Thuyết Minh Về Cầu Rồng Đà Nẵng

Thuyết minc về cầu Rồng Đà Nẵng được những hướng dẫn viên chuẩn bị kỹ lưỡng để truyền đạt đến khác nước ngoài. Cầu Rồng là một biểu tượng cho thành phố biển xinc đẹp này. Bất cứ ai đến Đà Nẵng mà lại chưa ghé xem cầu Rồng thì đó là một thiếu sót lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây cầu hầm hố này.

Bạn đang xem: Thuyết Minh Về Cầu Rồng Đà Nẵng


NỘI DUNG


Giới thiệu tổng quan

Giới thiệu tổng quan

Phần này chúng ta sẽ tra cứu hiểu về những kiến thức thông thường tương quan đến cầu Rồng. Đó là quá trình từ ý tưởng dự án, thiết kế đến xây dựng với hoàn thiện.

Kế hoạch dự án

Vào khoảng thời gian từ 2005, ghê tế Đà Nẵng đang bên trên đà phạt triển. Bắt qua sông Hàn thời gian bấy giờ chỉ tất cả cầu sông Hàn và cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Tiên Sơn. Cầu Thuận Phước thì đang vào quy trình xây dựng.

*
Cầu Rồng là biểu tượng của Đà Nẵng – nguồn: phuot3mien.com

Một số cây cầu khác nằm ở xa trung chổ chính giữa. Đà Nẵng đặt mục tiêu phải xây đủ 9 cây cầu bắc qua sông Hàn. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu giao thương đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, 3 cầu 9 chùa là một sự cân nặng bằng phong thủy đem lại sự bình yên thịnh vượng cho Đà Nẵng. Vì thế, bao gồm quyền thành phố quyết định xây thêm một cây cầu thứ 6 gắn liền với linh vật rồng.

Thành phố phát động cuộc thi thiết kế kiến trúc cầu Rồng với sự tham gia của 8 đơn vị. Trong đó tất cả 4 đơn vị của Việt Nam, 2 Nhật Bản, 1 Đức và 1 Mỹ. Những đơn vị thiết kế này trình bày tổng cộng 17 phương án.

Cuối cùng, phương án của Mỹ (liên danh The Louis Berger cùng Ammann & Whitney) đã được trải qua. Hầu như hướng dẫn viên như thế nào cùng đều đề cập điều này khi thuyết minch về cầu Rồng Đà Nẵng.

Lịch sử xây dựng

Cầu Rồng tất cả quy mô xây dựng vĩnh cửu, ngân sách đầu tư xây dựng 1500 tỷ đồng. Tổng thời gian xây dựng kéo dãn vào 8 năm. Đơn vị xây dựng là Tổng công ty xây dựng dự án công trình giao thông vận tải 1. Tiến trình xây dựng theo cái thời gian như sau:

*
Cầu được thiết kế bởi một đơn vị của Mỹ – nguồn: motogo.vnCuối năm 2005: Phát động cuộc thi thiết kếTháng 10/2007: Chọn phương án thiết kế của MỹTháng 12/2008: Ủy Ban Nhân Dân tp Đà Nẵng phê duyệt dự ánTháng 9/2009: Khởi công xây dựng cầu Rồng tại bờ Đông của sông HànTháng 10/2012: Nhịp cầu chủ yếu được trả thànhTháng 3/2013: Cầu xong và bao gồm thức được thông xe

Đặc điểm kiến trúc

Cầu dài 666m, rộng 37.5m cùng gồm 6 làn xe cộ chạy. Trong đó, chiều rộng mang đến xe cộ chạy là 24.5m, lề bộ hành 5m với dải phân cách là 6m. Chiều cao từ cầu đến mặt nước sông ko thông thuyền là 7m.

Cầu được thiết kế với hình dạng 1 con rồng color kim cương với khả năng xịt lửa và xịt nước. Đây là biểu tượng rồng thời bên Lý, đuôi rồng tất cả hoa lá sen, quốc hoa của Việt Nam. Đầu Rồng hướng về phía biển.

Xem thêm: Cách Muối Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt Giòn Tan, Cách Muối Su Hào, Cà Rốt Giòn Ngon Tại Nhà

*
Cầu được lên ý tưởng và xây dựng trong 8 năm – nguồn: mitsuwatravel.com

Hiện tại, cầu thú vị rất đông khác nước ngoài đến coi xịt lửa, nước vào 9h tối nhì ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, vào những ngày lễ lớn, cầu rồng cũng được tổ chức xịt lửa với phun nước để phục vụ người dân.

Ý nghĩa của cầu Rồng

Khi thuyết minh về cầu Rồng Đà Nẵng, hướng dẫn sẽ nói về ý nghĩa. Cây cầu Rồng nối liền đường Nguyễn Văn Linh với Võ Văn Kiệt, chạy thẳng ra biển Mỹ Khê. Nó tạo thành một cung đường ngắn nhất nối liền 2 quận cùng đi ra sân bay.

Điều này tạo thành nhiều thuận lợi mang đến đời sống người dân và né tránh tình trạng kẹt xe pháo. Giá trị du lịch của cây cầu cũng rất lớn, đặc biệt là cuối tuần. Hầu hết khác nước ngoài đến với Đà Nẵng đều muốn được coi cầu Rồng xịt lửa.

*
Cầu Rồng xịt lửa cùng nước mỗi tối thứ 7, chủ nhật với ngày lễ – nguồn: thuonghieucongluan.com.vn

Bên cạnh đó, yếu tố trọng tâm linch với phong thủy của cầu cũng được phát huy triệt để. Hình ảnh Rồng thể hiện đến sự cao cả, mạnh mẽ cùng khôn xiết nhiên nhưng mà nhiều người tôn sùng.

Linh vật Rồng sẽ bảo vệ người dân nơi đây được an ninh. Cây cầu Rồng vươn lên giữa bầu trời xanh đó là ước vọng được vươn cao hơn nữa của Đà Nẵng.

Cầu Rồng – Niềm tự hào của người Đà Nẵng

Bất cứ người dân Đà Nẵng làm sao cũng đều tự hào do thành phố đáng sống của bản thân bao gồm nhiều cây cầu đẹp. Trong đó, cây cầu Rồng đặc biệt đã chiếm một vị trí lớn trong tâm họ.

Cầu Rồng ra đời có lại nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Kinc tế phân phát triển, đời sống được nâng cấp, bạn bè cổ quốc tế search đến. Đối với họ, đó là cả một thời kỳ phát triển đáng mừng.

*
Cầu Rồng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng – nguồn: danangfantasticity.com

Vì chỉ mới mấy chục năm trước đây thôi, đời sống của người dân Đà Nẵng còn khôn xiết cạnh tranh khăn. Nếu như nói Singapore là con rồng châu Á thì Đà Nẵng đó là nhỏ rồng của Việt Nam.

Nói cầm lại, để thuyết minch về cầu Rồng Đà Nẵng thì họ nói hoài nói mãi cũng ko hết được. Cầu Rồng không những đẹp mà còn có nhiều giá chỉ trị về văn hóa, lịch sử, chổ chính giữa linch, phong thủy. Nếu bạn đến Đà Nẵng thì nhất định ko được bỏ qua cầu Rồng nhé.