Nhạc Giao Hưởng Hay Nhất Thế Giới

Các công ty biên soạn nhạc bạn Đức với Áo giành được 8/10 địa chỉ cao nhất trong list phần đa phiên bản giao hưởng hay nhất những thời đại vị tạp chí âm thanh của BBC đánh giá.

Bạn đang xem: Nhạc Giao Hưởng Hay Nhất Thế Giới

Vừa qua, tập san music của Đài truyền hình BBC đang khảo sát 151 nhạc trưởng bên trên khắp trái đất nhằm lựa chọn ra trăng tròn bản giao tận hưởng tuyệt độc nhất phần lớn thời đại.

Kết quả, bạn dạng giao hưởng số 3 mang thương hiệu Eroica trong phòng biên soạn nhạc béo phì Beethoven được các nhạc trưởng khét tiếng độc nhất vô nhị bên trên thế giới thai lựa chọn là bản giao hưởng trọn hay độc nhất hồ hết thời đại.

Đứng vật dụng nhì trong list là Bản giao tận hưởng số chín của Beethoven với tựa đề Ode lớn Joy. Bản giao hưởng ở đầu cuối của nhà soạn nhạc chức năng người Áo Mozart The Đời Jupiter đứng tại phần thứ bố. Tiếp kia, đơn vị biên soạn nhạc Mahler (cũng tín đồ Áo) chỉ chiếm giữ nhị địa chỉ tiếp theo (thứ 4 và sản phẩm công nghệ 5) cùng với hồ hết phiên bản giao tận hưởng số 9 và số 2 của ông.

Gây bất ngờ tuyệt nhất, bản giao tận hưởng số 5 nổi tiếng của Beethoven dường như không được nằm trong top 10 nhưng mà ở ở đoạn thiết bị 11.

Xem thêm: Bột Mì Làm Bánh Bông Lan - Giảm Giá, Ship Cod Tận Nhà

Biên tập viên Oliver Condy của tạp chí âm nhạc BBC cho biết thêm, ông không thấy kinh ngạc lúc Beethoven vẫn tất cả nhì ca khúc dẫn đầu trong danh sách cùng cho rằng kết quả này là “minh chứng cho kĩ năng thiên phụ của Beethoven.”

Nhạc trưởng bạn Anh Jonathan Nott, giám đốc âm thanh của Dàn nhạc Giao hưởng trọn Tokyo, thì phân tách sẻ: “Eroica vượt qua phần lớn tinh ma giới nước nhà, lãnh thổ. Bản giao hưởng trọn này viết về bao gồm phần đông con người bọn họ – về hầu hết cuộc đấu tranh, thách thức và thành công của bao gồm con fan. Sau này, hồ hết nhà biên soạn nhạc thường xuyên quá tập trung vào số đông khó khăn với buồn bã. Nhưng mặc nghe nhạc của Beethoven, bạn cũng có thể cảm giác được sức mạnh với niềm vui của sự việc sống”.

Eroica được viết năm 1803. Ban đầu, Beethoven viết bạn dạng giao tận hưởng này cùng với mục đích mệnh danh Napoleon. Tuy nhiên, Beethoven thay đổi quyết định sau thời điểm biết rằng Napoleon tự tuyên bố là Hoàng đế. Nhà soạn nhạc người Đức bất bình cùng xóa bỏ thương hiệu ông ta trong bạn dạng thảo mạnh tới mức rách nát cả phiên bản thảo.

Danh sách trang nhất còn tồn tại sự góp khía cạnh của rất nhiều tác phẩm như: Bản giao hưởng trọn số 4 của Brahms (vị trí máy 6); bản giao hưởng Fantastique của Berlioz (địa chỉ đồ vật 7); bạn dạng giao hưởng trước tiên của Brahms (địa điểm máy 8); bản giao tận hưởng máy 6 của Tchaikovsky (vị trí thứ 9); cùng bản giao tận hưởng số 3 của Mahler (địa điểm trang bị 10).

Xem thêm: Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Thuốc Bắc, Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cực Đỉnh

Tác phđộ ẩm bao gồm niên đại cách đây không lâu nhất trong list là bản giao hưởng trọn số 5 ở trong phòng soạn nhạc Shostakovich đứng ở đoạn trang bị 17. Tác phẩm này được kết thúc vào khoảng thời gian 1937, thời khắc cơ mà ông gặp mặt cơn rủi ro khủng hoảng cá thể sau thời điểm vnghỉ ngơi opera Quý bà Macbeth của quận Mtsensk của ông bị phản nghịch đối.


Chuyên mục: Tin tức