Sau Khi Mổ Đẻ Bao Lâu Thì Được Quan Hệ

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là một trong những thắc mắc rất thường gặp của các cặp vợ chồng. Vì một lý do nào đó, sản phụ không thể sinh thường qua ngả âm đạo. Khi ấy, phương pháp sinh mổ sẽ được các bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên, sau bao lâu kể từ khi sinh mổ mới có thể quan hệ? Việc quan hệ ở thời điểm ấy có ảnh hưởng đến vết mổ, đến sức khỏe của người phụ nữ hay không? Tất cả sẽ được thesuggestr.com giải đáp qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Sau Khi Mổ Đẻ Bao Lâu Thì Được Quan Hệ


1. Những nguyên nhân mà sản phụ phải sinh mổ

Trước khi tìm hiểu vấn đề sinh mổ bao lâu thì quan hệ được, chúng ta hãy cùng điểm qua những nguyên nhân của một cuộc sinh mổ. Từ trước đến nay, vấn đề sinh thường qua ngả âm đạo vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp bắt buộc phải sinh mổ.

Những trường hợp mà các bác sĩ thường chỉ định sinh mổ bao gồm:

Suy thai.Đa thai.Ngôi thai bất thường như: Ngôi ngang, ngôi mặt, ngôi trán, ngôi phức tạp,…Tiền sản giật.Nhau tiền đạo.U xơ tử cung.Tiền sử sinh mổ.Đứt nhau thai.Sa dây rốn.Thai nhi quá lớn.Người mẹ mắc các bệnh truyền nhiễm. Chẳng hạn như: Viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai,…Cổ tử cung không xóa mở.Thai nhi bị dị tật bẩm sinh, được chẩn đoán qua siêu âm.Thai quá to so với khung chậu của người mẹ.Người mẹ có khung chậu nhỏ.

Xem thêm: Dấu Hiệu Của Bệnh Đau Dạ Dày, Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Suy nhược cơ thể.Trong khi bản chất của hoạt động quan hệ tình dục sẽ gây tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì thế, sự mệt mỏi, đau đớn sau sinh mổ sẽ kết hợp với sự mệt mỏi do quan hệ tình dục. Hậu quả gây ra là người vợ rất dễ bị suy kiệt, suy nhược cơ thể do mất sức.

Qua những thông tin mà bài viết đã cung cấp, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ vấn đề sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Trên cơ sở kiến thức ấy, các bạn sẽ biết cách vận dụng sao cho thật hiệu quả. Mục đích là để vừa đảm bảo sức khỏe nuôi con, vừa đáp ứng nhu cầu tình dục cho bản thân và người chồng của mình.