QUAN HỆ VÀO NGÀY NÀO LÀ AN TOÀN NHẤT

Dựa vào chu kỳ luân hồi tởm để phân biệt ngày rụng trứng, từ đó có thể tính được ngày bình an quan hệ giới tính không mang tnhị. Cách tính ngày quan hệ bình yên độc nhất dưới đây các chị em rất có thể áp dụng rời tnhị tự nhiên và thoải mái công dụng, không lo ngại “đổ vỡ kế hoạch”.

Có không ít cách tránh thai với tính ngày an toàn nhằm quan hệ nam nữ là 1 trong giữa những phương án chống tránh sở hữu tnhị thoải mái và tự nhiên tuy thế lại không phải là phương thức an ninh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, tính ngày quan hệ nam nữ an ninh trải qua chu kỳ luân hồi ghê nguyệt, phân biệt thời gian rụng trứng là 1 trong phương pháp rời tnhì không cực kỳ thoải mái và tự nhiên, bảo vệ được sức khỏe sinh sản của fan thiếu phụ.

Bạn đang xem: Quan Hệ Vào Ngày Nào Là An Toàn Nhất

Ngày an toàn tuyệt vời nhất nhằm quan hệ là ngày nào?

Theo Ths. Bs. Trần Ngọc Đính - Trưởng Khoa D5 – Bệnh viện Prúc sản Hà Thành thì ngày an ninh được xem từ thời điểm ngày dứt thời điểm nguy hại tới ngày chuẩn bị có khiếp lần tới.

Theo đó, giả dụ chu kỳ luân hồi tởm nguyệt 28 ngày thì thời điểm bình yên tuyệt đối hoàn hảo là ngày đồ vật 19 kéo dãn dài cho tới ngày vật dụng 28 của chu kỳ kinh. Vì vào thời đặc điểm đó trứng đang rụng, trứng chỉ có thể sống được trong vòng 24H. Sau 24H trứng ko được thú tinch sẽ bị tiêu diệt, dính vào thành tử cung, cho tới khi tử cung teo bóp đẩy ra ngoại trừ sẽ tạo tkinh nguyệt nguyệt.

Thời điểm nguy hại quan hệ dễ có thai nhất

Theo Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ (Planned Parenthood) thì các ngày ngay gần rụng trứng là đầy đủ ngày dễ tất cả tnhì độc nhất. Tinch trùng hoàn toàn có thể sinh sống vào âm đạo từ 3 - 5 ngày, trứng sinh sống được 24H. Vì vậy, giả dụ trước thời điểm rụng trứng và sau thời khắc rụng trứng từ bỏ 3 - 5 ngày nhưng mà dục tình hoàn toàn có tác dụng tất cả tnhì.*

Tính ngày quan hệ bình yên phụ thuộc chu kỳ khiếp nguyệt. (Ảnh minc họa)

Ngày bình an theo vòng tởm là ngày nào?

Tính ngày quan hệ tình dục bình an phụ thuộc vòng tởm. Số ngày của vòng kinh để tính được thời khắc trứng rụng, kế tiếp + hoặc - 5 ngày nhằm tránh thời điểm trúc thai. Cụ thể kia là:


- Thời điểm nguy hiểm: Nếu chu kỳ gớm nguyệt là 28 ngày thì ngày phóng noãn đã là ngày sản phẩm công nghệ 14. Thời điểm nguy khốn là 14 - 5 = 9 và 14 + 5 = 19. do vậy, nguy hiểm được tính từ thời điểm ngày trang bị 9 - 19 của chu kỳ tởm. Vào thời đặc điểm này trường hợp tình dục ko sử dụng biện pháp tránh tnhì thì phần trăm gồm tnhị lên tới mức khoảng tầm 99%.

- Thời điểm bình yên xuất xắc đối: Thời điểm đó bước đầu từ thời điểm ngày trước tiên của chu kỳ cho ngày trang bị 7 của chu kỳ.

- Thời điểm không nhiều an toàn: Thời điểm đó bước đầu từ ngày thiết bị trăng tròn của chu kỳ luân hồi trsinh hoạt đi cho tới ngày thứ nhất của chu kỳ tiếp sau. Thời đặc điểm này trứng đã rụng và ko được trúc tinc, sẽ vào quy trình phân hủy để sản xuất tkinh nguyệt nguyệt.

Tính ngày an toàn để quan hệ tình dục tách sở hữu tnhì không tính ý mong mỏi. (Ảnh minc họa)

Cách tính ngày bình yên theo chu kỳ luân hồi ghê ổn định định

Tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt. Chu kỳ tởm thường kéo dãn vào 28 ngày (gồm người dân có chu kỳ luân hồi 26 ngày, 30 ngày, 32 ngày nhưng không thật 36 ngày). Dựa vào chu kỳ luân hồi gớm nhằm tính toán thù được 3 thời gian quan hệ nam nữ an ninh độc nhất vô nhị, tương đối bình an với gian nguy.

Cách tính chu kỳ ghê nguyệt, rời ngày rụng trứng nhằm tình dục sẽ giúp đỡ tránh tnhị tốt hơn. Cách tính ví dụ nlỗi sau:

Bước 1: Theo dõi chu kỳ gớm ít nhất 6 mon. Ngày thứ nhất ra kinh được xem là ngày thứ nhất. Theo dõi và ghi lại ngày thứ nhất của chu kỳ tởm nguyệt với ngày xuất hiện thứ nhất của chu kỳ sau.

Cách 2: Áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tách quan tiền hệ:

- Lấy khoảng ngày của chu kỳ kinh nguyệt nthêm tuyệt nhất trừ đi 18.

Xem thêm: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Thông Tin Quốc Gia, Cổng Thông Tin Quốc Gia Về Đăng Ký Doanh Nghiệp

Ví dụ: Khoảng ngày nthêm độc nhất của chu kỳ khiếp là 28 ngày thì N1= 28 - 18= 10 (ngày thiết bị 10)

- Lấy khoảng chừng ngày dài độc nhất của chu kỳ luân hồi trừ đi 11.

Ví dụ: Khoảng ngày nhiều năm tuyệt nhất là 31 thì N2= 31 - 11 = trăng tròn (ngày thứ 20)

bởi thế, thời gian rụng trứng (dễ thú tnhì nhất) ở trong tầm ngày N1 - N2 tức là ngày sản phẩm 10 cho ngày máy 20 của chu kỳ gớm. Trong đều khoảng tầm thời buổi này bắt buộc rời tình dục để ngăn cản rủi ro có tnhì.

Lưu ý: Để an toàn hơn, nên thêm vào đó 3 ngày vào trước N1 với 3 ngày vào sau cùng N2 sau khoảng ngày dài độc nhất vô nhị. Ví dụ: Khoảng ngày nđính độc nhất vô nhị là ngày 10 thì thêm vào đó 3 ngày là ngày đồ vật 13. Khoảng ngày dài độc nhất vô nhị là ngày thiết bị trăng tròn thì thêm vào đó 3 ngày nữa là ngày máy 23.

Theo cách tính và khoảng chừng ngày của chu kỳ luân hồi trên thì ngày bình an độc nhất vô nhị để quan hệ là ngày từ ngày 23 cho ngày sản phẩm công nghệ 6 của chu kỳ tiếp sau.

Chu kỳ ghê 28 ngày được lấy có tác dụng chuẩn mang lại công thức tính những chu kỳ luân hồi khác.

Cách tính ngày bình yên theo chu kỳ kinh không đúng định

Chu kỳ ghê thông thường là 28 ngày tuy thế có rất nhiều bà mẹ chu kỳ vẫn ngắn thêm một đoạn (26 ngày) hoặc dài thêm hơn nữa (30 ngày hoặc 32 ngày). Vì vậy, thời điểm rụng trứng của chu kỳ luân hồi này được mang làm chuẩn chỉnh. Thời điểm rụng trứng chu kỳ 28 ngày là ngày lắp thêm 14. Trong khoảng chừng ngày trường đoản cú 11 - 16 là thời gian dễ dàng thú tnhì độc nhất vô nhị. Cách tính ngày rụng trứng của các chu kỳ nàgiống như sau:

- Với chu kỳ luân hồi khiếp 32 ngày:

Lấy thời gian rụng trứng của chu kỳ luân hồi 28 ngày làm cho chuẩn, cđọng tăng ngày của chu kỳ luân hồi thì cộng thêm một, ngắn thêm hơn thì trừ đi 1. Vì vậy, chu kỳ tởm 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là ngày sản phẩm công nghệ 15. Thời điểm dễ thụ tnhì là khoảng chừng 14 + 1 = 15 với 16 + 4 = đôi mươi. Ngày rụng trứng là khoảng chừng thời gian 14 + 4 = 18

- Với chu kỳ luân hồi gớm 26 - 30 ngày:

Với chu kỳ này đề nghị đem 2 khoảng tầm thời hạn là thời gian ngắn thêm nhất cùng thời hạn dài tốt nhất của chu kỳ luân hồi để tính. Theo kia, nếu như chu kỳ 26 ngày thì thời gian dễ dàng thú tnhì ngơi nghỉ khoảng tầm ngày trang bị 9 - 14. Chu kỳ 30 ngày thì thời khắc dễ trúc thai từ ngày 13 - 18 của chu kỳ.

Kết phù hợp cả 2 khoảng thời hạn đó lại thì thời khắc thú tnhì làm việc ngày sản phẩm công nghệ 9 - 18 với ngày rụng trứng đang nghỉ ngơi khoảng chừng ngày 12 - 16.

Quan hệ vào trong ngày an toàn có thai không?

Tính ngày rụng trứng nhằm tách tnhì cùng thời khắc quan hệ giới tính hơi thịnh hành bên trên nhân loại, được không ít bạn áp dụng vì chưng sự bình yên mang đến sức khỏe tạo. Tuy nhiên, lúc vận dụng phương thức này lại xuất hiện thêm ngôi trường vừa lòng nlỗi thời gian phóng noãn mà lại không có kinh nguyệt hoặc bao hàm vòng khiếp không pchờ noãn, hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất kể thời gian như thế nào. Vì vậy, bài toán vận dụng phương án tính ngày bình an nhằm dục tình chỉ hoàn toàn có thể đạt ngưỡng 75%. Có nghĩa là, vẫn rất có thể đang mang tnhì mặc dù đã tính tân oán được thời điểm rụng trứng nhằm phòng tách.

Để tránh tnhì tốt nhất có thể thì các bạn cần áp dụng thêm 1 vài phương án bình an khác như sử dụng bao cao su để bảo đảm xác suất ko với tnhị cao hơn.