Lấy Vòng Tránh Thai Có Đau Không

Tháo vòng tránh thai có đau không là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ khi có ý định tháo vòng tránh thai. Bởi, không ít người cho rằng để tháo vòng tránh thai phải dùng một lực mạnh, việc đánh thức tử cung khi đang bình yên ngủ sẽ làm nó cảm thấy đau đớn và khó chịu. Những sự thật có phải như vậy không. Chị em hãy đọc bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề trên nhé!


*

Tháo vòng tránh thai có đau không là vấn đề được rất nhiều nữ giới quan tâm


Tháo vòng tránh thai có đau không – Khi nào nên tháo vòng tránh thai?

Qua khảo sát, có rất nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ đưa ra quyết định tháo vòng tránh thai. Với những người lần đầu tháo vòng tránh thai sẽ cảm thấy lo lắng về các cơn đau hơn. Tuy nhiên, chị em cũng đừng qua lo lắng, bởi thực tế vấn đề không hề nghiêm trọng như vậy.

Bạn đang xem: Lấy Vòng Tránh Thai Có Đau Không

Nữ giới tháo vòng tránh thai có đau không?

Nhiều người cho rằng, việc đặt vòng tránh thai trong tử cung một thời gian dài có thể khiến nó bám chặt vào buồng tử cung, khi lấy ra chắc chẳn sẽ phải chịu những cơn đau đớn. Tuy nhiên, thực tế, không phải chị em phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy đau đớn khi tháo vòng tránh thai.

Việc quan niệm tháo vòng tránh thai là đau như vậy không hề chính xác, chị em không nên vội vàng kết luận và tin để rồi phải bất an, lo lắng và hoang mang. Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, vấn đề tháo vòng tránh thai có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể:

+ Lý do tháo vòng tránh thai

Nếu chị em lấy vòng tránh thai sớm, đúng thời hạn chị em sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào đáng lo ngại khi tháo vòng tránh thai. Chẳng hạn như chị em tháo vòng tránh thai sớm để lên kế hoạch mang thai, tháo vòng tránh thai đúng hạn để đặt chiếc vòng tránh thai mới,…

Trường hợp này, khi bác sĩ tiến hành tháo vòng tránh thai chị em sẽ chỉ thấy đau nhẹ, thậm chí không có cảm giác gì. Quy trình tháo vòng tránh thai cũng rất đơn giản, nhanh chóng, chị em sẽ không phải nằm trong phòng khám quá lâu.


*

Tháo vòng tránh thai có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố


Tuy nhiên, nếu chị em tháo vòng tránh thai khi vòng tránh thai đã hết hạn quá lâu, hay có những vấn đề ở tử cung mới đi tháo vòng thì những cơn đau trong lúc tháo vòng tránh thai là điều khó tránh khỏi.

Bởi, lúc này vòng thể đã bám dính chặt vào trong tử cung, hoặc mỡ có thể bám vào vòng tránh thai khiến quá trình tháo vòng tránh thai gặp khó khăn.

Lúc này chị em không những cảm thấy khó chịu, đau đớn mà thậm chí còn bị xuất huyết âm đạo. Một số trường hợp đặc biệt, vòng tránh thai bị gãy rơi vào ổ bụng, quá trình lấy vòng tránh thai càng khó khăn, phức tạp hơn.

+ Tay nghề bác sĩ thực hiện

Một trong những yếu tố quyết định tháo vòng tránh thai có đau không đó là tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu vòng tránh thai được tháo bởi các bác sĩ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong đặt, tháo vòng tránh thai thì chị em sẽ không có cảm giác đau hoặc chỉ bị đau nhẹ.

Ngược lại, với những bác sĩ tay nghề non nớt thì khi tháo vòng tránh thai, 99% chị em sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu vô cùng.

+ Sức khỏe của chị em

Hầu hết chị em phụ nữ không gặp phải cảm giác đau đớn, khó chịu khi tháo vòng tránh thai trong tình trạng sức khỏe tốt. Nếu có, chị em chỉ có cảm giác hơi đau nhói một lúc sau đó sẽ hết ngay.

Xem thêm: Mổ Thai Ngoài Tử Cung Bao Lâu Quan Hệ Được ? Mổ Thai Ngoài Tử Cung Bao Lâu Có Kinh Lại

Nhưng nếu chị em tháo vòng tránh thai khi sức khỏe yếu, có các vấn đề ở tử cung, các bệnh phụ khoa nguy hiểm thì quá trình tháo vòng tránh thai có thể sẽ bị đau đớn.


*

Tháo vòng tránh thai có đau hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe của chị em


Chị em phụ nữ khi nào nên tháo vòng tránh thai?

Ngoài thắc mắc tháo vòng tránh thai có đau không thì khi nào nên tháo vòng tránh thai cũng được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Việc tháo vòng tránh thai đúng thời điểm sẽ giúp chị em giảm bớt cơn đau khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, chị em nên tháo vòng tránh thai trong các trường hợp sau:

+ Vòng tránh thai hết hạn sử dụng

Hiện nay, vòng tránh thai được làm với rất nhiều chất liệu, kích cỡ, chủng loại và thời gian sử dụng khác nhau. Có loại vòng tránh thai sử dụng được 4 – 7 năm nhưng có loại có thể sử dụng tới 10 – 15 năm.

Với những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh để, khi vòng tránh thai cận kề ngày hết hạn sử dụng, chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thủ thuật tháo vòng tránh thai và thay thế vòng mới.

Những chị em phụ nữ đã qua độ tuổi sinh nở thì không cần thay vòng tránh thai nhưng bắt buộc phải tháo vòng tránh thai.

+ Vòng tránh thai đặt không đúng vị trí

Việc đặt vòng tránh thai không đúng vị trí sẽ gây ra các cơn đau bụng khó chịu, thậm chí vòng bị rơi ra quần khi đang trong thời gian sử dụng. Chính vì thế, khi vòng tránh thai đặt không đúng vị trí, chị em cần đi tháo vòng tránh thai và đặt lại đúng vị trí.


*

Chị em cần tháo vòng tránh thai ngay nếu thấy vòng nằm sai vị trí


+ Có ý định sinh con

Vòng tránh thai giúp chị em kế hoạch hóa gia đình, tránh mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, để ngưng kế hoạch, có con trở lại thì chị em buộc phải đi tháo vòng tránh thai.

+ Bị viêm vùng chậu cấp tính

Chị em cần phải đi tháo vòng tránh thai ngay nếu như bị viêm chậu cậu tính mà bệnh không được điều trị dứt điểm, hoặc xuất hiện u ác tính ở tử cung, viêm nhiễm phụ khoa,…

Với những chị em đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ việc có nên tháo vòng tránh thai hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên đây, có thể giúp chị em phụ nữ trả lời được câu hỏi tháo vòng tránh thai có đau không và khi nào nên tháo vòng tránh thai. Việc tháo vòng tránh thai có đau hay không sẽ không còn đáng lo ngại nếu như chị em lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và tháo vòng đúng thời hạn.

Tin tức liên quan


*

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai

*

Thai chưa vào tử cung có phá được không: Tiết lộ sự thật gây sốc

*

Bị trễ kinh uống gì cho mau ra: 7 bí mật thất truyền được khám phá