DANH NGÔN VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG

Danh ngôn mới

Một ngày như thế nào đó, vượt qua các đám mây và toàn bộ hầu hết điều không đúng trái bên trên trần gian, sẽ có tình thân thương, lòng trắc ẩn cùng công lý, với toàn bộ bọn họ những đã hiểu rõ sâu xa.

Bạn đang xem: Danh Ngôn Về Tình Yêu Thương

Flavia Weedn


Tình yêu thương thơm túa xuống những cái khía cạnh nạ mà lại ta hại bản thân quan yếu sinh sống thiếu thốn bọn chúng và biết rằng mình quan yếu sinh sống ẩn dưới bọn chúng.

James Baldwin


*

Chỉ trích tôi,...">Khen ngợi tôi, cùng tôi rất có thể đã thiếu tín nhiệm chúng ta. Chỉ trích tôi, cùng tôi có thể sẽ không còn say đắm chúng ta. Tảng lờ tôi, và tôi hoàn toàn có thể sẽ không còn tha thứ cho bạn. khích lệ tôi, và tôi rất có thể đã luôn nhớ các bạn. Yêu quí tôi, và tôi rất có thể sẽ ảnh hưởng yêu cầu yêu mến bạn.

Flatter me, & I may not believe sầu you. Criticize me, và I may not lượt thích you. Ignore me, & I may not forgive sầu you. Encourage me, and I will not forget you. Love me and I may be forced to love sầu you.

William Arthur Ward2330 fan yêu thích Thích


Chia sẻ

Chúng ta phần nhiều là cục cưng chỉ tất cả một loại cánh, với ta bắt buộc ôm siết lấy lẫn nhau nhằm học cất cánh.

We are all angles with one wing, & we must embrace each other khổng lồ learn to fly.

Khuyết danh2018 bạn phù hợp Thích

Tình yêu cho với số đông ai vẫn mong muốn cho dù đã từng có lần thuyệt vọng, vẫn tin tưởng cho dù từng bị phản nghịch, vẫn yêu thương mặc dù từng bị tổn thương thơm.

Love sầu comes lớn those who still hope even though they"ve sầu been disappointed, khổng lồ those who still believe even though they"ve sầu been betrayed, khổng lồ those who still love even though they"ve been hurt before.

Kmáu danh1436 fan yêu thích Thích

Lúc ta tLong cây, nhưng cây thuôn tốt, ta không đổ lỗi mang đến loại cây, nhưng mà đi lưu ý những lí bởi vì vì sao lại nhỏng vậy: thiếu nước, thiếu thốn phân bón, xuất xắc thiếu ánh nắng phương diện ttách. Vậy tuy vậy lúc ta gồm vấn đề với đồng đội tuyệt gia đình ta, ta lại đổ lỗi đến bọn họ. Nếu ta biết phương pháp quyên tâm chúng ta, bọn họ cũng biến thành "lớn tốt", nlỗi cây cối vậy. Đổ lỗi mang lại ai đó trọn vẹn là bất nghĩa, bất đồng quan điểm cũng thế. Đó là kinh nghiệm tay nghề của tôi. Không đổ lỗi mang lại ai, ko tranh cãi, chỉ dễ dàng là gọi. Nếu ta phát âm vụ việc, cùng bộc lộ ra điều này, ta đang luôn luôn hoàn toàn có thể yêu thương thương thơm, và vấn đề đó sẽ tiến hành giải quyết.

Thích Nhất Hạnh1294 người mê thích Thích

Những bé fan đẹp tuyệt vời nhất là những người dân từng bị đánh bại, từng khổ cực, từng tranh tài, từng mất non, với đã kiếm được đường ra khỏi vực sâu. Những fan này còn có lòng cảm kích, sự nhạy bén và thấu hiểu so với cuộc đời, cuộc đời đã có tác dụng họ tràn đầy sự thông cảm, sự nữ tính và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người rất đẹp không tự nhiên cơ mà tất cả.

The most beautiful people are those who have known defeat, known suffering, known struggle, known loss, và have found their way out of the depths. These persons have sầu an appreciation, a sensitivity, and an understanding of life that fills them with compassion, gentleness, & a deep loving concern. Beautiful people do not just happen.

Elisabeth Kübler-Ross1176 người say đắm Thích

*

Yêu không những là 1 trong danh trường đoản cú - nó là 1 trong những động từ; nó không những là cảm giác - nó là quyên tâm, chia sẻ, giúp đỡ, quyết tử.

Love is more than a noun -- it is a verb; it is more than a feeling -- it is caring, sharing, helping, sacrificing.

William Arthur Ward1152 người mê say Thích


Có điều kỳ lạ xảy mang lại cùng với những người dân thực thụ biết yêu thương: họ càng đến những, bọn họ càng có khá nhiều.

This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give sầu, the more they possess.

Rainer Maria Rilke1039 fan mê thích Thích

Hạnh phúc lớn nhất trên đời là tinh thần kiên cố rằng họ được yêu thương – được yêu thương vì bao gồm bạn dạng thân, hay đúng ra được yêu bỏ mặc phiên bản thân ta.

The greakiểm tra happiness in life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Victor Hugo970 fan yêu thích Thích

Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương thơm mà lại chúng ta mang đến đi là sự việc yêu thương thơm nhất nhưng mà chúng ta giữ lại được.

Love sầu grows by giving. The love we give sầu away is the only love we keep.

Elbert Hubbard801 người ưa thích Thích

Sự thiệt là... Chúng ta trốn bởi vì mong mỏi được search thấy. Chúng ta loại bỏ vày muốn biết ai đã theo bản thân. Chúng ta khóc để xem ai đã vệ sinh đi giọt lệ. Và họ để trái tim vỡ vạc, hy vọng thấy ai sẽ tới với chữa lành trái tyên ta.

Truth is.. We hide cause we want lớn be found. We walk away khổng lồ see who follows. We cry lớn see who wipes away the tears. And we let our heats be broken to lớn see who comes and fixes them.

Kngày tiết danh735 người ưng ý Thích

Đừng khi nào tự quăng quật sản phẩm gì hoặc ai nhưng các bạn cần yếu đi không còn một ngày mà lại không nghĩ là về chúng ta.

Don"t ever give sầu up on something or someone that you can"t go a full day without thinking about.

Kngày tiết danh606 fan ham mê Thích

trong số những điều lắng đọng về cực khổ cùng u sầu là bọn chúng mang lại ta thấy chúng ta được yêu các thế nào, sự tử tế mãi sau bên trên đời những thế nào, cùng dễ ợt thế nào để giúp người không giống hạnh phúc Theo phong cách chúng ta đã hỗ trợ ta Khi họ đề xuất tới sự trợ giúp với hiểu rõ sâu xa.

One of the sweet things about pain và sorrow is that they show us how well we are loved, how much kindness there is in the world, and how easily we can make others happy in the same way when they need help & sympathy.

Louisa May Alcott582 fan ưa thích Thích

Thật tuyệt vời là bé fan đang áp dụng biết bao thời hạn để hạn chế lại cái ác. Giá mà họ cũng áp dụng năng lượng đó để yêu thương thương bạn khác, cái ác đã từ bỏ bị tiêu diệt vị bã.

It is wonderful how much time good people spkết thúc fighting the devil. If they would only expover the same amount of energy loving their fellow men, the devil would die in his own tracks of ennui.

Helen Keller500 tín đồ say đắm Thích

Hãy yêu thương tôi Lúc tôi không nhiều xứng đáng cùng với tình thương ấy tuyệt nhất, bởi vì sẽ là thời điểm tôi thực thụ đề xuất nó.

Love sầu me when I least deserve it, because that"s when I really need it.

Tục ngữ Thụy Điển484 người ham mê Thích

Đôi khi chúng ta cần thử dùng mọi trang bị nhằm có thể học hỏi và giao lưu. Cuộc đời không hẳn điều bạn cũng có thể dễ ợt tìm thấy giải pháp sống, vày vậy hãy đón nhận đời như các gì mang đến cùng với các bạn. Khóc... Cười... Khờ ngốc... Và đừng bỏ dở hầu hết thời cơ cơ mà đời trao cho chính mình bởi vì đều điều đặc trưng tốt nhất không hẳn là "VẬT CHẤT". Luôn luôn luôn đó là đông đảo "CON NGƯỜI" khiến cho cuộc đời chúng ta đáng sống.

Sometimes you need lớn experience everything so that you would learn. There’s no easy way in living life so live sầu it as it is. Cry... Laugh... Be crazy... And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

Kngày tiết danh451 tín đồ thích Thích

quý khách hàng rất có thể làm những gì nhằm kiến thiết độc lập núm giới? Hãy về đơn vị và yêu tmùi hương gia đình của chính bản thân mình.

What can you vị khổng lồ promote world peace? Go trang chủ and love sầu your family.

Mẹ Teresa441 fan thích hợp Thích

Tất cả số đông đồ vật số đông hoàn toàn có thể bắt gặp bên dưới ánh nắng của lòng nhân tình, và vì chưng vậy, vào cẩn thận của loại đẹp; bởi vì nét đẹp là thực tại giản đơn được xem qua nhỏ đôi mắt yêu thương thương thơm.

All things are perceived in the light of charity, and hence under the aspect of beauty; for beauty is simply reality seen with the eyes of love.

Evelyn Underhill423 fan phù hợp Thích

Những người yêu tmùi hương thâm thúy tin vào điều chẳng thể.

Who so loves believes the impossible.

Elizabeth Barrett Browning415 fan đam mê Thích

*

Có mẫu suối của tuổi trẻ: nó làm việc trong trái tim trí chúng ta, tài năng của công ty, sự trí tuệ sáng tạo chúng ta đem về mang đến đời cùng cuộc sống thường ngày của những tín đồ các bạn yêu. Khi bàn sinh hoạt được giải pháp lấy nước từ nguồn này, các bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi thọ.

There is a fountain of youth: it is your mind, your talents, the creativity you bring to lớn your life & the lives of people you love. When you learn to lớn tap this source, you will truly have sầu defeated age.

Sophia Loren407 fan mê thích Thích


Hạnh phúc lớn số 1 ở đời là rất có thể tin chắc hẳn rằng ta được yêu thương tmùi hương - yêu vì chưng chính phiên bản thân ta, tốt chính xác, yêu bất kể phiên bản thân ta.

The greathử nghiệm happiness of life it the conviction that we are loved - loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Victor Hugo406 fan yêu thích Thích

Trái tim yêu thương tmùi hương là vấn đề bắt đầu của phần đa học thức.

A loving heart is the beginning of all knowledge.

Thomas Carlyle400 người mê thích Thích

Với phân tích cuối cùng, tình yêu là cuộc sống. Tình yêu ko khi nào thất bại cùng cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn tồn tại tình thương.

On the last analysis, then, love is life. Love sầu never faileth và life never faileth so long as there is love sầu.

Henry Drummond364 bạn ham mê Thích

Lại 1 năm nhằm sống! Để xua đi...">Lại 1 năm bắt đầu mang đến... Lại một năm để sống! Để xua đi lo ngại, nghi ngại và lo ngại, Để yêu với mỉm cười và đến đi! Năm bắt đầu tươi vui này được trao đến tôi Để sống tâm huyết từng ngày một... Để cải tiến và phát triển từng ngày một với nỗ lực Nỗ lực hết sức của mình! Tôi được đến thời cơ Để một đợt nữa thay thế sửa chữa lại sai lạc, Để nguyện cầu cho hòa bình, nhằm trồng cây xanh, Và để đựng giờ ca vui tươi!

Another fresh new year is here... Another year to lớn live! To banish worry, doubt, và fear, To love & laugh & give! This bright new year is given me To live each day with zest... To daily grow và try to be My highest và my best! I have the opportunity Once more khổng lồ right some wrongs, To pray for peace, to lớn plant a tree, And sing more joyful songs!

William Arthur Ward360 fan yêu thích Thích

Trẻ nhỏ sẽ không ghi nhớ bạn vì chưng thứ hóa học bạn cho việc đó, mà vị cảm tình các bạn dành cho chúng.

Children will not rethành viên you for the material things you provided but for the feeling that you cherished them.

Richard L Evans349 bạn mê thích Thích

Chín điều cần thiết nhằm sống thỏa nguyện: Đủ sức khỏe nhằm...">Chín điều quan trọng nhằm sống thỏa nguyện:Đủ sức khỏe để vươn lên là quá trình thành lạc thú.Đủ tài lộc nhằm đáp ứng nhu cầu nhu yếu phiên bản thân.Đủ sức mạnh để hạn chế lại và quá qua nghịch chình ảnh.Đủ lịch sự và trang nhã nhằm thụ nhận tội vạ cùng bỏ bọn chúng lại sau sống lưng.Đủ kiên trì nhằm lao lực cho tới khi giành được điều gì đó giỏi đẹp nhất.Đủ khoan dung để thấy lấy điểm giỏi làm việc láng giềng.Đủ yêu thương thương thơm để khiến cho bản thân có lợi cho hồ hết tín đồ.Đủ đức tin để vươn lên là lời rnạp năng lượng của Chúa ttránh thành thực tại.Đủ hy vọng để vứt vứt nỗi lo lắng không an tâm hướng tới tương lai.

Xem thêm: 999+ Những Bài Văn Hay Nói Về Mẹ Ý Nghĩa Nhất Chạm Đến Trái Tim Người Đọc

Nine requisites for contented living: Health enough to make work a pleasure. Wealth enough to support your needs. Strength to battle with difficulties and overcome them. Grace enough to lớn confess your sins và forsake them. Patience enough lớn toil until some good is accomplished. Charity enough lớn see some good in your neighbor. Love enough to move sầu you to be useful và helpful to lớn others. Faith enough to make real the things of God. Hope enough lớn remove all anxious fears concerning the future.

Chín điều quan trọng để sống..." href="/danhnhan/dnct/itemid/11569/search/johann-wolfgang-von-goethe">Johann Wolfgang von Goethe341 fan thích Thích

Có lẽ đó chưa hẳn là đa số bởi vì sao, cơ mà là gần như cửa sổ chỗ tình thân trường đoản cú những người thân thương đã không còn tràn qua với thắp sáng họ, cho chúng ta biết rằng chúng ta vẫn niềm hạnh phúc.

Perhaps they are not stars, but rather openings in heaven where the love sầu of our lost ones pours through và shines down upon us lớn let us know they are happy.

Ngạn ngữ Eskimo338 người phù hợp Thích

Luôn luôn luôn có lúc con người căng thẳng bởi các bước, sự cống hiến cho nhiệm vụ, với toàn bộ đều gì anh ta mong là khuôn mặt bản thân yêu, sự êm ấm cùng điều kỳ lạ của một trái tyên ổn yêu thương thơm.

Always there comes an hour when one is weary of one"s work và devotion khổng lồ duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.

Albert Camus321 tín đồ say mê Thích

Con hãy yêu thương toàn bộ đầy đủ tín đồ phổ biến quanh mình với đến nơi giúp đỡ bọn họ khi mình có thể làm cho được. Con đừng trực rỡ rộng cùng với ai, hãy nhường nhịn nhịn đến chúng ta hơn bản thân. Cuộc sinh sống chỉ bao gồm ý nghĩa sâu sắc lúc nó được tưới đuối bằng làn nước của thương mến. Không có yêu mến, quả đât này mau chóng trở thành âm phủ. Con hãy luôn luôn luôn chăm sóc xem hầu như fan sẽ đề xuất gì với tìm cách hỗ trợ họ. Nhưng hãy hỗ trợ một bí quyết kín đáo đáo đừng khoe mang lại hầu như tín đồ biết, khi họ từ bỏ hào về lòng giỏi của chính bản thân mình thì nhân tình ái chân thật vẫn biến mất mà niềm tự tôn đã chiếm nơi.

Việt Quang - Trsinh hoạt lại thiên đường314 bạn thích hợp Thích

Tình yêu thương tmùi hương cũng như khung người của họ thuộc dòng tan bất tận.

Our affections as well as our bodies are in perpetual flux.

Jean Jacques Rousseau306 fan say đắm Thích

Ta tất yêu đánh mất phần nhiều gì ta từng tận hưởng. Tất cả mọi gì ta yêu thương sâu sắc trở nên 1 phần vào ta.

What we have sầu once enjoyed we can never thua trận. All that we love deeply becomes a part of us.

Helen Keller299 fan ưng ý Thích

Yêu tmùi hương đem lại các lạc trúc rộng là được yêu.

There is more pleasure in loving than in being beloved.

Thomas Fuller298 bạn ham mê Thích

Yêu các là sống các, với yêu trường thọ là sinh sống vĩnh hằng.

To love abundantly is to lớn live sầu abundantly, và to lớn love sầu forever is lớn live sầu forever.

Henry Drummond283 tín đồ thích hợp Thích

Chúng ta yêu thương chưa phải vì chưng tìm được tín đồ hoàn hảo và tuyệt vời nhất, mà lại do học tập được cách nhìn người không tuyệt đối một biện pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

We come to lớn love not by finding a perfect person, but by learning to see an imperfect person perfectly.

Khuyết danh271 người phù hợp Thích

Chúng ta hãy luôn chạm chán nhau với nụ cười, vì thú vui là điểm bắt đầu của yêu thương thương.

Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.

Mẹ Teresa271 fan say đắm Thích

Nhưng chắc hẳn rằng cùng với tất cả đông đảo gì các bạn yêu thương thương, chúng ta đầy đủ bắt buộc trả một chiếc giá bán như thế nào kia.

But surely for everything you love you have to pay some price.

Agatha Christie255 tín đồ yêu thích Thích

Nếu anh mong yêu tmùi hương, anh đề nghị phụng sự; nếu như anh mong mỏi tự do, anh nên chết.

If you want to lớn love sầu you must serve, if you want freedom you must die.

Hegel255 người yêu thích Thích

Thiên đường được tạo ra mang lại đông đảo trái tim vơi dàng; âm ti, đến gần như trái tyên ổn do dự yêu thương tmùi hương.

Paradise was made for tender hearts; hell, for loveless hearts.

Voltaire254 bạn mê say Thích

Ở nơi nào đó tất cả fan đang mơ về nụ cười của bạn cùng phân biệt vì các bạn cuộc sống mới gồm ý nghĩa sâu sắc, với bởi vì vậy khi chúng ta thấy đơn độc hãy nhớ là đây là thực sự, có fan sinh sống nơi nào đó vẫn nghĩ về về chúng ta.

Somewhere there is someone that dreams of your smile, & finds in your presence that life is worthwhile, so when you are lonely rethành viên it’s true, someone somewhere is thinking of you.

Kmáu danh248 fan ưng ý Thích

Nếu chúng ta phán xét tín đồ khác, chúng ta không còn thời gian nhằm yêu thương bọn họ nữa.

If you judge people, you have no time lớn love sầu them.

Mẹ Teresa247 bạn thích hợp Thích

Nếu bạn muốn trsinh sống phải thú vui, hãy yêu thích, trường hợp bạn có nhu cầu được ưa thích, hãy có tác dụng bạn không giống ưng ý, nếu như bạn muốn được yêu thương, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu như bạn có nhu cầu được hỗ trợ, hãy sẵn lòng hỗ trợ.

If you would be interesting, be interested, if you would be pleased, be pleasing, if you would be loved, be lovable, if you would be helped, be helpful.

William Arthur Ward243 tín đồ đam mê Thích

Tôi chỉ biết một nghĩa vụ, và sẽ là yêu thương thương thơm.

I know of only one duty, và that is to love.

Albert Camus226 bạn ưa thích Thích

Tình yêu bước đầu ngơi nghỉ nhà; tình cảm sinh sống vào nhà, cùng đó nguyên nhân là sao nhân loại từ bây giờ lại những thống khổ cùng bất hạnh mang đến như vậy... Con người thời buổi này có vẻ người nào cũng quá gấp vã, lo ngại ý muốn đã đạt được phần đa bước tiến xa hơn với của cải nhiều hơn, cùng đại loại như thế, cho nỗi con cái tất cả vượt không nhiều thời hạn với phụ huynh mình. Cha mẹ chúng bao gồm quá ít thời hạn dành cho nhau, với tự do nhân loại bị phân chia cắt bước đầu tự mái nóng.

Love sầu begins at home; love sầu lives in homes, và that is why there is so much suffering and so much unhappiness in the world today...Everybody toàn thân today seems khổng lồ be in such a terrible rush, anxious for greater developments và greater riches & so on, so that children have very little time for their parents. Parents have sầu very little time for each other, and in the home page begins the disruption of the peace of the world.

Mẹ Teresa214 bạn đam mê Thích

Yêu là lúc thấy vui mắt trước niềm hạnh phúc của tín đồ khác. Vì vậy kiến thức yêu thương một ai kia ko là gì không giống hơn kế bên lòng hiền hậu khiến cho bọn họ ý muốn điều giỏi đẹp mắt cho với người không giống không vày ích lợi ta giành được cơ mà vì điều ấy khiến cho ta thấy dễ chịu.

TO LOVE is to lớn find pleasure in the happiness of others. Thus the habit of loving someone is nothing other than BENEVOLENCE by which we want the good of others, not for the profit that we gain from it, but because it is agreeable to lớn us in itself.

Gottfried Wilhelm Leibniz212 người mê thích Thích

Không yêu cầu toàn bộ bọn họ gần như có tác dụng được đều điều kếch xù. Nhưng chúng ta có thể làm cho hầu như điều bé dại nhặt cùng với tình cảm bụ bẫm.

Not all of us can do great things. But we can vì small things with great love sầu.

Mẹ Teresa205 tín đồ ham mê Thích

Quan trọng chưa phải bọn họ mang đến đi bao nhiêu, mà lại là chúng ta dành từng nào sự yêu thương tmùi hương khiến cho đi.

It"s not how much we give sầu but how much love sầu we put into giving.

Mẹ Teresa196 bạn thích Thích

Lúc nhìn lại cuộc sống bản thân, bạn sẽ thấy rằng mọi khoảng chừng xung khắc các bạn thực sự sống là hồ hết lúc chúng ta làm điều gì đấy hết lòng do tình thương.

You will find as you look back upon your life that the moments when you have truly lived are the moments when you have done things in the spirit of love.

Henry Drummond186 tín đồ thích hợp Thích

Cuộc sống của họ được định hình vị hồ hết người yêu ta cùng những người dân ko chịu yêu ta.

Our lives are shaped by people who love us và people who refuse to love us.

Ktiết danh160 tín đồ yêu thích Thích

Hãy trao bộ quà tặng kèm theo tình thân thương thơm bất kể chỗ nào các bạn tới: trước tiên vào chủ yếu mái nóng của chính mình. Hãy yêu thương tmùi hương con cái, một nửa bạn đời, cùng cả những người hàng xóm... Đừng nhằm ai cho tới với các bạn cơ mà ko tránh đi xuất sắc đẹp hơn cùng niềm hạnh phúc hơn. Hãy là hiện thân sống động đến lòng có nhân của Chúa trời bằng phương pháp biểu thị lòng bác ái trên gương mặt, trong ánh mắt, vào thú vui cùng cả Một trong những lời xin chào nồng ấm.

Spread love sầu everywhere you go: first of all in your own trang chủ. Give love sầu to lớn your children, to lớn your wife or husb&, to a next door neighbor... Let no one ever come to lớn you without leaving better & happier. Be the living expression of God"s kindness; kindness in your face, kindness in your eyes, kindness in your smile, kindness in your warm greeting.

Mẹ Teresa160 fan ham mê Thích

Tình yêu chưa trưởng thành nói: "Anh yêu thương em vày anh phải em." Tình yêu trưởng thành nói: "Anh đề xuất em vì chưng anh yêu thương em."

Immature love sầu says: "I love you because I need you." Mature love sầu says "I need you because I love you."

Erich Fromm155 người say đắm Thích

Con bạn được sinc vào cuộc sống nthêm ngủi này, vị trí điều giỏi đẹp nhất là tình các bạn cùng sự thân huệ... với tuy vậy họ bỏ mặc tình các bạn với sự thơn nghĩa không được âu yếm, bỏ mặc chúng từ sinc trưởng ven con đường, hi vọng bọn chúng "ở lại" chỉ nhờ cửa hàng tính.

Human beings are born inlớn this little span of life of which the best thing is its friendships và intimacies … và yet they leave their friendships and intimacies with no cultivation, lớn grow as they will by the roadside, expecting them lớn "keep" by force of mere inertia.