Iphone Thỉnh Thoảng Bị Đơ Cảm Ứng

Những chiếc iPhone luôn sành điệu và mang lại cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng. Nhưng với bản chất là một thiết bị công nghệ nên sau quá trình sử dụng “quả táo” cũng xuất hiện lỗi. Và iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng được liệt kê vào TOP lỗi mà người dùng thường hay gặp. Vậy với trường hợp lỗi này bạn nên xử lý ra sao? Rất đơn giản hãy áp dụng ngay top 3 cách fix lỗi đơn giản mà hiệu quả được bật mí chi tiết.

Bạn đang xem: Iphone Thỉnh Thoảng Bị Đơ Cảm Ứng

Tắt và vệ sinh màn hình để fix lỗi iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng

iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế với tư cách người dùng thì khi gặp phải lỗi này bạn cần hiểu rõ nguyên nhân. Có như thế thì bạn mới có thể đưa ra cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất.


*

Lỗi iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng


Tuy nhiên nếu bạn là người không chuyên thì khi gặp “lỗi” thì bước đầu bạn hãy tắt iPhone. Bởi vì có thể ‘quả táo” của bạn đang cho thấy dấu hiệu “xung đột” dữ liệu phần mềm. Và tương ứng với nguyên nhân xung đột dữ liệu thì bạn chỉ cần khởi động lại iPhone là được.

Cụ thể bạn hãy giữ phím Home và nút nguồn của iPhone. Sau đó đồng thời nhấn cùng lúc một vài phút để tắt nguồn iPhone. Bạn chú ý hãy giữ thời gian đủ lâu đến khi màn hình điện thoại chuyển đen và logo quả táo khuyết xuất hiện.

Đặc biệt nếu trường hợp “quả táo” của bạn đã sử dụng được một thời gian thì đừng quên vệ sinh. Biết đâu lỗi thỉnh thoảng bị đơ màn hình khi sử dụng “quả táo” xuất phát do bị bụi bẩn tích tụ. Rất đơn giản thôi! Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch. Rồi tiếp đó bạn dùng lau chùi, vệ sinh sạch sẽ màn hình, mặt trước điện thoại. Cuối cùng bạn test thử lại xem liệu lỗi iPhone của mình đã được fix thành công chưa.


*

Tắt nguồn iPhone


Xóa và cài đặt lại ứng dụng

iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng sau khi iOS mới. Đây là lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng iPhone các phiên bản đều có thể gặp phải. Vậy trong trường hợp này bạn nên làm gì để fix lỗi tránh cảm giác khó chịu khi dùng? Cách đơn giản cho bạn là xóa và cài đặt ứng dụng.

Ở đây bạn chú ý iPhone sau khi nâng cấp iOS bị đơ có thể do ứng dụng không tương thích. Đặc biệt nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng phiên bản đời cũ thì lỗi này càng xảy ra nhiều hơn. Vì thế việc đơn giản bạn cần làm để fix lỗi là “đảm bảo sự tương thích” giữa ứng dụng và hệ điều hành. Nghĩa là bạn chỉ cần xóa đi các ứng dụng “cũ” có khả năng gây lỗi tương thích cao. Sau đó bạn tải và cài đặt lại ứng dụng như cũ với phiên bản mới hơn, mềm hơn là được.

Xem thêm: Tại Sao Phải Lấy Cao Răng Nhiều Có Tốt Không, Có Làm Tổn Hại Men Răng Không?

Ngoài ra cách đơn giản hơn là bạn hãy chọn tính năng cập nhật tự động trên “quả táo”. Cụ thể bạn là như sau:

Click truy cập vào Setting trên iPhoneClick iTunes & App StoreTìm đến mục Automatic DownloadsTại mục Updates chọn trượt để bật “ON”
*

Cập nhật ứng dụng


Giải phóng dung lượng để khắc phục lỗi iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng

iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng có thể xuất phát từ nhóm nguyên nhân hàng đầu liên quan đến “dung lượng”. Đó là dung lượng “quả táo” của bạn đã vượt quá giới hạn. Bởi vì trong quá trình sử dụng bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng. Hoặc đơn giản bạn chứa quá nhiều file tài liệu, nhiều ảnh. Và lúc này để fix lỗi đơ cảm ứng trên quả táo bạn chỉ cần “giải phóng dung lượng” bằng các cách sau:

Sử dụng công cụ iCloud, đám mây của Apple

Để giải phóng dung lượng cho “quả táo” bạn có rất nhiều cách khác nhau. Và cách đầu tiên bạn có thể chọn là sử dụng công cụ iCloud. Công cụ đám mây của Apple cho phép bạn sử dụng một lượng lớn dung lượng miễn phí. Đó là “5GB”


*

Giải phóng dung lượng iPhone


Vì thế bạn hoàn toàn có thể truy cập vào iCloud trên iPhone để chọn gói. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình giải phóng dung lượng cho quả táo rồi. Giờ thì bạn có thể trở lại với những cú click trượt nhẹ nhàng, mềm mại trên iPhone.

Mua thêm dung lượng mới cho máy iPhone

Đây là cách thứ hai để bạn có thể chọn giúp giải phóng dung lượng fix lỗi iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng. Apple cho phép bạn lựa chọn các gói dung lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tài khoản của mình. Chẳng hạn như:

Mua gói dung lượng 50GB giá $0.99/thángMua gói dung lượng 200GB giá $2.99/ tháng….

Nhìn chung hãng Apple sẽ cho phép bạn mua gói dung lượng tối đa lên đến 1.2TB. Vì thế bạn có thể thỏa sức sử dụng mà không cần lo lắng đến dung lượng bộ nhớ. Tất nhiên nếu bạn chọn giải pháp này thì sau khi hoàn thành quá trình mua bán hãy test thử “quả táo”.

Xóa đi các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết

Bản chất của việc giải phóng dung lượng là do “quả táo” vượt quá dung lượng cho phép. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể chọn cách giải phóng đơn giản là xóa đi “dữ liệu, phần mềm”,…Đây chính là cách đơn giản và phổ biến nhất mà hầu hết người dùng đều lựa chọn từ lâu. Và bạn cũng có thể trở thành người tiếp theo.


*

Xóa ứng dụng không cần thiết


Vậy cụ thể bạn cần làm những gì? Về cơ bản để xóa đi một “dữ liệu” không cần thiết bạn chỉ cần tìm đến rồi xóa đi. Riêng các ứng dụng thì bạn tiến hành theo tuần tự như sau:

Click “cài đặt” ~ “settings” trên giao diện màn hình chính của “quả táo”Tiếp tục tìm đến mục “cài đặt chung”Rồi sau đó tại giao diện mở ra bạn click “dung lượng iPhone”Lúc này các ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn click vào ứng dụng định “gỡ”. Sau đó click gỡ ứng dụng là được”.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Ngoài top 3 cách fix lỗi iPhone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng kể trên bạn có thể chọn thêm “khôi phục cài đặt gốc”. Bạn hãy cứ xem xét và thực hiện theo từng hướng dẫn chi tiết của mỗi cách. Chắc hẳn tuy là những thao tác đơn giản nhưng khi bạn áp dụng sẽ giúp fix lỗi thành công. Vì thế bạn có thể tự tin fix lỗi “quả táo” tại nhà như một chuyên gia thứ thiệt.