Những Câu Chuyện Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa

Những mẩu truyện tiếng Anh hay và ý nghĩa là những truyện truyền được cảm hứng là tác phẩm có sức đọc mạnh mẽ. Điều tuyệt vời về chúng là chúng rất dễ tiếp thu vì sự gần gũi, và luôn có một bài học triết lí nào đó ở cuối câu chuyện. Những câu chuyện mà thesuggestr.com giới thiệu hôm nay là những câu chuyện hay và ý nghĩa, mạnh mẽ và truyền cảm hứng giúp bạn học từ vựng tốt hơn.

Bạn đang xem: Những Câu Chuyện Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa

Truyện ngắn về chủ đề tình yêu, cuộc sống có trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn vừa học tiếng Anh tự nhiên và còn tích lũy cho bản thân về ý nghĩa của cuộc sống. Bên cạnh các tiêu đề phụ, trong ngoặc đơn, nội dung bài học của câu chuyện là gì, với một đoạn dịch của câu chuyện ở cuối mỗi phần.

Bài viết đang được xem nhiều nhất:


Nội dung chính:


1. Truyện ngắn tiếng Anh hay về tình yêu2. Học tiếng Anh qua câu chuyện về cuộc sống3. Những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

1. Truyện ngắn tiếng Anh hay về tình yêu


*
*
*
*
*
Những câu chuyện bằng tiếng Anh hay nhất
Bài dịch:

Trong giờ phút cuối đời của mình, người cha đã khuyên con trai ông ấy phải luôn nói thật. Người con hứa rằng anh ấy sẽ không bao giờ nói dối.

Một ngày nọ, trong khi đi đến thành phố thông qua khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên cướp. Một trong số chúng hỏi “mày có cái gì?”

Anh ta trả lời: “Tôi có 50 đồng rupi”.

Họ lục soát người anh ta nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì. Khi họ chuẩn bị bỏ đi, cậu bé gọi họ lại: ” Tôi không nói dối. Nhìn này 50 đồng rupi tôi giấu trong áo này”.

Thủ lĩnh băng cướp cảm thấy hài lòng về tính thật thà của cậu bé, ông ta cho cậu bé 100 đồng rupi như một phần thưởng và bỏ đi.

3.2. Better bent than broken

Once a huge oak tree stood on the bank of a river. It was well nourished by the water of the river. Naturally, it was very strong and had a thick stem. Just nearby, grew some reeds with thin but flexible stems. They stood almost half in water and had flourished well too.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Vòng Loại Asian Cup 2017 ), Lịch Thi Đấu Bảng C (Các Trận Trong Năm 2017)

One day, strong winds blew. The tree, though huge and strong, broke from the middle and was thrown across the stream just among the reeds. On the other hand, the tree was very surprised to see that the reeds suffered no harm at all.

The oak could not make out the reason for the safety of the reeds and asked them, “How is it that you, being frail and slender, managed to face the gale without any harm? But I, strong enough, have been broken.”

The reeds replied, “You were proud of your strength and refused to bend. So, you broke while we bowed and yielded to the gale and were spared.”

Bài dịch:

Một cây sồi lớn mọc trên bờ của một dòng sông. Nó được nuôi dưỡng tốt nhờ nước của dòng sông. Lẽ tự nhiên, nó rất khỏe mạnh và có cành lá rậm rạp. Ở dần đó, mọc vài đám sậy với cành lá mỏng nhưng mềm dẻo. Chúng mọc gần hết một nửa trong nước và cũng mọc sum suê.

Một ngày nọ, một cơn gió mạnh thổi đến. Cây cối, dù to lớn và khỏe mạnh, đều bị gãy nửa và bị cuốn vào dòng suối trong những đám sậy. Mặt khác, cây cối đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những đám sậy không phải chịu một tổn hại nào.

Cây sồi không thể đưa ra lý do về sự an toàn của những cây sậy và đã hỏi chúng: ” Bạn đã làm thế nào vậy trong khi bạn yếu ớt và mảnh khảnh lại xoay sở để đối mặt với gió mạnh mà không bị thiệt hại gì. Còn tôi, dù đủ khỏe mạnh, mà vẫn bị gãy”.

Lau sậy trả lời: “Bạn tự hào về sức mạnh của mình và từ chối cúi mình. Vì vậy , bạn đã gãy đổ trong khi chúng tôi cúi mình đầu hàng cơn gió mạnh và đã được tha”.

Trên đây là những câu chuyện ngắn hay và truyền cảm hứng. Nếu bạn biết bất kỳ câu chuyện ngắn truyền cảm hứng nào khác mà bạn nghĩ nên được đưa vào danh sách, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé.


Cộng đồng thesuggestr.com - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0