Khoa Dược Bệnh Viện Bạch Mai

Tổng số 91 cán bộ nhân viên, trong đó:

Biên chế: 52Hợp đồng khám đa khoa vào quỹ lương: 39

Trình độ chăm môn

PGS.TS: 01, Tiến sĩ: 2, Thạc sĩ và DSCKI: 10.Dược sĩ đại học: 15, Dược sĩ cao đẳng: 57, Dược sĩ trung học: 05Y công và những đối tượng khác: 01

Các Tổ công tác:

Tổ Dược Lâm sàngTổ Dược Chính - Pha chếTổ Cấp phátHệ thống Nhà thuốc

5. Ban chỉ huy đương nhiệm

*

PGS. TS. Nguyễn Quỳnh HoaTrưởng khoa


*

*

*
ThS. Nguyễn Thu MinhPhó trưởng khoa

*
PGS.TS. Nguyễn Hoàng AnhPhó trưởng khoa

*
DS. Dương Thị HằngChủ tịch Công đoàn

*

*

*

Tập thể khoa


6. Giới thiệu về đối kháng vị

6.1 Lịch sử hình thành:

6.1.1 Tóm tắt lịch sử vẻ vang phạt triển:

Khoa Dược thành lập và hoạt động gắn sát cùng với bài toán thành lập và hoạt động Bệnh viện Bạch Mai từ thời điểm năm 1911 tuy nhiên chỉ là một Phòng vạc thuốc. Sau khi tiếp quản năm 1954 được Gọi là Nhà thuốc do Dược sỹ Lương Tấn Thành phú trách. Sau này thay tên thành Khoa Dược.

Bạn đang xem: Khoa Dược Bệnh Viện Bạch Mai

Lúc bắt đầu Thành lập và hoạt động, Khoa Dược chịu trách rưới nhiệm cung cấp cả thuốc Tây y và Y học phương đông, bông băng, cồn, gạc, trang sản phẩm công nghệ, Hóa chất xét nghiệm và đồ gia dụng tư y tế.

Năm 1975: Sau khi phòng Vật tư trang thiết bị y tế được Thành lập và hoạt động, khoa Dược đã đưa phần trang máy y tế về Phòng Vật tư- TTBYT.Năm 1978: Khoa Dược chuyển góp thêm phần đồ vật tứ y tế tiêu tốn về Phòng Vật tư- TTBYT quản lý.Năm 1986: đưa bộ phận đáp ứng thuốc đông dược về Khoa Y học tập cổ truyền.Năm 1991: đón nhận sự gần kề nhập của Khoa Dược Bệnh viện Quốc tế.Năm 1995: đón nhận sự giáp nhập của Đơn vị phân tích dược khám đa khoa.Năm 1999: sau thời điểm Khoa Kiểm rà truyền nhiễm trùng được Thành lập Khoa Dược đưa câu hỏi cung ứng bông băng, rượu cồn, gạc về Khoa Kiểm rà soát nhiễm trùng cai quản.

6.1.2 Các chuyển động vượt trội qua từng giai đoạn phạt triển:

6.1.2.1. Giai đoạn mới hình thành:

Ngay tự phần đông ngày đầu bắt đầu Thành lập, các cán bộ của Khoa Dược vẫn luôn nâng cấp niềm tin vừa học vừa làm cho để tùy chỉnh những quy định trình độ về Dược.

Hàng loạt quy định chuyên môn Ra đời vào giai đoạn này không chỉ là được áp dụng trên khoa Dược hơn nữa chế tạo cơ sở cho những văn phiên bản pháp quy vận dụng toàn ngành Dược.

6.1.2.2. Giai đoạn cuộc chiến tranh phòng Mỹ:

Trong chiến tranh kháng Mỹ, Khoa Dược đề xuất phân tán có tác dụng 3 nơi:

Một phần tử nghỉ ngơi chỗ di tản trên Vĩnh Prúc (sau chuyển về Hà Tây).Một bộ phận Giao hàng tmùi hương binch ngơi nghỉ T-72 Sầm Sơn, Thanh Hóa.Một bộ phận sinh sống lại thủ đô hà nội tđắm say gia trực chiến kháng cuộc chiến tranh phá hủy của Mỹ.

Ở cả ba chỗ, cán cỗ viên chức trong khoa những đoàn kết thừa qua vô vàn trở ngại gian khổ để dứt xuất dung nhan trách nhiệm chăm sóc bảo đảm sức mạnh dân chúng và lính trong thời chiến.

Tại chỗ di tản, cho dù ĐK các đại lý thứ chất để bảo trì vận động vô vàn trở ngại, phương tiện đi lại vận tải thiếu thốn tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ viên chức sẵn sàng vận tải với bảo vệ bình an tài sản, góp phần ý hợp tâm đầu giao hàng người bệnh và nhân dân địa phương thơm.Cán cỗ viên chức sống lại TP Hà Nội ko quản ngại hôm mai, bom đạn, luôn luôn gồm sẵn sàng mặt trực chiến thường quy cũng tương tự lúc được khám đa khoa điều đụng, dứt đa số nhiệm vụ được giao.Trong 12 hôm mai của Chiến dịch Điện Biên Phủ bên trên ko, các cán bộ viên chức liên tiếp giữ vững trên khám đa khoa, tsi gia những team xung kích.Bộ phận đi công tác làm việc nghỉ ngơi T72 cũng hạn chế và khắc phục đều khó khăn tận tình phục vụ thương thương bệnh binh là phần nhiều đồng chí bị tù tội trsinh hoạt về.

6.1.2.3. Giai đoạn quốc gia thống nhất cho nay:

Khoa Dược luôn tăng nhanh câu hỏi nghiên cứu với áp dụng những tân tiến của công nghệ chuyên môn, những sáng kiến, cách tân vào cai quản nhằm ko ngừng hoàn thành cùng nâng cấp unique công tác làm việc. Lúc này, khoa sẽ xây dừng được một khối hệ thống những qui chế, công đoạn ISO theo tiêu chuẩn chỉnh ISO 9001:2008 cho những nội dung công tác làm việc.

Áp dụng phần mềm quản lý dược vẫn đóng góp phần nâng cao hiệu quả và tính đúng đắn vào công tác làm việc dược.

Đặc biệt công tác làm việc Dược lâm sàng càng ngày càng được đẩy mạnh, thiết thực hỗ trợ cho vấn đề thực hiện dung dịch công dụng, bình yên và hợp lý và phải chăng, cải thiện unique chữa bệnh. Mô hình vận động Dược lâm sàng và tin tức dung dịch đã trở thành quy mô để học tập cho các khám đa khoa trong toàn Ngành.

6.2. Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Dược

6.2.1 Chức năng:

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu đựng sự chỉ huy thẳng của Giám đốc khám đa khoa. Khoa Dược gồm công dụng thống trị với ttê mê mưu mang đến Giám đốc khám đa khoa về toàn bộ công tác dược vào cơ sở y tế nhằm mục đích đảm bảo an toàn cung ứng không hề thiếu, đúng lúc thuốc bao gồm chất lượng cùng hỗ trợ tư vấn, giám sát việc tiến hành thực hiện thuốc bình an, phù hợp.

6.2.2 Nhiệm vụ:

1. Lập chiến lược, đáp ứng dung dịch đảm bảo đầy đủ số lượng, quality mang đến nhu yếu khám chữa và nghiên cứu lâm sàng nhằm thỏa mãn nhu cầu yên cầu chẩn đoán thù, điều trị cùng những từng trải chữa bệnh dịch không giống (chống phòng dịch bệnh lây lan, thiên tai, thảm họa).

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phép thuốc đến nhu yếu chữa bệnh với các nhu yếu tự dưng xuất khác Khi gồm những hiểu biết.

3. Đầu côn trùng tổ chức triển khai, thực thi hoạt động của Hội đồng dung dịch với điều trị.

4. Bảo quản ngại dung dịch theo như đúng cách thức “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

Xem thêm: Triệu Chứng Viêm Dạ Dày Tá Tràng, Tìm Hiểu Về Bệnh Viêm Loét Dạ Dày

5. Tổ chức pha chế dung dịch, Hóa chất giáp trùng.

7. Quản lý, theo dõi và quan sát Việc triển khai những điều khoản trình độ chuyên môn về dược tại những khoa trong cơ sở y tế.

8. Nghiên cứu giúp khoa học với đào tạo; là cơ sở thực hành thực tế của những trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

9. Păn năn phù hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng quan sát và theo dõi, đánh giá, nhận xét, đo lường và thống kê vấn đề sử dụng dung dịch bình yên, phù hợp nhất là sử dụng chống sinh với theo dõi tình trạng kháng kháng sinh trong khám đa khoa.

10. Tmê man gia chỉ đạo con đường.

11. Tđam mê gia hội chẩn lúc được đòi hỏi.

12. Tsay mê gia theo dõi và quan sát, làm chủ kinh phí đầu tư sử dụng thuốc.

13. Quản lý hoạt động vui chơi của Nhà thuốc bệnh viện theo như đúng phép tắc.

6.3. Hoạt đụng chuyên môn:

Trong trong những năm vừa mới rồi dưới sự chỉ huy của Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng với việc nỗ lục tìm mọi cách của tổng thể cán bộ, nhân viên cấp dưới Khoa Dược, khoa vẫn luôn luôn ngừng xuất nhan sắc trọng trách được giao.

Công tác đấu thầu dung dịch với Hóa chất sinh phẩm:

Thực hiện nay đấu thầu thuốc cùng Hóa chất sinch phẩm theo đúng phương pháp của Sở Y tế. Đã từng bước áp dụng tin học tập vào đấu thầu thuốc, vận dụng ứng dụng cai quản đấu thầu, giải pháp xử lý số liệu trước, vào với sau khi bao gồm công dụng thầu, đảm bảo tính công nghệ với đúng đắn. Khoa Dược liên tiếp thực thi những gói thầu nhằm mục tiêu đảm bảo đầy đủ dung dịch cùng hóa chất sinc phẩm đáp ứng nhu cầu yêu cầu khám chữa. Số lượng người mắc bệnh mang đến khám với chữa bệnh trên khám đa khoa qua những năm tăng thêm, nhưng vấn đề cung ứng dung dịch với HCSP vẫn đảm bảo rất đầy đủ cùng đúng lúc đáp ứng nhu cầu yêu cầu của bệnh viện.

Công tác Cấp vạc thuốc:

Tổ chức bảo quản dung dịch đúng mức sử dụng theo tiêu chuẩn chỉnh kho GSP.., cấp phép thuốc vừa đủ, chính xác cho các khoa khám chữa nội trú cũng tương tự bệnh nhân ngoại trú, thuốc ARV, chất hóa học, dung dịch viện trợ. Hoàn thiện công đoạn làm chủ cấp phát thuốc nội với ngoại trú: cải tiến quá trình kiểm dấn thuốc nhằm mục tiêu phát hiện tại các dung dịch gồm dạng bào chế, bảo quản với bí quyết sử dụng quan trọng đặc biệt, những thuốc có tên cùng ngoại hình tương đương nhau; chế tạo bổ sung qui trình xem xét cấp phát dung dịch từ khoa Dược cho tới những khoa lâm sàng trong Bệnh viện; hoàn thiện các bước trả lại thuốc trên các khoa lâm sàng, vấn đề lưu ý phiếu cùng nhấn thuốc trả lại tại khoa Dược. Tại kho dược, dán lưu ý dung dịch có tương đối nhiều hàm vị cùng dung dịch hạn nlắp nhằm mục tiêu giúp hạn chế không đúng sót trong quá trình cấp phép. Lúc bấy giờ, khoa Dược với đơn vị chức năng dịch vu đã vận chuyển với giao dung dịch với dịch truyền mang đến tất cả các khoa lâm sàng vào cơ sở y tế.Thực hiện xuất sắc công tác làm chủ thuốc phân tích lâm sàng . Với con số to những chủ đề phân tích phân tách lâm sàng được tiến hành tại Bệnh viện, khoa luôn thực hiện đúng các đòi hỏi trong đề cương cứng và phát hành những cơ chế rõ ràng mang lại công việc này bảo đảm dung dịch luôn được bảo quản theo đúng tận hưởng trong phòng tiếp tế.

Công tác Dược bao gồm - Pha chế:

Hoạt cồn đọc tin dung dịch với Dược Lâm sàng:

Công tác Dược lâm sàng càng ngày càng phát triển, sứ mệnh của dược sĩ lâm sàng đã được nhìn nhận tại các khoa lâm sàng với vào toàn khám đa khoa, dược sĩ lâm sàng tmê mẩn gia trực tiếp vào công tác khám chữa, bảo đảm an toàn Việc thực hiện dung dịch bình an, hợp lý và phải chăng, hiệu quả cho tất cả những người bệnh. Trong trong thời điểm vừa mới rồi, chuyển động dược lâm sàng của dược sĩ được gia hạn liên tục nghỉ ngơi những khoa: Khoa Hồi mức độ tích cực, Phẫu thuật lồng ngực, Trung tâm bệnh dịch nhiệt đới gió mùa, khoa Cấp cứu giúp.Tsi mê gia hội chẩn liên khoa cùng hội chẩn toàn viện. Số lượng những ca hội chẩn tạo thêm theo mỗi năm.Khoa Dược đã tạo ra những Quy trình sử dụng chống sinch dự trữ cùng Quy trình Giám sát thực hiện dung dịch Vancomycin, Colistin và được Hội đồng Khoa học của Bệnh viện phê duyệtXây dựng cơ sở tài liệu về can dự dung dịch nước ngoài trú với nội trú, điều chỉnh liều cho người bệnh suy thận, liều buổi tối đa cho danh mục dung dịch nước ngoài trú.Về công tác làm việc ADR:+ Duy trì công tác làm việc tích lũy báo cáo ADR, thời hạn thường niên tổ chức đào tạo ADR cho những mai dong ADR của những đơn vị chức năng trong Bệnh viện. Năm 2019 Khoa Dược đã nhận được giấy khen của Trung chổ chính giữa Quốc Gia về tin tức dung dịch với theo dõi và quan sát phản nghịch ứng vô ích của thuốc vị sẽ có các thành tích về công tác làm việc report ADR.+ Xây dựng với xây đắp tư liệu Hướng dẫn phân phát hiện nay, theo dõi, dự trữ và xử trí chức năng không muốn của thuốc Iressa cùng Nexavar.+ Tđắm đuối gia thành lập siêng luận về dung dịch vào ” Hướng dẫn chẩn đoán cùng điều trị lan truyền nnóng xâm lấn” với ”Hướng dẫn chẩn đân oán và điều trị viêm phổi cộng đồng” của Hội HSCC – Chống độc cùng Hô hấp. Tđam mê gia góp ý một số chăm luận dược tlỗi non sông bắt đầu, dự thảo thông bốn dung dịch hãn hữu trên BYT, dự thảo Nghị định Dược lâm sàng.

Công tác đào tạo, nghiên cứu và phân tích khoa học và bắt tay hợp tác đào tạo:

Khoa luôn tạo thành điều kiện cho cán cỗ vào khoa tmê say gia các khóa đào tạo: huấn luyện Tiến sỹ, đào tạo và huấn luyện Thạc sỹ, huấn luyện và đào tạo Dược sỹ đại học cùng những khóa huấn luyện và đào tạo thời gian ngắn trong nước và nước ngoài..... Duy trì công tác đào tạo và giảng dạy liên tục cho cán cỗ nhân viên cấp dưới trong khoa theo chiến lược.Liên tục xuất phiên bản những bạn dạng tin tin tức thuốc từ thời điểm năm 2017 tới thời điểm này. Bản tin sẽ cung cấp các kiến thức trình độ, các biết tin về an toàn và sử dụng dung dịch dành cho những bác bỏ sĩ, điều chăm sóc trong bệnh viện tìm hiểu thêm. Viết một trong những siêng luận trong sách sử dụng dung dịch trong sách chăm khoa của điều dưỡng. Hoàn thiện sách Dược lý đào tạo và giảng dạy Cao đẳng, KTV của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.Phối hợp với TT Đào sinh sản và nhà đầu tư tổ chức triển khai lớp giảng dạy về Dược Lâm sàng.Tsay mê gia báo cáo tại những Hội nghị về Dược lâm sàng toàn quốc nhỏng Hội nghị DLS BV TW 108 lần trước tiên, Hội nghị Nội Tiết hà Nội, Hội nghị cảnh giác Dược toàn nước, hội nghị HSCC với Chống độc, Hội nghị Hô hấp,....Đã gấp đôi tổ chức thành công xuất sắc ”Hội nghị Dược lâm sàng bệnh viện Bạch Mai mở rộng lần 1, lần 2” tại bệnh viện Bạch Mai.Pân hận hợp với các đơn vị trong Bệnh viện như khoa HSTC, Trung trọng điểm Hô hấp, Trung trung ương Bệnh nhiệt đới triển khai nhiều nghiên cứu và phân tích về thực hiện thuốc trong bệnh viện nhất là thuốc chống sinc và thuốc gồm nguy hại cao.Liên kết cùng với Trung trọng tâm Thông tin dung dịch cùng ADR tổ quốc theo quy mô Viện – Trường vào Việc triển khai công tác cảnh giác dược với Dược lâm sàng trong khám đa khoa. Sự phối hợp sẽ đưa về đều kết quả đáng chú ý.Tổ chức các lớp hướng dẫn vào Bệnh viện đến đối tượng người dùng là các chưng sĩ, điều chăm sóc về những chủ đề bao gồm ý nghĩa sâu sắc thực tiễn và gồm tính ứng dụng cao trong bệnh viện.

Hệ thống công ty dung dịch dịch viện:

Từ năm 2019 Hệ thống nhà thuốc bóc riêng trực ở trong Ban Giám đốc. Khoa Dược phối hợp về công tác trình độ theo phương tiện.

6.4. Thành tích:

6.4.1. Thành tích bè đảng khoa Dược:

Năm 1965 được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng ba.Năm 1999 được trao Bằng khen của Công đoàn ngành Y tế nước ta về phong trào thi đua lao rượu cồn tốt.Năm 2000 được trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về phong trào thi đua lao đụng tốt.Năm 2001 đạt giải độc nhất về công tác trình độ chuyên môn.Năm 2001 được Giấy khen của Quận Đống Đa về bè phái cán bộ bạn nữ xuất sắc bài toán nước đảm câu hỏi đơn vị.Năm 2002 giành giải hai về công tác trình độ chuyên môn.Năm 2003 giành giải tuyệt nhất về công tác làm việc trình độ chuyên môn.Năm 2003 được Giấy khen của Bệnh viện về công tác làm việc phòng chống dịch SARS.Năm 2004 giành giải nhị về công tác làm việc chuyên môn.Năm 2005 được nhận Bằng khen của Sở Y tế về thành tích đạt giải khuyến khích Hội thao tuổi tphải chăng trí tuệ sáng tạo.Năm 2007 được nhận Bằng khen của Sở Y tế về các kết quả giành giải duy nhất Hội thao tuổi ttốt sáng chế.Năm 2008 được nhận Bằng khen của Bộ Y tế về các thành tích xuất nhan sắc vào tiến hành trách nhiệm, planer những năm 2005, 2007, 2008.Năm 2009 được trao Giấy khen của Bệnh viện về các thành tích đạt cộng đồng lao động xuất nhan sắc liên tiếp từ thời điểm năm 2004 đến năm 2009.Năm 2009 được nhận Bằng khen của Thủ tướng nhà nước do vẫn có khá nhiều các thành tích vào công tác làm việc từ thời điểm năm 2006 đến năm 2008.Năm 2011 được nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Sở Y tế về kết quả xuất sắc thực hiện trọng trách, planer y tế năm 2010Năm 2011 được nhận Huân chương thơm lao rượu cồn Hạng Ba về thành tựu xuất dung nhan trong công tác từ thời điểm năm 2006 đến năm 2010 góp phần vào sự nghiệp kiến tạo Chủ nghĩa buôn bản hội với bảo vệ Tổ Quốc.Năm 2012 được trao bằng khen của Công đoàn nghành nghề dịch vụ y tế đất nước hình chữ S về kết quả xuất sắc vào phong trào thi đua lao đụng xuất sắc và xây dừng tổ chức Công đoàn vững táo bạo năm 2012.Năm 2012 được nhận Bằng khen của Sở Trưởng Sở Y tế về thành tích xuất nhan sắc tiến hành trách nhiệm, planer y tế năm 2011Năm 2012 được trao giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về các kết quả xuất nhan sắc trong quá trình thực hiện luật lệ xử sự đạo đức nghề nghiệp công chức với văn hóa văn phòng.Năm 2013 được trao giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về thành tích xuất nhan sắc trong bài toán tiến hành tiến hành công tác làm việc ghxay tế bào nơi bắt đầu chế tạo ra huyết thành công.Năm 2013 được trao giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về kết quả xuất sắc đẹp vào bài toán Ship hàng quần chúng. # trong mùa Tết Nguim Đán quý Tỵ.Năm 2015 được nhận giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về các kết quả xuất nhan sắc vào câu hỏi triển khai tính năng trọng trách y tế Nguim Đán Ất Mùi năm năm ngoái.Năm năm ngoái được trao giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về thành tích xuất sắc vào vấn đề tiến hành thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh tiến độ 2009-2013.Năm 2016 được trao bằng khen của Thủ tướng tá nhà nước nước cùng hòa làng mạc hội nhà nghĩa nước ta về thành tựu vào công tác, đóng góp thêm phần vào sự nghiệp sản xuất công ty nghĩa làng mạc hội và bảo đảm Tổ quốc.Năm năm 2016 nhận ra thương hiệu của Bộ trưởng Bộ y tế tặng danh hiệu Tập thể lao đụng xuất dung nhan về các thành tích xuất sắc đẹp vào Việc thực hiện trọng trách, kế hoạch y tế năm năm ngoái.Năm năm 2016 nhận thấy giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về kết quả xuất dung nhan vào công tác làm việc y tế giao hàng Đại hội Đảng VN lần sản phẩm XII thành công tốt đẹp mắt.Năm 2016 nhận ra bởi khen của Bộ Trưởng Sở y tế về thành tích xuất dung nhan vào vấn đề tiến hành vận động report ADR với cảnh giác dược giai đoạn 2011 – năm ngoái.Năm 2018 nhận ra giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về kết quả xuất nhan sắc vào việc phối hợp cung cấp cứu cùng khám chữa thành công xuất sắc 03 ca bệnh tthấp sơ sinh non tháng, lan truyền trùng tiết của Bệnh viện Sản – Nhi Tỉnh Bắc Ninh đưa đến.Năm 2020 cảm nhận bằng khen của Bộ Trưởng Sở y tế về kết quả xuất nhan sắc trong Việc tiến hành Đề án “ Cải tiến chất lượng” khám đa khoa năm 2019”

6.4.2. Thành tích của Hệ thống Nhà thuốc bệnh viện:

6.4.3. Thành tích cá nhân:

phần lớn cá thể được thưởng huân chương tao loạn kháng Mỹ hạng nhất, hạng hai, hạng tía, huân cmùi hương chiến công, Bằng lao đụng trí tuệ sáng tạo của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng mạo chính phủ nước nhà, Sở trưởng Sở Y tế, Liên đoàn Lao hễ đất nước hình chữ S, Thầy dung dịch xuất sắc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.