cài đặt hoặc thu thập thông tin của người khác.Hack tài khoản facebook của người khác và thực hiện các sửa đổi, xóa bộ các nội dung thuộc phạm vi tài khoản cá nhân của người khác.Hack tài khoản facebook nhằm cản trở các hoạt động của chủ tài khoảnHack tài khoản facebook và sử dụng thông tin bí mật của chủ tài khoản để thực hiện các trao đổi, truyền đưa, phát tán trên môi trường mạngNgăn chặn chủ tài khoản truy cập trên môi trường mạng….

Như vậy thông thường các hacker thực hiện cách hack nick facebook người khác sẽ bị xử phạt hành chính khoảng 10 triệu đến 20 triệu. Tuy nhiên trong trường hợp hành vi phạm pháp này được thực hiện và xâm phạm quyền riêng tư của chủ tài khoản. Hoặc sử dụng tài khoản của người khác để thu thập thông tin, thay đổi, xóa bỏ thông tin, nhắn tin nói xấu,…sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 50 triệu đồng.

2. Cách hack nick facebook người khác thậm chí có thể bị xử phạt phải ngồi tù đến 3 năm

Việc hack nick facebook người khác và tự ý công khai tin nhắn chính là dấu hiệu của tội xâm phạm thư tín. Vì vậy mức xử phạt đối với hành vi xâm phạm này không chỉ ở mức phạt hành chính mà còn phải chịu nhiều mức xử phạt nặng nề hơn. 

Trong đó người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội xâm phạm bí mật, an toàn thư tín,…Đồng thời người đó sẽ phải chịu mức án phạt cao nhất là 3 năm tù. Các trường hợp áp dụng cụ thể như:

*
Thực hiện cách hack nick facebook người khác bị xử phạt ngồi tùHack nick facebook người khác phạt cải tạo 3 năm không giam giữ

Trong mức hình phạt 3 năm tù cho những người thực hiện cách hack nick facebook người khác phân làm 2 trường hợp. Trường hợp đầu tiên chính là phạt tù 3 năm cải tạo không giam giữ. Người nào thực hiện các hành vi sau đây sẽ phải chịu mức xử phạt này.

Hack facebook người khác nhưng đã bị xử lý kỷ luật trước đó. Hoặc đã trải qua quá trình xử phạt cho hành vi tương tự nhưng vẫn tái phạm.Chiếm đoạt tin nhắn, thông tin cá nhân trên facebook lan truyền trên mạng dưới bất cứ hình thức nào.Sử dụng thông tin đối thoại của những người liên quan đến chủ tài khoản để tiến hành hành vi tống tiền. Hack nick facebook người khác bị xử phạt từ 1 đến 3 năm tù

Những ai thực hiện cách hack nick facebook người khác còn phải chịu mức hình phạt hình sự nặng nhất. Cụ thể nếu một người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì chắc chắn sẽ bị phạt tù từ 1 đến 3 năm.

Phạm tội có tổ chức: Nhiều người cùng nhau lên kế hoạch chiếm đoạt facebook của người khác.Cậy chức vụ, quyền hạn phạm tộiPhạm tội 2 lần trở lênHack facebook của người khác để chiếm đoạt thông tin, tin nhắn. Sau đó sử dụng các thông tin chiếm đoạt được làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác.Hack facebook người khác gây tổn hại và làm nạn nhân tự sát.
*
Mức phạt tù cho hacker có thể lên tới 1 đến 3 năm tùMột số mức xử phạt khác áp dụng cho người thực hiện hành vi hack nick facebook người khác

Thực hiện cách hack nick facebook người khác sẽ tùy theo từng trường hợp phạm tội sẽ có mức xử phạt khác nhau. Ngoài những khung hình xử phạt đã được liệt kê ở trên thì người phạm tội còn có thể chịu nhiều mức xử phạt khác.

Xử phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệuNghiêm cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 năm đến 5 năm

Ở một góc độ khác, hành vi hack facebook người khác cũng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho người sở hữu facebook. Mức xử phạt cao nhất có thể sẽ được áp dụng là 7 năm tù. Hoặc thực hiện các hình thức bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của người bị hại.

Hack facebook người khác có động cơ hay không động cơ đều là hành vi phạm tội. Vì vậy dù mục đích của hành vi này là gì thì người thực hiện đều phải gánh chịu những hậu quả mà mình gây ra. Còn những người là nạn nhân sẽ có pháp luật bảo vệ một cách hợp pháp.

*
Hack nick facebook người khác sẽ bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1 đến 5 năm

Kết luận