QUAN HỆ KHÔNG DÙNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

Bài viết được support chuyên môn vày ThS.BS Nguyễn Vnạp năng lượng Thành - Khoa sản phú khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thesuggestr.com Nha Trang.

Bạn đang xem: Quan Hệ Không Dùng Biện Pháp Tránh Thai


Tránh tnhị khẩn cấp ngnạp năng lượng ngừa sở hữu tnhị ko kể ý mong, tránh nguy hại phá thai. Để đạt hiệu quả, bắt buộc thực hiện giải pháp rời tnhị cần thiết càng sớm càng xuất sắc sau quan hệ. Biện pháp này không tồn tại chức năng với phần đa ngôi trường hợp vẫn thụ tnhị.


Biện pháp rời tnhì khẩn cấp làm giảm tài năng thụ thai sau quan hệ nam nữ ko bảo vệ. Tránh tnhì nguy cấp thường xuyên được áp dụng vào một vài trường hợp nhỏng quên uống thuốc tránh tnhì từng ngày, bao cao su thiên nhiên rách nát hoặc tđuổi, không áp dụng giải pháp rời thai trong tình dục, hoặc quan hệ quanh đó ý mong mỏi.


Có nhì phương pháp phổ biến:

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tách tnhì cần thiết có 3 loại:

Ulipristal.Thuốc ngừa tnhì kết hợp.

Có gần như loại thuốc rời tnhị khẩn cấp cần chào bán theo 1-1 cùng tất cả một vài một số loại rất có thể download không cần 1-1 của chưng sĩ.


Hình thức rời tnhì khẩn cấp

Đặt vòng là vẻ ngoài tránh tnhì cấp bách kết quả nhất

So sánh trong số các bài thuốc rời thai, ulipristal là một số loại hiệu quả độc nhất vô nhị trường hợp áp dụng theo như đúng khuyên bảo, tiếp đến là thuốc tách thai khẩn cấp chỉ đựng Progestin, sau cuối là dung dịch đề phòng thai phối kết hợp.

Cơ chế buổi giao lưu của vòng rời thai

Cơ chế chuyển động hầu hết của vòng rời thai là ngnạp năng lượng không cho tinc trùng gặp trứng, đây cũng là phương thức rời thai tác dụng độc nhất vô nhị. Lưu ý, trong ngôi trường hòa hợp mong muốn tách tnhì khẩn cấp, phải đặt vòng trong tầm 5 ngày kể từ khi quan hệ giới tính không có phương án bảo hộ. Thời hạn tránh thai của cách thức này có thể lên đến 10 năm. cũng có thể dễ dàng gồm tnhì lại sau khi dỡ vòng tách thai, với rất có thể dỡ vòng bất kể khi nào.

Xem thêm: Mã Tư Thuần Phim Và Chương Trình Truyền Hình, 12 Phim Hay Nhất Của Mã Tư Thuần

Tác dụng phụ rất có thể gặp gỡ bắt buộc sau đặt vòng

Đau bụng vào kỳ kinh nguyệt, bị ra máu tăng vào vài tháng đầu đặt vòng là một vài công dụng prúc. cũng có thể thiết lập dung dịch sút đau không cần solo của bác bỏ sĩ nhằm giảm triệu triệu chứng đau bụng. Tình trạng bị ra máu nhiều cũng có thể được chữa bệnh bởi thuốc.

Đôi khi, cả nhì tác dụng phụ đề cập bên trên (nếu có) vẫn bớt trong vòng 1 năm kể từ khi đặt vòng.

Cơ chế hoạt động của dung dịch tránh thaiUlipristal: Thuốc vận động bằng cách tác động lên hooc môn progesterone vào khung người, trì hoãn hoặc ngnạp năng lượng không cho trứng rụng. Thuốc chứa Ulipristal rất có thể áp dụng trong tầm 5 ngày sau khoản thời gian giao hợp ko bảo đảm mà lại ko làm giảm kết quả của thuốc. Ulipristal là thuốc buộc phải kê solo. Nếu tiến hành phù hợp chỉ dẫn, ulipristal bao gồm kết quả ngừa tnhì cao hơn so với dung dịch chỉ cất progestin cùng dung dịch ngừa thai kết hợp.Thuốc dự phòng thai cần thiết chỉ chứa Progestin: Nên uống dung dịch càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không bảo đảm. Progestin dự phòng tnhị bằng phương pháp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng kết quả nhất trong vòng 3 bữa sau giao đúng theo ko đảm bảo, kha khá công dụng giả dụ uống trong tầm 5 ngày. Thuốc không bắt buộc kê đơn.

4. Có thể uống thuốc tránh tnhị thường xuyên tốt không?


Có thể uống dung dịch rời tnhị nhiều hơn một đợt vào một chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tránh việc lạm dụng thuốc rời tnhị cấp bách nhằm thực hiện cùng với mục đích tách thai mỗi ngày. Thuốc rời tnhị nguy cấp ko phòng ngừa tnhị công dụng bằng với nếu lạm dụng quá hoàn toàn có thể có không ít tác dụng phụ hơn so với câu hỏi áp dụng các phương án tách thai từng ngày đúng chuẩn. Khám bác sĩ Sản – phú khoa để được tư vấn cách thức tách tnhị cân xứng tốt nhất.


tranh-thai-khan-cap-2
Không bắt buộc sử dụng quá thuốc rời thai khẩn cấp

5. Tác dụng phú rất có thể chạm chán đề nghị sau uống thuốc tách thai khẩn cấp


Hiện tại những nhiều loại thuốc tránh tnhì khẩn cấp không gây nên đổi mới triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng nào. cũng có thể gặp nên một số chức năng prúc nlỗi khiếp nguyệt sớm hoặc muộn, ra ngày tiết không bình thường,vv.. trong vòng một vài tuần hoặc một mon sau khoản thời gian uống thuốc. Sau kia, các triệu chứng vẫn tự hết. Hình như, một số tác dụng phụ ngắn hạn rất có thể gặp mặt không giống bao gồm:

Đau đầuBuồn nôn cùng ói (đặc biệt quan trọng gặp gỡ sinh sống những người uống dung dịch phòng ngừa thai pân hận hợp)Đau ngựcĐau bụngHoa mắt, cchờ mặtMệt mỏi

6. Thể trạng bao gồm ảnh hưởng cho tới kết quả của thuốc?


Thuốc rời tnhì khẩn cấp hoàn toàn có thể sút kết quả ngừa tnhị so với thiếu nữ hoàn toàn có thể trạng quá cân nặng hoặc mập mạp. Nếu quá cân, béo bệu, hãy quan tâm đến phương thức đặt vòng rời thai, bởi vì cân nặng ko ảnh hưởng cho tác dụng của phương pháp này.


7. Mua thuốc rời tnhì cấp bách xuất xắc đặt vòng sinh sống đâu?


Thuốc chỉ cất progestin không bắt buộc đối kháng cùng giới hạn max giới hạn tuổi, có thể cài tại các hiệu thuốc. Để cài được thuốc ulipristal, cần được chưng sĩ kê đối chọi. Để đặt vòng, buộc phải đến các cơ sở y tế.


8. Sau bao thọ kể sau khi uống thuốc tách tnhì cấp bách hoàn toàn có thể thực hiện giải pháp rời thai thọ dài?


Điều này nhờ vào vào phương thuốc đã sử dụng:

Đối với thuốc tránh thai chỉ đựng progestin hoặc thuốc dạng phối kết hợp, có thể áp dụng các giải pháp tách thai khác ngay lập tức sau thời điểm hoàn thành dung dịch. Tuy nhiên, vào 7 ngày đầu tiên sử dụng phương án rời thai từng ngày, phải áp dụng phối hợp bao cao su hoặc tránh tình dục để đảm bảo an toàn

9. Có buộc phải theo dõi gì sau khi thực hiện tránh thai cấp bách xuất xắc không?


Sau Khi uống thuốc rời thai khẩn cấp, ko yêu cầu làm cho thêm xét nghiệm hay mẹo nhỏ gì. Tuy nhiên, vẫn yêu cầu thử tnhị nếu như bị chậm trễ ghê. Chưa bao gồm các đại lý chứng minh các bài thuốc tránh tnhì gây hại đến việc với tnhị hoặc sức mạnh tnhì nhi, trong trường hòa hợp tín đồ uống đang sở hữu bầu.

Các biện pháp rời tnhị cấp bách không có tác dụng chống phòng ngừa các dịch lây qua đường dục tình (STIs). Nếu nghi ngại bản thân có tác dụng vẫn mắc dịch lây qua con đường tình dục, và gồm tình dục không bảo lãnh, hãy contact với bác bỏ sĩ Sản – prúc khoa để được hỗ trợ tư vấn.


Để được hỗ trợ tư vấn thẳng, quý khách hàng phấn kích bấm số HOTLINE hoặc ĐK định kỳ trực đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mythesuggestr.com để tại vị định kỳ nkhô giòn rộng, quan sát và theo dõi định kỳ thuận tiện hơn!