KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CƠM

Kinh doanh tiệm cơm bình dânlà một hình thức tương đối phổ biến bởi nhu cầu của người sử dụng là rất nhiều. Cuộc sống ngày càng phạt triển và bận rộn hơn, người ta thường gồm xu hướng đi ăn ở bên ngoài hơn là tự nấu cơm tại nhà. Chỉ với số vốn nho nhỏ và bao gồm khả năng nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể làm chủ một tiệm cơm. Vậy mở một cửa hàng ăn cần những ngân sách cơ bản nào? Cùng tham mê khảo bài xích viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm


1. Kinc nghiệm mở cửa hàng cơm bình dân

1.1. Thủ tục pháp lý

1.2. Thị trường và khách hàng hàng

1.3. Địa điểm

1.4. Nguồn nguyên liệu

1.5. Nhân lực

1.6. Tạo thực đơn

1.7. Định giá bán bán

1.8. Hình thức phục vụ

1.9. Chiến lược Marketing

2. Các loại chi phí cần chuẩn bị Lúc mở cửa hàng cơm bình dân

2.1. Mặt bằng tởm doanh

2.2. giá cả cài đặt chén bát, đũa với bàn ghế

2.3. Chi phí nguim liệu

2.4. Nhân viên.

2.5. Ngân sách chi tiêu khác


1. Kinc nghiệm mởcửa hàng cơm bình dân

1.1. Thủ tục pháp lý

*

Mở tiệm cơm binh dân

Trước Lúc mở quán cơm dân gian, bạn yêu cầu liên hệ với Phòng Kinh tế - UBND nơi mà lại bạn định mở cửa hàng, thủ tục có tác dụng chỉ mất bao gồm 5 ngày, tất cả lệ tổn phí là 30.000đ cùng sau đó bạn sẽ xin Giấy vệ sinh bình yên thực phẩm để sale cho tiệm cơm của bản thân. Bạn bắt buộc tìm hiểu kỹ các khoản thuế như thuế môn bài bác, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân để kinh doanh được thuận lợi hơn nhé.


Một bước quan liêu trọng đối với tất cả những ai muốn marketing về một lĩnh vực như thế nào đó chính là nghiên cứu thị trường, xác định đối thủ cạnh trực rỡ cùng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng.

Thứ nhất là bạn đề xuất xem xét đối thủ bao gồm nằm vào khu vực đó không? Các món ăn với giá cả như thế nào? Khách tất cả đến có đông không? Quán cơm bình dân đó gồm đặc điểm gì nổi bật không? Và nếu như tiệm bị đóng cửa thì lý do tại sao? Để trả lời mang lại những câu hỏi này, bạn buộc phải dành thời gian để đi tìm kiếm hiểu hoặc gồm thể ăn thử với đánh giá chỉ trước khi bạn mở tiệm cơm nhỏ cho bạn.

Thứ nhị là bên cạnh đối thủ cạnh tranh thì bạn cũng buộc phải lưu ý coi khu vực vực xung quanh đó tất cả thể mở cửa hàng ăn bình dân hay không. Khu vực đó nếu gần trường học, khu công nghiệp, cửa hàng, khu vực văn phòng xuất xắc bệnh viện thì việc buôn bán sẽ trở đề nghị thuận lợi hơn.

Thứ cha là bạn cũng đề xuất xác định quán cơm dân dã của mình phục vụ đến đối tượng như thế nào để từ đó việc đầu tư và trang trí cho cửa hàng cũng phù hợp, nguim liệu cùng giá chỉ cả cũng sẽ khác biệt. Và một điều bạn cần chăm chú nữa là mặt bằng của cửa hàng ăn phải sạch sẽ, lịch sự, thông thoáng, là một quán ăn dân dã thì yếu tố "vệ sinh" cũng rất quan trọng. Dù mang lại tiệm ăn của bạn bao gồm rẻ đến cỡ nào thì nhìn vào cửa hàng cơm của bạn nhếch nhác, lụp xụp thì khách hàng cũng rất khó có thể xoay lại lần nữa.


Đây là một yếu tố quan lại trọng, chiếm hơn 1/2 thành công lúc kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bạn đề xuất nghiên cứu thật kỹ trước Lúc mướn mặt bằng, tránh thuê những nơi vắng vẻ, không nhiều người qua lại cùng những nơi tất cả mức thu nhập thấp, không tồn tại nhu cầu ăn uống phía bên ngoài. Hãy tính toán thù cẩn thận lượng người di chuyển ngang qua khu vực vực của bạn trong khoảng thời gian từ 6-7 giờ sáng sủa, 11-13 giờ trưa và từ 18-trăng tròn giờ tối để từ đó ra quyết định chính xác trước Khi thuê.

Một điều nữa là bạn nên tìm kiếm hiểu những yếu tố bao quanh như tình trạng dân cư, thu nhập bình quân quý khách hàng, chỗ để xe pháo cho khách hàng, những tiệm hàng ở xung quanh,.. Để bạn gồm thể tính toán thù cùng đưa ra mức giá bán hợp lý.

Yếu tố tiếp theo: Nếu bạn bán cơm trưa, hãy suy nghĩ xem những ai cần ăn cơm trưa giá chỉ rẻ? Đó đó là dân văn chống - Những người bao gồm thu nhập trung bình chỉ từ 6 - 15 triệu mỗi mon, không cao. Đa phần họ đều ko thể làm sao chuẩn bị cơm trưa. Đây chính là đối tượng người sử dụng tiềm năng hàng đầu Khi mở cửa hàng cơm dân dã.


1.4. Nguồn nguim liệu

*

Nguyên liệu là vấnđề thiết yếu Lúc kinh doanh cửa hàng cơm

Trong lĩnh vực ăn uống thì yếu tố chất lượng là điều cần thiết cùng đặc biệt quan lại trọng bởi đây là yếu tố giữ chân quý khách hàng lâu hơn. Bạn phải cẩn thận lựa chọn nguồn nguyên ổn liệu đầu vào, đảm bảo được an ninh vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể tự bản thân đi chợ đầu mối cùng tự lựa chọn nguim liệu với đề xuất lựa chọn mặt hàng tươi ngon, tách mặt hàng ôi thiu, dập nát. Có thể dự trù những mặt sản phẩm mua được số lượng nhiều như: gạo, những loại gia vị, dầu ăn,… Và nếu như bạn có thể liên hệ với những người chào bán ở chợ gần nhất, kêu họ bỏ mối, cuối tuần tính tiền luôn một lần thì càng tốt.

Kinch doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán sản phẩm Nkhô giòn.vn

Quản lý tập trung, tiết kiệm, đơn giản

*

1.5. Nhân lực


Mở cửa hàng cơm bình dân thì không cần nhiều nhân viên, nhưng người có mục đích quan liêu trọng nhất là đầu bếp bao gồm, là người quyết định chất lượng của đồ ăn. Bạn cần phải ky lưỡng việc tuyển người nấu ăn ngon và bao gồm vai trung phong huyết với nghề, bởi nó quyết định sự thành bại của cửa hàng.

Bạn gồm thể mướn khoảng 2 người đứng bếp, 1 người dọn dẹp với rửa bát trong bếp, 2-3 người phục vụ với 1 người thu ngân. Số lượng nhân viên cấp dưới thì tùy thuộc vào quy mô và tình hình kinh doanh của cửa hàng.


Việc lên thực đơn mang đến tiệm cơm dân gian là điều tất yếu, bởi bởi vì mỗi quý khách hàng thì bao gồm một khẩu vị không giống nhau, cũng chính vì vậy việc tạo ra các món hài hòa và hợp lý, phù hợp với khẩu vị nhiều người là nhiệm vụ của một đầu bếp.

Nên chụ trọng những món rẻ tiền nhưng lạ cùng ngon miệng đi kèm với những món ăn phụ không giống để suất cơm đó trông được nhiều hơn, dày đặc hơn với cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Món ăn cũng bắt buộc đa dạng cùng luôn luôn luôn được cải tiến, phải được biến đổi theo thời tiết. Nếu thời tiết nóng, oi bức thì những bạn cần ưu tiên các món canh cá, canh chua,...còn thời tiết lạnh thì ưu tiên cho những món xào, rán, nướng.

Xem thêm: Gần Có Kinh Quan Hệ Có Thai Không, Quan Hệ Gần Ngày Kinh Có Thai Không

Trong thời gian đầu thì nên làm thức ăn vừa đủ, món luôn được cầm cố đổi cùng bạn cũng đề nghị quan liêu gần cạnh kỹ những món như thế nào "phân phối chạy" và những món "bị ế" để đưa ra sự điều chỉnh menu một phương pháp hợp lý.


1.7.Định giá bán bán

Để tất cả thể định giá cả thế nào cho phù hợp thì bạn phải tính tân oán thật kỹ và thật đúng đắn về việc vận chuyển, giá bán thực phẩm, tiền lương mang đến nhân viên,.. Từ đó đưa ra lượng đồ ăn phù hợp với từng đơn giá đó, cùng bạn đề nghị lưu ý tránh việc đưa ra giá cả không thấp chút nào cũng như quá thấp.

1.8. Hình thức phục vụ

Có 3 cách phục vụ món dành riêng cho những nhà hàng quán ăn, quán ăn mà lại những bạn đề nghị tyêu thích khảo:

Tự phục vụ: khách order và tính tiền tại quầy, Khi phần ăn được chuẩn bị ngừng thì sẽ bao gồm người thông tin cùng khách sẽ tự lấy với tự phục vụ.Bán theo suất: Sẽ gồm hàng loạt suất ăn mặc định để khách hàng chọn. Chính do thế, thực đơn sẽ không được đa dạng chủng loại cùng đa dạng, tuy vậy góp đầu bếp gồm thể tập trung với có tác dụng tốt những món ăn của mình hơn.Tự chọn: đây là cách phục vụ phổ biến nhất, quý khách tất cả thể tự lựa chọn thoải mái, nhưng thời gian để bán cho một người khách sẽ bị kéo dãn dài hơn.

1.9. Chiến lược Marketing


Marketing tất cả phương châm rất quan liêu trọng trong sắm sửa kinh doanh. Trong nền gớm tế cạnh trạng rỡ gay gắt hiện ni, việc xây dựng thành công xuất sắc một thương hiệu hơi khó khăn khăn. Bằng bí quyết áp dụng hình thức kinh doanh phù hợp sẽ hỗ trợ cho nhà hàng, quán cơm của bạn đạt được lợi nhuận cao. Góp phần định vị vị trí thương hiệu của bạn trong tim quý khách hàng.

Có nhiều hình thức sale mang đến quán nhưng bạn gồm thể chọn lựa xem hình thức phù hợp nhất với tiệm của bản thân. Hình như bạn vẫn có thể kết hợp một số hình thức sale lại với nhau. Các hình thức marketing phổ biến hiện ni như: chiến dịch giảm giá bán, khuyến mại, băng rôn với phát tờ rơi, gồm thể nhờ những người rất gần gũi giới thiệu cho tiệm của bạn,…

Ngoài những hình thức truyền thống, bạn cũng bao gồm thể đột phá bằng hình thức liên kết với những đơn vị vận chuyển, Giao hàng. Tăng cường quảng bá bên trên mạng làng hội.... Đây là những nơi gồm thể hỗ trợ cho tiệm cơm của bạn dễ dàng tiếp cận được với số lượng người sử dụng tương đối lớn.


Là chủ một cửa mặt hàng cơm dân gian, bạn yêu cầu tìm hiểu về tệp người sử dụng mục tiêu của bản thân. Đối với cơm dân gian, người tiêu dùng chủ yếu là sinc viên, nhân viên cấp dưới văn phòng hoặc bệnh nhân. Chính bởi vì vậy, địa điểm lý tưởng để mở một cửa hàng cơm dân gian là nơi đông dân cư, gần nhiều trường học, đơn vị và bệnh viện. Bạn trọn vẹn tất cả thể tận dụng căn bên của bản thân làm nơi marketing nhằm giảm thiểu chi phí, mặc dù, nếu căn bên của bạn ko đáp ứng được những yêu thương cầu bên trên, bạn yêu cầu bỏ ra một khoản để thuê mặt bằng. Với loại hình kinh doanh quán cơm dân dã, bạn không nhất thiết phải thuê một cửa mặt hàng kế bên mặt đường nhưng mà buộc phải tìm đến những con ngõ nhỏ nhắn hơn, chủ yếu là phải đảm bảo việc ở gần những nơi đông sinc viên, nhân viên cấp dưới văn phòng hay gần những bệnh viện.

Một mặt bằng trong ngõ thường chỉ tất cả giá thuê mướn 3 - 5 triệu đồng/tháng. Và nếu bạn gồm thể tận dụng nơi ở của bản thân thì chi phí này thậm chí bằng 0. Bên cạnh đó, nếu gồm ít vốn, bạn bao gồm thể tìm người mướn cùng mặt bằng. Chẳng hạn, người chào bán đồ ăn sáng sủa, người phân phối cơm trưa cùng người buôn bán đồ ăn vặt buổi tối.

*

Khách hàng của cửa hàng chủ yếu là sinc viên, dân văn chống,...


Ở khoản này, bạn không cần đầu tư thừa nhiều tiền bạc bởi với một quán cơm dân gian, quý khách hàng chủ yếu đến ăn với mục đích thesuggestr.com hao gọn, tiện lợi. Những gì cửa hàng cơm của bạn cần là chén đũa, bàn ghế sạch sẽ, chỗ ngồi thông thoáng. Chi phí mang đến khoản này là ko nhiều, nếu kiếm tìm được chỗ cài rẻ, bạn có thể chỉ cần đưa ra khoảng 2 - 3 triệu đồng là đã tất cả đầy đủ những trang bị cho tiệm ăn của mình.

*

Bàn, ghế tại quán cơm bình dân


Để nấu một món ăn ngon thì chất lượng nguim liệu rất quan liêu trọng, nhất là vào bối cảnh người tiêu dùng đang lo ngại với thực phẩm bẩn như hiện ni. Bạn cần chọn lựa nhà cung cấp đáng tin tưởng, giá chỉ cả phải chăng để tạo được tín nhiệm cho quý khách mỗi khi thưởng thức món ăn ở cửa hàng.

Vì tính chất kinh doanh là mở quán ăn đề xuất bạn cần lấy thực phẩm từng ngày để đảm bảo độ tươi ngon, mà lượng tiền hàng cũng sẽ "dễ thở" hơn cho bạn. Dự tính tiền hàng trung bình mỗi ngày đến một tiệm phục vụ tầm 50-100 người là khoảng 1 - 3 triệu đồng.

Ngoài cung cấp thực đơn những món ăn, thông thường, quán bạn sẽ cung cấp thêm những mặt hàng nước giải khát nữa. Do đó, 5 - 10 triệu đồng/mon để lấy với dự trữ các loại thức uống này cũng rất cần thiết.


2.4. Nhân viên

Tất nhiên một bản thân bạn không thể làm hết tất cả những việc mà lại cần mướn thêm nhân lực. Bạn bao gồm thể tra cứu thuê sinh viên tuân theo ca, phục vụ khoảng thời gian bán sản phẩm của quán. Tiền lương để mướn một nhân viên cấp dưới theo tháng hiện ni dao động vào khoảng 1 - 2 triệu đồng/mon. Như vậy, Khi bạn mướn thêm nhân viên cấp dưới chạy bàn, thu ngân, bảo vệ chi phí cần phải bỏ ra mỗi tháng là khoảng 10 triệu đồng.

2.5. giá thành khác


Ngoài những khoản tiền cần trả phía trên, một số những ngân sách khác bạn cần quan tâm như tiền điện, nước, gas, tiền khấu hao đồ vật và các chi phí sale giúp cửa hàng của bạn càng ngày phát triển hơn vào thời kì công nghệ hiện đại. Đối với quy mô marketing hàng ăn, bạn gồm thể tyêu thích khảo phần mềm quản lý bán sản phẩm Nkhô nóng.vn. Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý mọi mặt của cửa mặt hàng, cửa hàng ăn: từ tính tiền bán sản phẩm, quản lý tồn kho hàng hóa, quản lý thu đưa ra tiền bạc, chăm sóc quý khách hàng đến đối chiếu kết quả sale dễ dàng.

Hình như, bạn yêu cầu chuẩn bị khoảng 10-20% vốn để làm cho số tiền phòng trừ rủi ro xảy ra. Như vậy, tổng số vốn bạn cần bỏ ra để bắt đầu marketing một cửa hàng cơm dân dã rơi vào khoảng 30 - 50 triệu đồng.

Trên đây là những chi phí bạn cần chuẩn bị Lúc bắt đầu đầu tư kinh doanh một cửa hàng cơm dân gian. Hy vọng bài xích viết bao gồm thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc bên trên con đường sale của bản thân.