SƠ ĐỒ CẤU TẠO HỆ TUẦN HOÀN MÁU

Tuần hoàn máu là một hệ thống mạng lưới trong cơ thể, bao gồm máu, các mạch và bạch huyết. Đây là hệ thống giúp lưu chuyển oxy khi khắp các vị trí trên người để nuôi cơ thể.

Bạn đang xem: Sơ Đồ Cấu Tạo Hệ Tuần Hoàn Máu


Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần cấu tạo nàoVòng tuần hoàn máuĐường đi của máu trong hệ tuần hoàn képNhận xét về vai trò của hệ tuần hoàn máuBệnh tuần hoàn máuTăng cường tuần hoàn máu não

Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần cấu tạo nào

Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần nào

Tim: Đây là cơ quan nằm tại trung tâm vùng ngực, kích thước như bàn tay người trưởng thành nắm vào nhau. Do lực bơm từ tim ổn định, vì vậy hệ tuần tuần có thể hoạt động được ở bất kỳ lúc nào.Động mạch: Là nơi mang mau máu chứa oxy đi từ tim đến khắp mọi nơi trên cơ thể.Tĩnh mạch: Mang máu khử đi oxy đến phổi, là nơi sẽ nhận oxy vào.Máu: Chính là công cụ để vận chuyển hormone, chất dinh dưỡng, oxy, kháng thể,… để làm cho tất cả các cơ quan khỏe mạnh, như vậy làm cơ thể khỏe và phát triển tốt hơn.

Vòng tuần hoàn máu

Sơ đồ vòng tuần hoàn máu ở người


*
*
*
*
*

Ăn ớt Cayenne đã được chứng minh là làm tăng khả năng di chuyển của máu, tụ mảng bám trong động mạch. Đồng thời, loại ớt này cũng được sử dụng để tạo nên những loại kem bôi giảm đau, vì nố có thể làm tăng lượng máu tới vùng xương khớp bị đau.

LựuLựu là loại trái cây vừa ngon, vị lại ngọt, có chứa thành phần chống oxy hóa như polyphenol và nitrat cao, giúp giãn mạch máu.Khi ăn lựu thì nên dùng ở dạng nước ép, quả cây thô hay chất bổ sung đều làm tăng lượng máu và oxy tới các mô và tế bào trên người, hỗ trợ rất tốt cho những người phải làm việc với cường độ cao. Theo nghiên cứu khi dùng 19 VDV, thì thấy rằng việc sử dụng 1g chiết xuất từ lựu tầm 30p trước lúc tập luyện sẽ làm tăng lượng máu lưu thông, tăng mạch máu và hiệu xuất luyện tập cũng cao hơn. Một nghiên cứu độc lập khác cũng cho thấy dùng 500ml nước ép từ lựu trước khi tập tạ sẽ làm giảm đau, tổn thương và viêm cơ.

Xem thêm: Không Trang Điểm Có Nên Dùng Nước Tẩy Trang, Không Trang Điểm Có Cần Tẩy Trang Không

Hành tây

Hành tây chắc chắn là thực phẩm không còn xa lạ với mọi người, hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, tốt cho tim mạch. Đồng thời hành tây cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu thông qua làm các mạch máu mở rộng, đẩy lưu lượng máy chảy tăng cao hơn. Cũng theo một nghiên cứu trong thời gian 1 tháng thông qua 23 người đàn ông, việc sử dụng 4,3 gr chiết xuất từ hành tây mỗi ngày, làm tăng lưu thông máu và giãn động mạch sau khi ăn. Ngoài ra đây cũng là thực phẩm chống viêm tốt, tăng lượng máu và cải thiện sức khỏe của tim thông qua ngăn ngừa viêm tĩnh mạch và động mạch.

Quế

Quế có tính ấm, chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể, tăng lưu lượng máu cũng không ngoại trừ. Khi nghiên cứu trên động vật, thấy rằng quế giúp giãn nở mạch máu, tăng lưu lượng máu chảy trong động mạch, tăng cường máu đến tim. Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi chúng được ăn 200mg mỗi kg cân nặng cơ thể, chiết xuất từ quế tầm 2 tháng thấy răng tim hoạt động tốt hơn, máu lưu thông động mạch vành cao hơn, khi so với nhóm chuột khác.

Bên cạnh chế độ ăn uống và thay đổi thói quen sinh hoạt bạn cần sử dụng thêm các phương pháp mát xa và trị liệu như: máy massage và đệm massage. Các sản phẩm này sẽ xoa bóp, mát xa và tác động chính xác tới từng vị trí huyệt đạo trên cơ thể giúp kích thích máu huyết lưu thông, tăng cường quá trình trao đổi chất.