Học Tiếng Đức Qua Bài Hát

Học tiếng Đức qua bài hát là một cách để cải thiện khả năng nghe đồng thời giải trí hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách nghe hiệu quả và phát triển khả năng nghe tiếng Đức thông qua cách này. Để luyện nghe tiếng Đức qua bài hát tốt nhất, các bạn có thể tham khảo cách nghe dưới đây của thesuggestr.com và Vuatiengduc nhé.

Bạn đang xem: Học Tiếng Đức Qua Bài Hát

5 Bước chuẩn bị để có CÁCH HỌC TIẾNG ĐỨC qua bài hát hiệu quả

Có nhiều cách, nhiều tài liệu nghe khác nhau đủ mọi cấp độ từ cơ bản tới nâng cao để các bạn lựa chọn luyện tập. thesuggestr.com và Vuatiengduc đã từng livestream chia sẻ cách học tiếng Đức hiệu quả, các bạn có thể tìm lại và nghe nhé. Với kỹ năng nghe tiếng Đức các bạn có thể tham khảo cách sau:

Bước 1

Chọn bài hát mà bạn yêu thích. Có nhiều thể loại nhạc khác nhau khi chọn học, thường các bài hát thuộc nhạc Pop, trữ tình sẽ dễ nghe rõ từ hơn so với các bài Rock, Rap. Nên đôi khi, bạn nên linh hoạt chọn bài hát rõ từ sẽ dễ học hơn.

Bước 2

Nghe bài hát lần 1 để quen nhạc điệu, thư giãn trước. Điều này giúp bạn bắt nhịp với bài hát khi nghe lần 2.

Bước 3

Nghe bài hát với phần Sub tiếng Việt. Trong quá trình này, bạn hãy in ra lời bài hát tiếng Đức – tiếng Việt, xem qua trên giấy luôn. Với những từ không hiểu, bạn tra từ điển để xem nghĩa cụ thể, cách phát âm chuẩn xác và ví dụ sử dụng theo hoàn cảnh nhé.

Xem thêm: Bệnh Đi Tiểu Nhiều Lần Trong Ngày Cảnh Báo Bệnh Gì? Tiểu Nhiều Lần

Bước 4

Nghelại bài hát để rõ hơn cách họ phát âm, hát các từ tiếng Đức . Học phát âm quabài hát thường không chính xác 100% như luyện thông thường vì nó có những luyếnláy theo nhạc điệu riêng. Nhưng các bạn vẫn nhớ được cách phát âm, nhấn mạnhcác từ trong câu và hiểu rõ hơn về từ vựng, cấu trúc câu sử dụng.

Hát lại bài hát đóbằng tiếng Đức sau khi bạn nghe thấythuộc và có thể hát được. Lấy máy ghi âm lưu lại bài hát của mình, so sánh bảnthân đã phát âm giống, nhịpđiệu trùng khớp với bài hát gốc chưa.

Bước 5

Nếu nhà có máy karaoke hoặc đi hát karaoke hoặc những workshop bằng tiếng Đức bạn cũng có thể chọn những bài hát này và biểu diễn. Việc biểu diễn trước đám đông cũng giúp mình tự tin và cải thiện kỹ năng nói nữa.

Tham khảo bài viết cải thiện kỹ năng nói tiếng Đức

Lưu ý

– Bạn nên chú ý đến phần phát âm chuẩn. Nên chuẩn bị sẵn từ điển nên là từ điển online thì dễ tra và phát âm hơn. Có thể dùng google translate hay dict.cc hoặc tận dụng những buổi sinh hoạt vào thứ 7 hàng tuần tại thesuggestr.com để hỏi các thầy cô người bản ngữ. – Đừng để bị nuốt âm trong bài hát. Vì phần phát âm khi hát sẽ khác so với bạn nói thông thường. Đây cũng là lý do học tiếng Đức qua bài hát chủ yếu thư giãn, quen từ và tự học tốt hơn chứ không phải là phương pháp chủ lực khi bạn ôn thi tiếng Đức .

Một số BÀI HÁT TIẾNG ĐỨC HAY RÕ TỪ, DỄ LUYỆN NGHE

Dưới đây thesuggestr.com và Vuatiengduc có tổng hợp các bài hát tiếng Đức hay, rõ từ để các bạn thử sức luyện nghe khi muốn giải trí mà vẫn nghe được tốt. Còn rất nhiều bài hát nữa nhé, các bạn có thể tham khảo trên google và tìm các bài hát mình thích, rồi theo bước trên học hát nhé.

Một số bài hát có phụ đề để có thể nghe và nhìn học theo. Giai điệu và lời cũng ý nghĩa nữa, các bạn hãy cắm tai nghe mặc mở loa cùng học hát tiếng Đức qua các bài hát nhé.

1. Wie ich bin 

Bài đầu tiên mình xin giới thiệu đó là bài hát của Trọng Hiếu. Bạn ca sĩ này là người Đức gốc Viêt và từng đạt giải quán quân Việt Nam Idol năm 2015.