LAPTOP CÓ MÀN HÌNH CẢM ỨNG TỐT NHẤT

Laptop có màn hình cảm ứng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường và trở thành một thiết bị đáng chú ý thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đối với nhiều người sử dụng thắc mắc có nên mua laptop có màn hình cảm ứng, sử dụng màn hình cảm ứng trên laptop có thuận tiện không?, nên mua dòng laptop cảm ứng nào để phù hợn với công việc, giải trí của mình?

Công nghệ ngày càng phát triển đưa chúng ta đến một thế giới đa sắc màu và tận hưởng những tiện ích sử dụng thú vị. Một trong những công nhệ mới nhất hiện nay là xu hướng cảm ứng trong thế giới công nghệ và các thiết bị số, mang lại cơ hội sáng tạo cho các nhà sản xuất truyền thống. Hãng Intel thậm chí đã đưa tiêu chí "có màn hình cảm ứng" vào các mẫu Ultrabook thế hệ thứ tư.

Bạn đang xem: Laptop Có Màn Hình Cảm Ứng Tốt Nhất

Một số mẫu laptop có màn hình cảm ứng trên thị trường hiện nay.

Laptop " biến hình "

Những mẫu laptop có thiết kế này thường khó phân biệt với laptop thông thường, có trọng lượng và các thành phần khung máy không khác gì laptop thông thường. Hầu hết chúng có kích thước màn hình 11.6 inch và 13.3 inch, rất dễ sử dụng như một máy tính xách tay thông thường. Laptop " biến hình " cho phép người dùng gấp ngược màn hình và xoay theo bản lề để biến chiếc laptop thành một máy tính bảng. Điển hình cho thiết kế này là các mẫu Lenovo ThinkPad, Dell XPS, Lenovo Yoga... Ưu điểm của thiết kế này là bạn có thể dựng đứng laptop trên bàn và thao tác trên màn hình một cách dễ dàng, thích hợp khi xem phim.

*

Laptop " biến hình " hay di chuyển và ưu tiên hơn cho công việc.

Kiểu thiết kế này phù hợp với những người dùng muốn sử dụng máy như một máy tính xách tay nhiều hơn là một máy tính bảng. Mẫu laptop "biến hình"sẽ thích hợp nhất cho những người dùng muốn có một thiết bị duy nhất tất cả-trong-một, nhất là những người hay di chuyển và ưu tiên hơn cho công việc.

Laptop gắn dock (dockable)

Laptop gắn dock (dockable) là một dạng laptop có dock bàn phím rời, khi cần sử dụng như laptop, bạn chỉ cần gắn phần màn hình cảm ứng vào dock. Màn hình có chứa các thành phần chủ yếu đối với hoạt động của laptop. Do đó, bàn phím chỉ là một thiết bị ngoại vi kết nối thông qua một cơ chế lắp ghép.

*

Laptop gắn dock (dockable) làm cho laptop thành máy tính bảng dễ ràng

Tuy nhiên, việc có thể bỏ bàn phín để trở thành một máy tính bảng, các mẫu gắn dock cho hiệu suất tốt hơn các thiết bị màn hình cảm ứng khác với Windows. Khả năng loại bỏ bàn phím cũng giúp giảm khá nhiều trọng lượng máy, xuống chỉ còn khoảng 1 kg, tương đương các máy tính bảng iPad 10 inch hoặc Google Nexus 10. Ngoài ra, nhiều mẫu còn tích hợp thêm một pin dự phòng trong dock bàn phím, có thể dùng để sạc máy tính bảng hoặc kéo dài thời lượng pin cho máy tính xách tay.

Xem thêm: Điều Kiện Để Khởi Kiện Vì Quan Hệ Với Trẻ Dưới 16 Tuổi Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Nếu bạn cho rằng mình sẽ dùng chức năng máy tính bảng nhiều hơn máy tính xách tay, hãy chọn loại gắn dock, vừa giảm trọng lượng máy cầm trên tay vừa có thể dễ dàng biến thành laptop khi cần.

Laptop trượt

Các laptop cảm ứng dạng trượt về cơ bản giống như laptop biến hình, nhưng thay vì xoay màn hình theo bản lề thì màn hình sẽ trượt trên mặt bàn phím và để lộ ra một bàn phím bên dưới màn hình cảm ứng. Các máy tính xách tay có sử dụng thiết kế này có xu hướng nhẹ và nhỏ với kích thước màn hình từ 10.1 – 12.5 inch. Về trọng lượng, chúng tương tự như loại gắn dock nhưng không bị nặng đầu. Ngoài ra, thanh trượt thường cố định màn hình ở một góc nhất định, do đó nó không linh hoạt khi cần điều chỉnh màn hình.

*

Laptop dạng trượt này khá gọn nhẹ, tiện lợi, thao tác trượt đơn giản

Các laptop cảm ứng dạng trượt là mẫu laptop dạng trượt này khá gọn nhẹ, tiện lợi, thao tác trượt đơn giản. Về cơ bản nó như là một máy tính bảng phục vụ giải trí, nhưng khi cần làm việc bạn chỉ cần trượt bàn phím ra. Loại sản phẩm này phù hợp với những ai có ý định sắm laptop đa năng mà ưu tiên cả giải trí và công việc.

Laptop cảm ứng "tiêu chuẩn"

Thực tế, mẫu laptop này không thể sử dụng như một máy tính bảng, nghĩa là nó chỉ có một hình dạng như laptop truyền thống và bạn không thể xoay gập hay tách màn hình để biến nó thành máy tính bảng. Màn hình cảm ứng của máy được dùng như một touchpad khổng lồ.

Việc vươn người về phía trước để sử dụng cảm ứng trên màn hình nó không phải là một tư thế lý tưởng và dễ chịu, bàn tay của bạn cũng sẽ khá mỏi nếu phải thao tác lâu trên màn hình. Mặc dù vậy, nếu dùng thay touchpad thì thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn, ví dụ khi bạn tắt/khởi động máy, hoặc bấm nút chơi nhạc, xem phim, lướt qua các trang web…Máy tính xách tay màn hình cảm ứng xuất hiện trên thị trường từ khoảng cuối năm 2012 với giá khá cao, nhưng hiện nay giá đã hấp dẫn hơn nhiều. Hiện trên thị trường thậm chí có những mẫu chưa đến 9 triệu đồng.

*

Laptop màn hình cảm ứng xu thế của laptop hiện nay

Khảo sát trên thị trường hiện nay, hầu hết các hãng sản xuất laptop đều có vài mẫu laptop màn hình cảm ứng, nhưng nhiều nhất có lẽ là Asus. Các mẫu laptop này đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 8.

Laptop truyền thống với màn hình cảm ứng có thể không thật hữu ích nếu bạn không hay dùng tính năng cảm ứng của màn hình. Màn hình cảm ứng được trang bị chủ yếu nhằm tối ưu việc sử dụng hệ điều hành Windows 8, nhưng do máy vẫn có thể sử dụng chuột, touchpad nên tính năng cảm ứng có thể bị "quên" hoặc ít dùng tới, trong khi bạn phải trả tiền để có thêm màn hình cảm ứng. Mặc dù vậy, cảm ứng là một xu hướng của tương lai máy tính xách tay nên nếu không muốn lạc hậu với xu hướng này, có thể bạn vẫn nên mua một chiếc.

Những laptop màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay

Laptop màn hình cảm ứng của Asus

Laptop màn hình cảm ứng của Dell

Laptop màn hình cảm ứng của HP

Laptop màn hình cảm ứng của Lenovo