LỮ LƯƠNG VĨ PHIM VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH

(iHay) Lữ Lương Vỹ nay đã tròm trèm 60 tuổi nhưng vẫn là một trong những diễn viên đắt vai, là doanh nhân thành đạt, và ngôi sao tích cực làm từ thiện, có một gia đình đầm ấm.

Bạn đang xem: Lữ Lương Vĩ Phim Và Chương Trình Truyền Hình


(iHay) Lữ Lương Vỹ - Đinh Lực trong Bến Thượng Hải ngày nào - nay đã tròm trèm 60 tuổi nhưngvẫn là một trong các diễn viên đắt vai, là doanh nhân thành đạt, và ngôi sao tích cực làm từ thiện, có một gia đình đầm ấm.


*
Lữ Lương Vỹ sinh ra tại Chợ Lớn, Sài Gòn là một trong những diễn viên xuất thân từ TVB nổi tiếng cả ở Hồng Kông và Đại lục - Ảnh: TL
Từ Chợ Lớn sang Hồng Kông lập nghiệp và thành danhNhững năm 1940, một thương gia gốc Quảng Đông cùng gia đình di cư sang Việt Nam. Họ chọn cư ngụ tại khu Chợ Lớn, TP.HCM. Tổ ấm nhỏ có 5 người con (4 trai, 1 gái). Con trai thứ 3 trong nhà tên Lữ Lương Vỹ, sinh năm 1956.
Đến năm 1967, thời điểm Lữ Lương Vỹ mới hơn 10 tuổi, cha cậu quyết định đưa gia quyến đến Hồng Kông sinh sống. Nhờ sự ủng hộ và cổ vũ của cha, Lữ Lương Vỹ tham gia lớp học diễn xuất. Đây là dấu mốc hé mở con đường trở thành diễn viên nổi tiếng ở cả Hồng Kông và Đại lục sau này của chàng trai sinh ra ở Việt Nam.
Những ngày đầu gia nhập làng giải trí, Lương Vỹ chỉ được giao toàn vai phụ và cũng không có gì đặc sắc. Nhưng nhân vật Đinh Lực trong The Bund - Bến Thượng Hải (Máu nhuộm bến Thượng Hải) đóng cùng Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi năm 1983 đã tô hồng sự nghiệp Lữ Lương Vỹ.
Vai diễn thành công đến nỗi mãi sau này nhắc đến Lữ Lương Vỹ là người ta nhắc đến Đinh Lực dù hình ảnh của gã trùm xã hội đen Hào ‘què’ trong bộ phim điện ảnh cùng tên anh đảm nhận cũng ấn tượng không kém.
*
Lữ Lương Vỹ nổi tiếng bắt đầu từ Bến Thượng Hải đóng cùng Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi - Ảnh: Poster phim
Lữ Lương Vỹ tiến nhanh trong hàng ngũ những ngôi sao sáng nhất TVB. Một loạt tác phẩm truyền hình, điện ảnh Lữ Lương Vỹ tham gia thời gian này như Tuyết sơn phi hồ, Kế hoạch A, Thần tượng ma ảnh, Giữa làn đạn, Kỳ tích, Đường đời muôn vạn nẻo, Thái Bình thiên quốc… đều thành công. Sau khoảng 10 năm, Lữ Lương Vỹ rời TVB, sự nghiệp của anh có phần chùng lại nhưng ổn định, mỗi năm đều có đóng phim mới.
Gần hai thập niên gián đoạn, Lữ Lương Vỹ quay lại hợp tác với TVB, nhận tham gia Phú Quý Môn (2009). Khán giả xuýt xoa bởi Lữ Lương Vỹ vẫn phong độ như ngày nào, tiếp tục tỏa sáng trong các bộ phim Thiên tài Weibo (2015), Điệp huyết cô thành (2010), Tân Thủy Hử (2011), Mộc phủ phong vân (2012), 7 sát thủ (2013), The Bombing (2016)…
Lữ Lương Vỹ có khả năng nói tiếng Anh, tiếng Bắc Kinh, Quảng Đông và tiếng Thái nên còn tham gia vào các dự án quốc tế như Transformers: Age of Extinction (2014). Tính đến nay, đầu phim có tên Lữ Lương Vỹ đã trên 100.
*
Lữ Lương Vỹ được đồng nghiệp, bạn bè quý vì tính cách, trọng vì tài năng. Trong ảnh là Lữ Lương Vỹ chụp cùng Adrien Brody (trái) và Chân Tử Đan (phải) - Ảnh: Weibo
Dù là bậc đàn anh, lại có danh tiếng nhưng Lữ Lương Vỹ chưa bao giờ bị chê trách về cách cư xử. Ngược lại, bất cứ ê-kip phim nào từng làm việc chung đều nể phục tinh thần trách nhiệm và thái độ chuyên nghiệp của anh. Giới giải trí không ai lạ sự tỉ mỉ, chăm chỉ đầy nhiệt tâm của ngôi sao truyền hình này. Anh luôn nghiên cứu kỹ kịch bản, hỗ trợ bạn diễn và xuất hiện đúng giờ, hoàn thành trọn vẹn công việc, không để ai phải phàn nàn.
Đồng nghiệp, đạo diễn, nhân viên đoàn làm phim quý Lữ Lương Vỹ vì tính cách, trọng Lữ Lương Vỹ vì tài năng. Ngay như Lý Nhã Kỳ cũng từng hết lời khen nhân cách của người đàn ông hào hoa.
Cô nói: “Với Lữ Lương Vỹ thì Kỳ có thể gói gọn trong mấy từ “anh ấy là một người đàn ông tốt”. Đó là một người đàn ông thành công và khá tài ba, vì ngoài tham gia nghệ thuật, Lữ Lương Vỹ còn làm kinh doanh. Ở Lữ Lương Vỹ thì Kỳ cảm thấy anh ấy rất nhiệt tình và vô cùng thân thiện, hòa đồng nữa”.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Bao Bì Nhựa Song Ân Tuyển Dụng 10421, Công Ty Tnhh Bao Bì Nhựa Song Ân


*
Dù sắp 60 tuổi nhưng Lữ Lương Vỹ vẫn rất phong độ và sung sức trong các tác phẩm mới - Ảnh: Weibo
Sự nghiệp bình bình thăng hạng và duy trì đẳng cấp thời gian dài nhưng đời sống tình cảm của Lữ Lương Vỹ lại khá lận đận.
Năm 1985, Lữ Lương Vỹ kết hôn với nữ diễn viên đình đám thời bấy giờ là Châu Hải My tại Mỹ và ly hôn 5 tháng sau đó. Năm 1996, nam diễn viên cưới cựu hoa hậu Hồng Kông Quảng Mỹ Vân nhưng cũng ly hôn khi chưa đầy năm. Tất cả nứt vỡ đều vì tính cách không hợp.
Đến năm 2001, Lữ Lương Vỹ một lần nữa kết hôn với Dương Tiểu Quyên. Kết quả tình yêu của cặp đôi là cậu con trai ra đời cùng năm. Rất may, nam tài tử và vợ thứ ba tâm đầu ý hợp, rất gắn bó. Lữ Lương Vỹ hết lòng chăm lo cho bà xã, được giới nghệ sĩ khen ngợi và tặng cho danh hiệu ‘người chồng hoàn hảo’. Suốt nhiều năm qua, đôi vợ chồng thường tay trong tay tham gia các sự kiện làng giải trí.
*
Sau khi cưới Dương Tiểu Quyên, Lữ Lương Vỹ "phất" lên trông thấy nhờ có sự giúp sức của vợ trong kinh doanh - Ảnh: Weibo
Sau khi kết hôn với Dương Tiểu Quyên, Lữ Lương Vỹ bắt đầu kinh doanh. Diễn viên được vợ - vốn xuất thân trong gia đình giàu có, lại là doanh nhân được đánh giá có con mắt đầu tư tinh tường - hỗ trợ rất nhiều.
Được biết, ngoài bất động sản, năm 2009, anh hợp tác với một doanh nhân quốc tịch Mỹ thành lập công ty quảng cáo. Nhờ làm ăn tốt, doanh thu của công ty ngày một tăng, một năm có thể thu về 200 triệu Nhân dân tệ, tăng tài sản của Lữ Lương Vỹ lên ít nhất là 1 tỉ Nhân dân tệ tính đến năm 2011. Nay, khi doanh nghiệp này đã lên sàn chứng khoán, số tiền Lữ Lương Vỹ kiếm được chắc chắn hơn thế rất nhiều.
Lữ Lương Vỹ đặc biệt tin vào Phật pháp. Anh từng đóng vai Phật Thích Ca, Đạt Ma sư tổ và Lục tổ Tuệ Năng thiền sư. Chính vì thế, bên cạnh kinh doanh, diễn xuất, Lữ Lương Vỹ còn rất tích cực hoạt động thiện nguyện. Lữ Lương Vỹ chia sẻ kinh doanh cũng chỉ để có điều kiện làm từ thiện, giúp người nhiều hơn mà thôi.
*

Ngay cái tên của quý tử Lữ Thiện Dương cũng hàm chứa hi vọng của anh mong sau này con mình lớn lên sẽ luôn giúp đỡ người khác, hành thiện. Khi đi thăm hỏi bệnh nhân, nạn nhân sau thiên tai, Lữ Lương Vỹ hay dắt con trai đi cùng để cậu bé hiểu và biết cách chia sẻ với số phận bất hạnh.
Đặc biệt, anh làm từ thiện vừa có tâm, vừa nghiêm túc. Không chỉ đứng ra quyên tiền, Lữ Lương Vỹ còn cẩn trọng đi thăm nom tận nơi những chỗ cần giúp trước khi trao kinh phí. Ví dụ, muốn nâng đỡ học sinh nghèo, xây dựng, sửa sang trường học, anh không quản đường xá xa xôi, khó khăn cách trở để tìm hiểu hoàn cảnh rồi thực hiện cách giúp đỡ tốt nhất theo tình hình cụ thể.
Lữ Lương Vỹ là một trong những người đóng góp, ủng hộ nhiệt tình nhất cho Quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hook, cũng như là thành viên tích cực của nhiều tổ chức từ thiện, tổ chức xã hội khác.
*
Lữ Lương Vỹ còn rất tích cực hoạt động thiện nguyện. Anh thường đưa cả vợ và con trai cùng tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Weibo
Đã gần 60 tuổi nhưng Lữ Lương Vỹ hiện vẫn là một trong các diễn viên đắt vai, là doanh nhân thành đạt, và ngôi sao tích cực làm từ thiện với một gia đình đầm ấm. Trước câu hỏi làm sao để phân chia thời gian cho các vai trò khác nhau, Lữ Lương Vỹ đáp giản dị: "Tôi vẫn rất khỏe, dư sức kiêm nhiệm nhiều việc… Còn khi có vai diễn hay, tôi lại trở về vị trí diễn viên".

Tạ Ban


*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Kingsport tặng ghế massage và tiền mặt tiếp sức y - bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19

Sharp giới thiệu tủ lạnh chủ động diệt khuẩn bằng Plasmacluster Ion

Mua bảo hiểm điện tử - Xu hướng mới trong thời đại 4.0

Van Phuc Group đẩy mạnh hoàn thiện các tiến độ tiện ích trong năm 2021

<ÔN THI THPT QUỐC GIA 2021> MÔN VĂN HỌC CĐ 9: Lập trình cấu trúc một bài văn NLVH chuẩn điểm 10

Shophouse khối đế Eco-Green Sài Gòn tung chính sách bán hàng hấp dẫn mùa Covid

Ưu điểm giúp máng lưới Cát Vạn Lợi đạt chứng nhận hợp chuẩn IEC 61537