KHOA KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH BỆNH VIỆN TỪ DŨ


* Viem am dao teo anh huong den viec thu tnhị khong? Toi di ksay mê phu khoa bac mê mệt co noi bi viem am dao, toi domain authority dat thuoc hoàn thành dot dieu tri nhung toi van bi ra khi hu mau trang.Toi xin bac đê mê cho loi khuyen. Chung toi dang ước ao co chau. (Cao Thi Ngat, 29 tuổi, Nữ, Nhan chinch Thanh hao xuan, Van phong)

- BS Dương Pmùi hương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Đôi khi, viêm cửa mình, còn nếu không khám chữa thì đã ảnh hưởng cho tới câu hỏi thụ thai ai cũng nlỗi vào quá trình với thai vẫn gây ra sinh non mon. Do kia, lúc nhưng mà bị viêm nhiễm âm hộ độc nhất là đông đảo bệnh tật di truyền qua con đường dục tình như nhiễm Chlamydia, Trichomonas... thì đề nghị được khám chữa hoàn thành điểm trước lúc đưa ra quyết định có tnhị. Trong ngôi trường đúng theo của chúng ta, khí lỗi màu trắng rất có thể là huyết White sinch lý, cho nên vì thế, chúng ta nên tái đi khám lại với xét nghiệm không thiếu thốn trước lúc quyết định có thai.

Bạn đang xem: Khoa Kế Hoạch Hóa Gia Đình Bệnh Viện Từ Dũ

* Toi duoc 3 con ( 2 trai, 1 gai) ca 3 lan toi deu sinch mo. Lan sau cung sinh mo, toi da triet san. Vua qua toi co doc bao, noi la triet san van khong an toan tuyet doi. Xin mang đến toi hoi, neu triet san ngừng roi thi teo pnhì kiem tra tốt tmê mẩn kmê man lai khong? Neu teo thi bao lau? (nguyen thi xuan, 34 tuổi, Nam, Di an, Binch Duong, CNV)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Triệt sản là một phương án tách thai vĩnh viễn, cũng giống như phần đông phương án tránh thai khác tuy nhiên tất cả phần trăm thành công xuất sắc cao (khoảng chừng 99%) nhưng lại vẫn đang còn một tỉ lệ thành phần thua cuộc bé dại. Nguyên ổn nhân không thắng cuộc có thể là vì nghệ thuật triệt sản chưa đúng cách hay đoạn tai vòi bị cắt từ bỏ bám tức thì cùng thông thương.

Nếu các bạn vẫn triệt sản thì bạn cũng có thể khá yên ổn chổ chính giữa về sự việc rời thai vị tỷ lệ thành công xuất sắc của triệt sản rất to lớn. Tuy nhiên trường hợp bạn có nhu cầu chắc hẳn rằng thì hoàn toàn có thể khám nghiệm sự thông thương của vòi vĩnh trứng bằng cách chụp X-quang đãng gồm cản quang vòi trứng. Thủ thuật này rất có thể triển khai tại các bệnh viện sản prúc khoa mập như Từ Dũ, Hùng Vương... với hay được triển khai ngay sau thời điểm sạch khiếp.

* Tôi vừa lập gia đình. Với ĐK còn khó khăn cùng đi làm khôn cùng xa, phương tiện chuyển động cũng gặp khó khăn, bởi vì vậy, bà xã ông chồng tôi chưa mong mỏi gồm bé mau chóng. Do chưa xuất hiện kinh nghiệm tay nghề về vấn đề KHHGiám đốc, đề nghị vợ tôi tất cả tnhì bên cạnh ý ao ước (đi khôn xiết âm BS bảo vẫn có thai 5 tuần - 14mm). Xin BS giúp cho Shop chúng tôi biết ước ao phá tnhị yêu cầu cần sử dụng phương án như thế nào, làm việc đâu? Tỉ lệ nguy nan về sau đây như vậy nào? Đồng thời, xin BS cho thấy những phương thức KHHGiám đốc có lợi độc nhất bây chừ, ko kể phương thức sử dung bao cao su? (Le ngoc dang, 25 tuổi, Nam, Bình Phước, gv)

- BS Dương Phương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: Tnhị 5 tuần (tnhì nhanh chóng 3 mon đầu) rất có thể tất cả 2 cách thức nhằm vứt thai: Phương thơm pháp nội khoa là sử dụng dung dịch để tạo ra một tình trạng xảy tnhị tự nhiên và thoải mái hoặc cách thức ngoại y khoa là hút tnhì bằng bơm hút ít chân ko. Cả 2 phương pháp này cần được được hỗ trợ tư vấn và được tiến hành ngơi nghỉ cơ sở Y tế Nhà nước đang đảm bảo bình an cho chính mình tương tự như tỷ lệ tai biến đổi vô cùng phải chăng dưới 1%.

Sau Khi planer để không xẩy ra mang thai lại, bạn nên áp dụng một giải pháp planer mái ấm gia đình, xung quanh cách thức dùng bao cao su chúng ta còn hoàn toàn có thể lựa chọn đầy đủ phương thức ngừa tnhì tân tiến không giống như: dung dịch viên rời thai liều rẻ dạng uống từng ngày nlỗi Lindynette trăng tròn, Mercilon hoặc dung dịch ghép que phòng ngừa tnhì dưới da (công dụng 3 năm/liều).

* Toi phái nam ni 36 tuoi, da teo 02 nhỏ. Sau kmất mát chau thu nhat toi teo dat vong tranh con tnhị tai BV Tu Du nhung van dinh bau, sieu am thi khong bé chũm vong trong tu cung nua. Toi muon duoc tu van coi bien phap ttinh ma tnhị an toan nhat cho toi hien ni nen ap dung la bien phap nao? (tran thi lien , 36 tuổi, Nữ, phuong 14 quan Tan Binh, Nghien cuu vien)

- BS Dương Phương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Với một thiếu nữ 36 tuổi bao gồm đủ 2 bé, đã không thắng cuộc với phương pháp đặt vòng tách thai, tôi khuyên ổn bạn nên áp dụng phương pháp triệt sản (thắt ống dẫn trứng). Đây là một trong những phương pháp rời tnhị lâu dài cùng không tồn tại một tác động xấu nào đến sức mạnh cũng giống như ảnh hưởng mang đến chu kỳ gớm nguyệt cũng như trọng điểm sinc lý. Tuy nhiên, chỉ việc tìm hiểu thêm chủ kiến của 2 bà xã ck do đây là một phương pháp rời thai dài lâu, nếu như muốn có thai lại thì cần nối 2 vòi trứng bằng mổ xoang vi phẫu mà lại tỷ lệ gồm tnhì lại không cao cũng giống như tnhị rất có thể đóng góp sinh hoạt vòi trứng gây ra nguy cơ thai ngoại trừ tử cung.

*
BS Dương Pmùi hương Mai (trái) vẫn trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp phát âm. Ảnh Ngọc Thọ

* Em sinh mổ được 7 tháng. Vừa rồi em tất cả đi đặt vòng nhưng mà chưa phù hợp (bởi vì sau khoản thời gian đặt xong thì bị ra khí hỏng liên tục và siêu âm thấy vòng đã tuột). Sau tái thăm khám một tuần bác bỏ sĩ đã lấy vòng ra cùng nói tử cung của em nhỏ dại vượt đề xuất bác sĩ không dám chuyển vô sâu bởi vì sợ thủng tử cung. Cho em hỏi trong vòng một tuần lễ đặt vòng ấy liệu em tất cả thai không? (do bà xã ck em tất cả tình dục gấp đôi trong tuần lễ ấy). Em nghe nói tất cả loại miếng dán rời thai có công dụng trong vòng một tuần. Miếng ấy cài ở đâu cùng bí quyết sử dụng? Thuốc uống tách thai loại vỉ 21 viên bao gồm giúp tăng cân nặng không? (Thien Thu, 27 tuổi, Nữ, 23/2 Cong Hoa, Son Ky, Tan Phu, nhan vien van phong)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Trong thời gian đặt vòng ví như gồm giao đúng theo hay thì phần trăm sở hữu tnhị kế bên ý hy vọng vô cùng tốt. Tuy nhiên, nếu vừa quan hệ tình dục dục tình xong mà các bạn mang vòng thoát khỏi tử cung thì lần quan hệ tình dục tình dục này được coi là không an ninh. Theo nhỏng câu hỏi của bạn là gồm quan hệ tình dục 2 lần vào tuần lễ với vòng nhưng lại không nói rõ có rơi vào trong ngày các bạn rước vòng hay là không phải cực nhọc rất có thể tiên đoán thù được nguy hại có thai của bạn. Vì vậy rất tốt nếu như chu kỳ này bạn có bị trễ khiếp, chúng ta nên đến bác sĩ mau chóng và để được xác định bao gồm có tnhì hay không.

Thuốc rời tnhì nhiều loại tấm miếng dán bao gồm chức năng trong một tuần lễ bây chừ đã tất cả nghỉ ngơi những nước trên trái đất, tuy nhiên tại cả nước loại thuốc này không được phxay giữ hành của Bộ Y tế.

Lúc áp dụng một phương án tách tnhì kết quả với an ninh sẽ làm cho người đàn bà yên tâm rộng vào cuộc sống thường ngày cùng vào các bước, cần rất có thể ăn ngon ngủ ngon và hệ trái là tăng cân. Thuốc uống rời tnhì loại vỉ 21 viên cũng không phải là nước ngoài lệ. Tuy nhiên, trong thành phần của thuốc uống tránh tnhì một số loại vỉ 21 viên gồm cất nội máu tố sinch dục con gái đề xuất rất có thể tác động cho quá trình chuyển hóa ngấn mỡ với cũng là một trong Một trong những nguyên tố đóng góp phần tăng cân.

* Chau chua co gia dinh, thoi gian gan day thinc thoang chung chau co quan liêu he voi nhau nhung toan la nhung ngay lập tức cuoi ky kinh nguyet va anh luon xuat tinc ra ngoai vệ. Nhung ni chau domain authority cmê mẩn gớm hon 10 ngay lập tức, vào nguoi khong teo bieu hien gi ve co thai ca. Xin mang đến biet co the chau domain authority teo thai roi khong? muon biet pnhì kđam mê o dau, lam gi? Mua que thu tnhì Qichồng teo thu duoc khong? Neu co tnhì pnhì pha tnhị o dau? Xin mang đến biet luon thoi gian quan he ma khong teo tnhì. (Nguyễn Huyen Dieu, 24 tuổi, Nữ, Ninh Thuan, Nong)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Xuất tinc bên cạnh cửa mình là một trong giải pháp tránh tnhì ko an toàn cho nên vì thế, ví như cháu vẫn trễ ghê 10 ngày thì cực kỳ có thể vẫn tất cả tnhì. Chẩn đoán thù tnhị nhanh chóng bây giờ có khá nhiều phương tiện nlỗi que thử tnhị, rất âm... cháu yêu cầu đi khám nhanh chóng nhằm hoàn toàn có thể gồm biện pháp xử lý. Cháu có thể thực hiện planer sinh hoạt đều đại lý Y tế Nhà nước như Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, các các đại lý Y tế tuyến quận, thị trấn. Và tùy thuộc vào tuổi tnhị nhằm có thể được support phương thức phá tnhì tương xứng. Nếu ước ao dục tình cơ mà không có tnhị con cháu cần được vận dụng một biện pháp rời tnhì bình an nrách bao cao su thiên nhiên, thuốc viên đề phòng tnhì. Ngoài tác dụng ngừa tnhị, bao cao su thiên nhiên còn hoàn toàn có thể ngăn uống ngừa rất nhiều dịch lây truyền qua con đường dục tình của doanh nghiệp tình.

* THƯA BS QUE CẤY SỬ DỤNG TRONG THỜI GIAN NGẮN ĐUỢC KHÔNG ? (MỘT NĂM) CO AN TOÀN KHÔNG? BIỆN PHÁPhường TRÁNH THAI NÀO ƯU ĐIỂM NHẤT HIỆN NAY? (MAI HOA, 33 tuổi, Nam, 100 TÔ HIẾN THÀNH, NỘI TRỢ)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Thời gian thực hiện của que ghép tránh tnhì (Implanon) buổi tối nhiều là 3 năm. Trong 3 năm thực hiện đó chúng ta có thể kéo ra bất kể dịp làm sao bạn muốn nhưng không hẳn hóng đúng không còn 3 năm. Đây là một trong Một trong những phương án rời thai trong thời điểm tạm thời tân tiến với an toàn. Hiệu quả giành được 99%.

Mỗi phương án rời thai đều phải có ưu và yếu điểm riêng. Tùy theo từng cá thể với đầy đủ thực trạng cụ thể thì sẽ có được một biện pháp tách tnhì trnghỉ ngơi đề nghị tối ưu tốt nhất. Để xác minh được biện pháp rời tnhị buổi tối ưu nhất của chính bản thân mình chúng ta nên mang lại tư vấn tại những bệnh viện sản khoa, trung tâm chăm lo sức mạnh sinh sản...

* Cháu vừa lập gia đình chưa ý muốn bao gồm nhỏ tức thì. Bác sĩ mang lại con cháu hỏi con cháu bắt buộc chiến lược bằng giải pháp làm sao. Cháu tất cả đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa thì phạt hiện tại bác ái xơ tử cung 10milimet tuy vậy ko được mang đến dung dịch điều trị gì. Vậy nhân xơ tử cung gồm tác động tới sự việc có thai sau nay ví như cháu kế hoạch không? (Hà, 25 tuổi, Nữ, q1, nhân viên)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Cháu chưa muốn có con tức thì thì cần vận dụng một giải pháp rời thai lâu dài hơn nhỏng thuốc viên đề phòng tnhì, que ghép ngừa tnhì. Cháu nhân ái xơ tử cung 10mm nhưng chưng sĩ không cho thuốc chữa bệnh gì tức thị không đáng kể cũng giống như ko ảnh hưởng mang đến chu kỳ gớm nghuyệt bây chừ. Tuy nhiên, cháu cần phải đi khám phụ khoa thời hạn nhằm theo dõi và quan sát size của nhân xơ tử cung cũng tương tự nên suy xét dung dịch ngừa tnhị bắt buộc sử dụng các loại liều gồm nống độ Estrogen rẻ để không ảnh hưởng tới sự cách tân và phát triển của nhân xơ tử cung. Tóm lại, nhân xơ tử cung cùng với size nhỏ dại 10milimet thì ko ảnh hưởng đến sự việc mang tnhì của cháu.

* Các phương án tranh mãnh tnhị ngày này nhỏng đặt film dưói da... tất cả đảm bảo an toàn thành công 100% không? Thời gian tác dụng bao lâu? Tác dụng phú như vậy nào? Nam giới hoàn toàn có thể thay thế đến thiếu phụ không? Có biện pháp khác cho phái nam cơ mà tác dụng tương đương hoặc hiệu quả hơn không? (khiếp luân, 35 tuổi, Nam, 43/3 nguim hồng, đụn vấp, quản lý)

- BS Dương Pmùi hương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: Pmùi hương pháp dự phòng thai dưới domain authority là đặt que ghép (chưa phải đặt film). Que cấy này có kích cỡ 4centimet x 0,8mm, được luồn vào phương diện trong cánh tay bao gồm tính năng ngừa tnhì trong 3 năm với Tỷ Lệ thành công xuất sắc cao khoảng tầm 97%, tính năng phụ cũng giống như gần như loại thuốc tách tnhì nội huyết không giống. Tuy nhiên Phần Trăm này khôn xiết thấp như thể tác động đến chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt, xuất ngày tiết bất thường (thnóng băng). Giá cho một que ghép và công ghép là khoảng tầm 2 triệu đồng (tùy thuộc vào cửa hàng y tế).

* Tôi mong mỏi ngừa tnhị bằng thuốc đề phòng thai 21 viên nhưng mà lại sợ hãi sao này sẽ không thể sinh được nữa. Vậy xin hỏi uống dung dịch gồm dẫn cho vô sinc ko. Tôi không sinch lúc nào gồm tác động cho con cháu sau đây không? Chồng tôi tinh dịch bị đóng góp lợn cợn nlỗi sương sa tất cả ảnh hưởng gì không? (nguim thị ngọc, 26 tuổi, Nữ, Biên Hoà, công chức công ty nước)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Thuốc ngừa tnhì 21 viên là một trong những Một trong những biện pháp rời thai trong thời điểm tạm thời tác dụng với bình an. Khả năng sở hữu thai lại sau thời điểm xong xuôi dung dịch thường xuyên xẩy ra hết sức sớm, thậm chí là nếu như khách hàng quên uống 1-2 viên trong tháng là bạn cũng có thể bị vỡ vạc chiến lược. Thuốc dự phòng tnhị 21 viên phiên bản thân ko dẫn đến triệu chứng vô sinch cơ mà biện pháp này cũng không đề phòng được những bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục. Chính vì vậy, trường hợp trong thời hạn cần sử dụng thuốc bạn bị mắc các bệnh dịch bên trên sẽ sở hữu được nguy cơ tiềm ẩn dẫn mang đến chứng trạng vô sinc trong tương lai.

Tinh dịch thông thường có white color đục nếu như bạn thấy tinch dịch của chồng các bạn không bình thường hơn trước đây phía trên cực tốt đề nghị mang đến thăm khám trên những bác bỏ sĩ siêng khoa.

*
BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (áo xanh) đã vấn đáp trực con đường những thắc mắc của chúng ta gọi. Ảnh Ngọc Thọ

* Tôi trong năm này 30 tuổi, đang có 1 nhỏ 2 tuổi. Tôi sử dụng dung dịch uống tránh tnhị được 3 mon thì tạm dừng. Trước và vào khi sử dụng thuốc thì âm hộ luôn khô khan mà lại từ bỏ Khi dừng uống thuốc tới lúc này (gần 1 tháng) tôi thấy cửa mình tiết ra rất nhiều dịch, cơ hội nào thì cũng thấy lúc nào cũng ẩm ướt siêu khó tính. Xin bác bỏ sĩ cho tôi biết nguyên nhân? Tôi yêu cầu liên tiếp cần sử dụng dung dịch thì mới có thể hết hiện tượng trên xuất xắc sao? Và tôi rất có thể đổi phương thuốc tránh tnhì được không? (Nguyên ổn Thảo, 30 tuổi, Nữ, TP Đà Nẵng, Vnạp năng lượng phòng)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: quý khách hàng sẽ sử dụng thuốc tránh tnhị được 3 tháng, trường hợp không có vụ việc gì ảnh hưởng đến sức mạnh cũng giống như chu kỳ luân hồi gớm nguyệt thì tại sao lại nên ngưng thuốc. Thuốc tránh tnhị bên cạnh công dụng đề phòng thai còn tồn tại đều điểm mạnh khác ví như dùng vĩnh viễn đã ngăn uống đề phòng được kân hận u phòng trứng, kăn năn u của tử cung cùng các tháng lượng ngày tiết mất mang lại chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt đã thấp hơn so với ko cần sử dụng thuốc. Nếu chúng ta thấy khó chịu Khi dịch tiết cơ quan sinh dục nữ những hoàn toàn có thể các bạn vẫn mắc dịch phú khoa, vì vậy bạn phải đếm thăm khám trên khám đa khoa để hoàn toàn có thể được xét ngiệm chuẩn đoán thù với điều trị kịp lúc.

* Toi muon co em be Lúc vo toi moi sinc em be duoc 9 thang lieu teo duoc khong? (ngocminc, 30 tuổi, Nam, da nang, nhan vien)

- BS Dương Phương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: Đôi khi sau khoản thời gian sanh khung hình của fan phụ nữ cũng giống như bộ phận sinch dục cần có thời hạn để phục hồi, vào thời gian buổi tối thiểu khoảng tầm 2 năm để có thời gian quan tâm nhỏ nhỏ dại tương tự như sức khỏe của fan phụ nữ được đảm bảo sau khoản thời gian sinh. Do đó, nếu vợ các bạn mới gồm em bé nhỏ được 9 mon thì nên cần vận dụng phương án dự phòng tnhì phù hợp.

* Uong thuoc tranh ma thai khan cap ngay lập tức sau khoản thời gian quan lại he teo an toan khong? Co anh huong gi den suc khoe sinch san khong? (le thi khô cứng, 28 tuổi, Nữ, thuong tin ha tay, ke toan)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Thuốc tách tnhị nguy cấp giả dụ thực hiện đúng cách, công dụng hoàn toàn có thể đạt 90%. Tuy nhiên bởi là dung dịch tách thai cấp bách nên có thể được sử dụng trong số những tình huống "trị cháy", có nghĩa là giữa những trường hợp: bao cao su thiên nhiên thủng, vòng tuột, quên uống thuốc đề phòng tnhì... Thuốc tránh việc thực hiện như là 1 biện pháp rời thai hay quy. Thường thì ko áp dụng vượt ba lần trong 1 mon vày hiệu quả của dung dịch giảm dần theo chu kỳ sử dụng vào một chu kỳ luân hồi tởm. lúc sử dụng thuốc tránh tnhị nguy cấp bạn có thể chạm mặt một số trong những tác dụng phụ: rong khiếp, chu kỳ luân hồi khiếp kéo dãn, bi ai ói...

* Chau lay chong den ni da duoc 3 phái mạnh. Nhung vi cong viec nen chua the sinc be, chau domain authority su dung vien uong tma lanh thai ket hop 28 vien trong thoi gian tren, vo chong chau dinh qua phái nam 2007 sinc be. Vay chau phai lam the nao, teo pnhị di kmê mệt suc khoe tốt kieng cu gi khong, vì chau uong thuoc thoi gian 3 phái mạnh co anh huong den viec co bau khong, ao ước bac mê mẩn tu van giup chau! (Tran thi le nhi, 26 tuổi, Nữ, Cong ty 508, Van phong)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Quý Khách đang sử dụng dung dịch tách tnhì vào 3 năm tất cả hiệu quả tốt với không có một biểu lộ tính năng phú làm sao đáng kể những điều đó là phương án này rất an toàn. Nếu vợ ck bạn có nhu cầu tất cả tnhì trong thời hạn 2007 thì cần kết thúc dung dịch trước 3 tháng khi ý định gồm tnhì. Trong thời hạn hoàn thành dung dịch đề nghị áp dụng một cách thức ngừa tnhì khác ví như sử dụng bao cao su tương tự như cần được kiểm soát sức mạnh và những bệnh án về phú khoa như: phết tế bào âm đạo, xét ngiệm khí lỗi để lần mang tnhị theo kế hoạch được bình yên với thai được cách tân và phát triển giỏi.

*
BS Dương Phương thơm Mai. Hình ảnh Ngọc Thọ

* Em teo gớm vao tức thì 12 hang thang neu tầm thường em quan tiền he truoc mot vai ngay trong lúc em bat dau co tởm thi teo tnhị giỏi khong? (Nguyen Mai, 20 tuổi, Nữ, So 7 Thu Khoa Huan Da Lat, Sinh vien)

- BS Dương Phương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Pmùi hương pháp giao đúng theo tính ngày được gọi là Ogino Knauss. Phương thơm pháp này chỉ bình an cùng với ĐK là vòng khiếp yêu cầu thật phần lớn đặn. Trong ngôi trường vừa lòng quan hệ tình dục giữa những ngày ko an toàn, bạn nên phối kết hợp thêm phương thức bao cao su thiên nhiên nhằm tính năng tách tnhì cao hơn.

* Toi moi teo thai 4 tuan, toi se dc pha tnhì bang cach nao? Dung thuoc co tot khong? (mai, 24 tuổi, Nữ, minh khai ha noi, ke toan)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Với những tnhị kỳ nhỏ dại (dưới 8 tuần vô kinh) tất cả 2 cách để dứt tnhị kỳ không mong muốn: phá thai nội khoa tốt hút ít tnhì.

Nếu thực hiện phương pháp phá tnhị nội y khoa các bạn sẽ ít bị âu sầu hơn so với thủ pháp hút ít tnhị, ít tất cả nguy cơ tiềm ẩn bị những tai biến đổi giỏi biến đổi hội chứng của thủ pháp hút tnhị. Ví dụ như: thủng tử cung, viêm bám buồng tử cung gây vô sinh... Tuy nhiên, phá tnhị khoa nội gồm xác suất thất bại cao hơn nữa đối với thủ thuật hút ít tnhị (4% đối với 1%). Ngoài ra, phá tnhì nội y khoa hay đòi hỏi các thời hạn mang lại khám đa khoa rộng và chi phí đến các dịch vụ này cũng cao hơn.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Người Theo Dõi Trên Facebook An Toàn Nhất 2021, Cách Bỏ Theo Dõi Hàng Loạt Bạn Bè Trên Facebook

* Em xin hoi trộn tnhì bang phuong phap uong thuoc ra tnhì (thuoc tay nhung em khong nho ten thuoc) thi co anh huong gi den viec co nhỏ sau ni khong? Vo chong em thuong toắt tnhì bang phuong phap luc xuat tinc thi đến tinh trung ra ngoai, nhu vay teo an toan khong đại bại BS. (mai, 26 tuổi, Nữ, dong nai, noi tro)

- BS Dương Pmùi hương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: Phá tnhì bởi cách thức uống thuốc là phá thai y khoa nội áp dụng đến mọi đàn bà không muốn can thiệp bằng mẹo nhỏ vào phòng tử cung. Phương thơm pháp này kha khá an ninh vì chưng không gây tổn định thương tử cung. mặc dù, chỉ áp dụng cho tuổi tnhị bên dưới 49 ngày cùng cần được theo dõi trên bệnh viện sau khi sử dụng dung dịch. Pmùi hương pháp này không tác động đến sự việc có nhỏ trong tương lai. Phương thơm pháp xuất tinc xung quanh âm hộ là 1 trong những phương án tất cả tỷ lê an toàn thấp đòi hỏi tín đồ ck yêu cầu dữ thế chủ động với yêu cầu xuất tinh kế bên âm đạo kịp lúc. Do kia nếu còn muốn an toàn em cần áp dụng một giải pháp rời thai lâu hơn khác như: dung dịch viên phòng ngừa thai, còn nếu còn muốn dùng phương thức xuất tinch ko kể thì nên phối kết hợp sử dụng bao cao su đặc thì độ bình an đã cao hơn nữa.

* Em trong năm này 28 tuổi, sẽ lập mái ấm gia đình. Tuy nhiên, hoàn cảnh chúng em chưa thể gồm nhỏ được (em là gia sư, chồng có tác dụng vào quân nhóm, cả nhì đi làm với ở 2 địa điểm cách xa nhau, xa cả cha mẹ phía hai bên, từng tháng new chạm mặt nhau 1 lần...), em sẽ 1 lần điều hòa kinh nguyệt Lúc thai 5 tuần. Chúng em hy vọng kế hoạch 2-3 năm nữa mới gồm bé, xin bác sĩ tư vấn giúp em phương án dự phòng tnhì như thế nào an toàn độc nhất vô nhị. Mỗi lần sát chồng, em sử dụng postinor, sợ nhiều ngày đã ảnh hưởng sức mạnh, chồng em thì không ham mê sử dụng BCS. Em năm nay vẫn 28 tuổi, ví như hai năm nữa thì vẫn 30, theo em biết thì thiếu nữ càng mập tuổi sinh bé càng khó khăn, tỉ trọng mắc dịch bẩm sinc cao... có đề xuất ko ạ? Xin cám ơn và chúc chưng sĩ một ngày thao tác vui vẻ! (Xuân Vân, 28 tuổi, Nữ, Cần Thơ, Giáo viên)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: quý khách hàng 28 tuổi chưa sinch bé biện pháp rời thai trong thời điểm tạm thời rất có thể thực hiện được như: thuốc uống tránh thai vỉ 21 viên dạng phối hợp, que cấy rời tnhị, bao cao su đặc. Đây là phần đông giải pháp tương đối bình an cùng kết quả. Trong khi, còn tồn tại một số biện pháp rất có thể sử dụng được dẫu vậy kỉm công dụng rộng như: thuốc khử tinc trùng, màng chắn cơ quan sinh dục nữ.

Bạn không nên sử dụng postinor thường xuyên qugiống hệt như hiện giờ vị không công dụng bằng những giải pháp nhắc trên cùng có khá nhiều tác dụng phú.

Phú nàng với tnhì cực tốt yêu cầu bên dưới 35 tuổi vị trên 35 tuổi tỷ lệ tnhì bị dị dạng bđộ ẩm sinh cao. Do đó, bạn nên lên chiến lược để mang thai trước tuổi 35.

* Tôi đã mang lại nhỏ bú sữa thì có thể cần sử dụng thuốc trách nát thai được giỏi không? Việc áp dụng dung dịch tất cả ảnh hưởng gì đến việc cách tân và phát triển của em bé xíu xuất xắc không? (Ngọc Lan, 27 tuổi, Nữ, Đà Nẵng, Công chức)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Trong thời điểm này trên cả nước gồm thuốc uống rời tnhì dành riêng cho đàn bà vẫn đến nhỏ mút. Loại dung dịch này sẽ không có tác dụng đổi khác quality với không khiến sút số lượng của sữa mẹ. Do đó ko tác động mang lại quá trình cách tân và phát triển của em bé xíu. Quý khách hàng rất có thể kiếm tìm phương thuốc này ngơi nghỉ những nhà thuốc, cơ sở y tế sản khoa, hay trung trọng điểm quan tâm sức khỏe tạo nên.

* Chau vua moi di hut tnhì duoc gan mot tuan o benh vien Trung Vuong, vay chau can phai kieng cu gi de giu duoc suc khoe, chau nuốm hoi không lớn o bung duoi va co quphúc lợi duc, khong biet teo hai gi khong? (ngoc tuyet, 23 tuổi, Nữ, 24/4 ap tien lan cha diem hoc tháng, nhan vien)

*
BS Hoàng Thị Diễm Tuyết. Hình ảnh Ngọc Thọ

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ:
Bình thường trong tầm 2 tuần lễ sau khi hút thai bạn cũng có thể tất cả triệu triệu chứng ra tiết âm hộ không nhiều, đau trằn vùng eo dưới. Trong thời hạn này, bạn nên rời quan hệ tình dục tình dục, tách di chuyển to gan hay ngâm mình dưới nước vì chưng dễ bao gồm nguy cơ truyền nhiễm trùng. Quý Khách có thể nhà hàng nghỉ ngơi và sinh hoạt thông thường không cần phải tránh cử.

* Em chuẩn bị sinc bé đầu lòng, sau thời điểm sinh em mong muốn kế hoạch nhưng chần chừ gạn lọc phương pháp nào cho cân xứng cùng bình yên. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn. (Đan Trâm, 24 tuổi, Nữ, 121/35 Bùi Viện - Q1, NVVP)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Rất hoan nghênh em tất cả ý muốn dự phòng tnhị sau sinc bé. Có không hề ít phương án dự phòng thai trong ngôi trường đúng theo nếu như em đến con mút sữa, thì trong thời hạn đến con bú sữa hoàn toàn ko bú sữa dặm thì này cũng là 1 biện pháp đề phòng tnhị. Nếu trong thời hạn mang lại mút sữa ko hoàn toàn em rất có thể dùng dung dịch đề phòng tnhì nội huyết đơn thuần chỉ gồm Progesterone. Tuy nhiên ví như sử dụng dung dịch dự phòng tnhị này thì nên vâng lệnh theo như đúng tiếng cũng tương tự không được quên dung dịch thì công dụng phòng ngừa tnhì không hề nhỏ. Còn một phương thức nữa là đặt phương tiện tử cung. Pmùi hương pháp này được tiến hành sau sinh khoảng chừng 2 mon.

* Tôi có 1 bé gái 19 mon tuổi và vẫn chấp nhận cho con cháu bú sữa. khi con cháu được 5 mon, tôi phát hiện bản thân lại sở hữu tnhì với đề nghị đi vứt. Sau kia tôi buộc phải cần sử dụng thuốc rời tnhị dành riêng cho người mẹ. Trước trên đây tôi sử dụng Eluton được 1 năm sau khoản thời gian sinch cháu, tiếp đến thuốc này thảng hoặc vượt đề nghị tôi lật qua dung dịch Naphalevo. Ngày làm sao tôi cũng uống vô trời tối dẫu vậy không theo 1 giờ nhất quyết. Từ ngày uống thuốc tách thai, cứ khoảng tầm 2 tháng tôi bắt đầu bị 1 lần, tuy vậy đôi lúc vào thời điểm tháng tôi lại bị ra máu 1 vài ngày mà lại cực kỳ không nhiều, có Lúc không bẩn rồi được một vài ngày lại có, tất cả một vài ngày lại hết. Bác sĩ có tác dụng ơn mang đến tôi hỏi, liệu tôi gồm bị bị bệnh gì hay không (sức khỏe tôi bình thường và không khổ cực gì). với xin bác sĩ bày mang lại cách giải quyết và xử lý. (Pmùi hương Anh, 26 tuổi, Nữ, Hoàng Mai- Hà nội, Nghiên cứu)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Dùng thuốc dự phòng thai đòi hỏi buộc phải tuân thủ theo đúng giờ và phải liên tục vì thế nếu như bạn uống thuốc bất ổn tiếng thì sẽ có được hồ hết tác dụng prúc nhỏng ra máu không bình thường hoặc chu kỳ ghê không đều, hoặc rất có thể kết phù hợp với bệnh lý prúc khoa không giống như: viêm cổ tử cung, Polype cổ tử cung... Quý khách hàng hoàn toàn có thể mang đến phòng tư vấn của khoa kế hoạch gia đình bệnh viện Từ Dũ hoặc mang lại xét nghiệm tại phòng khám phụ khoa và để được đi khám hoặc thay đổi loại thuốc dự phòng thai không giống.

* Em nghe nói có phương án tránh tnhì cần sử dụng dung dịch chích. Xin mang đến em hỏi bác sĩ, giải pháp kia tất cả bảo đảm an toàn không? Có tác động gì cho vai trung phong sinch lý không? Thời gian bảo đảm an toàn là bao nhiêu? Chi tiêu cho từng lần như vậy mức độ vừa phải là bao nhiêu? So với các phương án thông thường nhỏng đặt vòng, uống thuốc thì phương án này là tiên tiến rộng có đúng không? Xin tình thật cám ơn bác bỏ sĩ! (Ngo Thu Huong, 40 tuổi, Nữ, 578/27 le vào Tan, P..Tay Tkhô nóng , Q.Tan Phu, Ke Toan)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Thuốc nội huyết tách thai dạng chích có công dụng bên trên 90%. Thuốc bao gồm tính năng trong vòng 3 tháng vì chưng vậy khi vận dụng phương án này bạn đề xuất chích thuốc mỗi 3 tháng. Thuốc gồm một trong những chức năng prúc như: rong kinh rong tiết, vô tởm, bớt kích thích sinh lý, nhọt mụn nhọt... Biện pháp này thường được khuyến nghị sử dụng cho phần lớn thanh nữ không nhiều tất cả điều kiện tiếp cận những khám đa khoa rộng là các giải pháp nlỗi vòng, thuốc nội tiết uống.

* Vi sao ky kinh của tôi chỉ 1,5 ngày là hết, trước đây khi tôi đang đặt vòng tránh thai thì từng chu kỳ kéo dài 5 ngày bắt đầu hết? (ngoc lan, 36 tuổi, Nữ, an giang, giao vien mam non)

- BS Dương Phương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Lượng khiếp ra từ 3 ngày cho một tuần là bình thường, phụ thuộc vào độ tuổi nếu như tuổi càng bự thì lượng nội huyết càng bớt thì con số tởm sẽ sút. Trước đây chị đặt vòng rời thai thì từng chu kỳ kéo dãn 5 ngày cũng chính là bình thường vị vòng tránh tnhì là một trong thiết bị kỳ lạ vào phòng tử cung do đó có xu hướng kích đam mê tử cung gây teo bóp nhiều do đó số ngày chu kỳ hành kinh vẫn kéo dài thêm hơn nữa Lúc không có vòng tránh tnhị vào tử cung. Nếu bạn chưa lặng trung ương thì nên cần cho xét nghiệm phụ khoa trên những phòng khám để được khám cùng support thêm.

* Em muốn hỏi là em mới lập gia đình mà lại chưa ý muốn có bé. Vây em có nên đi đặt vòng hay là không. (ĐẶNG THU KIỀU, 22 tuổi, Nam, PHÚ NHUẬN, KẾ TOÁN)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Prúc sản Từ Dũ: Đặt vòng tránh thai chỉ được vận dụng đến hồ hết thiếu phụ bao gồm tối thiểu một con. Vì vậy cách thức này không phù hợp cho những người mới lập gia đình nhưng lại không hy vọng tất cả nhỏ. Quý Khách đề nghị chọn 1 phương án tách tnhị tạm thời khác ví dụ như: thuốc nội tiết rời tnhị uống, dung dịch ghép, bao cao su đặc...

* Con gai toi domain authority 12 tuoi roi, ni vo chong toi muon sinch con lai nhu vay se gap nhung kho khan gi khong? Xin bac mê man tu van giup. Lau nay vo chong toi ke hoach bang cach tu nguyen, chu khong dung den nhnhàn nhã cu tranh con tnhì nao (bao cao su thiên nhiên, dat vong...). (Tran Anh Tuan, 37 tuổi, Nam, 1 kiet 56 nhì tía trung -hue, khiếp doanh)

- BS Dương Phương thơm Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phú sản Từ Dũ: Với tuổi của chị là 37 tuổi, nếu như muốn có nhỏ thêm chị cần làm cho những xét nghiệm chắt lọc trước sinch vào tuổi thai 13 tuần sẽ được đào thải những bệnh lý như: Hội chứng Down, bệnh tật xương cột sống chẻ song và thời điểm tuổi thai 20-22 tuần rất cần được rất âm 4D để xác định hình thái học tập thai nhi, phần lớn xét nghiệm này được triển khai thường xuyên quy trên bệnh viện thai bệnh viện Từ Dũ.

* Em không lập gia đình mà lại sử dụng dung dịch tách tnhị đã có được không? Có bị vô sinch về sau không? Nếu cần sử dụng thì các loại như thế nào giỏi, uống như thế nào? (linh, 19 tuổi, Nữ, 123 nguễn trung trực, sinch viên)

- BS Dương Pmùi hương Mai - Trưởng khoa Kế hoạch hóa mái ấm gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Nếu không lập gia đình, chưa xuất hiện bé thì phương thức uống thuốc tách thai là một sàng lọc tối ưu để tránh sở hữu tnhì ngoài ý hy vọng. Nếu muốn gồm bé thì em chỉ cần ngưng dùng dung dịch vào 3 mon. Trong thời điểm này trên Thị Trường có nhiều bài thuốc ngừa thai tân tiến liều rẻ vô cùng ít chức năng prúc ảnh hưởng cho nhan sắc cũng tương tự sinh hoạt của tín đồ thiếu phụ, em rất có thể cho chống hỗ trợ tư vấn và để được gợi ý cùng giải thích cặn kẽ.

* Sau Khi quan hệ tình dục với người mình gồm nghi vấn nhiễm HIV thì khoảng tầm bao lâu bản thân new vạc hiện nay được mình cũng bị truyền nhiễm. Thử tiết tất cả phát hiện nay đúng đắn ko, xin cho biết thêm tác động nơi có tác dụng xét nghiệm huyết, với chi phí hết khoảng chừng bao nhiêu? (My Hà, 24 tuổi, Nam, q10., nhan vien vnạp năng lượng phòng)

- BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: Nếu nghi ngại lây lan HIV sau khi quan hệ giới tính dục tình chúng ta nên demo tiết 3 tháng sau lần dục tình dục tình kia. Tại TP HCM, các khu vực rất có thể thực hiện xét nghiệm chẩn đân oán xác định lây nhiễm HIV là: Viện Pasteur, trung trọng điểm y tế dự trữ.

* Xem những công tác hỗ trợ tư vấn về sức mạnh sinc sản

Kế hoạch hóa gia đình, gọi một giải pháp phổ biến nhất là bài toán triển khai các phương án nhằm tách tất cả thai, sinch nhỏ ko kể ý ao ước. Công tác sáng kiến hóa mái ấm gia đình, nếu thực hiện tốt đã mang lại mọi ý nghĩa sâu sắc lớn to so với không chỉ có từng mái ấm gia đình mà cho tất cả xã hội, làng hội:

- Giữ gìn, đảm bảo an toàn sức mạnh người mẹ và trẻ nhỏ.

- Phòng rời bệnh dịch lây qua đường dục tình.

- Giữ gìn, bảo đảm kỹ năng tạo của tkhô nóng niên.

- Góp phần ổn định tài chính gia đình.

- Góp phần định hình bài bản dân số với sự phát triển bền bỉ của giang sơn.

Công tác chiến dịch hóa gia đình được tiến hành qua nhị phương pháp chủ yếu là ngừa tnhị cùng phá thai.

- Các giải pháp ngừa thai gồm: Ngừa thai khẩn cấp; viên uống rời tnhị păn năn hợp; viên uống tránh tnhì chỉ gồm Progestin; que cấy; thuốc tiêm DMPA; phương tiện tử cung; triệt sản nữ; triệt sản nam; bao cao su đặc.

- Các biện pháp phá thai bao gồm: Phá tnhì bởi thuốc; phá tnhì ngoại y khoa (trong các số ấy tất cả phá thai bởi hút chân không, bằng nống với gắp).

Tất cả những phương án dự phòng, phá thai nói trên đều có đa số ưu, điểm yếu nhất định; được áp dụng phù hợp, bao gồm hiệu quả cho từng trường phù hợp nhất thiết. Do vậy, nhằm đảm bảo kết quả và an ninh, Việc sử dụng, triển khai chúng độc nhất vô nhị thiết đề nghị có sự hướng dẫn, support cùng chỉ định và hướng dẫn của chưng sĩ chăm khoa.