LUCY LIU PHIM VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH

TTO - Nữ diễn viên Lucy Liu mới đây đã trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Á thứ 2 nhận ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood sau gần 60 năm.

Bạn đang xem: Lucy Liu Phim Và Chương Trình Truyền Hình
Theo Variety, trong bài phát biểu nhận sao ngày 1-5, nữ diễn viên 50 tuổi đã dành lời tri ân đến tiền bối của mình là cố nghệ sĩ Anna May Wong.

"Khi chuyển đến Los Angeles, tôi đã sống ở Vine Street, và thật tuyệt khi có Anna May Wong - nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận sao trên Đại lộ danh vọng - là hàng xóm của mình", Lucy Liu phát biểu.

Vine Street là con đường cắt qua Đại lộ danh vọng, ngã giao đó là nơi đặt ngôi sao của nữ nghệ sĩ Anna May Wong.

"Một trăm năm trước, bà ấy đã là trở thành một người tiên phong dù cho bị phân biệt chủng tộc và bị gạt ra ngoài lề", nữ diễn viên gốc Hoa nhấn mạnh.

"Chúng tôi thật sự có thể bắt đầu thị trấn Chinatown nhỏ của mình ngay tại đây", Lucy tự hào nói về ngôi sao được đặt cạnh ngôi sao của Anna May Wong của mình.
Anna May Wong được xem là ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Hoa đầu tiên.

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình bằng các bộ phim câm trước khi chuyển sang làm phim thoại, sau đó là TV, sân khấu và đài phát thanh.

Bà được trao một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng vào năm 1960, cũng là năm khai mạc con đường danh giá này, và được dựng tượng ngay cổng vào Đại lộ danh vọng.

Gần 60 năm sau, hậu bối của bà tiếp tục được vinh danh bằng một ngôi sao.

Lucy Liu được biết đến qua các bộ phim truyền hình như Ally McBeal, Elementary và những bộ phim điện ảnh nổi tiếng trong đó có Những thiên thần của Charlie, Kill Bill, và Kung Fu Panda.Cameron Diaz và Drew Barrymore đến chúc mừng bạn diễn của mình trong phim Những thiên thần của Charlie - Ảnh: Getty


Vai diễn Ling Woo của Lucy Liu trong bộ phim Ally McBeal của David E. Kelley đã giúp bộ phim giành được Giải thưởng của Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh Mỹ cho Dàn diễn viên xuất sắc nhất năm 1998, đồng thời mang về cho cô đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại các giải thưởng Emmys, NAACP Image Awards và SAG Awards vào cuối những năm 1990.

"Đôi khi mọi người nói những thành công của tôi là đột phá đối với một người châu Á, tuy nhiên người châu Á chúng tôi đã làm phim từ rất lâu rồi," Lucy Liu phát biểu.

"Tôi đã may mắn khi những người mở đường, như Anna May Wong và Bruce Lee đã đến đây trước tôi. Nếu công sức của tôi bằng cách nào đó đã giúp thu hẹp khoảng cách, tôi rất vui mừng khi trở thành một phần của quá trình đó", cô nói.

Lucy Liu cũng cảm ơn cha mẹ cô, những người đã di cư từ Trung Quốc sang Mỹ, vượt qua những trở ngại và truyền cho cô "bản năng sinh tồn, sự kiên trì và lòng quyết tâm" của họ.

Nữ diễn viên cũng cảm ơn anh trai và người quản lý của mình vì đã hỗ trợ sự nghiệp của cô."Những thiên thần của Charlie" thời trẻ


*
Michael Douglas nhận sao trên Đại lộ Danh vọng sau 50 năm

TTO - Nam tài tử gạo cội Michael Douglas mới đây vừa được trao ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood sau 50 năm tung hoành trong nghề, Reuters ngày 7-11 đưa tin.


NHÃ XUÂN
Quan tâm Facebook
Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Theo dõi Tuổi Trẻ Online:


Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn -

Thông tin của bạn


Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.


Thông báo


Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo


Bình luận được gửi thành công
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Vui lòng nhập Tên hiển thị


Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Lấy mã mới

Vui lòng nhập mã xác nhận.


Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập
ngay

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Mật khẩu không đúng.

Xem thêm: Nhìn Nốt Ruồi Ở Cánh Mũi Trái, Nốt Ruồi Ở Cánh Mũi Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Quên mật khẩu? Đăng nhập
Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập Tên của bạn.


Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.


Xác nhận mật khẩu không khớp.


Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Khi bấm "Đăng ký" đồng thời bạn đã đồng ý với điều khoản
của toà soạn
Đăng ký
Hoặc đăng ký bằng:

Nhập mã xác nhận