Truyện Cổ Tích Việt Nam Về Lòng Nhân Hậu

Người dân nghèo và Ngọc Hoàng là truyện cổ tích Việt Nam, kể về một chàng trai quyết chí đi tìm Ngọc Hoàng để hỏi cho ra lẽ về số phận nghèo khó của mình.

Bạn đang xem: Truyện Cổ Tích Việt Nam Về Lòng Nhân Hậu


*

Của Thiên trả Địa là câu chuyện cổ tích Việt Nam, lên án những kẻ vong ơn bội nghĩa, qua đó nói lên mong ước về sự công bằng của người xưa trong xã hội cũ.


*

Tiêu diệt mãng xà là câu chuyện cổ tích Việt Nam, ca ngợi chiến công của một chàng trai dũng cảm đã tiêu diệt con mãng xà hung ác, trừ hại cho người dân.


*

Cứu vật, vật trả ơn – Cứu nhân, nhân trả oán là câu chuyện cổ tích Việt Nam, lên án những kẻ bất nghĩa, bụng còn nguy hiểm hơn cả những con vật nguy hiểm.


*

Ba người lùn trong rừng là truyện cổ Grimm, nhắc nhở các bé phải biết sống chừng mực, nết na, qua đó thể hiện quan niệm sống ở hiền gặp lành của người xưa.


*

Chàng đốn củi và ba vật quý là truyện cổ tích Việt Nam, giáo dục các bạn nhỏ tính thật thà ngay thẳng, đồng thời phải luôn biết đề cao tinh thần cảnh giác.


Chiếc áo tàng hình là truyện cổ tích kể về một chàng trai tốt bụng, được tiên ông tặng cho chiếc áo tàng hình để giúp đỡ người khác và đánh giặc ngoại xâm.


Đường lên trời là truyện cổ tích dân tộc Dao, phản ánh mong ước của người xưa, đó là ở hiền gặp lành, những người tốt bụng sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.


Sự tích cây xoài là câu chuyện cổ tích Malaysia, kể về một cậu bé có trái tim nhân hậu, khi chết đi đã hóa thành cây xoài, sống mãi trong lòng mọi người.

Xem thêm: 3 Phương Pháp Chỉnh Răng Hô Không Cần Niềng Tốt Nhất, Chỉnh Răng Hô Không Cần Niềng


Truyền thuyết hoa Thủy Tiên là câu chuyện cổ tích kể về một chàng trai hiền lành được bà tiên giúp đỡ, qua đó cho biết nguồn gốc của loài hoa Thủy Tiên.


Cây bút thần là truyện cổ tích Trung Quốc, thể hiện quan niệm của người xưa về công lí xã hội, mục đích nghệ thuật và những khả năng kì diệu của con người.


Chàng Ngốc và con ngỗng vàng là câu chuyện cổ Grimm, kể về một chàng Ngốc hiền lành tốt bụng, biết giúp đỡ người khác đã được sống hạnh phúc bên công chúa.


Sự tích con cua là truyện cổ tích về loài vật, răn dạy các bé phải biết giúp đỡ người khác trong cuộc sống, cũng như lễ phép với những người lớn tuổi.


Truyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông nguyên gốc là một truyện thơ Nôm, được viết theo thể lục bát, gồm 1812 câu của một tác giả khuyết danh.


Sự tích hồ Ba Bể là truyện truyền thuyết của dân tộc Tày, dạy cho con người biết sống hướng thiện, giúp đỡ những người khác trong hoàn cảnh khó khăn.


Ba lưỡi rìu là truyện cổ tích ca ngợi những con người lao động nghèo khổ, thật thà và phê phán, chế giễu những kẻ giàu có mà gian dối, tham lam quá mức.


Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.