DANH SÁCH TRUYỆN KIM DUNG

Kyên Dung là 1 trong giữa những nhà văn uống ảnh hưởng tuyệt nhất của văn học Trung Quốc văn minh. Ông còn là người đồng gây dựng của nhật trình Hồng Kông Minh Báo, Thành lập năm 1959 với là tổng biên tập trước tiên của tờ báo này.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của bản thân mình, Kyên Dung đã tạo thành 15 cỗ kiệt tác đái thuyết võ thuật, và là tè tngày tiết gia người Trung Quốc riêng lẻ danh tiếng thế giới. Các bộ đái ttiết Kyên Dung phần lớn được chuyển thể thành công xuất sắc và đổi mới phần đa phiên bản phyên ổn xuất dung nhan cùng với loạt hình tượng nhân trang bị nhân vật, quân tử đầy lòng nghĩa hiệp, đều áng vnạp năng lượng hùng tnúm đang còn lại trong thâm tâm tín đồ coi đều tình cảm, sự yêu mếm về rất nhiều vị hero hiệp nghĩa.

Sau đây, mình xin giới thiệu mang đến độc giả trang đầu cỗ tè thuyết Klặng Dung tốt tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Danh Sách Truyện Kim Dung


Tóm tắt nội dung

1 Top 10 bộ tiểu thuyết Klặng Dung tuyệt nhất2 Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 10 cỗ tiểu ttiết Klặng Dung tuyệt nhất

Anh Hùng Xạ Điêu


*

Anh Hùng Xạ Điêu là 1 trong những trong số những đái tmáu võ hiệp của Kim Dung được Đánh Giá cao, được Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1957. Đây là tiếu ttiết trước tiên của Xạ Điêu Tam Sở Khúc, Kim Dung đang chỉnh sửa toàn bộ các tác phẩn của chính bản thân mình bao hàm tè ttiết này vào trong những năm 1970 với một đợt tiếp nhữa vào trong những năm 2000.

Với tình tiết xảy ra vào thời nhà Tống (960-1279), Khi bạn Nữ Chân bắt đầu tiến công bắc China.

Phần đầu của cuốn đái tmáu luân chuyển xung quanh tình các bạn thân Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, nhì tay hiệp sĩ vẫn anh dũng chiến đấu ngăn sự tàn bao của quân Klặng. Mối quan hệ nam nữ của nhì gia đình gắn bó cho nỗi bọn họ thề ước Khi có bé bự lên, chúng đang kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Phần nhì của mẩu truyện tập trung vào số đông gian truân đau khổ mà lại cả nhì trải qua. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên bự lên làm việc Mông Cổ, bên dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Mặt không giống, Dương Khang lớn lên là hoàng thân ở trong phòng Klặng.

Thiên Long Bát Bộ


*

Tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Klặng Dung có bao gồm 50 chương, xuất phiên bản lần thứ nhất trên trang Minh Báo từ năm 1963. Tác phđộ ẩm lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông quy trình khắc ghi chính sách phong loài kiến Trung Hoa chuyển tự thịnh quý phái suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kyên ổn, Yên dịp thì liên kết liên minh, thời gian lại nhòm ngó, xã tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, rất nổi bật lên xung bỗng nhiên nhì nước Tống – Liêu cùng với đỉnh điểm triệu tập vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân đồ gia dụng gồm số phận tận thuộc bất hạnh cùng nhân giải pháp tuyệt vời cao thượng. Có thể nói, Thiên Long Bát Sở đã quá qua giới hạn của đái thuyết lịch sử truyền thống lâu đời, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của đái tngày tiết võ hiệp, tạo nên sự đỉnh cao trong sự nghiệp của Klặng Dung.

Tác phẩm đem bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn lưu lại cơ chế phong kiến China gửi tự thịnh thanh lịch suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên dịp thì liên kết đồng minh, lúc lại náo quan ngó, làng tính lẫn nhau. Đây là một trong những Một trong những đái tngày tiết Klặng Dung khét tiếng Nhất.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký


*

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn được dịch ra giờ Việt là Cô gái Đồ Long, là 1 trong trong những cuốn nắn đái ttiết võ hiệp của phòng vnạp năng lượng Kyên ổn Dung. Đây là cuốn sau cùng vào bộ đái tmáu Xạ điêu tam khúc. Tiểu tngày tiết được Hương Cảng Tmùi hương báo xuất bạn dạng lần đầu xuân năm mới 1961 tại Hồng Kông với kế tiếp phiên bản giờ Việt được Nhà xuất bạn dạng Văn uống học xuất bạn dạng trên toàn quốc.

Bối chình ảnh tè tmáu lấy vào cuối thời công ty Ngulặng, 80 năm sau sự khiếu nại bên trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần Điêu Hiệp Lữ, hôm nay nhà Nguim hiện giờ đang bị giảm sút vì chưng các cuộc khởi nghĩa và bởi sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Truyện chuyển phiên xung quanh Trương Vô Kỵ cùng tình yêu phức hợp với 4 cô gái, không chỉ có thế là gần như âm mưu thủ đoạn đầy huyết tanh trên giang hồ nước nhằm mục đích chỉ chiếm giành hai món bảo vật là Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm, cùng với tin đồn thổi trường hợp tìm được bí mật vào đao tìm đã hiệu triệu được dương thế. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Ngulặng, tín đồ Mông Cổ đề nghị rút về thảo nguyên phía bắc cùng với việc Ra đời của phòng Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguim Chương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tính Năng Phát Trực Tiếp Trên Facebook Android Và Pc

Tiếu Ngạo Giang Hồ


*

Tiếu ngạo giang hồ là tiểu thuyết được nhà văn uống Kim Dung viết từ năm 1967 cho năm 1969 bắt đầu xong xuôi. Nhân vật dụng trung trung khu của tác phẩm là môn sinh môn phái Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung. Anh hay bị trách mắng vì chưng đắm đuối mê rượu chè, mê thích ngao du với không siêng tâm tu luyện võ thuật.

Tuy nhiên, Lệnh Hồ Xung lại là người ngay thẳng, hoàn hảo cùng có tnóng lòng nghĩa hiệp. Nảy sinh cảm xúc cùng với Thánh cô Ma giáo Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung bị xua khỏi môn phái với rơi vào vòng xoáy trạng rỡ quyền đoạt vị trong giang hồ nước.

Lộc Đỉnh Ký


*

Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Klặng Dung, Lộc Đỉnh Ký là một Một trong những tác phđộ ẩm được mếm mộ độc nhất. Nếu làm việc các tác phđộ ẩm không giống, nhân đồ vật đó là các kiếm khách võ thuật cao cường, nhân trung khu hiệp cốt, trừ gian khử bạo, thì Lộc đỉnh ký sở hữu Color mớ lạ và độc đáo, đắm đuối tại phần nhân vật dụng thiết yếu xuất thân hèn mạt và trọn vẹn không phải bạn bản lĩnh.

ViTiểu Bảo là một nhân thiết bị tất cả xung khắc họa tương đối quan trọng đặc biệt, mặc dù băn khoăn chữ, chẳngbiết võ công, dẫu vậy nhờ vào tất cả mồm lưỡi trót lọt như mỡ chảy xệ, óc thực dụng chủ nghĩa, tính ích kỷ,tiểu nhân nổi bật cùng cùng với lao động trí óc linh hoạt ứng trở thành nhanh hao nhạy cảm nhưng mà đạt đượccác thành công, lợi danh.

Thần Điêu Hiệp Lữ


Thần điêu hiệp lữ là phần nhị trong cỗ Xạ điêu tam cỗ khúc, được nhận xét là đái ttiết võ hiệp viết về tình yêu xuất xắc nhất của Kyên Dung. Bối chình ảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào thời điểm cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đang lớn mạnh, tiêu diệt phần nhiều châu Á, châu Âu, vẫn thẳng uy hiếp đáp an nguy của Nam Tống.

Câu cthị trấn luân chuyển xung quanh tình thương của hai nhân đồ dùng chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những trận đánh thương hải tang điền đẫm huyết cả bên trên giang hồ nước lẫn mặt trận. Thần điêu hiệp lữ là 1 trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên không giống là Thần Điêu đại hiệp. Tác phđộ ẩm được đăng sở hữu lần trước tiên bên trên tờ Minch báo vào ngày đôi mươi tháng 5 năm 1959 cùng tiếp tục trong tía năm.

Hiệp Khách Hành


Hiệp Hành Khách là một Một trong những tiểu tngày tiết võ hiệp của Kyên ổn Dung, được xây dừng trên Minc báo vào năm 1965. Mười tám năm một đợt, Ttận hưởng Thiện Pphân tử Ác Lệnh thuộc thiệp mời của đảo Hiệp khách hàng lại xuất hiện.

Không ai biết đảo Hiệp khách chỗ nào. Cũng lần chần đảo chủ là ai. Chỉ biết tín đồ của đảo Hiệp khách võ thuật hết sức cao vút. Những kẻ phòng lại thiệp mời phần đông bị trừng pphân tử một phương pháp thảm khốc.

Những tín đồ phó hội thì biệt vô âm tín. Tính trường đoản cú lần đầu tiên kể vẫn 36 năm trôi qua, toàn bộ tiền bối võ lâm dìm lời đến đảo Hiệp khách hàng mọi không thấy trsinh sống về, chần chờ chết sống ra làm sao.

Thiệp mời lần thiết bị 3 đề cập đã và đang sắp đến ngày gặp lại võ lâm Trung nguyên ổn. Trong lúc đó, kín đáo về đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn còn đấy nằm trong nhẵn buổi tối. Phải chăng võ lâm Trung ngulặng cho hồi mạt vận?

Tuyết Sơn Phi Hồ


Tuyết Sơn Phi Hồ là tè tmáu võ hiệp ở trong nhà văn Kyên ổn Dung, được viết năm 1959 với được đăng lần thứ nhất trên Minch Báo. Tuyết Sơn Phi Hồ xảy ra vào bối cảnh không nhường nhịn bảo đao của Sấm Vương Lý Tự Thành vào thời điểm năm Càn Long máy 48 đời công ty Tkhô giòn.

Miêu Nhân Phụng thay đổi nhân đồ lừng lẫy trong chốn võ lâm với danh tiếng “Đi mọi người đời không địch thủ”. Hồ Phỉ tphải chăng tuổi đang vang dội với ngoại hiệu Tuyết Sơn Phi Hồ, cùng với cơ trí, võ công chữ Phi Hồ do “phi thiên hồ nước ly” (cáo bay trên trời) nhằm ca ngợi hình ảnh tuổi trẻ tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương tất cả bọn họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm vì chưng ttinh ranh nhau để gây oán thù mang đến bé con cháu.

Tuyết Sơn Phi Hồ là tác phđộ ẩm độc nhất trong số 15 tè tngày tiết võ hiệp của Kyên ổn Dung đã được gửi vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên tác phđộ ẩm lấy tự nước ngoài hiệu của nhân trang bị chủ yếu, Tức là “Con Hồ ly bay sống trên núi Tuyết Sơn”.

Bích Huyết Kiếm


Bích máu kiếm là 1 đái ttiết võ hiệp của phòng văn uống Kyên Dung, được đăng lần đầu tiên bên trên Hương Cảng thương báo từ ngày 1 tháng 1 năm 1956 mang lại ngày 31 mon 1hai năm 1956. Một số nhân đồ vật vào Bích ngày tiết kiếm cũng mở ra vào Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời nhà Minch, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân nghĩa đớn đau. Viên đại tướng mạo quân bị thương hiệu thái giám gian tặc Ngụy Trung Hiền hãm sợ hãi cơ mà thác oan. Các bộ tướng tá của ông tận tình viện trợ bé ông là Viên Thừa Chí, ước muốn một ngày như thế nào kia nước nhà sẽ lặng bình quay trở lại.

Tuy ko danh tiếng bằng các tác phđộ ẩm khác của Kyên Dung, tuy vậy nếu như yêu mếm ngòi cây bút của vị người sáng tác tài ba thì đây cũng là một trong những trong số những đái tngày tiết mà lại bạn có thể xem thêm.

Liên Thành Quyết


Liên Thành Quyết, có tên ban sơ Tố Tâm Kiếm là tên gọi cuốn nắn tè ttiết võ hiệp trước tiên ở trong nhà văn uống Klặng Dung được đăng trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Nội cung kể về chuyến hành tẩu giang hồ nước của anh chàng Địch Vân thân thời kỳ mọi chỗ dậy sọng vì tranh giành một bí mật võ công cố nhiên một kho báu có mức giá trị liên thành.

“Địch Vân trung hậu ngay thật nhưng mà vô cớ bị hàm oan tù tội chỉ vì chưng có một người sư muội thừa xinh đẹp là Thích Pmùi hương. Trong lao tù tù, nam nhi gặp mặt được một hảo đồng đội, chạm chán cơ duim luyện được võ thuật thượng thừa… Sư phú, các sư bá của Địch Vân cùng những hào sĩ giang hồ vì chưng mấy con số nhằm mục tiêu mtại 1 kho tàng kín có giá trị liên thành nhưng đi tranh giành với bao thủ đoạn độc ác tạo cho phần nhiều cuộc truy vấn ngay cạnh rợn người…”

Bối chình ảnh lịch sử hào hùng trong truyện ko rõ vào thời gian làm sao trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, tuy vậy theo nhận định thì toàn cảnh này xảy ra vào thời đơn vị Thanh hao vị trong truyện có đề cập đến cụ thể giao diện tóc đuôi sam, một đẳng cấp tóc đặc thù của tín đồ Mãn Châu.

Mong rằng page đầu cuốn nắn tiểu tngày tiết Kyên ổn Dung tốt bên trên vẫn có tác dụng thỏa mãn bạn ái mộ của thay đơn vị văn uống Kim Dung nói riêng với bạn gọi yêu đái ttiết võ hiệp nói bình thường.