Ông Tiên Trong Truyện Cổ Tích

LỚP 5TOÁN LỚP 5LỚPhường 6TOÁN LỚP.. 6VẬT LÝ LỚP 6TIẾNG ANH LỚPhường 6VĂN MẪU LỚP 6SINH HỌC LỚPhường 6LỚP. 7NGỮ VĂN LỚP 7các bài luyện tập làm cho văn chủng loại lớp 7 – Tập 1LỚP 8NGỮ VĂN LỚP 8VĂN MẪU LỚP. 8LỚP. 9TOÁN LỚP.. 9NGỮ VĂN LỚP. 9TIẾNG ANH LỚPhường 9SINH HỌC LỚP.. 9LỚPhường. 10VĂN MẪU LỚP 10LỚPhường 11VĂN MẪU LỚP 11LỚP 12TOÁN LỚP 12TIẾNG ANH LỚPhường 12NGỮ VĂN LỚP. 12
Phần 4 Đề 9: Em đã từng có lần chạm mặt ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy mô tả lại hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của chính mình. (các bài tập luyện làm cho văn số 7, SGK Ngữ văn uống 6, tập nhị, tr. 122)

Em khôn xiết yêu dấu hồ hết câu chuyện cổ tích của dân gian, các mẩu truyện mộc mạc, đơn giản và giản dị mà không hề kém phần kì trúc. Trong toàn bộ các mẩu chuyện đều sở hữu nhân vật Bụt hoặc Tiên là những người dân tốt bụng và bao gồm phnghiền biến đổi huyền diệu, luôn luôn có tác dụng mọi bài toán thiện nay hỗ trợ những người dân tốt mà chạm chán điều kiện khó khăn trắc trở… hằng đêm, trước lúc đi ngủ, em thường gọi truyện cổ tích. Lần này, em chọn truyện “Tấm Cám” cùng chẳng bao thọ, em sẽ chìm dần vào giấc mộng. Trong niềm mơ ước, em thốt nhiên thấy mình đi lạc mang đến một vị trí sương sương mơ màng, chình ảnh đồ dùng xinh xắn, xinh tươi…


*

Em vẫn ngơ ngẩn chú ý ngắm đa số tòa thành tháp tráng lệ, lung linh, các loại chyên rực rỡ nhan sắc màu sắc, phần đa vườn cây xanh xao, xinh xắn… thì tự dưng thấy một bóng tín đồ. Đó là một trong các cụ ông cụ bà dáng vóc quắc thước. Cụ chống một cái gậy trúc, mang một cỗ áo quần White nhiều năm chấm gót. Từ xa, em đã thấy cthùng râu của cầm như một áng mây nhẹ phơ phất cất cánh. Kì lạ nhất là xung quanh nỗ lực như tỏa ra một vầng hào quang quẻ đậy lánh…

Lúc đã đi đến gần em, vắt cất tiếng trầm nóng hỏi:

– Cháu là ai? Sao cháu lại lạc mang đến vị trí này?

– Ttách ơi! Giọng nói ấy thân thương cùng gần gũi nhỏng giọng nói của ông em vậy. Ông em mất sẽ thọ rồi. Em xúc động cúi đầu:

– Cháu chào ông ạ! Thưa ông, cháu cũng đắn đo ạ. lúc về tối, con cháu có hiểu một câu truyện rồi đi ngủ. Không ngờ cháu lại lạc đến đây.

Bạn đang xem: Ông Tiên Trong Truyện Cổ Tích

– Ô! Cháu hiểu truyện gì vậy?

– Thưa ông, cháu gọi truyện “Tấm Cám” ạ! Ông hốt nhiên chứa giờ cười cợt thanh lịch sảng cùng vuốt vơi chòm râu bạc trắng:

– Thì ra là vậy! Cháu ạ, con cháu vẫn ở cõi Tiên đó, cùng ông là ông Bụt trong câu chuyện con cháu đọc khi đến đây!

Trời ơi! Thật vậy sao? Em kinh ngạc nhỏng không tin tưởng vào tai mình. Em nhìn kĩ hơn ông Bụt trước phương diện bản thân. Râu tóc ông đã bạc white cả nhưng domain authority dẻ thì hồng hào. Và quan trọng độc nhất là đôi mắt ông thiệt sáng sủa, với ánh nhìn ấm cúng, phúc hậu. Em tưởng nlỗi đang chạm mặt đôi mắt ấy nơi đâu rồi. Tay đề xuất ông chũm gậy trúc color tiến thưởng tươi, tay trái ông chũm một cây phất trần màu trắng như cước. Mỗi bước tiến của ông dìu dịu như lướt trên mây làm cho lộ ra đôi hia được thêu hình rồng phượng khôn cùng đẹp nhất. Em thêm bắp trong niềm sửng nóng chưa nguôi:

– Cháu bất ngờ cháu lại được gặp mặt ông…

– Vậy ư? Vậy cháu cũng muốn được sống bên trên này với ông không?

– Sống mãi trên này ấy ạ?

– Em đơ bản thân hỏi lại.

– Đúng vậy, sinh sống bất diệt cùng các tiên bên trên cõi Tiên này!

– Ơ… cháu rất thích… Nhưng nếu như con cháu ko về thì cha mẹ con cháu sẽ khá bi lụy và băn khoăn lo lắng. Cháu rất cần được về cùng với cha mẹ ông ạ!

Ông Bụt lại đựng giờ mỉm cười êm ấm. Ông trìu quí nói cùng với em:

– Cháu thật là cô bé bỏng ngoan. Vậy cháu hãy mau về kẻo các người băn khoăn lo lắng. Ông đã thưởng trọn mang đến cháu một món tiến thưởng.

Xem thêm: Cách Buộc Dây Giày Đơn Giản Và Đẹp, 9 Cách Buộc Dây Giày Nhanh Đơn Giản Và Đẹp

Tay trái của ông khẽ phất vơi cây phất trần. Tức thì một cỗ xe pháo ngựa lộng lẫy chỉ ra, sáu ngựa hồng hào khỏe mạnh, bé như thế nào bé nấy White như tuyết.

Xem thêm: Cách Làm Tóc Hết Xoăn Cho Nam, Bạn Đã Biết Cực Đơn Giản Tại Nhà Chưa

– Cháu gồm phân biệt cỗ xe pháo ngựa này không? Đây đó là cỗ xe cộ đang chuyển cô Tấm về hoàng cung đó! Em vui mừng cảm ơn ông Bụt. Ông căn uống dặn em bắt buộc học tập thật giỏi, vâng lời phụ huynh, thầy cô và đối xử tốt với anh em. Nếu làm được điều này, nhất định sẽ có ngày em được gặp lại ông. Em nhẹ nhàng bước đi cỗ xe kì diệu. Hai ông cháu vẫy tay kính chào nhau lưu luyến. Chẳng bao thọ cỗ xe pháo sẽ hạ xuống trằn gian…

– Mai à, dậy đi con!

Em thức tỉnh khỏi giấc mơ hay diệu mà thấy nuối tiếc ngơ ngẩn. Phải rồi, em vừa bước ra khỏi quả đât của rất nhiều mẩu chuyện – thế giới của những giấc mơ… Nhưng những người dân giỏi nhỏng ông Bụt vào cthị trấn cổ tích liệu gồm đề nghị chỉ có trong mơ không? Em nghĩ là không phải. Cuộc sống có tương đối nhiều bạn giỏi. Và em từ hẹn vẫn nỗ lực học hành, tập luyện cần cù nhằm trong tương lai đổi mới một fan có lợi, có khả năng giúp sức không ít người dân gặp gỡ trở ngại hơn bản thân.


Chuyên mục: Tin tức