THUYẾT MINH VỀ CÁI MŨ BẢO HIỂM

Tham khảo hướng dẫn làm bài thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm. Tài liệu thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm bao gồm dàn ý chi tiết, sơ đồ tư duy và các bài văn mẫu chọc lọc.

Bạn đang xem: Thuyết Minh Về Cái Mũ Bảo Hiểm


1. Hướng dẫn làm bài1. 1. Sơ đồ tư duy thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm2. Văn mẫu thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm2. 1. Bài số 12. 2. Bài số 22. 3. Bài số 32. 4. Bài số 42. 5. Bài số 5

Bạn đang tìm văn mẫu tham khảo thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm? Đừng bỏ qua tài liệu hướng dẫn chi tiết và tuyển tập các bài văn thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm hay và đặc sắc do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn.
*******

Hướng dẫn làm bài thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm

Các luận điểm cần triển khai trong bài thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm

Luận điểm 1: Nguồn gốc của mũ bảo hiểmLuận điểm 2: Hình dáng và các bộ phận của mũLuận điểm 3: Phân loại mũ bảo hiểmLuận điểm 4: Công dụng của mũ bảo hiểmLuận điểm 5: Cách sử dụng và bảo quản mũ bảo hiểm

Dàn ý thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm

I, MỞ BÀI- Dẫn dắt giới thiệu vấn đề mà đề bài đề cập đến: Thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm.II, THÂN BÀI* Nguồn gốc của mũ bảo hiểm- Thực ra chiếc nón bảo hiểm đã xuất hiện từ rất lâu rồi, có thể thấy từ trong những năm tháng chiến tranh chúng đã xuất hiện. Đó là tiền thân của chiếc mũ bảo hiểm hiện đại ngày nay.- Người ta đã tìm thấy những chiếc mũ cổ ở sâu dưới lòng đất, trong các ngôi mộ. Nếu như ai đã từng xem những bộ phim về Hy Lạp cổ đại, về các vị thần trên đỉnh Olympus thì ắt hẳn sẽ biết đến chiếc mũ có chóp nhọn ở trên đỉnh rất đặc trưng của người La Mã, Hy Lạp cổ đại.
- Ban đầu thì chiếc mũ bảo vệ đầu của quân lính được làm bằng da, sau đó là làm bằng kim loại. Sau đó thì mũ được thay đổi bảo vệ cả khuôn mặt, chỉ để lộ ra phần mắt và mũi để thở. Thời gian dần trôi đi, những triều đại phong kiến phương Đông cũng đưa mũ bằng kim loại vào sử dụng trong quân đội. Đến chiến tranh thế giới thứ nhất thì Pháp đã coi mũ bảo hiểm chính là trang bị tiêu chuẩn cho người lính để các mảnh kim loại không bắn làm bị thương phần đầu trọng yếu. Sau đó thì các nước như Anh, Đức và nhiều nước châu Âu đã làm theo.

Xem thêm: Cách Chọn Size Áo Sơ Mi Nam, Bảng Size Áo Nam Đúng Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất

* Hình dáng và các bộ phận của mũ- Chiếc mũ bảo hiểm có hình tròn hay hình cầu để ôm lấy phần đầu của người sử dụng mũ. Mũ có 3 lớp gồm lớp vỏ ngoài, lớp vỏ thứ hai và lớp vỏ trong cùng; ngoài ra còn có dây quai, một số mũ có kính chắn gió, miếng lót cổ…- Lớp vỏ ngoài được làm từ nhựa cứng siêu bền với nhiều màu sắc khác nhau. Có những chiếc mũ còn được in lên hoa văn hay hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu dành cho các bé nữa. Khiến chiếc mũ trở nên đẹp hơn rất nhiều.
- Lớp vỏ thứ hai ngay sau lớp nhựa là một lớp xốp để giảm lực va chạm tác động. Còn lớp vỏ trong cùng là lớp vải mềm nhằm để lớp da đầu không bị tổn thương và đội lên cũng êm ái, dễ chịu hơn.- Quai đeo thường khá dài và có thể được kéo dài hay rút ngắn tuỳ ý. Chiếc quai mũ cũng như chiếc khoá cặp sách của trẻ em vậy. Phần khoá cài được làm từ nhựa còn phần dây được đan từ những sợi tổng hợp.- Kính chắn gió (nếu có) được làm từ nhựa trong suốt để người dùng có thể nhìn thấy đường đi dễ dàng.* Phân loại mũ bảo hiểm- Mũ bảo hiểm nửa đầu: Như tên gọi của nó, chiếc mũ này chỉ bảo vệ nửa phần đầu trên vì để người dùng có thể lắng nghe được âm thanh mà phản xạ tránh đi kịp thời. Không chỉ vậy, trọng lượng nhẹ cùng kiểu dáng thời trang, giá cả rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.- Mũ bảo hiểm có kính chắn gió: Chiếc mũ này có phần kính chắn gió có thể đẩy lên hoặc xuống. Lực lượng cảnh sát giao thông của nước ta hay sử dụng chiếc mũ này. Bởi khi có thêm kính thì kính sẽ cản lại gió, tránh để gió tạt vào mặt khiến chúng ta khó mở mắt quan sát đường.
*

Văn mẫu thuyết minh về chiếc mũ bảo hiểm