Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi

Cháu lên 3 cháu đi mẫu giáo, cô thương cháu vì cháu không khóc nhè…Bạn có thấy bài hát này quen thuộc không? Đây là bài hát mà các cô giáo ở các trường mầm non thường hát cho trẻ nghe khi con đến tuổi đi học. Khi con được 3 tuổi, bé lại có những biến chuyển mới. Và thực đơn món ăn cho bé 3 tuổi cũng có sự thay đổi so với khi con 1 hoặc 2 tuổi. Chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý cho các mẹ có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Bạn đang xem: Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi

1. Chọn thực phẩm sao cho phù hợp với các món ăn cho bé 3 tuổi

Như ở những độ tuổi khác, món ăn cho bé 3 tuổi cũng cần đầy đủ các dưỡng chất từ vitamin đến chất đạm, béo, tinh bột, đường và cả khoáng chất. Nếu các mẹ biết cách phối hợp các thực phẩm một cách khéo léo, thì các con không dễ lâm vào 1 trong 2 tình trạng phổ biến ở trẻ 3 tuổi – hoặc là biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, hoặc là thừa cân nặng đến mức béo phì. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của con đã bắt đầu chấp nhận tiêu thụ nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm dầu oliu, phô mai, các loại hoa quả và hạt,…


*
*
*
*

Chỉ cần các mẹ cố gắng tập thói quen ăn uống tích cực cho con, các bạn sẽ không phải lo con bị suy dinh dưỡng hay béo phì.


● Tập cho con có thói quen ăn uống đúng giờ giấc. Đến giờ ăn bữa nào thì phải ăn đúng cho bữa đó. Tuyệt đối không được ăn quà vặt vì như thế sẽ làm con không muốn ăn khi đến giờ ăn. ● Cho bé ăn thực phẩm mà con thích xen kẽ với thực phẩm con chưa thích.

Xem thêm: Bệnh Gan Thận Mủ Trên Cá Tra GiỐNg, Bệnh Gan Thận Mủ Trên Cá Tra

Số lượng thực phẩm con thích có thể nhiều hơn món mà con không thích. ● Tập cho bé tự xúc ăn, người lớn không làm việc này thay bé dù có thấy nóng ruột khi bé ăn chậm. ● Giúp con có thói quen đến giờ cơm là phải lên bàn ăn hoặc có ghế ngồi ăn như người lớn. Không nên cho trẻ vừa xem TV hoặc máy tính bảng vừa ăn. Vì như thế sẽ dễ làm hỏng mắt và dạ dày của bé phải làm việc vất vả, do dạ dày phải hoạt động hết công suất cho tiêu hóa và tập trung xem TV. ● Khi trẻ bị đau bụng, các mẹ không nên chủ quan nghĩ là nhẹ và không đưa con đi khám bác sĩ. Vì đau bụng có thể là dấu hiệu cho nhiều bệnh lí ẩn khác nhau. ● Không nên hứa với trẻ là sẽ cho con ăn kẹo bánh hoặc quà vặt khác khi con ăn hết trong bữa ăn. Nên nhớ, trẻ con không dễ quên những lời người lớn nói. Nếu bạn thực hiện cách này, thì bạn đang vô tình tạo ra hình ảnh nói dối đầy khuôn mẫu.