Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003 Cơ Bản

Song tuy vậy với lượt bài về Microsoft Word đang được đăng, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu loạt bài xích về bảng tính Microsoft Excel. Mong rằng hầu hết kiến thức và kỹ năng này đã thực thụ có lợi mang đến chúng ta bắt đầu làm thân quen với bộ Office của Microsoft cũng như với những người dân làm cho công tác văn uống phòng. cũng có thể một vài người đã quá thân thuộc cùng với bảng tính Excel 2003 cũng không hề hiểu được bảng tính ai đang sử dụng tất cả buổi tối nhiều là 256 cột với 65.536 dòng; con số worksheet về tối nhiều chúng ta có thể thêm được là 255 sheet. Với số lượng lớn lao này thì việc quản lý những bảng đã trlàm việc đề nghị đơn giản hơn những vì chưng hoàn toàn có thể lưu giữ được 255 bảng nằm ở 255 sheet chỉ trong một file Excel.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003 Cơ Bản

1. Các vẻ bên ngoài dữ liệu trong bảng tính Excel 2003
khi thao tác cùng với bảng tính bạn sẽ bắt buộc có tác dụng thân quen cùng với không hề ít loại dữ liệu, nhưng mà tất cả những hình dạng dữ liệu đó đề phụ thuộc 3 vẻ bên ngoài cơ bản: Kiểu số, Kiểu chữ và Kiểu cách làm.

Xem thêm: Những Câu Thơ Về Tình Yêu Cực Ngọt Ngào Dành Cho Tình Yêu Đôi Lứa

a. Kiểu chữ:Dữ liệu thứ hạng chữ luôn năm ngơi nghỉ phía phía bên trái của ô tính (cell), nó bao gồm những vần âm, chữ số cùng những cam kết tự quan trọng. Nếu một ô tính gồm dữ liệu số muốn đưa lịch sự chữ thì cần gồm lốt nháy đơn(‘) sinh sống trước ô đó.
*
b. Kiểu số:Dữ liệu dạng hình số luôn luôn nằm tại vị trí bên phải của ô tính. Các giá trị tháng ngày, thời gian, tiền tệ, phần trăm… gần như là tài liệu đẳng cấp số (rất có thể tính toán cùng, trừ, nhân, chia). Chú ý: giá trị ngày tháng nếu khách hàng nhập đúng (thường xuyên là tháng/ngày/năm) thì vẫn nằm tại mặt buộc phải của ô, giả dụ nhập sai thì đã sinh hoạt phía trái ô (tương tự cùng với dạng hình chữ)
*
c. Kiểu công thức:Dữ liệu kiểu dáng cách làm là những dữ liệu bắt đầu bởi các dấu: =, +, -, * (thông thường nhất là sử dụng dấu =).- Các công thức tính tân oán trong đẳng cấp dữ liệu:
Cộng+Trừ-Nhân*Chia/Phần trăm%
Dấu chia cách giữa những phần thập phân hay là dấu chấm (.), còn vệt chia cách thân các số hàng trăm là lốt phẩy (,). (Ví dụ: 1000000 = 1,000,000; còn ½ = 0.5)- Các hàm logic:OR: hàm hoặcAND: hàm vàNOT: hàm bao phủ định-Ngoài ra cùng với thứ hạng công thức thì hay đã kết hợp với những hàm tính tân oán (phần này sẽ được giới thiệu trong số bài xích tiếp theo)2. Các loại địa chỉMỗi ô tính (cell) đều có một địa chỉ riêng lẻ để rõ ràng cùng tính tân oán. Địa chỉ của ô được đặt tên theo ký hiệu cột cùng số chiếc khớp ứng của ô kia. (Ví dụ: ô C3 là sinh hoạt cột C, cái 3), địa chỉ của ô các bạn sẽ nhận thấy ngơi nghỉ phía phía bên trái tkhô cứng Formular (thanh hao luật pháp tức thì phía bên trên của bảng tính).Có 4 các loại tương tác ô cơ mà chúng ta nên ghi nhớ: Dùng phím F4 để chuyển đổi thân những một số loại địa chỉ- Địa chỉ tương đối: là liên hệ thường thì nhưng các bạn dễ thấy, ảnh hưởng này sẽ thay đổi cả cột cả loại Khi sao chép công thức (phần này đang trình làng về sau). Ký hiệu liên tưởng kha khá là: tencottendong (Ví dụ: C3) - Địa chỉ tuyệt đối dòng: là ảnh hưởng tất cả loại không biến đổi tuy vậy cột biến hóa. Ký hiệu của thúc đẩy tuyệt vời nhất loại là: tencot$tendong (ví dụ: C$3 là cửa hàng tuyệt đối hoàn hảo mẫu 3) - Địa chỉ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cột: là tác động có cột không chuyển đổi mà lại mẫu chuyển đổi. Ký hiệu của cửa hàng tuyệt vời cột là: $tencottendong (ví dụ: $C3 là can hệ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cột C) - Địa chỉ xuất xắc đối: là hệ trọng mà cả cột và loại đầy đủ ko biến hóa Khi xào luộc phương pháp. Ký hiệu của hệ trọng này là: $tencot$tendong (ví dụ: $C$3 là liên quan tuyệt vời nhất cả cột C và cái 3)
*
Vùng địa chỉ: các bạn sẽ phải sử dụng vùng can hệ rất đôi lúc có tác dụng bảng tính, vùng cửa hàng này bộc lộ nhiều người đang chọn từ ô làm sao đến ô làm sao. Ký hiệu vùng hệ trọng nlỗi sau: tencot1tendong1:tencot2tendong2 (lấy ví dụ ai đang lựa chọn vùng từ ô C3 cho ô H5 thì vùng tương tác vẫn là C3:H5) (Còn nữa)