Phim Truyện Thiên Long Bát Bộ

Có không ít bộ phim Hoa ngữ chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung trở thành kinh điển nhưng bên cạnh đó, một số khác lại bị đánh giá là thảm họa.

Bạn đang xem: Phim Truyện Thiên Long Bát Bộ


Có không ít bộ phim Hoa ngữ chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung trở thành kinh điển nhưng bên cạnh đó, một số khác lại bị đánh giá là thảm họa.

Thiên long bát bộ (2013)

Nếu như phiên bản Thiên long bát bộ 2003 quá thành công với sự tham gia của Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi thì phiên bản phim 2013 lại bị khán giả chê bai.

Bởi thay vì khai thác cốt truyện về những màn võ thuật đẹp mắt, bộ phim lại biến tấu thành ngôn tình ướt át, kĩ xảo kém.

Dù sở hữu dàn diễn viên có tiếng như: Chung Hán Lương, Trương Mông nhưng phim lại bị điểm trừ lớn khi tạo hình nhân vật bị làm quá, màu mè.

Thiên long bát bộ (2013). Ảnh: Xinhua.

Tân Thần điêu đại hiệp (2014)

Thần điêu đại hiệp có thể nói là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất từ tiểu thuyết của Kim Dung. So với các phiên bản năm 1995, 2006 thì Tân Thần điêu đại hiệp 2014 lại bị đánh giá kém hơn hẳn.

Tác phẩm năm 2014 được nhào nặn bởi bàn tay của biên kịch Vu Chính. Tuy nhiên, thay vì giữ đúng nguyên tác, nam biên kịch lại biến tấu và phát triển tình tay ba giữa Lý Mạc Sầu - Lục Triển Nguyên - Hà Nguyên Quân, ngay cả Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong cũng có một chuyện tình sư đồ...

Chính điều này đã bị không ít khán giả đánh giá tác phẩm này không đột phá mà lại phá hủy những tinh túy của nguyên tác. Ngoài ra, bộ phim cổ trang nhưng lại mang hơi hướm hiện đại khiến nhiều khán giả khó chịu đi thưởng thức.

Xem thêm: Lời Bài Hát Ánh Nắng Của Anh (Chờ Em Đến Ngày Mai Ost), Ánh Nắng Của Anh (Chờ Em Đến Ngày Mai Ost)

Trong đó, điểm trừ lớn nhất là vai Tiểu Long Nữ do Trần Nghiên Hy thủ vai bị chê bai. Nếu như Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen vi vào vai Tiểu Long Nữ ở Thần điêu đại hiệp phiên bản 2006 thì Trần Nghiên Hy lại bị đánh giá không đủ xinh đẹp, khí chất để vào dạng vai này.

Tân Thần điêu đại hiệp (2014). Ảnh: Xinhua.

Tân Tiếu ngạo giang hồ (2018)

Được cầm trịch bởi đạo diễn Kim Sân nhưng phiên bản Tân Tiếu ngạo giang hồ lại trở thành thảm họa phim ảnh của năm 2018. Nguyên nhân vì tham vọng của đạo diễn, biên kịch muốn thu hút giới trẻ đã "thanh xuân hóa" bộ phim. Biến từ một tác phẩm cổ trang kinh điển thành một bộ phim mang hơi hướm thanh xuân không phù hợp với những khán giả vốn là fan trung thành của tiểu thuyết Kim Dung.

Ngoài ra, tình tiết phim kém lôi cuốn, quá xa đà vào việc phá án mà không phát huy những thế võ trên màn ảnh khiến bộ phim kém sức hút. Điểm trừ lớn nhất chính là việc đạo diễn chọn dàn diễn viên không phù hợp vừa yếu diễn xuất lẫn ngoại hình không thu hút khiến bộ phim trở thành "bom xịt".

Phim có điểm Douban chỉ đạt 2,6/10 điểm. Đây được xem là số điểm thấp kỉ lục của một tác phẩm truyền hình.

Tân Tiếu ngạo giang hồ (2018). Ảnh: Xinhua.

Tân Lộc đỉnh ký (2020)

Được chuyển thể từ tác phẩm của Kim Dung, Tân Lộc đỉnh ký 2020 ban đầu khi còn là dự án, nhiều khán giả đã đặt nhiều kì vọng. Nhất là khi nhà sản xuất chi số tiền lớn để mời các diễn viên thực lực như Trương Nhất Sơn, Đường Nghệ Hân tham gia.

Tuy nhiên, thay vì kế thừa được tinh hoa của những tác phẩm Lộc đỉnh ký được công chiếu thành công trước đây thì Tân Lộc đỉnh ký lại bị đánh giá là thảm họa. Bởi diễn xuất của diễn viên nhạt nhòa, cách dàn dựng và nội dung phim mâu thuẫn, không đột phá.

Trên Douban (chuyên trang đánh giá phim uy tín của Trung Quốc), bộ phim chỉ được chấm 2.7/10 điểm.